Mikil spurn eftir hindberjum og kirsuberjum

Hindber og kirsuber eru ræktuð hér á landi með ágætum árangri. stækka

Hindber og kirsuber eru ræktuð hér á landi með ágætum árangri. Ljósmynd/Sölufélag garðyrkjumanna

Unnendur ávaxta á borð við hindber og kirsuber geta nú tekið gleði sína því hægt er að fá íslensk ber frá hérlendum garðyrkjubændum.

Íslensk hindber hafa verið í ræktun í um þrjú ár í garðyrkjustöðinni Kvistum í Reykholti í Biskupstungum. Eftirspurnin hefur verið mikil en tíðarfarið í sumar gæti þó sett strik í reikninginn, að því er fram kemur í umfjöllun um ávaxtaræktunina í Morgunblaðinu í dag.

Nú bætist enn við framboðið því á annarri garðyrkjustöð, Engi í Laugarási, eru ræktuð kirsuber og er útlit fyrir afbragðsuppskeru í sumar. Berin hjá Engi eru aðallega seld á grænmetismarkaði stöðvarinnar.

Hindberjatré í gróðrarstöðinni Kvistum

Hindberjatré í gróðrarstöðinni Kvistum Ljósmynd/Sölufélag garðyrkjumann

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Lesa blaðið hér
Ekki með áskrift?
Skoða áskriftarleiðir
  • Til baka
  • Blogga um frétt
  • Senda

Innlent »

Eldur kviknaði í kertaskreytingu

22:26 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins var með mikinn viðbúnað rétt fyrir kl. 22 í kvöld eftir að tilkynning barst um eld í húsi á Seltjarnarnesi. Betur fór en á horfðist og reyndist eldurinn minniháttar og skemmdir þar af leiðandi litlar. Meira »

Lífið gekk út á að standa í röð

22:10 „Ég vissi að Kúba var undir einhverju sem hét „kommúnismi“ og að maðurinn sem var yfir öllu þessu hét Castró. Ég var líka vör við, að hann væri með langt skegg,“ segir Elín Ingvarsdóttir, en hún flutti til Kúbu árið 1964. Hún segir það löngu tímabært að Kúba og Bandaríkin endurveki samband sitt. Meira »

Breskur höfundur með „Íslandssýki“

21:42 „Ef Ísland kemur ekki ímyndunaraflinu í gang er ekkert sem gerir það,“ segir breski metsöluhöfundurinn David Mitchell sem tekur hefur ástfóstri við Ísland og segist vera haldinn Íslandssýki. Meira »

Financial Times mælir með Hótel Búðum

21:33 Hótel Búðir á Snæfellsnesi er efst á lista Financial Times yfir 10 afskekkta gististaði sem blaðið mælir með til að komast frá öllu saman. Gististaðir í Sviss, Kína, Namibíu, Botsvana, Vanuatu, Bandaríkjunum, Mongólíu, Marokkó og á Páskaeyju eru einnig á lista blaðsins. Meira »

Ummæli ársins 2014

20:30 Blaðamenn Sunnudagsblað Morgunblaðsins spjölluðu við á annað þúsund manns árið 2014. Viðmælendur voru úr fjölbreytilegum áttum, voru á öllum aldri og höfðu ólíkar, forvitnilegar, fræðandi, spennandi og oft skemmtilegar sögur að segja sem og álit að gefa. Meira »

Hálka, éljagangur og snjóþekja

19:57 Hálka og éljagangur er á Sandskeiði, Hellisheiði og í Þrengslum og hálka eða snjóþekja á flestum öðrum leiðum á Suðurlandi. Þæfingsfærð er þó á Krýsuvíkurvegi, í Grafningi og á Þingskálavegi en þungfært efst á Skeiðavegi og Landvegi. Meira »

Gunnar snýr aftur á nýju ári

19:53 Bardagaíþróttamaðurinn Gunnar Nelson segist auðveldlega geta náð þyngd í léttvigtinni, en hann hafi engan áhuga á því að svelta sig. Hann segir að ánægður bardagamaður sé betri bardagamaður. Þetta kemur fram í viðtali sem breska blaðið The Telegraph birtir á vef sínum í dag. Meira »

Gerði mynd um mótorhjólaferðina

19:55 Í september í fyrra létu hjónin Skúli Skúlason og Sigurlaug Einarsdóttir gamlan draum rætast og fóru í mótorhjólaferð um Bandaríkin. Skúli hefur lengi haft mikinn áhuga á að mynda og klippa saman efni úr ferðalögum sínum og í þetta skiptið gerði hann tvo þætti um ferðalagið sem tók 10 daga. Meira »

50% aukning í dagsferðir

19:06 Þrátt fyrir að flestir hafi það náðugt yfir jólahátíðarnar og lalli í rólegheitum milli jólaboða er nóg að gera hjá starfsfólki í ferðaþjónustu. Meira »

Metþátttaka í kirkjuhlaupi

19:01 Metþáttaka var í árlegu kirkjuhlaupi Trimmklúbbs Seltjarnarness í morgun. 200 hlauparar hlupu frá Seltjarnarneskirkju kl. 10 í morgun og hlupu 15 kílómetra framhjá 14 kirkjum. Meira »

Keyrt yfir 15 leiði og grafarkross

18:21 Tvisvar sinnum hefur verið keyrt yfir leiði í Gufuneskirkjugarði á síðustu dögum, fyrst daginn fyrir Þorláksmessu og svo aftur á jóladag. Meira »

Fór heila veltu á Holtavörðuheiði

18:14 Tvennt slasaðist þegar ökumaður jepplings missti stjórn á honum með þeim afleiðingum að hann valt í svokallaðri Biskupsbeygju á Holtavörðuheiði. Bifreiðin fór heila veltu og endaði á hjólunum. Meira »

Flestir fengið stórkrossinn

18:10 Nær allir forsætisráðherrar Íslands hafa fengið stórkross Fálkaorðunnar. Einungis fjórir forsætisráðherrar á lýðveldistímanum, það er frá lýðveldisstofnuninni árið 1944, hafa annað hvort ekki fengið orðuna eða afþakkað hana. Sex frá því orðan var stofnuð 1921. Meira »

Sigmundur tekur Kínverjum fagnandi

17:06 Á fyrstu ellefu mánuðum þessa árs hafa 29.000 kínverskir ferðmenn heimsótt Ísland, en það er 49% aukning á milli ára. Sigmundur Davíð Gunnlaugsson forsætisráðherra fagnar þessu ákaflega í samtali við kínversku ríkisfréttastofuna Xinhua. Meira »

Árekstur á Kringlumýrarbraut

16:00 Tveggja bíla árekstur varð fyrir á fjórða tímanum á Kringlumýrarbraut við bensínstöð N1 við Fossvog   Meira »

Hafnaði á húsvegg og slasaðist

18:01 Ung stúlka slasaðist alvarlega þegar hún var að renna sér á snjóþotu við bæinn Ytri-Skóga undir Eyjafjöllum í dag. Stúlkan hlaut m.a. höfuðáverka og var flutt með þyrlu á slysadeild Landspítalans í Fossvogi. Meira »

Ekki tilkynnt um allar orðuveitingar

16:17 Skrifstofa forseta Íslands segir að fáeinar orðuveitingar fari fram utan 1. janúar og 17. júní á ári hverju. Tekið er fram að ekki hafi verið tilkynnt sérstaklega um þær orðuveitingar með fréttatilkynningu. Meira »

Hvessir með éljum og skafrenningi

15:48 Seint í kvöld gengur í hvassa norðanátt með éljum og talsverðum skafrenningi um norðanvert landið. Fyrst á Vestfjörðum um kl. 21 og um og fyrir miðnætti norðan- og austanlands. Einnig snjófjúk syðra í nótt, en úrkomulaust. Verður skammvinnt og vestantil lægir með morgninum. Meira »
Jólaskeiðin 2014 frá Ernu, verð 19.500,-
Falleg jólagjöf, íslensk smíði fyrir íslensk jól. Gegnheilt ósvikið sterling sil...
VANDAÐIR FATASKÁPAR
Til sölu nokkur stk, heimkominn og uppsettur kr. 35.000,- Sími 615 1750...
Ariston þurrkari
Ariston þurrkari 5 ára, lítið notaður. Uppl. 8621289...
2 sumarhús, skógivaxið 1 hekt. land, vörubíll og traktórsgrafa
Allur pakkinn til sölu fyrir 16. miljónir. Setja þarf ca 3 miljónir í framkvæmdi...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naud...
Samauglýsing
Tilboð - útboð
*Nýtt í augl...
Viðskiptablaðamaður
Önnur störf
Viðskiptablaðamaður Morgunblaðið óska...
Icelandair
Önnur störf
ÍSL EN SK A SI A . IS ICE 7 212 5 12 / 1...