Bændur langþreyttir á þurrki sem kemur niður á grassprettu

Það styttist í slátt. stækka

Það styttist í slátt. mbl.is/RAX

„Það gekk mjög á birgðir í vetur og bændum veitir ekkert af því að fá gott heyskaparár. Ef það verður viðvarandi þurrkur áfram fara þeir að hafa áhyggjur af því að ná ekki upp þeim forða sem þeir þurfa að byggja upp aftur.“

Þetta segir Eiríkur Loftsson, jarðræktarráðunautur hjá Búnaðarsambandi Skagfirðinga, í umfjöllun um sprettuna í Morgunblaðinu í dag.

Mikil þurrkatíð hefur verið á landinu undanfarnar vikur og ekki útlit fyrir að það fari að rigna að neinu ráði fyrr en seint í næstu viku. Eiríkur segir að jarðvegurinn sé orðinn ansi þurr og þurrkurinn farinn að tefja sprettu.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Annríki hjá slökkviliðinu

Í gær, 22:08 Mikið annríki hefur verið hjá slökkviliði höfuðborgarsvæðisins í kvöld en alls hafa slökkviliðsmenn á höfuðborgarsvæðinu farið í á annan tug sjúkraflutninga síðan tæplega átta í kvöld. Meira »

Við neyðaraðstoð á Miðjarðarhafi

Í gær, 21:07 Áhöfn varðskipsins Týs er á sjó austur af Sikiley í kvöld en þrátt fyrir að vera langt frá fjölskyldum sínum átti áhöfin góða stund í kvöld saman. Alls eru átján Íslendingar um borð og að sögn Einars Valssonar, skipherra, hefur fjölskyldujólunum verið frestað í nokkra daga. Meira »

Jólin spanna allt tilfinningarófið

Í gær, 18:00 Jólin dansa á milli gleði, friðar, sorgar, eftirsjár og væntinga á réttum eða röngum stöðum, segir Guðbjörg Arnardóttir, sóknarprestur í Oddakirkju á Rangárvöllum í fallegri jólahugvekju sem hún ritaði fyr­ir mbl.is. Meira »

Ferðin á suðurpólinn hálfnuð

Í gær, 17:23 Ein­ar Torfi Finns­son fjalla­leiðsögumaður er í gönguskíðaferð á suðurpólnum ásamt þremur öðrum. Þeir halda jólin á Thiels Corner en þangað komu þeir seint í gærkvöldi. Ferðalagið er nú hálfnað en þeir hafa verið á göngu í mánuð. Meira »

Gott veður um allt land

Í gær, 17:04 Það gott veður um allt land og ágætis færð á helstu leiðum. Það er spáð norðlægri átt í kvöld og frost um allt land.  Meira »

Tvöfaldur vinningur næst

Í gær, 17:00 Enginn var með allar tölurnar réttar í Víkingalottóinu að þessu sinni og verður fyrsti vinningur því tvöfaldur næsta miðvikudag. Meira »

Fimm jólabörn frá miðnætti

Í gær, 15:59 Jólaandinn svífur yfir vötnum á fæðingardeild Landspítalans. Fimm jólabörn hafa fæðst á deildinni frá miðnætti og segir Ingibjörg Ýr Óskarsdóttir, ljósmóðir, það fyrirséð að börnin verði fleiri í kvöld. Meira »

Hátíðleg og notaleg jól í Konukoti

Í gær, 16:30 „Við gerum alltaf klárt fyrir átta konur og erum með gjafir fyrir þær,“ segir Kristín Helga Guðmundsdóttir, verkefnastjóri Konukots. Meira »

Vön að halda jólin í skútu

Í gær, 14:45 Á meðan landsmenn keppast við að keyra út pakka og undirbúa málsverði kvöldsins samkvæmt íslensku jólahefðinni er ein fjölskylda sem heldur upp á jólin á vægast sagt öðru vísi hátt en flestir landsmenn þekkja. Fjölskyldan, sem samanstendur af fimm fjölskyldumeðlimum býr í skútu við Reykjavíkurhöfn. Meira »

Ruslajól í Breiðholti

Í gær, 13:29 Íbúar í Breiðholti segja jólakveðjuna kalda frá Reykjavíkurborg þetta árið en ekki tókst að tæma rusl úr tunnum í mörgum hverfum. Var það gefið út að sorphirðumenn yrðu lengur við vinnu fram að jólum þannig að það myndi takast að vinna upp töfina og tæma rusl fyrir jól. Það gekk ekki eftir. Meira »

Hallgrímur tekur við um áramótin

Í gær, 13:16 Ákveðið hefur verið að Hallgrímur Kjartansson, sérfræðingur í heimilislækningum og núverandi framkvæmdastjóri lækninga og yfirlæknir á Patreksfirði, taki við nýju starfi framkvæmdastjóra lækninga við Heilbrigðisstofnun Vestfjarða um áramótin. Meira »

Jólainnkaup kláruð á lokametrum

Í gær, 12:50 Einhverjir kláruðu jólagjafainnkaupin á lokametrunum í verslunarmiðstöðvunum Kringlunni og Smáralind en þar lokaði klukkan 13. Hjá Smáralind fengust þær upplýsingar margir væru að klára innkaupin á lokametrunum og að gjafakortasalan væri mikil en örlítið minna væri af fólki í ár en í fyrra. Meira »

Bílum stolið við Viðarhöfða

Í gær, 12:49 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu lýsir eftir vínrauðum Nissan Patrol með skráningarnúmerið OP-797 og silfurgráum Volkswagen Passat með skráningarnúmerið TD-N55. Bílunum var stolið á Viðarhöfða í Reykjavík í nótt. Meira »

Kviknaði í þurrkofni

Í gær, 12:23 Eldur sem varð á bóndabænum Bjargi í Eyjafjarðarsveit varð í kjallara hússins. Þrír voru fluttir á Sjúkrahús Akureyrar með reykeitrun. Ein kona liggur nú á gjörgæslu. Samkvæmt heimildum mbl.is er talið að eldurinn hafi kviknað í eldhúsi, sennilega í þurrkofni. Meira »

Jörð skelfur í Bárðarbungu

Í gær, 12:11 Tveir skjálftar, 4,5 stig og 4,6 urðu í Bárðarbungu í gær. Jafnframt hafa fimmtíu skjálftar mælst sunnan Langjökuls síðan í gær. Meira »

Pakkar urðu eftir í Danmörku og Noregi

Í gær, 12:42 Um tvö tonn af pökkum og bréfum urðu eftir í Danmörku og Noregi en pakkarnir og bréfin áttu að berast viðtakendum fyrir aðfangadagskvöld. Meira »

Töluverð umferð við kirkjugarða

Í gær, 12:14 „Það er töluverð umferð í Fossvogskirkjugarði þar sem ég er staddur núna og mig grunar að það sé eins í öðrum kirkjugörðum, í Gufuneskirkjugarði, Hólavallagarði og í Kópavogi,“ segir Þorgeir Adamsson, garðyrkjustjóri yfir kirkjugörðum Reykjavíkurprófastsdæma. Meira »

Innanlandsflug gengur vel

Í gær, 11:45 Allt innanlandsflug, til og frá Reykjavíkurflugvelli, hefur verið á tíma í dag. Samkvæmt starfsmanni Reykjavíkurflugvallar hefur tímaáætlun gengið upp í morgun og líklega mun það halda áfram í dag. Meira »
FROSEN
Frosen töskur og bakpokar frá kr. 2990  Skarthúsið, Lauga...
BLÓMASKÓR
Blómaskór. Margir litir. Eitt par 1.400 kr., tvö pör 2.500 kr. P...
Nudd fyrir vellíðan og slökun
LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG MEÐ AFSLAPPANDI NUDDI. NAFNLAUSUM NÚMERUM EKKI SVA...
Honda VTX 1800 F
Jólatilboð: Glæsilegt Honda vtx1800f spec3 2007, skráð 2008, fer á götuna apríl ...
 
Breytingar á aðalskipulagi
Tilboð - útboð
Skútustaðahreppur Auglýsing sveitarst...
Bílstjórar
Akstur
Bílstjórar Vanir bí...
Lögfræðingursýslumaðurinn á vesturlandi
Önnur störf
Lögfræðingur Sýsluma...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Fundarboð Aðalfundur Sj...