Sagði að Jóhanna ætti að segja af sér

Einar K. Guðfinnsson.

Einar K. Guðfinnsson.

Einar K. Guðfinnsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, sagði á Alþingi í dag að í öllum eðlilegum lýðræðisríkjum væri forsætisráðherra búinn að segja af sér embætti eftir að hafa viðurkennt að að mál sem hann hefði lagt fram á þingi stæðist ekki stjórnarskrá.

Þar vísaði Einar til þeirra ummæla Jóhönnu Sigurðardóttur, forsætisráðherra, í vikunni að þingsályktunartillaga hennar um breytingar á stjórnarráði Íslands kynni að vera í ósamræmi við stjórnarskrá lýðveldisins en þar er kveðið á um að það sé forseti sem ákveði tölu ráðuneyti og verkaskiptingu þeirra en ekki Alþingi eða ráðherrar.

Gunnar Bragi Sveinsson, þingmaður Framsóknarflokksins, tók einnig til máls og minnti á að alþingismenn hefðu svarið eið að stjórnarskránni. Hann tók undir orð Einars um að forsætisráðherra væri varla stætt vegna málsins.

Árni Þór Sigurðsson, þingmaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs, sagði það hafa verið stjórnskipulega hefð á Íslandi í áratugi að gerðar væru breytingar á stjórnarráðinu með þeim hætti sem nú stæði til að gera.

Pétur H. Blöndal, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, spurði hvaða tilgangur væri með því að setja nýja stjórnarskrá ef það ætti ekkert að fara eftir stjórnarskránni.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Sýndarveruleiki sem hrynur

20:19 „Sérstakur saksóknari gerði tiltölulega einfalt mál einstaklega flókið. Hann reyndi að gera hvern einasta anga þess grunsamlegan og starfsmenn Milestone ótrúverðuga. Þegar hins vegar rýnt er í þennan sýndarveruleika þá byrjar hann að hrynja,“ sagði verjandi Karls Wernerssonar fyrir dómi í dag. Meira »

Designs from Nowhere verðlaunað

20:16 Hönnunarverðlaun Íslands voru afhent í fyrsta sinn í dag, við hátíðlega athöfn í Kristalsal Þjóðleikhússins. Verkefnið Austurland: Designs from Nowhere eftir Pete Collard og Körnu Sigurðardóttur hlaut verðlaunin. Meira »

Málið í höndum stjórnar Strætó

19:29 Meirihluti borgarráðs Reykjavíkur hefur vísað frá tillögu borgarráðsfulltrúa Framsóknar og flugvallarvina um uppsögn ráðningarsamninga við framkvæmdastjóra Strætó bs. Málið tengist bifreiðkaupum fyrir framkvæmdastjórann, sem hann hefur nú skilað. Meirihlutinn segir málið í höndum stjórnar Strætó. Meira »

Tónlistarskólar í greiðsluvanda fá fyrirframgreiðslu

19:14 Borgarráð Reykjavíkur hefur samþykkt tillögu borgarstjóra um að veita fjármálastjóra borgarinnar framlengda heimild til að greiða tónlistarskólum í Reykjavík fyrirframgreiðslu. Gert er ráð fyrir að framlagið geti numið allt að 35 milljónum króna. Meira »

Erfitt að læra án leiðbeiningar

18:37 „Við erum farnar að sakna þess mikið að mæta á æfingar,“ segir Þorgerður Sól Ívarsdóttir, ein fimm stúlkna í Tónlistarskóla Borgarfjarðar sem sendu sveitastjórnum landsins bréf í gær. Í bréfinu lýsa þær því hversu mikla þýðingu tónlistarnámið hefur fyrir þær, og þrýsta á sveitastjórnir að leysa deiluna. Meira »

Börn fögnuðu með réttindagöngu

18:31 Frístundaheimilin í Grafarvogi fögnuðu í dag 25 ára afmæli Barnasáttmála Sameinuðu þjóðanna með réttindagöngu þar sem gengið var frá Rimaskóla að Hlöðunni í Gufunesbæ. Meira »

Brauðréttur fyrir útsendingu

18:06 „Þetta er virkilega góður brauðréttur, þar sem niðursoðnar ferskjur kallast skemmtilega á við beikon og skinku,“ segir Jóhannes Ásbjörnsson um leið og hann sleikir út um á heimili hjónanna Gerðar Unndórsdóttur og Vilhjálms Einarssonar á Egilsstöðum. „Ekkert sameinar fólk betur en heitur brauðréttur.“ Meira »

Nýtt frístundaheimili rís við Vogaskóla

18:09 Borgarráð samþykkti á fundi sínum í dag að heimila umhverfis- og skipulagssviði að bjóða út framkvæmdir við frístundaheimilið Vogasel við Vogaskóla. Gert er ráð fyrir allt að 110 börnum í Vogaseli. Meira »

Spyr um athugun á trúnaðarbroti

17:56 Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, hefur sent fjármálaráðherra skriflega fyrirspurn þar sem óskað er eftir svörum um athugun rekstrarfélags Stjórnarráðsins á trúnaðarbroti í innanríkisráðuneytinu. Meira »

Siggi hakkari fyrir dóm í desember

17:35 Aðalmeðferð í máli lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu á hendur Sigurðar Inga Þórðarsonar, eða Sigga hakkara hefst 2. desember. Þetta staðfestir Vilhjálmur H. Vilhjálmsson verjandi Sigurðar í samtali við mbl.is. Meira »

715 beiðnir um símahleranir heimilaðar

17:24 Alls bárust 720 beiðnir til dómstóla um heimild til símahlerunar á árunum 2009-2013. Í öllum tilvikum nema fimm var heimild veitt til hlustunar. Flestar beiðnir tengdust rannsókn á fíkniefnabrotum, eða alls 467 beiðnir. 116 beiðnir tengdust auðgunarbrotum. Meira »

Með ólíkindum að engan sakaði

16:59 „Það var alveg með ólíkindum að engan sakaði,“ segir Geir Gunnarsson, forstjóri Bernhards en mikið tjón varð þegar að 18 hjóla trukk­ur með stór­um tengi­vagni rann stjórn­laust frá Holta­görðum að verk­stæði Bern­h­ards við Vatnag­arða á þriðja tím­an­um í dag. Meira »

Samfylkingarfólk beðið um fjárstuðning

16:58 Samfylkingin hefur ýtt úr vör fjáröflunarátaki meðal flokksfólks. Fram kemur í tilkynningu, að hver einasti félagi í flokknum, en þeir eru yfir 16.000, sé beðinn um að styrkja Samfylkinguna um 2.690 krónur, þrisvar sinnum á jafnmörgum árum, 2014-16. Meira »

Landamæragæsla heyri beint undir ESB

16:47 Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur til skoðunar langtímaáætlanir sem fela í sér nýtt fyrirkomulag landsmæragæslu á ytri landamærum sambandsins. Samkvæmt þeim er gert ráð fyrir að sett verði á laggirnar sérstök stjórnstöð landamæraeftirlits sem heyri með beinum hætti undir ESB og sé sjálfstætt gagnvart ríkjum sambandsins. Meira »

Mannlaus trukkur olli miklu tjóni

16:22 Mildi þykir að enginn hafi slasast þegar 18 hjóla trukkur með stórum tengivagni rann stjórnlaust frá Holtagörðum að verkstæði Bernhards við Vatnagarða á þriðja tímanum í dag. Flutningabifreiðin rakst á bifreiðar, ók niður brunahana og rakst á endanum á húsnæðið. Meira »

Hótaði lögreglumönnum með hnífi

16:49 Aðfaranótt mánudags var óskað eftir lögregluaðstoð í heimahús á Ísafirði vegna manns í sjálfsvígshugleiðingum. Maðurinn hótaði lögreglumönnum með hnífi og vegna ógnandi tilburða hans neyddist lögregla til þess að vopnbúast. Meira »

Hæstiréttur klofnaði í meiðyrðamáli

16:43 Hæstiréttur hefur staðfest sýknudóm í meiðyrðamáli sem Egill Einarsson höfðaði á hendur Inga Kristjáni Sigurmarssyni fyrir ærumeiðandi aðdróttun. Hæstaréttur klofnaði í málinu, en meirihlutinn segir að tjáning Ingvars hafi verið innan marka þess frelsis sem honum er tryggt í stjórnarskrár. Meira »

Upplýsingaflæðið ekki endilega minna

15:16 „Vissulega á að taka allar ábendingar alvarlega um stöðu fjölmiðla hér, hvaðan svo sem þær berast. Það er sjálfsagt fyrir okkur að hugleiða hvort það sé í raun og veru svo að upplýsingaflæði sé minna núna en var fyrir til dæmis tveimur árum eða að möguleikar fréttamanna til að sinna störfum sínum séu minni en áður.“ Meira »
FLOTTUR DIESEL VX 200 CRUSIER , TILBOÐ
Er með flottan Toyota Landcrusier 200. Árgerð 2009 . Ekinn 129.000. Flottur Die...
SKÍRTEINI OG PLASTKORT
Samskipti - prentlausnir fyrir skapandi fólk....
Úrahringir
Lagerhreinsun í tilefni haustsins. Góðar vörur á enn betra verði. Ekki verra að ...
Skattalausnir, bókhald, skattskýrslugerð
Tek að mér bókhald, launabókhald, reikningagerð, virðisaukaskattsskil, ársuppgjö...
 
Byggðakvóti
Tilkynningar
Auglýsing vegna úthlu...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Hins íslenska bókmenntafé...
3 mál
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...
Skrifstofa alþingi: ritari þingmanna 50% starf
Önnur störf
?????????? ???????? ???????? ????? ?...