Skipulögð aðför að framboðinu

Ástþór Magnússon forsetaframbjóðandi segir að skipulögð aðför sé gerð að framboði hans, en í ljós hafi komið að einn og sami einstaklingurinn falsaði allar undirskriftirnar sem reyndust falsaðar á meðmælendalistum fyrir framboð hans. Óprúttnir aðilar hafa reynt að narra hann í heimsóknir í fyrirtæki.

„Þetta er bara ráðgáta, virkilega alvarlegt mál,“ segir Ástþór Magnússon forsetaframbjóðandi, um falsanirnar á undirskriftunum á meðmælendalistum hans. „Þetta þarf að afhjúpa.“ 

Hann segir að engar sannanir liggi þó fyrir að undirskrifirnar séu falsaðar, hugsanlega hafi einhverjir skrifað undir sem vilji ekki kannast við það, einhverra hluta vegna. „Það er mér vitanlega ekki búið að rannsaka þetta mál,“ segir Ástþór.

„En það er einn ljós punktur í þessu; ef mitt framboð hefur orðið til þess að benda á brotalamirnar í kosningakerfinu, þá er það sigur fyrir Lýðræðishreyfinguna sem vinnur að lýðræðisumbótum.“

Sami maðurinn safnaði fölsuðu undirskriftunum

Ástþór segir að hann hafi sett inn „öryggisventil“ á meðmælendalista sína, sem felst í því að á þeim kemur fram hver safnaði undirskriftunum. Að sögn Ástþórs var það sami aðilinn sem safnaði öllum „fölsuðu“ undirskriftunum. 

„Það kom fyrst upp grunur varðandi þennan mann í Reykjavík. Hann fór hringinn í kringum landið og við vitum hvert hann fór því við greiddum fyrir hann gistingu og ferðakostnað. Það eru ekki öll nöfnin sem hann safnaði fölsuð, en hluti þeirra.“

Ástþór segist hafa sent yfirkjörstjórnum skönnuð eintök af meðmælendalistunum fyrir 6-7 vikum og hafi síðan afhent þá í innanríkisráðuneytið skömmu síðar. „Þeir liggja með þetta í margar vikur og skoða þetta ekki fyrr enn rétt áður en fresturinn rennur út, þrátt fyrir ítrekaðar beiðnir frá mér um að það yrði unnið tafarlaust í listunum og skorið úr um hvort þeir væru í lagi. Það hefði átt að skoða listana miklu fyrr.“

„Mér fannst mjög óeðlilegt að það væri hafin utankjörfundarkosning á meðan framboðið mitt var ekki lýst löglegt og alvöru. Það hefur verið rekinn áróður fyrir því að þetta sé ekki alvöru framboð. Það setur þetta framboð strax í neikvætt ljós, sem dregur fram alls konar fólk sem vill spilla fyrir framboðinu.“

Enginn kannaðist við neitt

Ástþór segir að fleiri dæmi séu um að reynt hafi verið að spilla fyrir framboðinu.

„Ég setti inn á netið boð um að við hjónin myndum heimsækja fyrirtæki og kynna framboðið. Vel á annað hundrað beiðnir bárust okkur frá ýmsum fyrirtækjum, en stór hluti þess er svindl. Það hefur komist upp þegar við höfum hringt og viljað staðfesta heimsóknina og þá kannast enginn við neitt. Þetta eru skipulagðar árásir.“

Ástþór segist ekki vita hverjir séu þarna að verki. „Ég skil ekki af hverju, kannski er þetta fíflaskapur. En ég stend bara hérna og klóra mér í hausnum. Ég skil þetta ekki. Þetta er mjög alvarlegt, það er ekki bara verið að valda mér bæði fjárhags- og tímatjóni, heldur er líka verið að spila með lýðræðið. Og það er þjóðin sem ber skaðann af því. Annars skiptir það engu  máli í þessu sambandi hvort ég er talinn eiga vinningslíkur eða ekki, framboðið á fullan rétt á sér.“

Fagmannlega að verki staðið

Hann segist gera ráð fyrir að innanríkisráðuneytið kanni nánar hvernig staðið var að fölsun undirskriftanna á meðmælendalistunum. „Ég er brotaþolinn og mitt framboð. Það er yfirvaldsins eða ráðuneytisins að ganga eftir því að rannsaka þetta.“

Ástþór segist vera búinn að safna undirskriftum í staðinn fyrir þær fölsuðu að hluta til, en  tíminn sé naumur. „Ef ég fæ að vita rétt fyrir lokun að það vanti einhverjar undirskriftir úti á landi, þá get ég ekki safnað því einn tveir og þrír.“

Að sögn Ástþórs var fagmannlega að verki staðið við fölsun undirskrifanna og hann nefnir dæmi um að fölsuð undirskrift gamals manns hafi verið skrifuð með titrandi hendi. „Þetta er skipulögð aðför, ekkert annað.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Varúð hreindýr á veginum

07:34 Vegagerðin og Náttúrustofa Austurlands vara vegfarendur við umferð hreindýra á Austur- og Suðausturlandi.   Meira »

Allt að 12 stiga frosti spáð

06:58 Spáð er allt að 12 stiga frosti á morgun en bæði í dag og morgun er spá björtu veðri víða. Á laugardag gengur í suðaustan með slyddu og síðar rigningu. Meira »

Fleiri þúsund lítrar af vatni

06:44 Talið er að um 400 þúsund lítrar af vatni hafi sprautast úr brunahana sem brotnaði þegar próflaus ökumaður á allt of miklum hraða missti stjórn á bifreið sinni í Hafnarfirði í gær. Meira »

Gæsluvarðhald á grundvelli almannahagsmuna

06:37 Maður sem liggur undir grun um að hafa reynt að kyrkja unga konu fyrr í mánuðinum var úrskurðaður í gæsluvarðhald á grundvelli almannahagsmuna. Grunur er um að maðurinn sé ekki sá sem hann segist vera. Meira »

Gögnum málsins eytt

06:17 Öllum gögnum úr máli Roberts Downey hefur verið eytt. Það er bókað hjá lögreglunni á Suðurnesjum 24. febrúar árið 2015. Þetta segir Anna Katrín Snorradóttir sem lagði fram kæru gegn honum í sumar. Meira »

Horft til annarra norrænna landa

05:30 Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis, segir að forsætisnefnd Alþingis muni hafa sama háttinn á og undanfarin ár hvað varðar skýrslu ríkjahóps gegn spillingu og fjalla um skýrsluna og ákveða hvernig verði brugðist við henni. Meira »

Óskýr og villandi hugtakanotkun

05:30 Dæmi eru um ranga, óskýra eða villandi hugtakanotkun víða í íslenskri löggjöf. Þetta er sérstaklega áberandi í löggjöf sem tengist hafinu. Meira »

Hættir sem formaður Eflingar

05:30 Sigurður Bessason, formaður Eflingar stéttarfélags, hefur ákveðið að gefa ekki kost á sér til formennsku í félaginu að loknu núverandi kjörtímabili. Meira »

Hjálpræðisherinn fær nýtt hús

05:30 Framkvæmdir við nýtt hús Hjálpræðishersins við Suðurlandsbraut 72-74 í Reykjavík hefjast í byrjun næsta árs. Byggingarleyfi borgaryfirvalda var veitt í byrjun þessa mánaðar. Meira »

„Komið út fyrir velsæmismörk“

05:30 „Ríkið þarf að móta sér heildstæða stefnu í þessum gjaldtökumálum og það þarf að gera í samstarfi við ferðaþjónustuna. Við köllum eftir þessu samtali sem ríkisstjórnin leggur til í stjórnarsáttmálanum hið fyrsta,“ segir Helga Árnadóttir, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar. Meira »

Fyrsta hleðslustöðin komin á Djúpavog

Í gær, 23:43 Rafbílaeigandinn Ólöf Rún Stefánsdóttir vígði í dag tuttugustu hleðslustöð Orku náttúrunnar sem er á Djúpavogi, er hún hlóð bílinn. Meira »

Lára Björg upplýsingafulltrúi stjórnarinnar

Í gær, 22:07 Lára Björg Björnsdóttir hefur verið ráðin upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá forsætisráðuneytinu þar sem hún verður með aðsetur. Meira »

Ók á brunahana og vatn flæddi um allt

Í gær, 21:47 Um klukkan hálfsjö í kvöld var keyrt á brunahana við Hvaleyrarbraut í Hafnarfirði, sem varð til þess að mikið vatn flæddi inn í nærliggjandi byggingu þar sem bílaverkstæðið Kvikkfix er til húsa. Samkvæmt upplýsingum frá slökkviliðinu höfuðborgarsvæðinu var um töluvert mikið vatn að ræða. Meira »

Orðið „dómsmorð“ eigi sér langa hefð

Í gær, 20:40 „Samræmist það málvenju að nota orðið dómsmorð þegar mengað hugarástand dómara leiðir til sakfellingar.“ Þetta er meðal þess sem kemur fram í greinargerð sem lögð var fyrir í meiðyrðamáli Benedikts Bogasonar hæstaréttarlögmanns á hendur Jóni Steinari Gunnlaugssyni í héraðsdómi í dag. Meira »

Sakamál vegna andláts Ellu Dísar fellt niður

Í gær, 20:11 Héraðssaksóknari hefur ákveðið að fella niður sakamál gegn hjúkrunarfyrirtækinu Sinnum og starfsmanni þess vegna andláts átta ára stúlku, Ellu Dísar Laurens, í umsjón fyrirtækisins að því er greint var frá í kvöldfréttum RÚV. Meira »

Kirkjan er í miðju hverfisins

Í gær, 20:55 „Tengsl íbúanna hér í Seljahverfi við kirkjuna sína eru sterk. Hér í húsi er lifandi starf alla daga vikunnar og við svo heppin að tengslin hér í hverfinu leyfast og haldast enn góð milli skóla og kirkju og eru öllum mikilvæg,“ segir sr. Ólafur Jóhann Borgþórsson, sóknarprestur í Seljakirkju. Meira »

Þýðir ekki að grenja yfir laununum

Í gær, 20:15 Anna María Gunnarsdóttir, nýr varaformaður Kennarasambands Íslands, telur mikilvægt að kennarar vinni að sínum málum í gegnum fagleg málefni í stað þess að grenja endalaust yfir laununum. Slíkt geri virðingarverðar stéttir ekki. Anna María hlaut afgerandi kosningu í embættið. Meira »

Heppin að vinna við áhugamálið

Í gær, 19:37 Henni finnst gaman að finna nýjar áhugaverðar leiðir fyrir fjöruga krakka til að meðtaka námsefni. Hlín Magnúsdóttir er sérkennari í Norðlingaskóla en hún fékk á dögunum Hvatningarverðlaun Öryrkjabandalags Íslands. Námsefni hennar er ætlað börnum með greiningar, hegðunarvanda og lestrarerfiðleika. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Skúlagarðs hf. vegna reikn...
Álagning vanrækslugjalds
Nauðungarsala
Sýslumaðurinn á Vestfjörðum Auglýsin...
Onrs- 2017- 19 ræstingaþjónusta
Tilboð - útboð
/ 14.12.2017 Útboð Orka náttúrunna...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9, fore...