Gullsmiðir bjóða mat á gulli

Vegna kaupa erlendra aðila og ófaglærðra á gulli vill FÍG – Félag íslenskra gullsmiða benda á að gullsmiðir á Íslandi kaupa brotagull og að alltaf má leita til innlendra fagaðila til að verðmeta hluti úr eðalmálmum. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá FÍG.

„Íslenskir gullsmiðir hafa betri þekkingu til að meta hvaða muni fólk er með í höndunum heldur en ófaglærðir aðilar. Gripir eftir íslenska gullsmíðameistara enda jafnvel sem brotagull í höndum ófaglærðra þegar verðmæti í hlutum gætu verið talsvert meiri.

Þá bendir FÍG á að úr gömlu gulli má alltaf skapa nýjan hlut og eru íslenskir gullsmiðir viljugir að taka að sér slík verkefni. Þar sem innkaupsverð á gulli hefur verið í sögulegu hámarki undanfarin misseri er kjörið að fara þá leið til að hámarka verðgildi gullsins.“

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Breskur höfundur með „Íslandssýki“

21:42 „Ef Ísland kemur ekki ímyndunaraflinu í gang er ekkert sem gerir það,“ segir breski metsöluhöfundurinn David Mitchell sem tekur hefur ástfóstri við Ísland og segist vera haldinn Íslandssýki. Meira »

Financial Times mælir með Hótel Búðum

21:33 Hótel Búðir á Snæfellsnesi er efst á lista Financial Times yfir 10 afskekkta gististaði sem blaðið mælir með til að komast frá öllu saman. Gististaðir í Sviss, Kína, Namibíu, Botsvana, Vanuatu, Bandaríkjunum, Mongólíu, Marokkó og á Páskaeyju eru einnig á lista blaðsins. Meira »

Ummæli ársins 2014

20:30 Blaðamenn Sunnudagsblað Morgunblaðsins spjölluðu við á annað þúsund manns árið 2014. Viðmælendur voru úr fjölbreytilegum áttum, voru á öllum aldri og höfðu ólíkar, forvitnilegar, fræðandi, spennandi og oft skemmtilegar sögur að segja sem og álit að gefa. Meira »

Hálka, éljagangur og snjóþekja

19:57 Hálka og éljagangur er á Sandskeiði, Hellisheiði og í Þrengslum og hálka eða snjóþekja á flestum öðrum leiðum á Suðurlandi. Þæfingsfærð er þó á Krýsuvíkurvegi, í Grafningi og á Þingskálavegi en þungfært efst á Skeiðavegi og Landvegi. Meira »

Gerði mynd um mótorhjólaferðina

19:55 Í september í fyrra létu hjónin Skúli Skúlason og Sigurlaug Einarsdóttir gamlan draum rætast og fóru í mótorhjólaferð um Bandaríkin. Skúli hefur lengi haft mikinn áhuga á að mynda og klippa saman efni úr ferðalögum sínum og í þetta skiptið gerði hann tvo þætti um ferðalagið sem tók 10 daga. Meira »

Gunnar snýr aftur á nýju ári

19:53 Bardagaíþróttamaðurinn Gunnar Nelson segist auðveldlega geta náð þyngd í léttvigtinni, en hann hafi engan áhuga á því að svelta sig. Hann segir að ánægður bardagamaður sé betri bardagamaður. Þetta kemur fram í viðtali sem breska blaðið The Telegraph birtir á vef sínum í dag. Meira »

Metþátttaka í kirkjuhlaupi

19:01 Metþáttaka var í árlegu kirkjuhlaupi Trimmklúbbs Seltjarnarness í morgun. 200 hlauparar hlupu frá Seltjarnarneskirkju kl. 10 í morgun og hlupu 15 kílómetra framhjá 14 kirkjum. Meira »

50% aukning í dagsferðir

19:06 Þrátt fyrir að flestir hafi það náðugt yfir jólahátíðarnar og lalli í rólegheitum milli jólaboða er nóg að gera hjá starfsfólki í ferðaþjónustu. Meira »

Keyrt yfir 15 leiði og grafarkross

18:21 Tvisvar sinnum hefur verið keyrt yfir leiði í Gufuneskirkjugarði á síðustu dögum, fyrst daginn fyrir Þorláksmessu og svo aftur á jóladag. Meira »

Fór heila veltu á Holtavörðuheiði

18:14 Tvennt slasaðist þegar ökumaður jepplings missti stjórn á honum með þeim afleiðingum að hann valt í svokallaðri Biskupsbeygju á Holtavörðuheiði. Bifreiðin fór heila veltu og endaði á hjólunum. Meira »

Flestir fengið stórkrossinn

18:10 Nær allir forsætisráðherrar Íslands hafa fengið stórkross Fálkaorðunnar. Einungis fjórir forsætisráðherrar á lýðveldistímanum, það er frá lýðveldisstofnuninni árið 1944, hafa annað hvort ekki fengið orðuna eða afþakkað hana. Sex frá því orðan var stofnuð 1921. Meira »

Hafnaði á húsvegg og slasaðist

18:01 Ung stúlka slasaðist alvarlega þegar hún var að renna sér á snjóþotu við bæinn Ytri-Skóga undir Eyjafjöllum í dag. Stúlkan hlaut m.a. höfuðáverka og var flutt með þyrlu á slysadeild Landspítalans í Fossvogi. Meira »

Sigmundur tekur Kínverjum fagnandi

17:06 Á fyrstu ellefu mánuðum þessa árs hafa 29.000 kínverskir ferðmenn heimsótt Ísland, en það er 49% aukning á milli ára. Sigmundur Davíð Gunnlaugsson forsætisráðherra fagnar þessu ákaflega í samtali við kínversku ríkisfréttastofuna Xinhua. Meira »

Árekstur á Kringlumýrarbraut

16:00 Tveggja bíla árekstur varð fyrir á fjórða tímanum á Kringlumýrarbraut við bensínstöð N1 við Fossvog   Meira »

Lyftu og svitnuðu á öðrum degi jóla myndasyrpa

15:15 Iðkendur í Boot Camp og Crossfit stöðinni í Elliðárdal slógu ekki slöku við í morgun. Þau lyftu, réru, hlaupu og svitnuðu svo um munaði. Ætla má að margir njóti veðurblíðunnar í dag, enda bjart og fallegt veður úti. Meira »

Ekki tilkynnt um allar orðuveitingar

16:17 Skrifstofa forseta Íslands segir að fáeinar orðuveitingar fari fram utan 1. janúar og 17. júní á ári hverju. Tekið er fram að ekki hafi verið tilkynnt sérstaklega um þær orðuveitingar með fréttatilkynningu. Meira »

Hvessir með éljum og skafrenningi

15:48 Seint í kvöld gengur í hvassa norðanátt með éljum og talsverðum skafrenningi um norðanvert landið. Fyrst á Vestfjörðum um kl. 21 og um og fyrir miðnætti norðan- og austanlands. Einnig snjófjúk syðra í nótt, en úrkomulaust. Verður skammvinnt og vestantil lægir með morgninum. Meira »

Keyrt yfir leiði í Gufunesi

14:58 Djúp hjólför liggja yfir fjölda leiða í Gufuneskirkjugarði eftir að keyrt hafði verið yfir þau, að því er virðist á stórum jeppa. Vitni munu hafa verið að verknaðinum og verður hann kærður til lögreglu á mánudag. Meira »
Mernoullarfatnaður á krakkana
Frábær Merinoullarfatasett í stærðum 92-122. 100% Merinoull, 220gr. Verð á settu...
ULL OG SILKI
Ull og silki Ný sending af silki pasminum með gullþræ...
SÆT ÍBÚÐ TIL LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Vel búin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvallarsvæði. 2 sun...
Töskuvigt digital
Lítil og nett en öflug digital vigt fyrir ferðatöskur, mælir allt að 40 kg. Fer...
 
Samkoma
Félagsstarf
Kl. 11.00 Samkoma.Samkoma - s...
Icelandair
Önnur störf
ÍSL EN SK A SI A . IS ICE 7 212 5 12 / 1...
Starfsmaður í mötuneyti
Önnur störf
Viltu vinna ? ??????? ???????? Árva...
Hörgshlíð 12
Félagsstarf
Hörgshlíð 12 Boðun fagna...