Fer á Þjóðhátíð þökk sé Facebook

Dagur Steinn Elfu- og Ómarsson
Dagur Steinn Elfu- og Ómarsson Mynd/Elfa Dögg Leifsdóttir

„Hann er alveg stórkostlegur og hefur dálítið aðdráttarafl þessi drengur,“ segir Elfa Dögg Leifsdóttir, móðir Dags Steins Elfu- og Ómarssonar, sem lét það í hendur Facebook að ákveða hvort hann fengi að fara á Þjóðhátíð í Vestmannaeyjum.

Áhættan borgaði sig heldur betur, því margfalt fleiri en til þurfti hafa nú sett þumalinn á loft við myndina hans. Dagur er himinlifandi með árangurinn og segist spenntastur fyrir að sjá Jón Jónsson og Kaleo troða upp.

„Hann er mjög músíkalskur og elskar Jón Jónsson en svo hitti hann Kaleo á 17. júní og fékk af sér mynd með þeim sem hann er alveg ótrúlega ánægður með,“ segir Elfa.

Vildi ekki fara með foreldrunum

Dagur verður fimmtán ára í desember og hefur að sögn móður hans mikið beðið um að fá að fara á Þjóðhátíð án foreldra sinna. „Hann er búinn að tala mikið um að hann vilji fara til Eyja, en þó alls ekki með okkur foreldrunum,“ segir Elfa hlæjandi.

Hún segist hafa bent honum á að maður þyrfti nú að vera átján ára gamall til þess að komast einn síns liðs en hann hafi ekki gefið sig. Hún segir Dag vera umkringdan góðu aðstoðarfólki sem honum hugnaðist betur til ferðarinnar og var því rætt um að þau gætu fylgt honum.

„Við sögðum honum að ef hann fengi eitt þúsund læk á Facebook myndina væri hægt að skoða þetta en okkur óraði ekki fyrir því að þetta myndi ganga,“ segir Elfa en viðurkennir að nú þurfi víst að standa við stóru orðin.

Aðspurð hvort Dagur sé ekki búinn að vinna sér inn rétt til þess að fara á Þjóðhátíð næstu þrjú árin þar sem lækin séu orðin þrefalt fleiri segir hún hlæjandi að það þurfi víst að skoða.

„Við hrukkum bara upp við símtal þar sem okkur var sagt að lækin væru orðin 1.800 talsins og föttuðum að við þyrftum víst að fara að skipuleggja þetta ef ferðin á að verða að veruleika. Þetta er ekkert svo auðvelt með alla hluti, hann er náttúrulega í hjólastól og þarf ýmsa aðstoð en við kýlum auðvitað bara á þetta,“ segir Elfa.

Fer 21 km í Reykjavíkurmaraþoninu 

Hún segir aðdráttarafl Dags vera mikið því hann hafi safnað um átta hundruð þúsund krónum til styrktar Reykjadals fyrir Reykjavíkurmaraþonið í fyrra. Dagur ætlar að endurtaka leikinn í ár og mun handboltamaðurinn Þorgrímur Smári Ólafsson hlaupa með stólinn 21 km.

Elfa segir þá Þorgrím vera mikla vini og að Dagur sé ávallt grjótharður stuðningsmaður hans. Þorgrímur fór frá Val til HK í ár og því þurfti að endurnýja stuðningsmannabúninginn. „Hann var kominn með Valspeysu en nú er það ekkert vinsælt. Dagur er orðinn harður stuðningsmaður HK og mætir á alla leiki. Þegar Toggi skiptir um lið skiptir Dagur líka.“ 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Dagskrá hefst á Ingólfstorgi klukkan 15

Í gær, 23:59 Íslenska kvennalandsliðið í knattspyrnu spilar sinn annan leik í lokakeppni EM í Hollandi á morgun, laugardag, þegar liðið mætir Sviss. Leikurinn verður sýndur í beinni útsendingu á EM-torginu við Ingólfstorg. Meira »

Allt að 24 stiga hiti

Í gær, 23:41 Vaxandi suðaustanátt verður á morgun, 8-15 metrar á sekúndu seinnipartinn. Hvassast verður við suðvesturströndina og á norðanverðu Snæfellsnesi, þar sem búast má við snörpum hviðum. Meira »

Finn uppskrift að túnfisksalati fyrir sólmyrkvann

Í gær, 22:12 Ingvi Gautsson hefur stofnað viðburð á Facebook fyrir sólmyrkva sem verður 11. júní 2048.  Meira »

Íslendingur listrænn stjórnandi Dunkirk

Í gær, 21:28 Á miðvikudaginn var frumsýnd á Íslandi stórmyndin Dunkirk eftir einn virtasta kvikmyndaleikstjóra samtímans, Christopher Nolan. Myndin sem fjallar um flótta Breta frá samnefndri borg í byrjun seinni heimsstyrjaldarinnar hefur hlotið framúrskarandi dóma. Meira »

Biður fólk að mæta á mótið

Í gær, 21:15 „Ég veit það ekki alveg, þetta var eiginlega meiri tilviljun en ígrunduð ákvörðun,“ segir Guðmundur Einarsson, kylfingur og rútubílstjóri Isavia, spurður um styrktargreiðslur sínar til samtakanna Einstakra barna. Meira »

„Nú? Er Ísland eyja?“

Í gær, 20:34 Nær strandlengjan allan hringinn í kringum eyjuna? Er mikið um jökla í ár? Hvenær kviknar á norðurljósunum? Þær eru oft kostulegar spurningarnar sem leiðsögumenn á Íslandi fá frá erlendum ferðamönnum. Leiðsögumenn deila nú skemmtilegum reynslusögum úr bransanum. Meira »

Makríll veiðist fyrir austan og vestan

Í gær, 19:37 Vikingur AK er væntanlegur til Vopnafjarðar seint í kvöld með rétt tæplega 600 tonn af makríl sem fengust í veiðiferð á miðunum úti af Suðausturlandi. Meira »

Tunguliprir sölumenn teknir höndum

Í gær, 19:46 Tveir sölumenn voru handteknir á höfuðborgarsvæðinu í fyrradag, en lögreglan varaði við þeim í byrjun vikunnar vegna grunsemda um fjársvik. Meira »

Lést eftir vinnuslys í Keflavík

Í gær, 19:05 Maðurinn sem slasaðist við vinnu sína í Plast­gerð Suður­nesja í dag hefur verið úrskurðaður látinn. Þetta staðfestir lög­regl­an á Suður­nesj­um í sam­tali við mbl.is. Meira »

Keppt í þriggja daga fjallahjólreiðum

Í gær, 18:54 Fjallahjólakeppnin Glacier 360 fer fram í annað sinn á Íslandi dagana 11.-13. ágúst en hjólað er umhverfis Langjökul á þremur dögum. Eingöngu er keppt í pörum og er þetta eina fjöldaga fjallahjólakeppnin á Íslandi. Meira »

Hverfandi líkur á að finna Begades

Í gær, 18:10 Tíu björgunarsveitarmenn leituðu að Nika Begades í Hvítá í dag. Drónar hafa verið nýttir við leitina og þá eru net sem búið er að koma fyrir í ánni vöktuð. Eftir því sem lengra líður frá því að Begades féll í ána við Gullfoss minnka líkurnar á að hann finnist að sögn yfirlögregluþjóns á Suðurlandi. Meira »

Brasilíumaðurinn í gæsluvarðhald

Í gær, 17:24 Hæstiréttur staðfesti í dag úrskurð Héraðsdóms Reykjaness um að bras­il­ískur karl­maður, sem hefur verið dæmdur í þriggja og hálfs árs fang­elsi fyr­ir stór­fellt fíkni­efna­laga­brot, sæti gæsluvarðhaldi á meðan áfrýjunarfrestur varir og mál hans sætir meðferð fyrir Hæstarétti. Meira »

Maður grunaður um íkveikju hjá Vogi

Í gær, 17:05 Lögreglan leitar að manni sem er grunaður um að hafa kveikt í bif­reið hjá Vogi nærri Stór­höfða í dag. Ekki er enn vitað með hvaða hætti maðurinn kveikti í bílnum. Meira »

Verslunarhúsnæði rís við Akrabraut

Í gær, 16:15 Við Akrabraut 1 í Garðabæ eru hafnar framkvæmdir á lóð þar sem um 1.400 fermetra verslunarhúsnæði rís. Íbúi í nágrenninu er ekki sáttur við framkvæmdirnar sem hann segir að ekki hafi verið greint frá í kynningarefni á aðalskipulagi ársins 2016 - 2030 í vor. Meira »

Skoða neyðarloku hjá Hörpu í haust

Í gær, 15:10 Skoðað verður í haust hvort opnunarbúnaður neyðarloku skólp­dælu­stöðvarinnar hjá Hörpu sé gerður úr sama efni og gallaður búnaður lokunnar hjá dælu­stöðinni við Faxaskjól. Þær voru settar niður á svipuðum tíma, árin 2014 og 2015 þegar skipt var um á báðum stöðum. Meira »

Misþyrming á lambi kærð til lögreglu

Í gær, 16:26 Matvælastofnun hefur kært til lögreglu dráp á lambi sem ferðamenn skáru á háls í Breiðdal fyrr í þessum mánuði. Fram kemur í krufningarskýrslu að lambið hlaut mikla áverka áður en það var aflífað. Meira »

Ný spá um orkunotkun til ársins 2050

Í gær, 16:11 Orkustofnun hefur gefið út raforkuspá sem fjallar um raforkunotkun fram til ársins 2050. Skýrslan er endurunnin úr síðustu raforkuspá frá árinu 2015 á vegum orkuspárnefndar út frá nýjum gögnum og breyttum forsendum. Meira »

Varðhald framlengt um fjórar vikur

Í gær, 15:10 Maðurinn sem grunaður er um að hafa orðið Arn­ari Jóns­syni Asp­ar að bana 7. júní síðastliðinn var úrskurðaður í áframhaldandi fjögurra vikna gæsluvarðhald í Héraðsdómi í morgun. Þetta staðfestir Grímur Grímsson aðstoðar­yf­ir­lög­regluþjónn. Meira »
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Hársnyrtistóll með pumpu
Góður og þægilegur hársnyrtistóll auðvelt að skipta um áklæði. Verðhugmynd 15-20...
VIÐHALD FASTEIGNA
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
Fyrir verslunarmannahelgina !!!
Til sölu 2ja manna tjald..Verð kr 4000. 4 manna tjald. Verð kr 10000. Samanbrjó...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Breyting á aðal- og deiliskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Till...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður m./leiðb. kl...
Deiliskipulag
Tilboð - útboð
Kjósarhreppur auglýsir skv....