Samskiptareglur við trúfélög ekki á dagskrá stóru sveitarfélaganna

Engin áform eru í Kópavogi um samskiptareglur vegna trúfélaga. stækka

Engin áform eru í Kópavogi um samskiptareglur vegna trúfélaga. mbl.is/Ómar

Engin áform eru hjá bæjarstjórnum Akureyrar, Kópavogs eða Reykjanesbæjar um að setja reglur um samskipti trúfélaga og skóla líkt og Reykjavíkurborg samþykkti í fyrra.

Drög að slíkum reglum verða líklega lögð fyrir á fundi fræðsluráðs Hafnafjarðar á mánudag.

Að sögn Gylfa Jóns Gylfasonar, fræðslustjóra Reykjanesbæjar, hefur ekki verið rætt um að setja reglur af þessu tagi í bænum. Það sé líklega eitthvað um það að prestar komi inn í skólana og að börn fari í kirkju á skólatíma en ekki hafi verið tekin nein ákvörðun um að banna slíkt.

Hlín Bolladóttir, formaður samfélags- og mannréttindaráðs Akureyrar, segir að slíkar reglur hafi ekki verið ræddar þar. Samfélagið hafi ekki kallað eftir þeim og það virðist ríkja sátt og samlyndi um þessi mál.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Bloggað um fréttina

Loka

Innlent »

Hefði getað fengið barn í magann

19:26 „Ég var heppin að hafa ekki verið unglingur því á hefði ég getað fengið barn í magann,“ svona talar 8 ára stúlka um reynslu sína af því að hafa verið beitt kynferðislegu ofbeldi. Ósk hennar er að vera fullorðin og komast af heimilinu þar sem gerandinn býr. Sagan er hluti af nýrri ljósmyndasýningu. Meira »

Var yfirtekin af ófreskju

19:23 „Fyrir tæpu ári síðan gerði ég mér það ljóst að ég hafði grafið innan í mér leyndarmál, svo stórt að það hafði gleypt mig alla og líf mitt hafði mótast, án þess að ég gerði mér grein fyrir, alfarið af því.“ Svona kemst Ólöf María Birnu Brynjarsdóttir að orði í pistli sem hún birti í dag. Pistillinn heitir Með óbragð í munni og segir frá kynferðislegu ofbeldi sem hún varð fyrir sem barn. Meira »

Líta málið alvarlegum augum

19:09 Hreinn Haraldsson vegamálastjóri, segir þau viðskipti sem Vegagerð ríkisins hefur átt við einstaklinga og fyrirtæki sem tengjast starfsmönnunum hennar fjölskylduböndum litin alvarlegum augum. Meira »

Gunnar Bragi fundaði með Fabius

18:58 Gunnar Bragi Sveinsson utanríkisráðherra og Laurent Fabius, utanríkisráðherra Frakklands, áttu fund  í París í dag. Utanríkisráðherra segir ánægjulegt að finna þann hlýhug sem ríkir í garð Íslands í Frakklandi og þann áhuga sem franskur almenningur sýnir Íslandi og íslenskri menningu. Meira »

Rafmagn komið á á Vesturlandi

18:53 Vinnuflokkur Rarik lauk við bráðabirgðaviðgerð á dreifilínunni milli Grundarfjarðar og Ólafsvíkur um kl. 18 í kvöld, en sex staurar brotnuðu í línunni í morgun. Meira »

Komu mömmu á óvart

18:45 „Hún kom okkur oft á óvart með þessum hætti þegar við vorum yngri, þá kom ég óvænt í heimsókn til bróðurs míns og öfugt. Í þetta skipti var komið að henni,“ segir Henry Kristófer Harðarson um myndband sem hann birti á Facebook í gær. Meira »

Fjöldi ábendinga um fæðubótarefni

17:55 Vaxandi fjöldi ábendinga hefur borist Neytendastofu síðustu misseri vegna fæðubótarefna sem ekki virka eins og auglýst er. Samkvæmt lögum verða fyrirtæki að geta lagt fram gögn sem styðja fullyrðingar sem settar fram í auglýsingum um vörur sem þau selja. Meira »

Ferðamenn efla hagkerfið og verslun

18:19 Yfirgnæfandi meirihluti landsmanna er þeirrar skoðunar að ferðamenn efli hagkerfið og verslun í landinu. Auk þess eru langflestir á að ferðamenn efli þjónustuframboð en rúmur fimmtungur telur þó að ferðamenn takmarki aðgengi annarra að þjónustu. Þetta kemur fram í nýlegri viðhorfskönnun. Meira »

Gátu ekki sinnt öllum vegna færðar

17:37 Á fjórða tug ökumanna höfðu samband við fyrirtækið Árekstur í gær og óskuðu eftir aðstoð eftir að hafa lent í umferðaróhappi á höfuðborgarsvæðinu. Ekki reyndist unnt að öllum úköllunum vegna færðar en einn af bílum fyrirtækisins sat fastur á Reykjanesbraut í tvær klukkustundir í gær. Meira »

Björgunarsveitir fluttu skólabörn

17:22 Björgunarsveitir þurftu að ferja skólabörn á milli Ólafsfjarðar og Siglufjarðar í dag vegna veðurs. Um hádegi í dag skall á mikill bylur sem er að ganga niður núna. Meira »

Farið yfir dóminn hjá sérstökum

16:50 „Við munum fara yfir forsendur dómsins og skoða með hvaða rökstuðningi dómurinn kemst að þessari niðurstöðu,“ segir Ólafur Þ. Hauksson, sérstakur saksóknari, um sýknudóm Héraðsdóms Reykjavíkur í Milestone-málinu svonefnda. Meira »

Leit að Þorleifi frestað

16:39 Í dag hefur verið leitað í og við höfnina í Fredrikshavn en frekari leit hefur nú verið frestað til morguns vegna myrkurs.  Meira »

Landlæknir varar við gylliboðum

16:14 Embætti landslæknis telur mikilvægt að sjúklingar vari sig á margvíslegum gylliboðum um meðferð þar sem vísindalegar rannsóknir hafi ekki sýnt fram á gagnsemi þeirra. Tekur það undir umfjöllun yfirlæknis krabbameinsdeildar um gervilyfið salicinium í frétt sem birtist á mbl.is í gær. Meira »

Kerti innkölluð vegna mögulegrar hættu

16:01 Þýski kertaframleiðandinn Gies hefur ákveðið að innkalla kubbakerti í stærðum 100x58, 130x58, 160x58 og 200x68 og í öllum litum sem seld hafa verið í verslunum. Ástæða innkölluninnar er sú að einstaka kerti virðast ekki brenna eðlilega og geta því valdið hættu. Meira »

Viðskiptavinir geta fengið sms frá Strætó

15:43 Strætó býður farþegum sínum á landsbyggðinni að fá sms-skilaboð í símann sinn með upplýsingum verði breytingar á leið viðkomandi. Meira »

Svava Johansen þarf ekki að borga

16:11 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur sýknað hjónin Svövu Johansen og Björn K. Sveinbjörnsson af kröfum nágranna þeirra í Fossvoginum. Nágrannarnir fóru fram á 1,5 milljón króna vegna skemmda á húsi þeirra sem haldið var fram að ætti rætur að rekja til framkvæmda á lóð og fasteign Svövu og Björns. Meira »

Karl afar ánægður með niðurstöðuna

15:44 Sýknudómur yfir Karli Wernerssyni og öðrum í Milestone-málinu svonefnda er í samræmi við væntingar hans og er hann afar ánægður með niðurstöðu Héraðsdóms Reykjavíkur. Þetta segir Ólafur Eiríksson, verjandi Karls, og einnig að hann voni að ríkissaksóknari uni niðurstöðunni. Meira »

Gáfu Mæðrastyrksnefnd milljón

15:21 VÍS færði Mæðrastyrksnefnd Reykjavíkur 1.000.000 kr. að gjöf á mánudaginn. Ragnhildur G. Guðmundsdóttir formaður nefndarinnar tók við gjöfinni frá Sigrúnu Rögnu Ólafsdóttur forstjóra VÍS. Afendingin fór fram í húsnæði Mæðrastyrksnefndar að Korputorgi þar sem jólaúthlutun samtakanna fer fram. Meira »
Honda VTX 1800 F
Jólatilboð: Glæsilegt Honda vtx1800f spec3 2007, skráð 2008, fer á götuna apríl ...
NÝR GALVANIZERAÐUR HRINGSTIGI
Vandaður nýr hringstigi, mjög auðveldur í uppsetningu. Fleiri myndir í albúmi 11...
NÝ SENDING
NÝ SENDING Teg SARA - push up haldari í BC skálum á ...
Ösp er nýtt úr með Mp4 spilara og fleiru
Öspin okkar er armbandsúr, Mp3, Mp4, útvarp, myndasafn og fl. Verð 7.500,- Góð d...
 
I.o.o.f. ob.1,petrus [19512168[ jv.
Félagsstarf
I.O.O.F. Ob.1,Petrus [19412168[ JV. ...
Opnunartími
Tilkynningar
Verslunin er opin sem hér segir ...
Matís: sérfræðingur
Sérfræðistörf
Drífandi og duglegur sérfræðingur... ...
Aftur á íslandi
Bílar
Aftur á Íslandi! Útvegum allar gerðir ...