Mun reykja kannabis fyrir framan lögregluna

Örvar Geir Geirsson hyggst mótmæla banni stjórnvalda á kannabis-efnum frá ...
Örvar Geir Geirsson hyggst mótmæla banni stjórnvalda á kannabis-efnum frá og með 1. ágúst nk. mbl.is

Örvar Geir Geirsson, talsmaður RVK Homegrown, samtaka sem vilja afglæpun kannabis-neyslu, hyggst mótmæla íslenskri löggjöf í málaflokknum með því að fasta í tíu daga frá og með næstu mánaðamótum og reykja 1/3 af grammi af kannabis fyrir framan lögreglustöðina á degi hverjum. 

Örvar segir að samtökin hafi staðið fyrir mótmælum bæði í ár og í fyrra 20. apríl eða 4/20, sem er alþjóðlegur dagur kannabis-reykinga, með því að reykja kannabis á Austurvelli fyrir framan Alþingishúsið. Mótmælin hafi verið ansi fjölmenn í ár og að þeir geri ráð fyrir fleirum á næsta ári. Markmið hópsins er að stuðla að afglæpa neyslu kannabis-efna, en hann tekur ekki afstöðu til annarra vímuefna.

Hann vill þó vekja enn frekari athygli á málstað hópsins og segir: „Frá og með næstu mánaðamótum mun ég fasta í tíu daga og ég mun reykja 1/3 af grammi af kannabis fyrir framan lögreglustöðina daglega, í mótmælaskyni við að það sé lögbundið að mér beri að refsa með sektum og fangelsi fyrir neyslu mína á kannabis þar sem ég er ekki að valda öðrum skaða, hættu eða tjóni með upplýstri ákvörðun minni um kannabis-neyslu.“

Aðspurður hvort hann telji að lögreglan muni bregðast við mótmælasvelti hans segir Örvar að lögum samkvæmt beri henni að gera það: „En ef það er það sem þarf til þess að vekja athygli á óréttlætinu sem fylgir því að sekta og fangelsa fólk sem er ekki að valda öðrum skaða, hættu eða tjóni að þá er ég til í að taka því.“

Örvar segir að hann sé orðinn þreyttur á refsistefnu stjórnvalda í kannabis-málum. Hann hafi séð ýmsar hliðar á undirheimunum og viti hvað sé glæpur og hvað sé óréttlæti: „Ég veit hvað ofbeldi er og hef afneitað öllu ofbeldi í mínu lífi og hef því ákveðið að mótmæla á minn persónulega og friðsamlega hátt til að sýna fram á það óréttlæti sem ég bý við og þá fordæmingu sem fylgir því að vera endalaust skilgreindur sem glæpamaður þegar ég er ekki að valda neinum öðrum skaða og þurfa að lifa í ótta við lög sem eru óréttlát á allan hátt.“

RVK Homegrown er með heimasíðu á facebook, og eru meðlimir hópsins nú um þúsund manns. Örvar tekur það sérstaklega fram að sala og dreifing fíkniefna séu ekki leyfileg á heimasíðunni, henni sé einungis ætlað að stuðla að umræðu meðal svipað þenkjandi fólks, hvort sem það styðji afglæpun, fulla lögleiðingu eða notkun kannabis-efna í læknisfræðilegum tilgangi.

Örvar segir að hann vilji ekki hvetja fólk til þess að brjóta lög, og hyggst því standa einn að mótmælunum. „Þetta er mín eigin ákvörðun að gera þetta, en ef aðrir kjósa að taka þátt í þessu með mér að þá mun ég ekki vísa þeim frá eða telja ofan af því, en ég mun heldur ekki hvetja til þess.“ Mótmælin hefjast sem fyrr segir 1. ágúst næstkomandi, og hyggst Örvar hefja þau kl. 4:20 um eftirmiðdaginn.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Á von á að það verði af verkfallinu

22:29 Óskar Einarsson, formaður flugvirkjafélagsins segist frekar eiga von á því að af verkfalli flugvirkja Icelandair verði í fyrramálið. Enn er fundað í Karphúsinu. Meira »

Adam og Eva tóku silfrið

21:06 „Team Paradise“ náði frábærum árangri á Opna heimsmeistaramótinu í Suður-amerískum dönsum um helgina. Þau Adam og Eva, sem bæði eru níu ára gömul, hafa einungis dansað saman í sex mánuði en hafa þó farið víða á þeim tíma. Meira »

„Það þarf lítið til að gleðja“

20:50 „Ég hef alltaf klætt börnin í jólasveinabúninga í desember. Ef við erum að fara eitthvað sérstakt, þá notum við búningana. Við vekjum mikla lukku þegar við förum út að labba. Eldra fólk er hrifið og kemur og kjáir framan í börnin. Mér finnst skemmtilegt að hafa svona tilbreytingu og fara í hlutverk fyrir jólin.“ Meira »

Logi vill vita hvað þeir ríkustu eiga

20:46 Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar, hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi um það hverjar eignir og tekjur ríkustu Íslendinganna séu. Meira »

Aldrei grátið það að hafa eignast hana

20:35 Dísa Ragnheiður Tómasdóttir á fjögur börn á aldrinum sex til nítján ára. Átta ára dóttir hennar, Ísabella Eir Ragnarsdóttir, er með Smith-Magenis-heilkenni en aðeins þrír hafa greinst hérlendis með SMS. Meira »

Tveir með fyrsta vinning í lottóinu

19:40 Tveir heppnir lottó­spil­arar voru með allar tölur réttar í lottóútdrætti kvöldsins og fá þeir hvor rúmar 3,8 milljónir króna í sinn hlut. Annar miðinn var keyptur í lotto.is en hinn var í áskrift. Meira »

Vilja afnema stimpilgjöld við íbúðarkaup

18:29 Helmingur þingmanna Sjálfstæðisflokksins hefur lagt fram frumvarp um að stimpilgjöld af kaupum einstaklings á íbúðarhúsnæði verði afnuminn. Telja þingmennirnir að stimpilgjaldið hafa áhrif til hækkunar húsnæðisverðs og dragi úr framboði. Meira »

Saga öreigans er fortíð okkar allra

18:45 Tvennir tímar – Endurminningar Hólmfríðar Hjaltason, sem kom fyrst út 1948, er um margt merkileg. Ekki aðeins fyrir að vera ein fyrsta ævisaga íslenskrar konu, a.m.k. alþýðukonu sem barn að aldri var niðursetningur, heldur líka vegna þess að í bókinni hefur Hólmfríður enga rödd. Meira »

Heiðmörk lokuð vegna hálku

18:14 Veginum um Heiðmörk hefur verið lokaður vegna mikillar hálku. Þetta kemur fram í Twitter-færslu lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu, en lögreglan stendur fyrir Twitter-maraþoni fram eftir nóttu. Meira »

Lögreglan ber til baka fregnir af árás

17:44 Misskilningur leiddi til þess að lögreglan tísti um árás á barnshafandi konu í Sandgerði í dag.  Meira »

Efla búnað sinn á norðurslóðum

17:40 Danski flugherinn hefur tekið í notkun nýja þyrlu af gerðinni MH-60R Seahawk sem leysir af hólmi eldri þyrlur. Breyta þurfti dösku varðskipunum talsvert til að rúma þessar þyrlurnar og getur þyrlusveit Landhelgisgæslu Íslands eftir breytingarnar lent á skipunum. Meira »

Löggan tístir á Twitter

17:30 Lögregluembætti lögreglunnar á Norðurlandi eystra, Suðurnesjum og á höfuðborgarsvæðinu standa nú fyrir svo nefndu Twitter-maraþoni. Munu lögreglumenn þesssara embætta nota samfélagsmiðilinn Twitter til að segja frá öllum verkefnum sem koma á borð embættanna allt til klukkan fjögur í fyrramálið. Meira »

Vilja leyfa kannabis í lækningaskyni

17:08 Þingmenn Pírata lögðu í gær fram þingsályktunartillögu þar sem lagt er til að heilbrigðisráðherra verði falið að undirbúa og leggja fram lagafrumvarp sem heimili notkun og framleiðslu lyfjahamps hér á landi. Meira »

Komst fyrst áfram er hún þóttist vera karl

16:40 Secret of Iceland er nýtt íslenskt merki sem sérhæfir sig í framleiðslu á sundbolum innblásnum af íslenskri náttúru.  Meira »

Þrjár bílveltur vegna hálku

15:37 Þrjár bílveltur urðu í umdæmi lögreglunnar á Sauðárkróki, tvær í gær og ein í dag á milli klukkan eitt og tvö. Engin alvarleg slys urðu á fólki en ung stúlka var flutt á Sjúkrahúsið á Akureyri eftir bílveltu í Norðurárdal í gær. Meira »

Vöfflubakarinn ekki kominn í hús

16:56 Samninganefndir Flugvirkjafélags Íslands og Samtaka atvinnulífsins munu að öllum líkindum sitja við fram á kvöld.   Meira »

Augljóst að allt fer í bál og brand

15:50 Magnea Marinósdóttir bjó í Jerúsalem frá 2014 þar til í haust. Hún segir viðurkenningu Trumps Bandaríkjaforseta á Jerúsalem sem höfuðborg Ísraels skipta miklu máli varðandi ástand á svæðinu. Meira »

Tekur Sinatra á morgnana

15:00 Hinum 10 ára gamla Bjarna Gabríel Bjarnasyni, finnst fátt skemmtilegra en að fá að skemmta fólki og koma fram. Hann mætti í fyrsta útvarpsviðtalið á ferlinum er hann heimsótti Hvata og Huldu í Magasínið á K100 í gær. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...
UNDIR ÞESSU MERKI SIGRAR ÞÚ
Hálsmen úr silfri 6.900 kr., gulli 49.500 kr., (silfur m. demanti 11.500 kr., g...
 
Land til sölu
Til leigu
Land til sölu Til sölu eða leigu 4,6 h...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, gön...
Onrs- 2017- 19 ræstingaþjónusta
Tilboð - útboð
/ 14.12.2017 Útboð Orka náttúrunna...
Kröflulína
Tilkynningar
Mynd af auglýsingu ...