9.358 vilja afsögn Jóhönnu

Jóhanna Sigurðardóttir forsætisráðherra stækka

Jóhanna Sigurðardóttir forsætisráðherra mbl.is/Ómar Óskarsson

9.358 manns hafa í dag skrifað undir áskorun á Jóhönnu Sigurðardóttur, forsætisráðherra, á vefsíðunni www.kjosendur.is um að ganga á fund forseta Íslands og biðjast lausnar fyrir sig og ráðuneyti sitt og að þing verði rofið og boða verði til þingkosninga.

Mbl.is greindi fyrst frá málinu 23. maí síðastliðinn, en þá höfðu 30 manns skrifað undir áskorunina. Síðan eru liðnir 11 dagar og hafa því að meðaltali 850 manns skrifað undir þessa áskorun á dag síðan þá.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Bræðingur á útskriftarsýningunni

19:24 Nýtt fyrirkomulag er á útskriftarsýningu Listaháskólans þetta árið þar sem verkum nemenda í vöruhönnun, myndlist og grafískri hönnun sem þykja passa vel saman er stillt upp hlið við hlið. mbl.is kom við í Hafnarhúsinu á dögunum skoðaði sýninguna og ræddi við nemendur. Meira »

Mun ekki kasta eldivið á bálið

18:53 Katrín Jakobsdóttir, formaður VG, gagnrýndi á Alþingi í dag forgangsröðun ríkisstjórnarinnar þegar það kemur að stöðunni á vinnumarkaði. Forsætisráðherra segist ekki ætla að kasta eldivið á verðbólgubálið. Meira »

Bjóða fastráðnum starfsmönnum störf við Tækniskólann

18:41 Stjórn Tækniskólans hefur ákveðið vegna fyrirhugaðrar sameiningar Tækniskólans og Iðnskólans í Hafnarfirði að bjóða öllum fastráðnum starfsmönnum Iðnskólans í Hafnarfirði störf við Tækniskólann. Meira »

Ólöf ráðin safnstjóri Listasafns Reykjavíkur

18:31 Ólöf Kristín Sigurðardóttir hefur verið valin úr hópi níu umsækjenda til að taka við stöðu safnstjóra Listasafns Reykjavíkur. Listasafnið er rekið í þremur húsum; Hafnarhúsinu, Kjarvalsstöðum og Ásmundarsafni auk þess að bera ábyrgð á umsjón útilistaverka í eigu borgarinnar. Meira »

Svínabændur áhyggjufullir

18:22 Íslenskir svínabændur eru áhyggjufullir yfir þeirri stöðu sem er í kjaradeilu ríkisins og BHM en verkfall hefur nú þegar verulega neikvæð áhrif á velferð þeirra grísa sem eru á íslenskum svínabúum. Svínaræktarfélag Íslands segir að ríkið hafi skyldu til að leita allra leiða til að verkföllum ljúki sem fyrst. Meira »

„Okkar afstaða er óbreytt“

18:18 „Það er nú ósköp lítið hægt að segja því það gekk ekki neitt,“ segir Gunnar Björnsson, formaður samninganefndar ríkisins, aðspurður hvernig gekk á fundi samninganefndarinnar og samninganefndar BHM hjá Ríkissáttasemjara í dag. Meira »

Spennuþrunginn dagur í héraði

17:54 Það var eldfimt ástand í héraðsdómi í dag þegar Hreiðar Már Sigurðsson, fv. forstjóri Kaupþings, bar vitni í stóra markaðsmisnotkunarmáli Kaupþings. Andrúmsloftið varð strax spennuþrungið eftir að Hreiðar hélt þrumuræðu sem ávarp og í kjölfarið fylgdu strangar yfirheyrslur. Meira »

Sérsveitin yfirbugaði mann í Garðabæ

18:13 Sérsveit ríkislögreglustjóra var kölluð út á sjötta tímanum vegna karlmanns sem hafði í hótunum við sína nánustu á heimili í Garðabæ. Sérsveitarmenn hafa náð að yfirbuga manninn sem var handtekinn. Engan sakaði. Meira »

Fundi lauk án árangurs

17:35 „Þetta bara gekk ekkert,“ segir Páll Halldórsson, formaður samninganefndar BHM, spurður um fund nefndarinnar og samninganefndar ríkisins sem fram fór hjá Ríkissáttasemjara í dag. Fundinum lauk klukkan 14 í dag án árangurs. Ekki hefur verið boðað til næsta fundar. Meira »

Austfirðingar þreyttir á snjónum

17:09 „Fólk er að verða svolítið þreytt á þessu,“ segir Sigurður Aðalsteinsson, fréttaritari á Egilsstöðum, um veðurfar þar í bæ. Á Austurlandi hefur allt verið á kafi í snjó síðustu tíu daga, og er fólk því orðið langeygt eftir sumrinu. Meira »

Fryst kjöt bíður loka verkfalls

16:48 Kjöt af kjúklingum sem var slátrað í síðustu viku á undanþágum frá verkfalli dýralækna var fryst og komið fyrir í geymslu. Það verður selt þegar verkfalli lýkur. Að sögn Sveins Jónssonar, framkvæmdastjóra Matfugls, liggur ekki fyrir hvort undanþágur til slátrunar fáist í þessari viku. Meira »

Lokað vegna vorhreingerningar

16:21 Hvalfjarðargöng verða lokuð í tvær nætur í vikunni vegna árlegs viðhalds og „vorhreingerningar“, að því er segir á heimasíðu Spalar. Meira »

Efnisleg sóun vegna höfundaréttar

16:00 Búið er að fjarlægja eftirlíkingar af Cassina-húsgögnum úr ráðhúsi Reykjavíkur og flytja til förgunar. Nokkrir Píratar mættu til að mótmæla förguninni. Halldór Auðar Svansson, borgarfulltrúi Pírata, segist á móti henni en annað hafi ekki verið hægt lagalega. Hann vil breyta lagaumhverfi höfundaréttar. Meira »

Breyta matseðlum vegna skorts

15:48 Kjúklingaskortur vegna verkfalls dýralækna er ekki byrjaður að hafa mikil áhrif á veitingastaði ennþá. Dragist verkfallið á langinn eru einhverjir staðir þó tilbúnir að breyta matseðlum sínum til að bregðast við skorti. Eigandi BK-kjúklings segir ljóst að skortur verði í næstu viku að óbreyttu. Meira »

Skurðdeild enn lokuð vegna sýkingar

15:35 Ein af þremur skurðdeildum á Landspítalanum við Hringbraut er enn lokuð vegna skæðrar sjúkrahússýkingar sem þar kom upp. Sex til sjö sjúklingar liggja þar inni og komast ekki út fyrr en meðferð þeirra er lokið. Gert er ráð fyrir því að deildin muni ekki opna fyrr en eftir viku. Meira »

Misskilningur að ráðherrar „bara bíði og voni“

15:52 Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra segir að ríkisstjórnin sitji ekki með hendur í skauti vegna þeirra ólgu sem ríkir í kjaramálum hér á landi. „Það er mikill misskilningur ef menn halda að ráðherra í ríkisstjórninni sitji hjá og bara bíði og voni. Það er svo langt því frá,“ sagði Bjarni. Meira »

„Höfum séð þetta svo oft“

15:37 „Ef skoðaðar eru kannanir yfir langt tímabil þá má sjá að það er alltaf einn af stjórnarandstöðuflokkunum sem rýkur upp einhvern tíma. Það er því kannski varasamt að lesa mikið annað í það en að óánægjan leiti alltaf eitthvert.“ Meira »

Undirverktakar lögðu niður störf

15:20 Tímabundið verkfall stendur nú yfir meðal starfsmanna undirverktaka á athafnasvæði Alcoa Fjarðaráls. Verkfallið hófst í hádeginu og stendur til miðnættis en að viku liðinni hefst ótímabundið verkfall. Meira »
Landmæling Íslands e. Björn Gunnlaugsson
til sölu Einföld Landmæling e. Björn Gunnlaugsson yfirkennara, gefin út í Kaupma...
Íslenskir trúlofunar- og giftingahringar
3.5mm 14k gullpar, 70.900,- með áletrun. Einnig pör úr titanium, silfri og fl. S...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&N;ÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum...
TOYOTA RAV4 Nýsk 27.05.03 TILBOÐ 699 þús 100%LÁN?
Til sölu Toyota Rav4 nýskráður 27.05.03 ekinn 184 þús. Nýskoðaður 2015 og með kr...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...
Dvalarheimili aldraðra í stykkishólmi: forstöðumaður
Heilbrigðisþjónusta
Forstöðumaður Dvalaheimilis aldraðra ...
Aðalskipulag
Tilboð - útboð
Auglýsing um breytingu á aðalskipulagi ...
15874 tilboð
Til sölu
Tilboð óskast í f...