Skoða hækkun á niðurgreiðslum til dagforeldra

Frá Ísafirði. stækka

Frá Ísafirði. mbl.is/Ómar Óskarsson

Lagt hefur verið til að niðurgreiðslur Ísafjarðarbæjar til dagforeldra verði hækkaðar vegna barna eldri en 15 mánaða, sem eru í daggæslu í heimahúsi. Fræðslunefnd lagði til við bæjarráð að skoða möguleikann á því að auka í 80 þúsund krónur niðurgreiðslu til dagforeldra með börnum sem eru orðin 18 mánaða og eru á biðlista eftir leikskólaplássi en hafa ekki fengið pláss. Hafni forráðamaður leikskólaplássi falli viðbótarniðurgreiðslan niður. Einnig mætti skoða möguleikann á því að hækka niðurgreiðslu barna eldri en 15 mánaða um 50%, segir í frétt Bæjarins besta um málið.

Bæjarráð hefur falið sviðsstjóra skóla- og tómstundasviðs að útfæra tillögur sem miða að því að bjóða öllum börnum sem verða 18 mánaða á þessu ári leikskólapláss í haust. Tillögunum á að fylgja kostnaðarmat. Í framhaldinu verði skoðað með niðurgreiðslur til dagforeldra.

Á síðasta fundi bæjarráðs var greint frá því að 39 börnum hefur verið úthlutað leikskólapláss á Sólborg og Eyrarskjóli á Ísafirði í ár. Sólborg er fullsetin eins og er en nokkur laus pláss eru á eldri deildum á Eyrarskjóli.

Eftir eru á biðlista 20 börn. Af þeim verða sex börn 18 mánaða í haust og fjórtán börn sem verða 18 mánaða um áramót.

„Reynslan undanfarin ár hefur sýnt að oft verður meiri hreyfing á plássum á vorin, þ.e. plássum er sagt upp sem ekki var gert ráð fyrir og þannig komast fleiri börn af biðlistanum inn á leikskólana. Þannig að ekki er útilokað að það geti verið hægt að taka fleiri börn inn í sumar,“ segir í minnisblaði skóla- og sérkennslufulltrúa Ísafjarðarbæjar.

Eins og undanfarin ár er nóg af lausum plássum á leikskólunum á Flateyri og Þingeyri en leikskólinn á Suðureyri hefur verið ágætlega nýttur og verður það einnig næsta vetur.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Segir kæruna tilhæfulausa

17:38 Katrín Jakobsdóttir, fyrr­ver­andi mennta­málaráðherra, segir kæru Ólafs Hauks Johnssons sem birt var í fjölmiðlum í dag tilhæfulausa. Þá segir hún ásakanir hans um pólitíska aðför á hendur honum og Menntaskólanum Hraðbraut rangar. Meira »

Bætur fyrir einelti á vinnustað

17:29 Grindavíkurbæ var í Hæstarétti í dag gert að greiða kennara 200 þúsund krónur vegna eineltis sem hann varð fyrir af hálfu skjólastjóra. Héraðsdómur hafði áður dæmt bæinn til að greiða 400 þúsund krónur en Hæstiréttur taldi að kennarinn bæri sjálfur ábyrgð á helmingi miska síns. Meira »

Vilja „aðlægt belti“ utan um Ísland

17:19 Fimm þingmenn Sjálfstæðisflokksins og Framsóknarflokksins hafa lagt fram frumvarp til breytinga á lögum um landhelgi, efnahagslögsögu og landgrunn. Fram kemur í greinargerð að íslensk stjórnvöld hafi í gegnum árin verið óhrædd við að taka af skarið og gera ítrustu kröfur þegar kemur að samskiptum við önnur ríki um málefni hafsins. Meira »

Vígja snjóflóðavarnir í Bolungarvík

17:12 Á laugardaginn verður vígsluathöfn vegna snjóflóðavarna undir Traðarhyrnu í Bolungarvík. Við vígsluna mun Sigurður Ingi Jóhannsson umhverfis- og auðlindaráðherra flytja ávarp auk þess sem garðarnir verða formlega vígðir og þeim gefin nöfn. Meira »

Ökumenn noti útskot

17:05 Í ábendingu sem lögreglan á höfuðborgarsvæðinu sendi frá sér í dag minnir hún á að ekki sé leyfilegt að stöðva ökutæki eða leggja því á stað sem valdið getið hættu eða óþægindum fyrir umferð. Meira »

Áfram í haldi vegna árásar

17:04 Hæstiréttur hefur staðfest úrskurð Héraðsdóms Vesturlands þess efnis að karlmaður sæti gæsluvarðhaldi til 13. október næstkomandi. Maðurinn hefur verið ákærður fyrir hafa ásamt öðrum manni ráðist að þeim þriðja og valdið honum stórfelldum áverkum á höfði aðfaranótt 17. júlí sl. Meira »

Spurðu um sameiningu grunnskóla

17:01 Halldór Halldórsson og Júlíus Vífill Ingvarsson, borgarráðsfulltrúar Sjálfstæðisflokksins, lögðu fram fyrirspurn á borgarráðsfundi í dag varðandi sameiningu grunnskóla í Grafarvogi á árunum 2011 og 2012. Fyrirspurnin var fyrst flutt þann 19. júní sl. en hefur ekki verið svarað. Meira »

Hundar notaðir í herferð

17:02 Kosningar í Skotlandi hafa mikið verið í deiglunni að undanförnu en Skotar kjósa í dag um sjálfstæði. Í kosningabaráttu sem þeirri reyna flokkar, og stuðningsmenn þeirra, oft að vekja á sér, og málefli sínu, athygli á ansi frumlegan hátt. Meira »

36 þúsund myndir af nöktum drengjum

16:57 Hæstiréttur hefur staðfest úrskurð Héraðsdóms Reykjaness þess efnis að karlmaður sem stöðvaður var í Leifsstöð með barnaníðsefni sæti áframhaldandi farbanni. Manninum er hið minnsta bönnuð för frá Íslandi til og með 14. október næstkomandi. Meira »

Kári þarf ekki að greiða Fonsa

16:41 Hæstiréttur hefur sýknað Kára Stefánsson, forstjóra Íslenskrar erfðagreiningar í máli sem Fonsi ehf. höfðaði gegn honum. Þá þarf Fonsi ehf. að greiða Kára málskostnað í héraði og fyrir Hæstarétti samtals 1.500.000 krónur. Meira »

Þurfa skyndilega að greiða lánið

16:26 „Það er lán í óláni að hvorki ég né bróðir minn eigum eignir svo það er ekkert hægt að ganga á okkur,“ segir kona nokkur en lán frá LÍN féll á hana og bróður hennar í fyrradag þar sem faðir þeirra, sem lést fyrir 28 árum, hafði gerst ábyrgðarmaður námsláns stjúpsonar síns á sínum tíma. Meira »

Enn gæti gosið undir Vatnajökli

16:20 Eldgosið í Holuhrauni heldur áfram með líkum hætti og undanfarna daga. Sig í öskju Bárðarbungu heldur áfram með svipuðum hætti. Skjálftavirkni hefur verið nokkuð öflug síðasta sólarhringinn. Í gær mældust 13 skjálftar í öskju Bárðarbungu. Þetta kom fram á fundi vísindamannaráðs í morgun. Meira »

Skotar líta til Norðurlanda

16:06 Skotar geta vel komist af sem farsælt smáríki í samstarfi við Norðurlönd. Þetta segir Baldur Þórhallsson, prófessor í stjórnmálafræði frá Háskóla Íslands. Hann segir það þó vel geta gerst að sjálfstæðissinnar tapi og koðni niður í kjölfarið. Meira »

Ólafur kærir Katrínu

15:34 Ólafur Haukur Johnson, skólastjóri Menntaskólans Hraðbrautar, hefur kært Katrínu Jakobsdóttur, fyrrverandi menntamálaráðherra, til ríkissaksóknara fyrir leka á trúnaðargögnum. Ólafur segir að gögnunum hafi verið lekið í pólitískum tilgangi. Meira »

Stærsti skjálftinn 5,1

15:20 Miklar jarðhræringar hafa verið í Bárðabunguöskju í dag og að sögn sérfræðings Veðurstofunnar eru skjálftarnir frá miðnætti hátt í fjörtíu talsins. Jafnframt hafa verið um fjörtíu skjálftar í norðanverðum ganginum og hátt í þrjátíu við Herðubreið. Sá stærsti mældist kl. 14:21 en hann var 5,1 að stærð. Meira »

Heimilt að flytja inn ferju sem tekur við af Baldri

15:57 Innanríkisráðuneytið hefur fellt úr gildi ákvörðun Samgöngustofu um að ekki sé heimilt að flytja inn og skrá á íslenska skipaskrá norsku ekjuskipsferjuna Vågen, sem Sæferðir hyggjast nota til siglinga um Breiðafjörð. Telur ráðuneytið að fyrirtækinu sé heimilt að flytja inn ferjuna Meira »

Engir áverkar eftir „spark“ Krumma

15:30 Aðalmeðferð í máli ríkissaksóknara gegn Oddi Hrafni Stefáni Björgvinssyni sem ákærður er fyrir brot gegn valdsstjórninni fer fram í Héraðsdómi Reykjaness 6. október nk. Þetta var ákveðið við fyrirtöku í málinu í morgun. Oddur Hrafn, betur þekktur sem Krummi í Mínus, hafnar alfarið sakargiftum. Meira »

Fara fram á áframhaldandi gæsluvarðhald

15:06 Lögreglan á Akureyri mun fara fram á áframhaldandi gæsluvarðhald yfir manni sem grunaður er um að hafa haft tvo átta ára drengi á sínu valdi og brotið kyn­ferðis­lega gegn þeim þann 13. ágúst sl. Lögreglan fer fram á að maðurinn verði áfram í haldi sl. þar til dómur gengur í máli hans. Meira »
Til sölu plöntur: tré og ber
Til sölu margar litlar plöntur, ilmreynir og alpareynir, einnig nokkrar birkiplö...
Nagladekk 235/65/17
Til sölu Firestone Winterforce nagladekk á BMW 17" felgum, undan X5. Stærð 235...
Hvolpa- og grunnnámskeið hefst mánudaginn 22.sept kl.18:00
Hvolpa- og grunnnámskeið hefst mánudaginn 22. september kl.18:00. Kennt er einu ...
EE-BÍLALYFTURNAR KOMNAR AFTUR - Á SAMA VERÐI
EE bílalyftur , 2 gerðir í boði , 2 pósta gólfríar 4 og 5 tonna. Einstök gæði...
 
Flutningur á úrgangi úr móttökustöð
Tilboð - útboð
ÚTBOÐ SORPA bs., Gylfaflöt 5, 112 Re...
Heilsugæsla höfuðborgarsvæðisins: sérnámslæknar í heimilislækningum
Önnur störf
Hlutverk Heilsugæslu höfuðborgarsvæðisin...
Smi order no 21951

FORLIKSRÅDET I OSLO Utdrag av forlikskl...
Jörð í skagafirði
Til sölu
JÖRÐ Í SKAGAFIRÐI ...