Þróunarmál rædd af ráðuneytisstjórum

Ib petersen, Stephen Brown, Ingrid Fiskaa, Einar Gunnarsson, Anna Sipiläinen, Rob Swartbol, Michael Gaffey og ... stækka

Ib petersen, Stephen Brown, Ingrid Fiskaa, Einar Gunnarsson, Anna Sipiläinen, Rob Swartbol, Michael Gaffey og Björn Anderson.

Staða og stefna í þróunarsamvinnu á Norðurlöndunum, Bretlandi, Hollandi og Írlandi hefur verið rædd af ráðuneytisstjórum ríkjanna í Reykjavík undanfarna daga.

Ráðuneytisstjórar þróunarmála frá Íslandi, Danmörku, Finnlandi, Noregi, Svíþjóð, Bretlandi, Írlandi og Hollandi héldu fund í Reykjavík í gær og í fyrradag. Ríkin eiga reglulegt samráð um það sem hæst ber í þróunarmálum á heimsvísu og það hefur lagt grunninn að árangursríku samstarfi þeirra á alþjóðavettvangi.

Á fundinum var kynnt staða og stefna í þróunarsamvinnu í fyrrgreindum ríkjum, rætt var um undirbúning nýrrar stefnu Evrópusambandsins í þróunarmálum, og undirbúning og samvinnu í tengslum við Ríó+20ráðstefnuna um sjálfbæra þróun sem haldin verður í Ríó de Janeiró í júní, að því er segir á vef utanríkisráðuneytisins.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Gengi krónu á uppleið

05:30 Raungengi krónunnar mun halda áfram að styrkjast á næstunni og fyrir vikið eykst kaupmáttur almennings hvað varðar erlendar vörur. Styrkingin mun gerast hægt og sígandi. Meira »

Andlát: Björn Jónasson, fyrrverandi sparisjóðsstjóri

05:30 Björn Jónasson, fyrrverandi sparisjóðsstjóri Sparisjóðs Siglufjarðar, andaðist á Heilbrigðisstofnun Fjallabyggðar á Siglufirði aðfaranótt 10. júlí, 69 ára að aldri. Meira »

Hulunni svipt af borgarhóteli

05:30 Skipulagsyfirvöld í Reykjavík hafa til samþykktar útlit fyrirhugaðs hótels við Hverfisgötu 103 og er stefnt að því að hefja framkvæmdir við byggingu þess eftir verslunarmannahelgi. Meira »

Ekki ætlað að leysa félagslegan vanda

05:30 Sigurður Erlingsson, forstjóri Íbúðalánasjóðs, segir tvær ástæður fyrir því að einstaklingum á vanskilaskrá sé neitað um leiguhúsnæði hjá ÍLS. Meira »

Farinn til Danmerkur

05:30 Víkingur AK 100 kvaddi heimahöfn sína á Akranesi í gær eftir 54 ára farsæla þjónustu, en skipið hefur verið selt til Danmerkur. Meira »

Alvarlegt að saka saklaust fólk um kynþáttahyggju

05:30 Umræðan um meinta kynþáttahyggju Framsóknarflokksins í kringum borgarstjórnarkosningarnar í Reykjavík í vor spratt upp frá því hversu illa núverandi stjórnarandstöðuflokkar á Alþingi hafa tekið kosningaósigri sínum í alþingiskosningunum. Meira »

Rigningarspá í upphafi hundadaganna

05:30 Óstöðugt loft og lægðir sem sveima yfir landinu leiða til þess að gera má ráð fyrir rigningu víða um land næstu daga.  Meira »

Stefnir að hallalausum fjárlögum

05:30 Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra segir spá Alþjóðagjaldeyrissjóðsins um halla á fjárlögum næsta og þarnæsta ár engu breyta um áform hans og ríkisstjórnarinnar. Meira »

Krefja ríkið um skaðabætur

Í gær, 23:57 Tveir menn sem handteknir voru og látnir sæta einangrun vegna gruns um aðild þeirra að LÖKE-málinu s.k. ætla að leita réttar síns og krefja ríkið um skaðabætur. Lögmaður þeirra segir að með handtökunni hafi lífi þeirra lokið eins og þeir þekktu það, en báðir misstu þeir vinnuna. Meira »

Þarf að standast ýmis öryggispróf

Í gær, 21:35 „Þetta gekk vel hjá okkur í dag og við fengum einungis lítilvægar athugasemdir sem auðvelt er að laga,“segir Ragnheiður Björk Halldórsdóttir, liðsstjóri hjá Team Spark sem tekur þátt í alþjóðlegu kapp­akst­urs- og hönn­un­ar­keppn­inni Formula Stu­dent. Meira »

Bannað að tala um fílinn í stofunni

Í gær, 21:03 Ljósmyndarinn Gísli Hjálmar Svendsen fór sérstaka og áhrifaríka leið þegar hann vann lokaverkefni sitt í Ljósmyndaskólanum. Með heimildarljósmyndun varpar hann einstöku ljósi á líf þeirra sem eru utangarðs í samfélaginu og eiga hvergi höfði sínu að halla. Meira »

Göngumaðurinn fundinn

Í gær, 20:45 „Honum var orðið kalt og hann var orðinn blautur en annars var í lagi með hann,“ segir Friðrik Jónas Friðriksson í Björgunarfélagi Hornarfjarðar, sem gerði leit að bandarískum ferðamanni í Hoffelsdal í kvöld. Maðurinn hafði skilað inn ferðaáætlun til Safetravel.is sem auðveldaði leitina. Meira »

„Stóð við mitt og kláraði málið“

Í gær, 20:34 „Því er ekki að neita að mér leið ekkert vel undir þeim umræðum sem urðu í kjölfar byggingar þessa húss. En nú gleðst ég yfir að hafa tekið þátt í þessu. Ég stóð við mitt og kláraði málið,“ segir Gunnar Bjarnason húsasmíðameistari, aðalsmiður og hönnuður Þorláksbúðar í Skálholti. Meira »

Göngumanns leitað í Hoffellsdal

Í gær, 19:30 Björgunarfélag Hornafjarðar grennslast nú fyrir um erlendan göngumann er fór frá Hoffelli á miðvikudag en skilaði sér ekki á áfangastað í dag. Kona hans náði sms sambandi við hann fyrr í dag og sagðist hann þá vera orðinn kaldur og hrakinn og í framhaldinu óskaði hún eftir aðstoð björgunarsveita. Meira »

Umræðan um Framsókn nýr lágpunktur

Í gær, 18:37 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson gerði bæði innflutning á „sterakjöti“ og ásakanir um kynþáttahyggju að umtalsefni þegar hann ávarpaði miðstjórnarfund Framsóknarflokksins í dag. Hann sagði ásakanir á hendur Framsóknarflokknum í kringum sveitastjórnarkosningarnar nýjan lágpunkt í stjórnmálaumræðunni. Meira »

Stríður straumur í Hvalfjarðargöngin

Í gær, 20:00 Þung umferð er nú á leið burt frá höfuðborgarsvæðinu og myndaðist löng röð við Hvalfjarðargöngin nú á áttunda tímanum. Ökumaður sem mbl.is heyrði frá sagði bílaröðina á Hvalfjarðarafleggjara mjakast svo hægt að viðkomandi ákvað að taka krók fyrir fjörðinn. Meira »

Lýsa sigri gagnvart Gunnari

Í gær, 19:19 Konurnar sem Gunnar Þorsteinsson, kenndur við Krossinn, höfðaði meiðyrðamál gegn vegna ummæla í Pressunni, segjast sjá sig knúnar til að varpa skýrari ljósi á niðurstöðu Héraðsdóms og undirstrika að aðeins 5 ummæli af 21 sem Gunnar krafðist ómerkingar á voru dæmd ómerk. Meira »

Þjófarnir höfðu lykla að íbúðinni

Í gær, 18:19 Svavar Örn Eysteinsson fær ekkert bætt frá tryggingafyrirtæki vegna þess að þjófarnir höfðu lykla að íbúð hans og því voru engin sjáanleg ummerki um innbrot. „Þeir tóku sjónvarpið, græjurnar, myndavél. Það var allt heila klabbið tekið,“ segir Svavar. Meira »
ISLANDIA gæsaskot
42gr á kr. 18,000,- / 250 skot. Sportvörugerðin, sími 660-8383. www.sportveidi.i...
Glæsilegur M.Benz E-220 diesel árg. 2002. ÓDÝR!
Til sölu Mercedes Benz E-220 CDI, dísel, árg. 2002. Bíllinn er ekinn 336 þúsund ...
Til sölu Hiblow loftdæla
Lítið notuð og mjög kröftug loftdæla Tilboð óskast Helga Lilja s:856-1772 ber...
RAFMAGNSMINISKUTLUR
Rafmagns-miniskutlur Verð 88.800 - 25% afsláttur af síðustu hjólunum. Bindir & s...
 
Deiliskipulag
Tilkynningar
      ...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Þörungave...
Eftirtaldir munir
Nauðungarsala
Uppboð Eftirtaldir munir verða b...
Dönskukennari
Grunn-/framhaldsskóla
Vallaskóli, Selfossi Dönskuk...