Skipulögð aðför að framboðinu

Ástþór Magnússon forsetaframbjóðandi segir að skipulögð aðför sé gerð að framboði hans, en í ljós hafi komið að einn og sami einstaklingurinn falsaði allar undirskriftirnar sem reyndust falsaðar á meðmælendalistum fyrir framboð hans. Óprúttnir aðilar hafa reynt að narra hann í heimsóknir í fyrirtæki.

„Þetta er bara ráðgáta, virkilega alvarlegt mál,“ segir Ástþór Magnússon forsetaframbjóðandi, um falsanirnar á undirskriftunum á meðmælendalistum hans. „Þetta þarf að afhjúpa.“ 

Hann segir að engar sannanir liggi þó fyrir að undirskrifirnar séu falsaðar, hugsanlega hafi einhverjir skrifað undir sem vilji ekki kannast við það, einhverra hluta vegna. „Það er mér vitanlega ekki búið að rannsaka þetta mál,“ segir Ástþór.

„En það er einn ljós punktur í þessu; ef mitt framboð hefur orðið til þess að benda á brotalamirnar í kosningakerfinu, þá er það sigur fyrir Lýðræðishreyfinguna sem vinnur að lýðræðisumbótum.“

Sami maðurinn safnaði fölsuðu undirskriftunum

Ástþór segir að hann hafi sett inn „öryggisventil“ á meðmælendalista sína, sem felst í því að á þeim kemur fram hver safnaði undirskriftunum. Að sögn Ástþórs var það sami aðilinn sem safnaði öllum „fölsuðu“ undirskriftunum. 

„Það kom fyrst upp grunur varðandi þennan mann í Reykjavík. Hann fór hringinn í kringum landið og við vitum hvert hann fór því við greiddum fyrir hann gistingu og ferðakostnað. Það eru ekki öll nöfnin sem hann safnaði fölsuð, en hluti þeirra.“

Ástþór segist hafa sent yfirkjörstjórnum skönnuð eintök af meðmælendalistunum fyrir 6-7 vikum og hafi síðan afhent þá í innanríkisráðuneytið skömmu síðar. „Þeir liggja með þetta í margar vikur og skoða þetta ekki fyrr enn rétt áður en fresturinn rennur út, þrátt fyrir ítrekaðar beiðnir frá mér um að það yrði unnið tafarlaust í listunum og skorið úr um hvort þeir væru í lagi. Það hefði átt að skoða listana miklu fyrr.“

„Mér fannst mjög óeðlilegt að það væri hafin utankjörfundarkosning á meðan framboðið mitt var ekki lýst löglegt og alvöru. Það hefur verið rekinn áróður fyrir því að þetta sé ekki alvöru framboð. Það setur þetta framboð strax í neikvætt ljós, sem dregur fram alls konar fólk sem vill spilla fyrir framboðinu.“

Enginn kannaðist við neitt

Ástþór segir að fleiri dæmi séu um að reynt hafi verið að spilla fyrir framboðinu.

„Ég setti inn á netið boð um að við hjónin myndum heimsækja fyrirtæki og kynna framboðið. Vel á annað hundrað beiðnir bárust okkur frá ýmsum fyrirtækjum, en stór hluti þess er svindl. Það hefur komist upp þegar við höfum hringt og viljað staðfesta heimsóknina og þá kannast enginn við neitt. Þetta eru skipulagðar árásir.“

Ástþór segist ekki vita hverjir séu þarna að verki. „Ég skil ekki af hverju, kannski er þetta fíflaskapur. En ég stend bara hérna og klóra mér í hausnum. Ég skil þetta ekki. Þetta er mjög alvarlegt, það er ekki bara verið að valda mér bæði fjárhags- og tímatjóni, heldur er líka verið að spila með lýðræðið. Og það er þjóðin sem ber skaðann af því. Annars skiptir það engu  máli í þessu sambandi hvort ég er talinn eiga vinningslíkur eða ekki, framboðið á fullan rétt á sér.“

Fagmannlega að verki staðið

Hann segist gera ráð fyrir að innanríkisráðuneytið kanni nánar hvernig staðið var að fölsun undirskriftanna á meðmælendalistunum. „Ég er brotaþolinn og mitt framboð. Það er yfirvaldsins eða ráðuneytisins að ganga eftir því að rannsaka þetta.“

Ástþór segist vera búinn að safna undirskriftum í staðinn fyrir þær fölsuðu að hluta til, en  tíminn sé naumur. „Ef ég fæ að vita rétt fyrir lokun að það vanti einhverjar undirskriftir úti á landi, þá get ég ekki safnað því einn tveir og þrír.“

Að sögn Ástþórs var fagmannlega að verki staðið við fölsun undirskrifanna og hann nefnir dæmi um að fölsuð undirskrift gamals manns hafi verið skrifuð með titrandi hendi. „Þetta er skipulögð aðför, ekkert annað.“

 Frétt mbl.is: Skrifuðu ekki undir með eigin hendi

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Endurupptaka Geirfinnsmálsins peningasóun

Í gær, 22:01 Jón Gunnar Zoëga, lögmaður og réttargæslumaður Valdimars Olsen sem sat saklaus í gæsluvarðhaldi grunaður um aðild að hvarfi Geirfinns Einarssonar, segir það peningasóun að taka Guðmundar- og Geirfinnsmálin upp að nýju fyrir dómstólum. Þau seku í málinu hafi verið dæmd. Meira »

Missti af því að byrja að drekka

Í gær, 21:20 Marta Magnúsdóttir segir að í skátunum hætti enginn að leika sér. Þessi 23 ára skátahöfðingi Íslands hefur ferðast víða um heim og er meira að segja pólfari. Hún er uppalin í Grundarfirði og unir sér illa í borgum. Hún segir að það besta við að vera í skátunum sé að maður fái að vera maður sjálfur. Meira »

Stormur og hellidemba á morgun

Í gær, 20:45 „Þetta er nú lítið spennandi veður. Mikið vatnsveður og hvasst með þessu en þetta er ekki mest spennandi laugardagur sem við höfum upplifað,“ segir Theodór Freyr Hervarsson, veðurfræðingur á Veðurstofu Íslands, um veðrið á morgun. Meira »

Hatursorðræða er samfélagsmein

Í gær, 20:20 Ísland er langt á eftir norrænum ríkjum þegar kemur að umræðu og lagasetningu um hatursorðræðu. Þetta kom fram á ráðstefnu um hatursorðræðu í íslensku samfélagi sem fram fór í Hörpu í dag á vegum Æskulýðsvettvangsins. Meira »

Stjórnarráðið lýst upp í fánalitunum

Í gær, 19:54 Stjórnarráð Íslands hefur nú fengið á sig nýja lýsingu, sem hægt er að hafa í íslensku fánalitunum. Það er lýsingarteymi Verkís sem á heiðurinn af hönnun nýju lýsingarinnar sem nær yfir allar hliðar byggingarinnar, utan bakhliðarinnar. Meira »

Gagnrýndi kjarnorkutilraunir N-Kóreu

Í gær, 19:32 Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra, gagnrýndi eldflauga- og kjarnavopnatilraunir Norður-Kóreustjórnar og efnavopnaárásir Sýrlandsstjórnar í ávarpi sínu á allsherjarþingi Sameinuðu þjóðanna í New York í dag. Þá lýsti Guðlaugur Þór yfir áhyggjum af aðstæðum Rohingya í Myanmar. Meira »

Áhættusöm myndataka við Gullfoss

Í gær, 19:20 Ferðamaður tók mikla áhættu í klettunum við Gullfoss fyrir nokkru, að því er virðist í þeim tilgangi að láta taka mynd af sér við fossinn. „Það var enginn sem var að skipta sér af þessu og enginn sem var með eftirlit þarna virðist vera.“ Meira »

Akstur krefst fullrar athygli

Í gær, 19:30 Vertu snjall undir stýri nefnist átak sem Slysavarnafélagið Landsbjörg ýtti nýverið úr vör. Tilgangur þess er að vekja bílstjóra til umhugsunar um þá miklu ábyrgð sem fylgir því að vera úti í umferðinni og nota snjalltæki undir stýri með mögulegum lífshættulegum afleiðingum. Meira »

Teikaði vespu á hjólabretti og fékk bætur

Í gær, 19:11 Héraðsdómur Reykjavíkur úrskurðaði í dag að Vátryggingafélags Íslands (VÍS) skyldi greiða helming þess tjóns sem ungur maður varð fyrir þegar hann datt á hjólabretti, sem dregið var áfram af vespu sem var á töluverðri ferð. Meira »

Fjármagnið minna en ekkert

Í gær, 18:36 Það fjármagn sem rennur til Landspítalans er minna en ekkert þegar öll kurl eru komin til grafar. Þetta segir Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans, í vikulegum pistli sínum á vef spítalans. Hann gerir ráð fyrir að heilbrigðismálin verði aftur ofarlega á baugi í kosningabaráttunni. Meira »

Bullum, gerum grín og stríðum hvert öðru

Í gær, 18:30 Vinskapurinn milli þeirra Siggu, Jogvans og Guðrúnar hefur vaxið með samstarfi þeirra í söng og þau hittast oft í hádeginu til að hlæja. Þau ætla að skemmta gestum sínum í kvöld í þrítugasta sinn, og hlæja mikið. Þau skemmta sér sjálf manna best á tónleikunum þar sem þau segja sögur og gera grín hvert að öðru. Meira »

Gáfu styttuna af Ingólfi Arnarsyni

Í gær, 18:20 Í tilefni af 150 ára afmæli Iðnaðarmannafélagsins í Reykjavík hefur verið gerð heimildarmynd um sögu þess. Árið 1924 gaf félagið íslensku þjóðinni styttu af Ingólfi Arnarsyni sem Knud Zimsen borgarstjóri og fyrrverandi formaður Iðnaðarmannafélagsins afhjúpaði við hátíðlega athöfn. Meira »

Með frumvarp fyrir framkvæmdum í Teigsskógi

Í gær, 18:05 Sjö þingmenn Norðvesturkjördæmis ætla á næsta þingfundi að leggja fram frumvarp þess efnis að Vegagerðinni verði veitt leyfi til framkvæmda á leið Þ-H á Vestfjarðavegi, sem liggur um Teigsskóg í vestanverðum Þorskafirði. Meira »

Börn fái nauðsynlega vernd

Í gær, 17:25 Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar, sagði að loknum fundi formanna flokkanna með forseta Alþingis að umræður um breytt útlendingalög hefðu ekki verið á þann veg sem hann hefði viljað sjá, þannig að breytingarnar tryggðu börnum fullnægjandi réttindi. Meira »

Fjarar undan tillögum um stjórnarskrá

Í gær, 16:09 Bjarni Benediktsson forsætisráðherra sagði að loknum fundi með hinum formönnum flokkanna og forseta Alþingis að málin þokist í rétta átt, til dæmis hvað varðar uppreist æru. „Mér sýnist að menn séu komnir með niðurstöðu um það. Síðan eru önnur mál sem eru aðeins flóknari að ná utan um.“ Meira »

„Þeirra leið til að brjóta mann niður“

Í gær, 17:55 „Ég gæti setið hérna í allan dag og sagt ykkur sögur, því miður,“ segir Pape Mamadou Faye, framherji Víkings Ólafsvík. Sögurnar sem hann á við tengjast allar fordómum og/eða hatursorðræðu á einhvern hátt. Meira »

Hnepptur í gæsluvarðhald

Í gær, 16:41 Héraðsdómur Reykjavíkur féllst í dag á að erlendur karlmaður á fertugsaldri væri dæmdur í gæsluvarðhald. Það gildir í eina viku og er veitt á grundvelli rannsóknarhagsmuna. Meira »

Hjólreiðar verði raunhæfur samgöngukostur

Í gær, 16:00 Hjólreiðar eiga að vera raunhæfur kostur enda draga þær úr umhverfisáhrifum, lækka samgöngukostnað og minnka orkuþörf. Þetta sagði Jón Gunnarsson samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra í ávarpi sínu á ráðstefnunni Hjólum til framtíðar, sem haldin var í tilefni Samgönguviku. Meira »
Fjórir stálstólar - nýtt áklæði - þessir gömlu góðu
Er með íslenska stáleldhússtóla, ný klædda, á 12.500 kr. stykkið. Sími 869-2798...
HÚSAVIÐGERÐIR
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Reikningsskiladagur
Fundir - mannfagnaðir
Reikningsskiladagur FLE Föstudagur...
Maat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Athu...