„Vilja ráða efnislegri niðurstöðu“

Steingrímur J. Sigfússon sjávarútvegsráðherra. stækka

Steingrímur J. Sigfússon sjávarútvegsráðherra. mbl.is/Ómar Óskarsson

Steingrímur J. Sigfússon sjávarútvegsráðherra sagði í Alþingi í morgun að stjórnarandstaðan krefðist þess að ráða efnislegri niðurstöðu veiðigjaldamálsins. Hann minnti á að það væri þingmeirihluti fyrir málinu.

Umræða hófst í morgun á Alþingi um veiðigjöld. Nokkrir þingmenn bæði úr stjórn og stjórnarandstöðu hvöttu til samstöðu í málinu og sögðu að í reynd bæri ekki mikið efnislega á milli manna.

Áður en formleg umræða byrjaði um veiðigjaldafrumvarpi hófst umræða um fundarstjórn forseta. Sigurður Ingi Jóhannsson, þingmaður Framsóknarflokks, sagðist vilja að ráðherrar og helstu stuðningsmenn fumvarpsin yrðu viðstaddir umræðuna.

Björgin G. Sigurðsson, þingmaður Samfylkingar, sagði að í reynd væru allgóð samstaða um meginatriði þessa máls. Jón Gunnarsson og Árni Johnsen, þingmenn Sjálfstæðisflokks, tóku undir þetta og sögðu ekki ágreining um að sjávarútvegurinn greiddi veiðigjöld. Þeir gagnrýndu hins vegar hvernig stjórnvöld hefðu staðið að málum og eins þyrfti að gera frekari breytingar á frumvarpinu.

Ragnheiður Elín Árnadóttir, þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins, sagði að Jóhanna Sigurðardóttir forsætisráðherra hefði sagt að ekki stæði til að gefa meira eftir í þessu máli. Þetta benti ekki til þess að mikill sáttahugur væri hjá forsætisráðherra.

Fram kom í umræðunni að stjórnarandstæðingar vilja að það verði gert hlé á umræðunni og málinu yrði vísað aftur til nefndar. Björgvin sagði það enga lausn og réttar væri að ljúka annarri umræðu og taka málið fyrir í nefnd áður en þriðja umræðan færi fram.

„Síðan á mánudag höfum við reynt að gera stjórnarandstöðunni ýmis tilboð í þessum efnum. Það hefur komið fyrir ekkert,“ sagði Steingrímur J. Sigfússon. „Stjórnarandstaðan hefur talað hér í 70-80 klukkustundir nú þegar við aðra umræðu, en er þetta þó frumvarp sem þarf að fá afgreiðslu. Það tengist forsendum fjárlaga yfirstandandi árs og ríkisfjármálaáætlun næstu ára. Það hefur ekki verið venjan að stjórnarandstaðan leggja stein í götu þess að t.d tekjuöflunarfrumvörp fjárlaga næðu fram að ganga. Þau eru afgreidd á ábyrgð meirihlutans og það er ekki verið að biðja neinn að bera pólitíska ábyrgð á því. Það er þingmeirihluti fyrir þessu máli, en vandinn virðist vera sá að minnihlutinn vill ráða efnislegri niðurstöðu þess.“

Birkir Jón Jónsson, varaformaður Framsóknarflokksins spurði forseta hversu lengi þingfundur ætti að standa í dag. Hann sagðist hafa ætlað sér að vera viðstaddur opnun nýrrar verksmiðju Fjarðaáls á Reyðarfirði síðar í dag. Forseti gaf engin svör um hvað fundurinn yrði langur.

  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Bloggað um fréttina

Loka

Innlent »

Segir kæruna tilhæfulausa

17:38 Katrín Jakobsdóttir, fyrr­ver­andi mennta­málaráðherra, segir kæru Ólafs Hauks Johnssons sem birt var í fjölmiðlum í dag tilhæfulausa. Þá segir hún ásakanir hans um pólitíska aðför á hendur honum og Menntaskólanum Hraðbraut rangar. Meira »

Bætur fyrir einelti á vinnustað

17:29 Grindavíkurbæ var í Hæstarétti í dag gert að greiða kennara 200 þúsund krónur vegna eineltis sem hann varð fyrir af hálfu skjólastjóra. Héraðsdómur hafði áður dæmt bæinn til að greiða 400 þúsund krónur en Hæstiréttur taldi að kennarinn bæri sjálfur ábyrgð á helmingi miska síns. Meira »

Vilja „aðlægt belti“ utan um Ísland

17:19 Fimm þingmenn Sjálfstæðisflokksins og Framsóknarflokksins hafa lagt fram frumvarp til breytinga á lögum um landhelgi, efnahagslögsögu og landgrunn. Fram kemur í greinargerð að íslensk stjórnvöld hafi í gegnum árin verið óhrædd við að taka af skarið og gera ítrustu kröfur þegar kemur að samskiptum við önnur ríki um málefni hafsins. Meira »

Vígja snjóflóðavarnir í Bolungarvík

17:12 Á laugardaginn verður vígsluathöfn vegna snjóflóðavarna undir Traðarhyrnu í Bolungarvík. Við vígsluna mun Sigurður Ingi Jóhannsson umhverfis- og auðlindaráðherra flytja ávarp auk þess sem garðarnir verða formlega vígðir og þeim gefin nöfn. Meira »

Ökumenn noti útskot

17:05 Í ábendingu sem lögreglan á höfuðborgarsvæðinu sendi frá sér í dag minnir hún á að ekki sé leyfilegt að stöðva ökutæki eða leggja því á stað sem valdið getið hættu eða óþægindum fyrir umferð. Meira »

Áfram í haldi vegna árásar

17:04 Hæstiréttur hefur staðfest úrskurð Héraðsdóms Vesturlands þess efnis að karlmaður sæti gæsluvarðhaldi til 13. október næstkomandi. Maðurinn hefur verið ákærður fyrir hafa ásamt öðrum manni ráðist að þeim þriðja og valdið honum stórfelldum áverkum á höfði aðfaranótt 17. júlí sl. Meira »

Spurðu um sameiningu grunnskóla

17:01 Halldór Halldórsson og Júlíus Vífill Ingvarsson, borgarráðsfulltrúar Sjálfstæðisflokksins, lögðu fram fyrirspurn á borgarráðsfundi í dag varðandi sameiningu grunnskóla í Grafarvogi á árunum 2011 og 2012. Fyrirspurnin var fyrst flutt þann 19. júní sl. en hefur ekki verið svarað. Meira »

Hundar notaðir í herferð

17:02 Kosningar í Skotlandi hafa mikið verið í deiglunni að undanförnu en Skotar kjósa í dag um sjálfstæði. Í kosningabaráttu sem þeirri reyna flokkar, og stuðningsmenn þeirra, oft að vekja á sér, og málefli sínu, athygli á ansi frumlegan hátt. Meira »

36 þúsund myndir af nöktum drengjum

16:57 Hæstiréttur hefur staðfest úrskurð Héraðsdóms Reykjaness þess efnis að karlmaður sem stöðvaður var í Leifsstöð með barnaníðsefni sæti áframhaldandi farbanni. Manninum er hið minnsta bönnuð för frá Íslandi til og með 14. október næstkomandi. Meira »

Kári þarf ekki að greiða Fonsa

16:41 Hæstiréttur hefur sýknað Kára Stefánsson, forstjóra Íslenskrar erfðagreiningar í máli sem Fonsi ehf. höfðaði gegn honum. Þá þarf Fonsi ehf. að greiða Kára málskostnað í héraði og fyrir Hæstarétti samtals 1.500.000 krónur. Meira »

Þurfa skyndilega að greiða lánið

16:26 „Það er lán í óláni að hvorki ég né bróðir minn eigum eignir svo það er ekkert hægt að ganga á okkur,“ segir kona nokkur en lán frá LÍN féll á hana og bróður hennar í fyrradag þar sem faðir þeirra, sem lést fyrir 28 árum, hafði gerst ábyrgðarmaður námsláns stjúpsonar síns á sínum tíma. Meira »

Enn gæti gosið undir Vatnajökli

16:20 Eldgosið í Holuhrauni heldur áfram með líkum hætti og undanfarna daga. Sig í öskju Bárðarbungu heldur áfram með svipuðum hætti. Skjálftavirkni hefur verið nokkuð öflug síðasta sólarhringinn. Í gær mældust 13 skjálftar í öskju Bárðarbungu. Þetta kom fram á fundi vísindamannaráðs í morgun. Meira »

Skotar líta til Norðurlanda

16:06 Skotar geta vel komist af sem farsælt smáríki í samstarfi við Norðurlönd. Þetta segir Baldur Þórhallsson, prófessor í stjórnmálafræði frá Háskóla Íslands. Hann segir það þó vel geta gerst að sjálfstæðissinnar tapi og koðni niður í kjölfarið. Meira »

Ólafur kærir Katrínu

15:34 Ólafur Haukur Johnson, skólastjóri Menntaskólans Hraðbrautar, hefur kært Katrínu Jakobsdóttur, fyrrverandi menntamálaráðherra, til ríkissaksóknara fyrir leka á trúnaðargögnum. Ólafur segir að gögnunum hafi verið lekið í pólitískum tilgangi. Meira »

Stærsti skjálftinn 5,1

15:20 Miklar jarðhræringar hafa verið í Bárðabunguöskju í dag og að sögn sérfræðings Veðurstofunnar eru skjálftarnir frá miðnætti hátt í fjörtíu talsins. Jafnframt hafa verið um fjörtíu skjálftar í norðanverðum ganginum og hátt í þrjátíu við Herðubreið. Sá stærsti mældist kl. 14:21 en hann var 5,1 að stærð. Meira »

Heimilt að flytja inn ferju sem tekur við af Baldri

15:57 Innanríkisráðuneytið hefur fellt úr gildi ákvörðun Samgöngustofu um að ekki sé heimilt að flytja inn og skrá á íslenska skipaskrá norsku ekjuskipsferjuna Vågen, sem Sæferðir hyggjast nota til siglinga um Breiðafjörð. Telur ráðuneytið að fyrirtækinu sé heimilt að flytja inn ferjuna Meira »

Engir áverkar eftir „spark“ Krumma

15:30 Aðalmeðferð í máli ríkissaksóknara gegn Oddi Hrafni Stefáni Björgvinssyni sem ákærður er fyrir brot gegn valdsstjórninni fer fram í Héraðsdómi Reykjaness 6. október nk. Þetta var ákveðið við fyrirtöku í málinu í morgun. Oddur Hrafn, betur þekktur sem Krummi í Mínus, hafnar alfarið sakargiftum. Meira »

Fara fram á áframhaldandi gæsluvarðhald

15:06 Lögreglan á Akureyri mun fara fram á áframhaldandi gæsluvarðhald yfir manni sem grunaður er um að hafa haft tvo átta ára drengi á sínu valdi og brotið kyn­ferðis­lega gegn þeim þann 13. ágúst sl. Lögreglan fer fram á að maðurinn verði áfram í haldi sl. þar til dómur gengur í máli hans. Meira »
Pakka -Tilboð út sept :Nuddbekkur á aðeins 52.500
Pakkatilboð : út september klassískt borð 52.500 Lök á bekki yfir og undir ása...
Sumarhús 26 m2 og gestahús 10 - 15 m2
Mikið úrval gæðahúsa frá JABO í Svíþjóð. Löng og góð reynsla hérlendis. Hafðu s...
Blásarar - viftur.is
Öflugir útsogsblásarar, tryggja stöðugt flæði súrefnis. Úrval barka í boði með b...
Sófi úr Kósý húsgögn til sölu
Er með nýlegan hvítan leðursófa úr Kósý húsgögnum til sölu. Vel með farinn. 2.7 ...
 
Snyrtivöruverslunin glæsibæ: afgreiðslustarf
Afgreiðsla/verslun
Snyrtivöruverslunin Glæsibæ Óskar að ...
Þakplan ehf: starfsmen í þakdúkalagnir
Byggingarvinna
Þakplan ehf. Þakdúkalagnir Óskum eftir ...
1 mál
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...
Heilbrigðisstofnun vesturlands: yfirlæknir kvennadeildar
Heilbrigðisþjónusta
Yfirlæknir kvennadeildar Heilbrigði...