Meirihlutinn í Garði fallinn

Sveitarfélagið Garður. stækka

Sveitarfélagið Garður. www.svgardur.is

Bæjarstjórnarmeirihlutinn í  Garði er fallinn. Kolfinna S. Magnúsdóttir, bæjarfulltrúi sjálfstæðismanna, hefur ákveðið að mynda nýjan meirihluta með L-lista og N-lista.

Þetta staðfestir Brynja Kristjánsdóttir, formaður bæjarráðs.

Í yfirlýsingu sem bæjarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins, þau Brynja, Einar Jón Pálsson og Gísli Heiðarsson, sendu frá sér í kvöld segir að þau harmi þessa ákvörðun Kolfinnu. Í síðustu kosningum fengu sjálfstæðismenn fjóra bæjarfulltrúa af sjö.

„Sjálfstæðisflokkurinn fékk 55% atkvæða í síðustu sveitarstjórnarkosningum og því afar sterkt umboð til að vinna að erfiðum málum í sveitarfélaginu,“ segir í tilkynningunni. „Ljóst er að bæjarfulltrúinn Kolfinna S. Magnúsdóttir byggir ákvörðun sína á persónum - ekki pólitík. Enginn ágreiningur hefur verið um málefni.“

Ekki náðist í Kolfinnu við vinnslu fréttarinnar.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Bloggað um fréttina

Loka

Innlent »

Sendur í steininn eftir enn eitt brotið

15:25 Héraðsdómur Reykjaness hefur dæmt karlmann í þriggja mánaða fangelsi fyrir ölvunarakstur. Manninum er nú gerð refsing í fjórða sinn fyrir ölvunarakstur og þriðja sinn fyrir að aka sviptur ökurétti. Meira »

Með kvittun fyrir veiðiferðinni

15:10 „Varðandi veiðiferð í Vatnsdalsá og kostnað við hana vil ég segja við háttvirtan þingmann að ég hef í mínum fórum kvittun fyrir mínum greiðslum,“ sagði Illugi Gunnarsson menntamálaráðherra á Alþingi í dag í svari við fyrirspurn frá Ástu Guðrúnu Helgadóttur, þingmanni Pírata. Meira »

Gistináttagjald renni til sveitarfélaga

15:04 Á fundi borgarráðs í morgun var aðgerðaráætlun sem miðar að því að draga úr rekstrarhalla hjá Reykjavíkurborg samþykkt. Meðal þess sem samþykkt var er að teknar verði upp viðræður við ríki og hagsmunaaðila um að gistináttagjald renni til sveitarfélaga og að þau fái jafnframt hlutdeild í virðisaukaskatti af ferðaþjónustu. Þá stendur til að útfæra og innleiða gjaldskyldu í rútustæði í miðborginni. Meira »

Börnin eru öll komin í skóla

14:55 Fimmtán börnum hælisleitenda, sem ekki fengu skólavist vegna mistaka hjá Útlendingastofnun, hefur nú verið tryggð skólavist í þremur sveitarfélögum. Þetta kemur fram á fréttavef Ríkisútvarpsins en greint var frá því nýverið að börnin væru ekki komin í skóla. Meira »

13 skólar fá 335 þúsund evrur

14:33 13 leik- grunn- og framhaldsskólar víðsvegar um landið skipta með sér styrk að upphæð rúmlega 335 þúsund evra til nýrrra Erasmus+ samstarfsverkefna. Skrifað var undir samninga við Landskrifstofu Erasmus+ á Íslandi í morgun. Meira »

Nýjustu losunartölurnar þriggja ára

14:33 Tafir hafa orðið á því að Evrópulönd skili inn tölum um losun sína á gróðurhúsalofttegundum vegna vandræða með sameiginlegt skilakerfi þeirra. Tölunum átti að skila í apríl en fresturinn var framlengdur til loka þessa mánaðar. Fyrir vikið eru nýjustu tölur um losun Íslands þriggja ára gamlar. Meira »

Dæmi um samfélagslega ábyrgð

14:22 Fiskveiðistjórnunarkerfið íslenska er tekið fyrir sem dæmi umsamfélagslega ábyrgð í bókinni Corporate Social Performance; Paradoxes, Pitfalls, and Pathways to the Better World sem gefin er út hjá bókforlaginu Information Age Publishing (IAP) í Bandríkjunum. Meira »

Verkfallið mun hafa víðtæk áhrif

14:24 Yfirvofandi verkfall félagsmanna Starfsmannafélags ríkisins (SFR) mun hafa víðtæk áhrif á starfsemi embættis tollstjóra, ef af verður. Umtalsverð röskun verður bæði á innheimtu- og tollasviði embættisins Meira »

Sækir ársfund AGS og Alþjóðabankans

14:01 Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra fer fyrir sendinefnd ráðuneytisins sem sækir dagana 9.-11. október ársfund Alþjóðagjaldeyrissjóðsins (AGS) og Alþjóðabankans í Lima í Perú. Meira »

Varað við ísingu á vegum

13:57 Suðvestanlands mun víða frysta í kvöld eða snemma í nótt um leið og léttir til og lægir segir í fréttatilkynningu frá Vegagerðinni. Vegir verði blautir eftir skúraleiðingar í dag og ísing kunni að myndast. Meira »

Bíl stolið í Reykjavík

13:50 Bílnum sem sést á þessum myndum var stolið í Reykjavík í nótt. Grunur leikur á því að hann hafi verið notaður í tengslum við nokkur innbrot á Suðurlandi í nótt og í morgun. Meira »

Stækkun Búrfellsvirkjunar í apríl

13:38 Í aprílmánuði á næsta ári er gert ráð fyrir að framkvæmdir verði hafnar við stækkun Búrfellsvirkjunar um 100 mw sem ráðgert er að skili Landsvirkjun 300 gígawattsstundum á ári. Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar, segir mikla eftirspurn eftir orku hjá smærri fyrirtækjum á Íslandi. Meira »

„Algjört viljaleysi stjórnvalda“

13:14 Félag íslenskra rannsóknarlögreglumanna lýsir yfir þungum áhyggjum vegna þeirrar stöðu sem kjarasamningar ríkisins við lögreglu eru í. „Eftir margra ára stanslausan niðurskurð í löggæslu almennt, að viðbættum sífellt versnandi launakjörum, er svo komið að lögreglan er komin að þolmörkum,“ Meira »

„Grey“ dæmt í fangelsi

12:58 „Þegar refsiramminn er nýttur í botn gagnvart burðardýrum er ekkert svigrúm til hærri refsinga gagnvart eigendum efnanna og skipuleggjendum innflutnings þeirra,“ segir Brynjar Níelsson. Meira »

Samingurinn verði lögfestur

12:44 Krafa um að stjórnvöld fullgildi og lögfesti samning Sameinuðu þjóðanna um réttindi fatlaðs fólk á haustþingi 2015 var samþykkt á aðalfundi Öryrkjabandalags Íslands (ÖBÍ) sem fram fór um síðustu helgi. Meira »

Veittu 10 milljónir í styrki

13:00 Miðvikudaginn 7. október sl. veitti styrktarfélagið Göngum saman 10 milljónum króna í rannsóknarstyrki til vísindamanna á sviði grunnrannsókna á brjóstakrabbameini. Með þessari styrkveitingu hefur Göngum saman úthlutað alls rúmum 60 milljónum króna til grunnrannsókna á brjóstakrabbameini frá stofnun félagsins árið 2007. Meira »

Fræða jafnaldra sína um „sexting“

12:49 Á landsmóti Samfés á Akureyri helgina 9.-11. október ræðst ungmennaráð Samfés í stærsta jafningjafræðsluverkefni á Íslandi til þessa. Í vetur hafa meðlimir ungmennaráðs unnið að gerð námskeiðs í jafningjafræðslu um „sexting“ til þess að fræða ungt fólk um hvað „sexting“ er og afleiðingar þess. Meira »

Ummæli Twuijver með ólíkindum

12:38 Dómari segir að það sé með ólíkindum að Mirjam Foekje van Twuijver hafi ekki verið ljóst strax á flugvellinum í Amsterdam að um meira magn fíkniefna var í töskum hennar og dóttur hennar. Twuijver var í morgun dæmd í 11 ára fangelsi fyrir smyglið á um 20 kg af fíkniefnum hingað til lands. Meira »
Sprautuklefar margar stærðir.
Getum útvegað nokkrar stærðir af sprautuklefum af vandaðri gerð og á góðu verði....
HONDA CRV Elegance
Til sölu hvít Honda, nýskr. 10/2012, ekin 60þ. km. Sjálfsk. m. dráttarkrók. Góð...
Væntanlegt og útvegum á hagstæðu verði
Bílalyftur frá Everet, geymslulyftur frá Bendpak, sprautuklefa, undirbúningsstö...
BÆKUR TIL SÖLU
Bækur til sölu Skýringar yfir fornyrði Lögbókar, ...
 
Frystihús /saltfiskverkun
Fyrirtæki
Frystihús/Saltfisk-verkun ...
Hárgreiðslustofa til sölu
Fyrirtæki
Hárgreiðslustofa til sölu Til...
L edda 6015100619 i
Félagsstarf
l EDDA 6015100619 I...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, gön...