Persónuvernd ekki borist kvörtun

Ólafur Ragnar Grímsson.
Ólafur Ragnar Grímsson. Kristinn Ingvarsson

Persónuvernd hefur ekki borist erindi eða kvörtun vegna undirskriftarsöfnunar þar sem skorað er á Ólaf Ragnar Grímsson að gefa kost á sér til forsetakjörs í sumar. Framkvæmdin hefur hins vegar verið nokkuð til umræðu á samskiptasíðum.

Töluvert hefur borið á því að fólk skori á Ólaf Ragnar undir fölsku nafni og kennitölu. Fyrstur var líklega þáttarstjórnandi hjá síðdegisútvarpi Ríkisútvarpsins en sá tilkynnti í beinni útsendingu að hafa skráð sig undir nafninu Guðni Arnalds.

Fréttavefurinn Vísir birti auk þess í morgun frásögn af því að blaðamaður þaðan hefði gert slíkt hið sama en undir nafninu Mikki Mús. Og þá má nefna frétt mbl.is þar sem vísað er í bloggfærslu þar sem undirskriftarsöfnunin er gagnrýnd.

Oftar en ekki kemur fram gagnrýni á undirskriftarsafnanir hér á landi. Árið 2004 var leitað til Persónuverndar og kvartað yfir því að nöfn og kennitölur hefðu verið skráðar á undirskriftalistann askorun.is án þess að viðkomandi einstaklingar hefði óskað eftir því að vera bætt á listann. Róbert Marshall sem stóð að söfnuninni fullyrti þá að um væri að ræða öruggustu undirskriftasöfnun sem fram hefði farið á Íslandi.

Þá birti Persónuvernd ákvörðun í maí 2011 þar sem sagði að Dráttur samtakanna Samstaða þjóðar gegn Icesave á að svara tilteknum einstaklingi um hvort kennitala hans hafi verið skráð á undirskriftalista á vefsíðunni kjosum.is stríði gegn lögum um persónuvernd og meðferð persónuupplýsinga.

Í síðara tilvikinu afhentu aðstandendur kjosum.is Ólafi Ragnari 41 þúsund undirskriftir, en þá gagnrýndu margir að ekki væri hægt að athuga hvort kennitala þeirra væri á skrá. Aðstandendur fengu þá óháða aðila til að samkeyra undirskriftarlistann við þjóðskrá, en einnig var hringt í fólk af listanum. Við það fækkaði undirskriftum um 187.

Á vefsvæðinu askoruntilforseta.is má sjá að tæplega 16 þúsund manns hafa skrifað undir áskorunina. Engin leið er þó að sjá nöfn þeirra né hvernig aðstandendur hyggjast tryggja að fólk geti kannað, að nafn þeirra eða kennitala sé á listanum.

Eins og segir í ákvörðun Persónuverndar sem um er getið hér að ofan skal erindi þess efnis afgreitt svo fljótt sem verða má og eigi síðar en innan eins mánaðar frá móttöku þess. Ekkert segir þó til um hvernig beri að haga málum ef enginn er móttakandi erindis.

Þá má geta þess að fleiri undirskriftasafnanir eru í gangi vegna forsetaskjörsins. Tæplega eitt þúsund manns skrifa nefnilega undir áskorun þess efnis að Ólafur Ragnar gefi ekki kost á sér í forsetakjörinu í sumar. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Áhuginn mun aukast mikið

Í gær, 22:54 „Þetta eru frábær kaup, mér líst alveg ljómandi vel á þetta,“ segir Magnús Steindórsson, Eyjamaður og stuðningsmaður Everton, um kaup enska knattspyrnufélagsins Everton á landsliðsmanninum Gylfa Þór Sigurðssyni. Meira »

Hlustendur verða hluti af verkinu

Í gær, 21:30 Ingibjörg Friðriksdóttir, tónskáld, söngkona og hljóðlistakona, hefur lengi fengist við tónsmíðar og listsköpun. Hún útskrifaðist frá Mills College í Bandaríkjunum og er útskriftarverkefni hennar til sýnis í Hörpu fram yfir Menninganótt. Í verkinu sameinar Ingibjörg ástríðu sína fyrir tónlist og listsköpun, en allir þeir sem koma og upplifa verk hennar verða ósjálfrátt hluti af því. Meira »

Fjölskyldur sameinast á Dönskum dögum

Í gær, 20:55 Bæjarhátíðin Danskir dagar í Stykkishólmi fer fram í 23. sinn um helgina þar sem fjölskyldur koma saman og njóta fjölbreyttrar dagskrár með dönskum blæ. Meira »

„Geirvörtusmyrsl og vasilín á hæla“

Í gær, 20:42 „Ef ég get hlaupið 21 kílómetra þá geta allir hlaupið. Það er engin afsökun,“ segir grínistinn Steindi Jr. Hann kveðst ekki vera mikill hlaupari en ætlar að hlaupa 21 kílómetra í Reykjavíkurmaraþoninu Meira »

Hleypur kasólétt í Reykjavíkurmaraþoninu

Í gær, 20:35 „Við ætlum að fara saman, ég og Nían,“ segir Kolbrún Ýr Einarsdóttir, sem tekur þátt í Reykjavíkurmaraþoninu, kasólétt. Kolbrún hleypur fyrir Neistann, styrktarfélag hjartaveikra barna, í minningu sonar síns Rökkva Þórs Sigurðssonar, sem lést aðeins sjö vikna gamall. Meira »

Dagskráin endurspeglar listalíf bæjarins

Í gær, 20:15 Bæjarhátíðin Blómstrandi dagar fer fram í Hveragerði nú um helgina með fjölbreyttum tónlistarviðburðum og áhugaverðum listviðburðum ásamt því sem Kjörís býður gestum og gangandi upp á furðulegar ístegundir. Meira »

Þarf að komast á hreint sem fyrst

Í gær, 18:33 Borgarfulltrúinn Marta Guðjónsdóttir kveðst hafa hugleitt að gefa kost á sér í oddvitasæti Sjálfstæðisflokksins fyrir komandi borgarstjórnarkosningar. Eins og áður hefur komið fram hyggst núverandi oddviti, Halldór Halldórsson, stíga til hliðar að loknu yfirstandandi kjörtímabili. Meira »

Íslendingar heilir á húfi

Í gær, 18:53 Engar tilkynningar hafa borist utanríkisráðuneytinu um að Íslendingar séu á meðal þeirra sem létust eða urðu fyrir meiðslum vegna hryðjuverksins í Barcelona á Spáni þar sem sendiferðabifreið var ekið á hóp gangandi vegfarenda á Römblunni með þeim afleiðingum að 13 létu lífið og að minnsta kosti 50 urðu fyrir meiðslum en gatan er vinsæl meðal ferðamanna og heimamanna. Meira »

Tjáir sig ekki um ráðningu borgarlögmanns

Í gær, 18:32 Ástráður Haraldsson hæstaréttarlögmaður vill ekkert tjá sig um ráðningu borgarlögmanns. Ebba Schram hæsta­rétt­ar­lögmaður var ráðin borgarlögmaður í síðustu viku en hún og Ástráður sóttu tvö ein um stöðuna. Meira »

Drónaflug bannað á Ljósanótt

Í gær, 17:52 Lögreglan á Suðurnesjum og Öryggisnefnd Ljósanætur hafa bannað flug dróna á og yfir hátíðarsvæði Ljósanætur sem haldin verður í Reykjanesbæ helgina 31. ágúst til 3. september. Meira »

Fjarðarheiði hefur verið opnuð

Í gær, 17:21 Vegurinn um Fjarðarheiði hefur verið opnaður aftur samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni en honum var lokað tímabundið fyrr í dag vegna umferðarslyss. Meira »

Fjarðarheiði lokað vegna óhapps

Í gær, 16:09 Fjarðarheiði milli Egilsstaða og Seyðisfjarðar er lokuð vegna umferðaróhapps sem varð efst á heiðinni. Mikil þoka er á svæðinu en lítil eða engin slys urðu á fólki. Meira »

Biðja Íslendinga um að láta vita af sér

Í gær, 16:05 Utanríkisráðuneytið biður Íslendinga sem eru á svæðinu í kringum Römbluna og Plaça Catalunya í Barcelona, þar sem sendiferðabíl var ekið á gangandi vegfarendur fyrir stuttu, að vera vel vakandi yfir tilmælum yfirvalda á staðnum. Meira »

Björgun flytur í Gunnunes

Í gær, 15:26 Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Lárus Dagur Pálsson, framkvæmdastjóri Björgunar, skrifa á morgun undir viljayfirlýsingu um að Björgun flytji athafnasvæði sitt í Gunnunes, sem er á sunnanverðu Álfsnesi. Meira »

Vilja stöðva rekstur kísilverksmiðjunnar

Í gær, 15:22 Bæjarráð Reykjanesbæjar telur nauðsynlegt að rekstur Kísilmálverksmiðju United Silicon verði stöðvaður hið fyrsta, að minnsta á meðan unnið er að nauðsynlegum úrbótum. Þetta kemur fram í bókun bæjarráðs í dag. Meira »

Neytendasamtökin boða félagsfund

Í gær, 15:42 Stjórn Neytendasamtakanna hefur boðað til félagsfundar klukkan 17 í dag, fimmtudaginn 17. ágúst. Þar verður farið yfir stöðu mála og leitað eftir aðstoð og tillögum frá félagsmönnum að því er fram kemur í frétt á vef samtakanna. Meira »

98% telja barni sínu líða vel í leikskóla

Í gær, 15:22 Nýleg könnun meðal foreldra leikskólabarna sýnir að 98% foreldra telja að barninu þeirra líði vel í leikskólastarfinu og að barnið þeirra sé þar öruggt. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá Reykjavíkurborg. Meira »

Ekki formannsins að segja sína skoðun

Í gær, 15:03 Formaður Samfylkingarinnar segist enn vera að melta þá hugmynd sem upp er komin innan Samfylkingarinnar að flokkurinn breyti um nafn. Hann er ekki viss um að það sé hlutverk formanns að rjúka til og segja sína skoðun. Meira »
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Harðviður til Húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...