Örtröð á Keflavíkurflugvelli í sumar

Örtröð í Leifsstöð fyrir nokkrum dögum.
Örtröð í Leifsstöð fyrir nokkrum dögum. mbl.is/Júlíus Sigurjónsson

Fjölgun farþega um Keflavíkurflugvöll í júlí og ágúst er tvöfalt meiri en sú sem Isavia gerði ráð fyrir. Búast má við biðröðum á flugvellinum á morgnana, síðdegis og um miðnætti fram í september. Þá eru helstu álagsdagar vikunnar fimmtudagar, föstudagar og sunnudagar. Af þeim sökum eru þeir sem ferðast á þessum tímum hvattir til að mæta allt að þremur tímum fyrir brottför.

Að sögn Guðna Sigurðssonar, upplýsingafulltrúa Isavia, er unnið hörðum höndum að því að stytta biðraðirnar eins og hægt er. Nú er verið að fjölga öryggisleitarfæriböndum og setja upp ný færibönd sem geta fært bakkana til baka sjálf, svo að starfsmenn í leitarhliðinu geti einbeitt sér að öðrum hlutum. Þá sé verið að færa starfsmenn á milli staða.

Sjá frétt mbl.is: Stækka flugstöðina um 8.700 fermetra

Isavia gerir farþegaspá reglulega til að meta álag á flugvellinum. „Farþegaspáin er gerð eftir flugsætaframboði hverju sinni og þá gerum við ráð fyrir að tiltekið hlutfall flugsæta seljist. Út frá henni gerum við mannaflaspá sem segir til um hversu marga skuli ráða í sumarstörf,“ úrskýrir Guðni. Hins vegar hafi fjölgun farþega orðið mun meiri en spárnar gerðu ráð fyrir.

Aðspurður hvort þessi mikla fjölgun hafi verið fyrirsjáanleg, svarar Guðni: „Við bjuggumst við álagi á þessum tíma en aukningin er tvöfalt meiri en við gerðum ráð fyrir. Því bætist rosalega mikið við.“

Hann segir Isavia hafa séð þessa aukningu fyrir með einhverjum fyrirvara en ekki nógu miklum til þess að geta fjölgað sumarstarfsfólki enda sé auglýst eftir sumarstarfsfólki í byrjun hvers árs. Nú sé verið að fara yfir umsóknir frá því að sumarstörfin voru auglýst síðast og ráða fleiri starfsmenn. „Til að bregðast hraðar við erum við að nýta mannskapinn okkar betur á þessum álagstímum. Svo eru nýju öryggisleitarlínurnar að koma inn þannig að við erum að komast yfir kúfinn.“

Til að bregðast við sumarörtöð í framtíðinni standa umfangsmiklar stækkunarframkvæmdir yfir í Leifsstöð. „Völlurinn er að stækka í allar áttir. Við erum með 5.000 fermetra stækkun til suðurs og erum að stækka komusal til austurs um 700 fermetra. Svo förum við á næstu vikum í gang með 3.000 fermetra stækkun til vesturs. Framtíðarplönin gera einnig ráð fyrir stækkun til norðurs,“ segir Guðni og bætir við að flugstöðin sé fyrir löngu orðin of lítil.

Farþegar eru beðnir um að koma tímanlega fyrir flug.
Farþegar eru beðnir um að koma tímanlega fyrir flug.

Innlent »

Forrit um jólasveina fyrir illa áttaða foreldra

13:10 „Okkur fannst vanta áminningu um hvaða jólasveinn væri að koma til byggða,“ segir Hrönn Róbertsdóttir sem bjó til snjallforritið Jólasveinar með kærasta sínum Sölva Logasyni. Forritið greinir frá því hvaða jólasveinar koma til byggða fram að jólum. Meira »

Ákærður fyrir 12 milljóna skattabrot

13:09 Karlmaður um sextugt hefur verið ákærður af embætti héraðssaksóknara fyrir meiri háttar brot gegn skatta- og bókhaldslögum með því að hafa ekki staðið skil á virðisaukaskatti upp á 11,8 milljónir á fjögurra ára tímabili frá 2008 til 2011. Meira »

Leysibendar eru ekki leikföng

12:47 Geislavarnir ríkisins árétta að leysibendar eru ekki leikföng og skora á foreldra og aðra aðstandendur að koma í veg fyrir að börn leiki sér með þá. Leysibendar geti valdið alvarlegum augnskaða á örstund sé geislanum beint að auga eins og dæmin sanna. Meira »

Málið á borði héraðssaksóknara

12:39 Rannsókn lögreglu á morðinu á Sanitu Braune, 44 ára gam­alli konu frá Lett­landi, lauk í síðustu viku. Grímur Grímsson yfirlögregluþjónn segir að héraðssaksóknari taki ákvörðun um það fljótlega hvort ákæra verði gefin út í málinu. Meira »

Full samstaða um fjárhagsáætlunina

11:46 Fjárhagsáætlun Reykjanesbæjar 2018-2022 var samþykkt með öllum atkvæðum bæjarfulltrúa á bæjarstjórnarfundi 5. desember. Fram kemur í fréttatilkynningu að þetta sé í fjórða sinn á kjörtímabilinu sem full samstaða sé um fjárhagsáætlun. Meira »

Meira en mælanlegu hlutirnir

11:45 Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar, ákvað fyrir ári að horfast í augu við hægari framgang í jafnréttismálum hjá Landsvirkjun en raun bar vitni. Hann segist fyrst og fremst stoltur af fyrirtækinu og því hversu víðtæk samstaða var að hafa málið á dagskrá. Meira »

„Óumflýjanlegt í smáu þjóðfélagi“

10:48 Kristján Þór Júlíusson, nýskipaður sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, segir það sérstaklega ánægjulegt að vera trúað fyrir embættinu af þingflokki Sjálfstæðisflokksins. Tekur hann fram að óumflýjanlegt sé, í smáu þjóðfélagi, að stjórnmálamenn þekki marga, „sérstaklega þegar viðkomandi hafa búið í sama bæjarfélagi eða unnið í sama geira“. Meira »

Tekur tíma að prufukeyra ný tæki

10:49 „Þegar ný tæki koma hérna inn þarf að fara yfir þau og prufukeyra og það tekur bara sinn tíma,“ segir Margrét María Sigurðardóttir, forstjóri Þjónustu- og þekkingarmiðstöðvar fyrir blinda, sjónskerta og daufblinda einstaklinga, í samtali við mbl.is. Meira »

Líður ekki vel á gömlum sjúkrabílum

10:21 Fyrir tveimur árum rann út samningur milli ríkisins og Rauða krossins um rekstur og viðhald sjúkrabíla landsins. „Við höfum miklar áhyggjur af því að heilbrigðisráðuneytið hefur ekki endurnýjað samninginn. Ábyrgðin liggur þar,“ segir formaður fagdeildar sjúkraflutningamanna. Meira »

Katrín í París

09:18 Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, er komin til Parísar þar sem hún mun sækja leiðtogafund um loftlagsmál sem fram fer í dag. Meira »

Hafnar tillögum jólagjafaráðs

09:15 Jólasveinninn Stekkjastaur ætlar ekki að fara að tillögum sérstaks jólagjafraráðs jólasveinanna fyrir þessi jól. Síðustu áratugi hefur myndast sú hefð að skipað sér þriggja sveina ráð sem sér um að álykta um æskilegar gjafir í skóinn, en mikillar óánægju hefur gætt meðal jólasveinanna með störf ráðsins í ár. Meira »

Löggutíst á laugardag

08:58 Twitter-maraþon lögreglunnar, svokallað „Löggutíst” fer fram á laugardaginn, að því er segir í fréttatilkynningu frá þremur lögregluembættum. Meira »

Snjókoma á Hellisheiði

08:55 Snjókoma er á Hellisheiði og eins á Mosfellsheiði og á Þingvallasvæðinu. Krapi eða snjóþekja er m.a. á Hellisheiði, Lyngdalsheiði og við Þingvelli en á Suðurlandi eru þó víðast hvar aðeins hálkublettir eða jafnvel alveg greiðfært. Þæfingsfærð er á Kjósarskarði en flughált í sunnanverðum Hvalfirði. Meira »

Hjólar hringinn í vetrarfæri

08:25 Frakkann Jean-yves Petit er nú er á tæplega tveggja mánaða hjólaferð umhverfis landið. Hann segir náttúrufegurðina mikla á þessum árstíma og þess virði að leggja svona vetrarferð á sig þrátt fyrir að vindur og kuldi taki aðeins á. Meira »

Styrkur svifryks tvisvar yfir mörk

07:57 Samspil aukinnar umferðar, nagladekkja og froststilla hefur gert það að verkum að styrkur svifryks hefur tvisvar síðustu daga farið yfir sólarhrings heilsuverndarmörk við Grensásveg í Reykjavík. Meira »

Hægir á sigi í katlinum

08:35 Úrvinnsla mælinga úr flugferð vísindamanna yfir Öræfajökul í gær benda til þess að mjög hafi hægt á sigi í katlinum. Sigketillinn í öskju eldstöðvarinnar hefur dýpkað um 2-3 metra frá síðasta flugi sem var fyrir nærri tveimur vikum. Meira »

Mikil lækkun á verði notaðra bíla

08:18 Verð á notuðum bílum hefur lækkað um nærri 20% á síðasta misserinu eða svo og í sumum tilvikum mun meira. Þar ræður meðal annars sterkt gengi krónunnar sem leiðir af sér lægra verð á nýjum bílum. Það hefur heildstæð áhrif á öllum markaðnum. Meira »

Pípulagnirnar freista iðnnema

07:37 Ágæt aðsókn hefur að undanförnu verið í nám pípulögum og alls um 25 manns útskrifast frá Tækniskólanum með sveinspróf í greininni á þessu ári. Það er svipaður fjöldi og verið hefur mörg undanfarin ár. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
Fóðraðir gönguskór
Fóðraðir gönguskór til sölu nr. 50-52 Upplýsingar í síma 8935005 ...
JEMA Flottar lyftur i bílskúrinn og víðar.
Eigum nokkrar af þessum 1 metra lyftum 2,8 tonna, sama verð 235.000+vsk , meðfæ...
Listakonan í fjörunni
Til sölu stytta eftir Elísabetu Geirmundsdóttur frá Akureyri, sem gekk ævinlega ...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...