Ísbjörn snýr aftur

Ísbjörninn á Hornströndum 2. maí 2011. stækka

Ísbjörninn á Hornströndum 2. maí 2011. Mynd / Landhelgisgæslan

„Ég var nú að mæla hurðirnar í húsinu áðan, ég vona að hann komist inn,“ segir Ester Rut Unnsteinsdóttir, framkvæmdastjóri Melrakkaseturs Íslands, en setrið mun hýsa uppstoppaðan ísbjörn sem skotinn var í Hælavík á Hornströndum í fyrra.

Melrakkasetrið var einn fjögurra umsækjenda um að fá björninn uppstoppaðan og hafa til sýnis og nú er ljóst að hann snýr aftur til Vestfjarða, segir í frétt á vef Bæjarins besta.

„Birnan gekk á land í Hornvík og var skotin tæpum tveimur vikum áður en við fórum þangað með fyrsta rannsóknarhópinn okkar,“ segir Ester, en setrið rannsakar ábúð refa og frjósemi þeirra á Hornströndum ásamt því að rannsaka samskipti ferðamanna og refa á svæðinu. „Við fréttum af því að hægt væri að sækja um að fá björninn uppstoppaðan og hafa til sýnis og ákváðum að slá til,“ segir Ester, en það er Náttúrufræðistofnun Íslands sem sér um að stoppa björninn upp. Ákveðið var á ársfundi Náttúrufræðistofnunar að Melrakkasetrið fengi björninn.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Krefja ríkið um skaðabætur

Í gær, 23:57 Tveir menn sem handteknir voru og látnir sæta einangrun vegna gruns um aðild þeirra að LÖKE-málinu s.k. ætla að leita réttar síns og krefja ríkið um skaðabætur. Lögmaður þeirra segir að með handtökunni hafi lífi þeirra lokið eins og þeir þekktu það, en báðir misstu þeir vinnuna. Meira »

Þarf að standast ýmis öryggispróf

Í gær, 21:35 „Þetta gekk vel hjá okkur í dag og við fengum einungis lítilvægar athugasemdir sem auðvelt er að laga,“segir Ragnheiður Björk Halldórsdóttir, liðsstjóri hjá Team Spark sem tekur þátt í alþjóðlegu kapp­akst­urs- og hönn­un­ar­keppn­inni Formula Stu­dent. Meira »

Bannað að tala um fílinn í stofunni

Í gær, 21:03 Ljósmyndarinn Gísli Hjálmar Svendsen fór sérstaka og áhrifaríka leið þegar hann vann lokaverkefni sitt í Ljósmyndaskólanum. Með heimildarljósmyndun varpar hann einstöku ljósi á líf þeirra sem eru utangarðs í samfélaginu og eiga hvergi höfði sínu að halla. Meira »

Göngumaðurinn fundinn

Í gær, 20:45 „Honum var orðið kalt og hann var orðinn blautur en annars var í lagi með hann,“ segir Friðrik Jónas Friðriksson í Björgunarfélagi Hornarfjarðar, sem gerði leit að bandarískum ferðamanni í Hoffelsdal í kvöld. Maðurinn hafði skilað inn ferðaáætlun til Safetravel.is sem auðveldaði leitina. Meira »

Stríður straumur í Hvalfjarðargöngin

Í gær, 20:00 Þung umferð er nú á leið burt frá höfuðborgarsvæðinu og myndaðist löng röð við Hvalfjarðargöngin nú á áttunda tímanum. Ökumaður sem mbl.is heyrði frá sagði bílaröðina á Hvalfjarðarafleggjara mjakast svo hægt að viðkomandi ákvað að taka krók fyrir fjörðinn. Meira »

Lýsa sigri gagnvart Gunnari

Í gær, 19:19 Konurnar sem Gunnar Þorsteinsson, kenndur við Krossinn, höfðaði meiðyrðamál gegn vegna ummæla í Pressunni, segjast sjá sig knúnar til að varpa skýrari ljósi á niðurstöðu Héraðsdóms og undirstrika að aðeins 5 ummæli af 21 sem Gunnar krafðist ómerkingar á voru dæmd ómerk. Meira »

„Stóð við mitt og kláraði málið“

Í gær, 20:34 „Því er ekki að neita að mér leið ekkert vel undir þeim umræðum sem urðu í kjölfar byggingar þessa húss. En nú gleðst ég yfir að hafa tekið þátt í þessu. Ég stóð við mitt og kláraði málið,“ segir Gunnar Bjarnason húsasmíðameistari, aðalsmiður og hönnuður Þorláksbúðar í Skálholti. Meira »

Göngumanns leitað í Hoffellsdal

Í gær, 19:30 Björgunarfélag Hornafjarðar grennslast nú fyrir um erlendan göngumann er fór frá Hoffelli á miðvikudag en skilaði sér ekki á áfangastað í dag. Kona hans náði sms sambandi við hann fyrr í dag og sagðist hann þá vera orðinn kaldur og hrakinn og í framhaldinu óskaði hún eftir aðstoð björgunarsveita. Meira »

Umræðan um Framsókn nýr lágpunktur

Í gær, 18:37 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson gerði bæði innflutning á „sterakjöti“ og ásakanir um kynþáttahyggju að umtalsefni þegar hann ávarpaði miðstjórnarfund Framsóknarflokksins í dag. Hann sagði ásakanir á hendur Framsóknarflokknum í kringum sveitastjórnarkosningarnar nýjan lágpunkt í stjórnmálaumræðunni. Meira »

Þjófarnir höfðu lykla að íbúðinni

Í gær, 18:19 Svavar Örn Eysteinsson fær ekkert bætt frá tryggingafyrirtæki vegna þess að þjófarnir höfðu lykla að íbúð hans og því voru engin sjáanleg ummerki um innbrot. „Þeir tóku sjónvarpið, græjurnar, myndavél. Það var allt heila klabbið tekið,“ segir Svavar. Meira »

Stálu vegabréfi úr bíl

Í gær, 18:10 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu fékk í dag tilkynningu um þjófnað úr bíl við Landspítalann á Hringbraut. Par sást brjótast inn í bílinn, og meðal þess sem þau tóku var vegabréf manns sem er á leiðinni til útlanda strax eftir helgi. Meira »

Kunni ekki að keyra beinskiptan

Í gær, 17:49 Þrír bandarískir ferðamenn komust í kast við lögreglu í miðborg Reykjavíkur um helgina. Það var þó af góðu einu og virðast þeir fyrir vikið fara af landi brott með afar góða ímynd af íslenskum lögreglumönnum, sem tóku sig til og kenndu þeim á kúplinguna á beinskiptum bíl. Meira »

Slökkviliðið samþykkti samninginn

Í gær, 17:38 Stjórn Slökkviliðs höfuðborgarsvæðisins samþykkti á fundi sínum nú síðdegis bráðabirgðasamning um sjúkraflutninga á höfuðborgarsvæðinu, en heilbrigðisráðherra hafði áður staðfest hann fyrir sitt leyti. Samningurinn er við Sjúkratryggingar Ísland og gildir í níu mánuði, frá 1. júlí til 31. mars 2014. Meira »

„Svo mikil forræðishyggja á Íslandi“ myndskeið

Í gær, 15:55 Skiptar skoðanir eru um þá hugmynd að leyfa sölu áfengis í verslunum. Viðmælendur mbl.is höfðu ólík viðhorf til málsins, en flestir voru þeir þó sammála um að heimila ætti söluna allavega að einhverju leyti. Meira »

Björn tímabundið rektor

Í gær, 15:50 Mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað dr. Björn Þorsteinsson aðstoðarrektor kennslumála tímabundið sem rektor Landbúnaðarháskóla Íslands frá 1. ágúst nk. til 31. desember nk. Þessi skipan kemur í framhaldi af ákvörðun sem tekin var á fundi háskólaráðs LbhÍ sl. þriðjudag. Meira »

Leita vitna að líkamsárás

Í gær, 17:12 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu óskar eftir vitnum að líkamsárás við Grímsbæ á Bústaðavegi í Reykjavík aðfaranótt sunnudagsins 6. júlí sl. á bilinu frá kl. 04-05, en þar var ráðist á karlmann á sextugsaldri. Meira »

Upplýsi viðskiptavini um ástand mála

Í gær, 15:52 Áfram er unnið á óvissustigi vegna Múlakvíslar og Jökulsár á Sólheimasandi. Mælingar síðasta sólarhring hafa sýnt að vatnshæð og rafleiðni fara ennþá minnkandi. Ferðaþjónustufyrirtæki eru sérstaklega hvött til þess að upplýsa viðskiptavini sína um ástand mála. Meira »

Enginn bjór drukkinn yfir HM?

Í gær, 15:35 Engin sjáanleg aukning hefur verið á bjórsölu á Íslandi frá 12. júní þegar heimsmeistaramótið í knattspyrnu hófst. Bjórsala er orðin það mikil að jafnvel þrátt fyrir að margir knattspyrnuáhugamenn sötri nokkra bjóra yfir hverjum einasta leik, á nánast hverjum einasta degi í mánuð, mælist það ekki. Meira »
Nuddbekkur með mjúkri og þykkri dýnu á aðeins 60.000 olía fylgir
Ferðanuddbekkur www.isholf.is/eirikurs/nuddbord.html s. 8626194. Eru í 2 breiddu...
26" Fjallahjól
Til sölu 26" fjallahjól. Í mjög góðu standi og al öllu leiti til í hvað sem er....
Subaru Forester
Glæsilegur Subaru Forester, samlitur blár, ekinn 122 þús. Ný skoðaður, ný yfirf...
Gas Gas 450cc árgerð 2005
Mjög gott Gas Gas. Olíuskipt eftir hvern túr. Í toppstandi, ekið aðeins 4200 km....
 
Happdrætti
Tilkynningar
Happdrætti Gigtarfélags Íslands Útd...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Þörungave...
Stóri fornbókamarkaðurinn
Ýmislegt
Stóri fornbókamarkaður...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...