Lentu í snjóflóði í Glerárdal

stækka

Kerling við Glerárdal

Lögreglunni á Akureyri barst tilkynning klukkan 13:22 í dag um að snjóflóð hefði fallið í suðurhlíðum Kerlingar á Glerárdal ofan Akureyrar og hefðu tveir vélsleðamenn lent í flóðinu og væru afdrif þeirra óljós.

Voru þá þegar ræstar út björgunarsveitir Landsbjargar á svæðinu og undirbúningur aðgerða hafin. Örfáum mínútum síðar barst aftur símtal frá mönnum þessum og þá jafnframt staðfesting að báðir þessir menn hefðu komist af sjálfdáðum úr flóðinu og væru óslasaðir og var þá öll aðstoð afturkölluð.

Þarna höfðu nokkrir vélsleðamenn verið á ferðinni og á leið uppá fjallið Kerlingu og lentu tveir þeir öftustu í flekaflóði sem fór af stað í kjölfar þeirra sem á undan voru. Annar mannanna grófst í flóðinu en náði að komast upp úr því af sjálfdáðum.

Sá var með bakpoka með útblásanlegum loftpúðum sem ætlað er að koma mönnum til aðstoðar í aðstæðum sem þessum og náði maðurinn að virkja loftpúðana og má telja líklegt að það hafi hjálpað til að halda manninum efst í flóðinu, samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á Akureyri. Félagar mannsins sáu því allan tímann hvar hann var staddur í flóðinu.

„Lögreglan vill árétta við ferðafólk sem hyggur á fjallaferðir næstu daga að skoða vel snjóalög og haga ferðum sínum eftir því með tilliti til snjóflóðahættu sem er talsverð núna í kjölfar talsverðrar ofankomu síðustu daga ofan á harðfenni sem nú er undir.“

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

„Hefði ekki viljað breyta neinu“

15:08 Ásta Sigríður H. Knútsdóttir og Sesselja Engilráð Barðdal eru sáttar við niðurstöðu Héraðsdóms Reykjavíkur sem dæmdi í dag ákveðin ummæli dauð og ómerk í meiðyrðamáli sem Gunnar Þorsteinsson höfðaði. Héraðsdómur vísaði kröfu um bætur hins vegar frá. Meira »

Foreldrar sóttu farþegana

14:37 Lögregla höfuðborgarsvæðisins stöðvaði akstur 19 ára pilts á Vesturlandsvegi á móts við Suðurlandsveg á tólfta tímanum í gærkvöldi eftir að bifreið hans mældist á 164 km hraða, en þar er 80 km hámarkshraði. Foreldrar voru fengnir til að sækja farþega bílsins, vegna ungs aldurs þeirra. Meira »

„Stór sigur fyrir mig“

14:15 „Þetta er sigur fyrir mig,“ sagði Gunnar Þorsteinsson, kenndur við Krossinn, eftir að dómur var kveðinn upp í dag í meiðyrðamáli sem hann höfðaði. Dómari dæmdi ákveðin ummæli sem birtust í Pressunni í nóvember 2010 dauð og ómerk en vísaði kröfu Gunnars um miskabætur frá. Samtals fór hann fram á 15 milljónir. Meira »

Ummæli dæmd dauð og ómerk

14:02 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt fimm ummæli sem birtust í Pressunni í nóvember 2010 í meiðyrðamáli sem Gunnar Þorsteinsson, kenndur við Krossinn, höfðaði gegn Vefpressunni og þremur einstaklingum dauð og ómerk. Kröfu um miskabætur var vísað frá dómi. Meira »

Vísað suður í brjóstaskoðun

13:45 Vísa þarf öllum norðlenskum konum til Leitarstöðvar Krabbameinsfélags Íslands í Reykjavík þar sem enginn læknir sinnir nú klínískum brjóstaskoðunum á Sjúkrahúsinu á Akureyri. Biðtíminn á leitarstöðinni getur orðið allt að þrír mánuðir. Meira »

Framdi afbrot daginn eftir dóm

13:01 Hæstiréttur hefur staðfest gæsluvarðhald yfir 32 ára karlmanni sem fjármagnar dagneyslu sína á fíkniefnum með afbrotum. Stutt er síðan hann var dæmdur í tólf mánaða fangelsi fyrir þjófnað. Daginn eftir uppkvaðningu dómsins var maðurinn gripinn fyrir þjófnað. Meira »

Rannsókn tæknideildar lokið

13:47 Tæknideild lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu hefur lokið rannsókn sinni á eldsupptökum í Skeifunni 11. Hverfastöð lögreglunnar mun taka ákvörðun um framhald rannsóknarinnar eftir helgi. Meira »

Spáir ríkisstjórninni fylgishruni

13:20 Ef ekki verður efnt til þjóðaratkvæðagreiðslu í einu eða öðru formi um afstöðu Íslendinga til ESB munu ríkisstjórnarflokkarnir stórtapa í þingkosningunum 2017. Þetta er mat Styrmis Gunnarssonar, fyrrverandi ritstjóra Morgunblaðsins. Meira »

Slasaðist illa á hendi

12:14 Maður á miðjum aldri var fluttur með sjúkraflugi á Landspítalann frá Egilsstöðum í morgun eftir að hafa slasast illa á hendi í vinnuslysi. Meira »

Enn er unnið á óvissustigi

12:02 Enn er unnið á óvissustigi vegna aukins vatnsrennslis í Múlakvísl og Jökulsá á Sólheimasandi. Mælingar síðasta sólarhring hafa sýnt að vatnshæð og rafleiðni fara frekar minnkandi. Sérfræðingar á vegum Veðurstofunnar eru að setja upp mælitæki til gasmælinga við upptök Jökulsár á Sólheimasandi. Meira »

Lækka hámarkshraða í Ísafjarðarbæ

11:54 Lögreglustjórinn á Vestfjörðum hefur, að fenginni tillögu frá Ísafjarðarbæ, tekið þá ákvörðun að lækka hámarkshraða á flestum götum þéttbýlis í Ísafjarðarbæ úr 35 km/klst í 30 km/klst. Starfsmenn Ísafjarðarbæjar munu næstu daga skipta um umferðarskilti sem gefa til kynna breyttan hámarkshraða. Meira »

Mjög lítið af radoni í húsum á Íslandi

11:52 Mælingar Geislavarna ríkisins sýna fram á að styrkur radons í húsum á Íslandi er mjög lítill, sér í lagi samanborið við nágrannalöndin og langt undir viðmiðununarmörkum Evrópusambandsins. Radon er náttúrulegt geislavirkt gas sem getur - ef styrkur þess er mjög hátt - aukið hættu á lungnakrabbameini. Meira »

Þrír nýir frisbígolfvellir í Reykjavík

11:41 Á næstu vikum verða opnaðir þrír nýir vellir í Reykjavík; í Laugardal, Fossvogsdal og efst í Elliðaárdal. Þá hafa verið gerðar endurbætur á 18 brauta frisbígolfvellinum við Gufunesbæinn í Grafarvogi. Frítt er að spila á öllum frisbígolfvöllum og þykir íþróttin öllum aðgengileg. Meira »

Útskrifaður af gjörgæslu

11:05 Fallhlífastökkvari sem slasaðist alvarlega við fallhlífarstökk við Hellu á Rangárvöllum fyrir tæpum tveimur vikum hefur verið útskrifaður af gjörgæsludeild Landspítalans og er kominn á almenna deild. Meira »

Íslendingar eru enn hamingjusamir

10:51 Íslendingar eru í öðru sæti hamingjusömustu þjóða Evrópu, á eftir Dönum. Þetta kom fram á Evrópuráðstefna um jákvæða sálfræði sem haldin var í Amsterdam fyrr í mánuðinum. Um er að ræða nýjar tölur úr rannsókninni European Social Survey 2012-2013 sem sýndi að hamingjustig Íslendinga hefði aftur náð yfir 8 á skalanum 0-10. Meira »

Nýr samningur milli Íslands og Sviss

11:31 Undirritaður hefur verið nýr samningur milli Íslands og Sviss til að komast hjá tvísköttun á tekjur og eignir. Af hálfu Íslands undirritaði Einar Gunnarsson ráðuneytisstjóri utanríkisráðuneytisins samninginn en Fabrice Filliez fyrir hönd svissneska fjármálaráðuneytisins. Meira »

Gætu höfðað skaðabótamál

10:57 Faðir Andra Freys Sveinssonar, 18 ára Íslendings sem lést af slysförum í skemmtigarðinum Terra Mítica, sagði við skýrslutöku á Benidorm í gær að fjölskyldan myndi krefjast skaðabóta frá skemmtigarðinum gerist hann sekur um aðgæsluleysi Meira »

Mannsins á myndinni leitað

10:33 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu óskar eftir að ná tali af manninum á meðfylgjandi mynd vegna máls sem hún hefur til rannsóknar. Meira »
KAUPUM GULL
KAUPUM GULL - JÓN & ÓSKAR Kaupum allt gull. Kaupum silfurborðb...
Viftur - viftur.is
Úrval af viftum af öllum stærðum og gerðum. Eitt mesta úrval landsins af viftum ...
Til sölu Afturljósasett á kerru
Ónotað ljósasett ca 123 cm á breidd Tilboð óskast Helga Lilja s:856-1772...
Fallegt sumarhús í Efsta-Dalsskógi
Til sölu fallegur og notalegur bústaður á frábærum útsýnisstað í Efsta-Dalsskógi...
 
Hörgshlíð 12
Félagsstarf
Hörgshlíð 12 Boðun fagna...
Happdrætti
Tilkynningar
Happdrætti Gigtarfélags Íslands Útd...
Til sölu arnar ii sh-557
Bátar - skip
Til sölu Arnar II SH-557 með kr...
Rafmagnsverkfr. tæknifr. iðnfr.
Önnur störf
óskar eftir að r...