Halda 200 manna veislu í Færeyjum

Frá Færeyjum.
Frá Færeyjum. mbl.is/Ómar Óskarsson

Hópur Vestmannaeyinga er nú staddur í Götu í Færeyjum og hefur haldið tvenna tónleika á Eyjunum. Mikil stemning er í hópnum, sem telur rúmlega níutíu manns.

Árni Johnsen alþingismaður er með hópnum og grípur í gítarinn þegar þannig ber undir. Hann segir mikla stemningu í hópnum og að ferðin hafi tekist mjög vel. Eingöngu eru sungin Eyjalög, mest lög Oddgeirs Kristjánssonar.

„Þetta er grúppa sem heitir Blítt og létt og er 15 Eyjamanna lið, söngvarar og hljóðfæraleikarar og svo eru með um 75 manns og ég er svona með að spila, en þeir eru með sérstakt prógramm og hefur gengið vel. Mikil stemning,“ sagði Árni Johnsen.

„Gata er svona vinabær Vestmannaeyja og það eru tengsl svolítið á milli Götu og Eyjamanna í gegnum Grím kokk og Færeying sem heitir Marteinn Jul,“ sagði Árni.

„Þetta var bara hugmynd sem var framkvæmd. Það voru tónleikar í Þórshöfn og móttaka þar. Það er frítt inn á tónleikana og svo var troðfullt hús í Götu.“

Eldar íslenskt ofan í 200 manns

„Það er mikið að gerast hérna hjá okkur í bænum,“ sagði Grímur Gíslason eða Grímur kokkur eins og hann er þekktur í Vestmannaeyjum og raunar um allt land í gegnum framleiðsluvörur sínar.

„Já, þetta eru rétt tæplega 200 manns. Við erum að bjóða þeim í mat hérna í Götu. Það eru búnar að vera frábærar móttökur hérna hjá okkur og við erum búin að vera í gistingu í heimahúsum. Þetta er 92 manna hópur. Við komum frá Vestmannaeyjum og erum búin að halda tvenna tónleika, héldum eina tónleika inni í Þórshöfn og svo eina hér inni í Götu og það er búið að vera gríðarleg stemning hér í Færeyjum hjá hópnum og öllum gestgjöfunum líka,“ sagði Grímur.

„Já, við erum að bjóða gestgjöfum núna og svo er hópurinn hjá okkur,“ sagði Grímur aðspurður hverjir væru að koma í mat. „Á matseðlinum er humarsúpa og svo erum við með íslenskt lambalæri og svo svo erum við með grillaðan langreið,“ sagði Grímur um matseðilinn, en hann stóð við grillið á meðan samtalið fór fram að undirbúa veisluna.

„Við erum að gera þetta klárt og svo verður sungið og spilað hérna fram eftir kvöldi. Við fórum upp á elliheimili í dag og héldum tónleika fyrir gamla fólkið. Þar var virkilega gaman að syngja Eyjasöngvana. Við erum eingöngu með Eyjalögin á dagskrá og vörpum textunum á vegg með skjávarpa þannig að það eru allir að syngja með, bæði Íslendingarnir og Færeyingarnir,“ sagði Grímur.

Átti fyrst að vera hljómsveit, svo hópur á fokker vél en endaði í þotu

Aðspurður hvernig þessi hugmynd hafi komið til sagði Grímur: „Það kviknaði hugmynd og átti bara að vera hljómsveit úr Eyjum, Blítt og létt hópurinn, sem er að syngja Eyjasöngvana. En svo var gríðarlegur áhugi fyrir þessu heima í Eyjum og við ákváðum að leigja Fokker en svo var hann orðinn allt of lítill svo við leigðum þotu og það voru 92 sem komu með,“ sagði Grímur en hópurinn kemur til Íslands á morgun.

„Fólk er búið að vera í skýjunum og hefur aldrei upplifað aðra eins gestrisni og hérna. Ég hef reyndar upplifað þetta áður og kom mér ekki á óvart, en fólkið er alveg í skýjunum,“ sagði Grímur að lokum.

Vestmannaeyjar.
Vestmannaeyjar. mbl.is/Brynjar Gauti
Árni Johnsen, alþingismaður.
Árni Johnsen, alþingismaður.
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Thomas Olsen mætti ekki í dómsal

10:15 Thomas Olsen, sem ákærður er fyrir að hafa banað Birnu Brjánsdóttur, mætti ekki til aðalmeðferðar í Héraðsdómi Reykjaness í dag. Verjandi hans, Páll Rúnar M. Kristjánsson, situr þinghaldið fyrir hans hönd. Meira »

Nikolaj hafi ekki farið aftur frá borði

10:11 Ekkert bendir til þess að Nikolaj Wil­helm Her­luf Ol­sen hafi farið aftur frá borði Polar Nanoq eftir að hann fór í skipið um klukkan sex að morgni laugardagsins 14. janúar síðastliðins, miðað við hreyfingar síma hans. Meira »

Helgi setti háar fjárhæðir í Viðreisn

10:07 Stjórnmálaflokkurinn Viðreisn hlaut tæpar 27 milljónir króna í styrki á stofnári sínu samkvæmt ársreikningi síðasta árs sem Ríkisendurskoðun hefur birt. Meira »

Gantaðist með að Birna væri um borð

09:42 Nukaaraq Larsen, einn skipverja af Polar Nanoq, er fyrstur til að bera vitni á öðrum degi aðalmeðferðar í sakamáli á hendur Thomasi Møller Olsen, sem ákærður er fyrir að hafa banað Birnu Brjánsdóttur 14. janúar síðastliðinn. Meira »

Rúmlega 13 þúsund nemendur við HÍ

09:01 Háskóli Íslands er í 222. sæti yfir bestu háskóla í heimi. Alls voru 13.307 nemendur skráðir í Háskólanum árið 2016 þar af voru flestir í grunnnámi eða 64,7%. Tæplega þrjú þúsund manns brautskráðust árið 2016, þar af 67 doktorar. Meira »

Kaupverð hækkar umfram leiguverð

08:50 Leiguverð hefur gefið nokkuð eftir í samanburði við kaupverð fjölbýlis á síðustu misserum. Þannig hefur kaupverð hækkað 7 prósentustig umfram leiguverð síðustu 12 mánuði og rúmlega 17 prósentustig umfram leiguverð frá ársbyrjun 2012. Meira »

Elsti félaginn í Lions á Íslandi

08:18 Ásta Sigurrós Sigmundsdóttir, íbúi í Sunnuhlíð í Kópavogi, er 100 ára í dag. Hún er fædd á Ísafirði, dóttir Sigmundar Brandssonar og Júlíönu Óladóttur. Systkini Ástu voru Anna Kr. Meira »

Hjartasteinn tilnefnd

08:32 Kvikmyndin Hjartasteinn er í hópi 51 kvik­myndar sem til­nefnd­ er til evr­ópsku kvikmynda­verðlaun­anna í ár. Þrestir voru tilnefndir í fyrra. Meira »

Skoða fjórar leiðir Borgarlínu

08:15 Tvær leiðir eru taldar ákjósanlegastar fyrir borgarlínu frá Firði, verslunarmiðstöðinni í Hafnarfirði, um Hafnarfjörð og í átt til Garðabæjar. Þetta kemur fram í skýrslu Mannvits – verkfræðistofu. Meira »

„Virðist vera að fálma í myrkri“

08:06 Helgi Gunnlaugsson, prófessor í afbrotafræði við Háskóla Íslands, segir að svo virðist sem Thomas Møller Olsen fálmi í myrkri. „Hann er að reyna að krafla sig upp úr þessu, en virðist ekki geta það,“ segir Helgi um framburð Thomasar fyrir rétti í gær. Annar dagur réttarhaldanna hefst klukkan 9:15. Meira »

Bretar fá leynivopnið togvíraklippur

07:57 Sjóminjasafnið í Hull (Hull Maritime Museum) fær leynivopn Landhelgisgæslunnar í þorskastríðunum, togvíraklippur, afhent 1. september. Meira »

Ísland eyðir langmestu í tómstundir

07:37 Íslensk stjórnvöld eyddu 3,2% af vergri landsframleiðslu sinni í íþrótta- og tómstundastarf, menningu og trúarbrögð árið 2015 og eru það langmestu útgjöld til þessara málaflokka á Evrópska efnahagssvæðinu (EES) og ef miðað er við Evrópusambandslöndin (ESB). Meira »

Réttindalausir ökumenn á ferð

07:10 Nokkuð var um að lögreglan á Suðurnesjum hefði afskipti af réttindalausum ökumönnum um helgina. Þeir höfðu ýmist verið sviptir ökuréttindum eða aldrei öðlast þau. Meira »

Styðja tillögu Varðar

05:52 Formenn sjálfstæðisfélaganna í Reykjavík lýsa yfir stuðningi við tillögu Varðar, fulltrúaráðs sjálfstæðisfélaganna í Reykjavík, um blandaða prófkjörsleið fyrir framboðslista flokksins í borginni fyrir komandi sveitarstjórnarkosningar. Meira »

Nýjar reglugerðir hægja á áætlanagerð

05:30 Stærri sveitarfélög reka lestina í gerð brunavarnaáætlunar, en ekki hefur verið í gildi brunavarnaáætlun á höfuðborgarsvæðinu síðan árið 2012. Á Akureyri rann brunavarnaáætlunin út árið 2013. Meira »

Milt og gott veður

06:39 Spáð er rólegheita- og mildu veðri næstu daga með hægum vindi og víða sést til sólar. Undir helgi er útlit fyrir vaxandi suðaustanátt og fer að rigna en síst norðaustan til. Meira »

Búðarþjófar og dópaðir bílstjórar

05:48 Þrír voru staðnir að þjófnaði í verslun í Smáralind síðdegis í gær en þeir voru á aldrinum 29 ára til 41 árs. Einn þeirra lét lögreglu fá fíkniefni sem hann var með á sér þegar lögregla hafði afskipti af þeim. Málið var afgreitt með skýrslu á staðnum.   Meira »

Stór makríll uppistaðan í aflanum

05:30 Uppstaðan í makrílafla sumarsins er stór fiskur og yngri árgangar hafa lítið sést að sögn Guðlaugs Jónssonar, skipstjóra á Venusi NS-150. Meira »
Húsbíll til sölu
Ford Transit Rimor húsbíll. Nýskr 05.2008. Ekinn 84 þús. 5 gíra. Eyðslugrann...
Til sölu nýr Yamaha utanborðsmótor, 2,5 Hö
Mótorinn er 4 gengis, nýr og ónotaður, kom til landsin í lok júklí. Kostar 19...
 
Framkvæmdastjóri dómstólasýslunnar
Önnur störf
Framkvæmdastjóri dómstólasýslunnar Stj...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar og útskurður með leiðb...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...