„Við erum ekki verri en strákar“

Stelpurnar í 5. flokki kvenna í FH fögnuðu sigri á ...
Stelpurnar í 5. flokki kvenna í FH fögnuðu sigri á Símamótinu á dögunum. mbl.is/Styrmir Kári

„Okkur finnst svo leiðinlegt að öll athyglin fer á strákana í boltanum og engin á okkur svo okkur langaði að búa til myndband og sýna hvernig okkur líður,“ segir Andrea Marý Sigurjónsdóttir, en hún og liðsfélagar hennar í 5. flokki kvenna í FH birtu í dag myndband þar sem þær vekja athygli á kynjamisrétti í knattspyrnu. 

Stelpurnar fóru saman á kvennaleik hjá FH á miðvikudag og tóku eftir því hversu fáir mættu á leikinn. „Það mætti varla einn fjórði þeirra sem mæta á karlaleiki,“ segir Andrea og bætir við að þær hafi í kjölfarið ákveðið að nú væri kominn tími til að gera eitthvað í málunum.

„Af hverju fá strákar mikið stærri bikara en stelpur?“

Andrea ásamt tveimur öðrum úr liðinu byrjuðu að gera prufumyndband í gær, og fengu þær svo restina af liðinu til að taka þátt með sér. Í myndbandinu setja þær spurningamerki við ýmislegt sem betur má fara til að jafnrétti kynjanna verði náð í íþróttinni.

„Af hverju fá strákar mikið stærri bikara en stelpur? Af hverju mæta miklu fleiri á strákaleiki en stelpuleiki? Af hverju eru strákaleikir sýndir í sjónvarpinu en ekki stelpuleikir? Af hverju eru strákar oftast krýndir íþróttamenn ársins en ekki stelpur? Af hverju fá strákar betri laun en stelpur í boltanum? Af hverju fá strákar meiri athygli en við?“ spyrja stelpurnar meðal annars í myndbandinu, og segjast ekki gefa strákunum neitt eftir. „Við erum ekkert verri en strákar í boltanum.“

„Búið að ákveða að strákarnir séu betri en við“

Stelpurnar benda á knattspyrnuþáttinn Pepsi-mörkin, þar sem aðeins er fjallað um karlkyns leikmenn, en engar konur. „Það er eins og það sé verið að segja við okkur að við séum ekki jafn góðar og strákarnir,“ segir Andrea og bætir við að þær fái að æfa með strákunum ef þær eru góðar, en strákarnir séu ekki látnir æfa með þeim.

Arna Sigurðardóttir, sem einnig er í liðinu, segist vera orðin þreytt á þessu kynjamisrétti. „Það er oft búið að ákveða að strákarnir séu betri en við, eins og þetta sé bara íþrótt fyrir þá. Það er líka búið að ákveða að stelpur geti ekki verið jafn góðar og strákar þó þær geti það alveg.“

Ætla sér í atvinnumennsku

Ljóst er að stelpurnar eru mjög metnaðarfullar í boltanum, en þær eru á leið að keppa þegar blaðamaður nær tali af þeim. Þær segjast hafa æft fimm sinnum í viku í sumar, og ætli sér að komast í atvinnumennsku þegar þær verði eldri. Liðið þeirra fagnaði sigri í 5. flokki kvenna á Símamótinu á dögunum og eru þær hvergi nærri hættar.

„Við ætlum að reyna að vekja athygli á þessu núna og segja frá því hvernig þetta er. Vonandi vekur það athygli,“ segir Andrea að lokum. 

Hér fyrir neðan má sjá myndbandið, en auk Andreu og Örnu eru þær Elísa Lana, Eydís Arna, Svanhildur Ylfa, Lára, Þórdís Ösp, Urður Vala og Tinna Sól í liðinu.

Dætur mínar tvær og liðið sem þær spila með í 5fl kvk FH ákváðu að búa til myndband.Hugmyndin var algerlega þeirra og þær fengu litla bróður sinn með í liðÞær spila fótbolta og þær elska það. Vonandi fá þær einhvern daginn svör við þessum spurningum:) #áframSTELPUR

Posted by Ebba Særún Brynjarsdóttir on Friday, August 21, 2015
ljósmynd/Ebba Særún
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Hrundi úr hillum og brotnaði

Í gær, 22:37 Jarðfræðingurinn Sigurjón Valgeir Hafsteinsson, sem er yfir neyðarvörnum hjá Rauða krossinum á Suðurlandi, varð vel var við jarðskjálftana nú í kvöld. „Þá drundi í öllu og hristist allt og það hrundi hér úr hillum og brotnaði aðeins,“ segir Sigurjón sem á von á fleiri skjálftum. Meira »

Jörð skelfur við Selfoss

Í gær, 21:39 Klukkan 21:50 í kvöld varð jarðskjálfti af stærð 3,4 norðaustur af Selfossi og hafa tilkynningar borist Veðurstofunni um að skjálftinn hafi fundist vel á Selfossi og í nágrenni. Jarðskjálftahrina hefur verið í gangi á svæðinu frá því um kl. 16:00 í dag. Meira »

Eldur í ruslageymslu

Í gær, 21:13 Eldur kom upp í ruslageymslu í Sólheimum á níunda tímanum í kvöld. Einn slökkvibíll var sendur á staðinn og vel gekk að ráða niðurlögum eldsins. Meira »

Erlendir göngu-hrólfar nánast einir um hituna

Í gær, 21:00 Þátttaka útlendinga í gönguferðum um Laugaveginn, úr Landmannalaugum í Þórsmörk, hefur aukist með hverju árinu. Páll Guðmundsson, framkvæmdastjóri Ferðafélags Íslands, segir að á nýliðnu sumri hafi hlutfall þeirra verið allt að 95% af um tólf þúsund sem fóru þessa vinsælu gönguleið. Meira »

Ætlaði sér aldrei að ná sátt um málið

Í gær, 20:46 Formaður nefndar um sátt í sjávarútvegi ætlaði aldrei að skapa neina sátt um sjávarútveg, heldur ætlaði hann að reka fleyg í ríkisstjórnarsamstarf Viðreisnar og Sjálfstæðisflokks. Þetta segir Páll Jóhann Pálsson, fulltrúi Framsóknarflokksins í nefndinni. Meira »

Ísland þarf á fjölbreytninni að halda

Í gær, 20:20 „Við lítum á þetta sem annan stærsta viðburðinn í sögu skólans síðan hann var stofnaður. Skólinn var stofnaður fyrir 30 árum og nú erum við komin með doktorsnámið. Þetta eru tveir stærstu viðburðirnir.“ Þetta segir Eyjólfur Guðmundsson, rektor Háskólans á Akureyri. Meira »

Ákærðir fyrir 125 milljóna skattsvik

Í gær, 19:50 Embætti héraðssaksaksóknara hefur gefið út ákæru á hendur tveimur karlmönnum á fimmtugsaldri fyrir meiri háttar brot gegn skattalögum og almennum hegningarlögum fyrir að hafa ekki staðið skil á virðisaukaskatti og opinberum gjöldum upp á samtals 125 milljónir króna á árunum 2011 til 2013. Meira »

Vill 600 m. kr. fyrir hjúkrunarfræðinga

Í gær, 19:57 Páll Matthíasson, forstjóri Landspítala, segir nauðsynlegt að Landspítalinn fái 600 m.kr. í fjárlögum 2018 til að bæta kjör og vinnutíma hjúkrunarfræðinga. Þá fagnar hann skýrslu Ríkisendurskoðunar og telur hana sýna fram á þann mikla skort á hjúkrunarfræðingum sem fram undan er. Meira »

Nota tölfræði beint í stefnumótun

Í gær, 19:45 Á hverju ári berast um 80 þúsund slysaskýrslur til Neytenda- og öryggisstofnunar Hollands. Markvisst hefur verið unnið úr þeim og tölfræði gerð aðgengileg sem leiðir til þess að auðveldara er að taka stefnumótandi ákvarðanir í slysavörnum, en slíkt getur reynst erfitt hér vegna skorts á tölfræði. Meira »

Vann 5,1 milljarð í Eurojackpot

Í gær, 19:38 Hepp­inn lottó­spil­ari er rúmlega 5,1 millj­arði króna rík­ari eft­ir að dregið var í EuroJackpot í kvöld en hann fær fyrsta vinn­ing­inn óskipt­an. Vinn­ings­miðinn var keypt­ur í Finnlandi. Meira »

Óæskilegt að setja lög í óðagoti

Í gær, 18:50 Setning bráðabirgðalaga til að flýta fyrir lögbannsmáli Stundarinnar og RME er slæm hugmynd út frá sjónarmiðum um þrígreiningu ríkisvaldsins að mati lektors við lagadeild Háskólans í Reykjavík. Meira »

Fylgi VG og Sjálfstæðisflokks jafnt

Í gær, 18:40 Fylgi Vinstri-grænna og Sjálfstæðisflokksins mælist jafnt í nýjum Þjóðarpúlsi Gallup, sem birtur er á vef RÚV. Mælast Vinstri-græn með rúmlega 23% fylgi en Sjálfstæðisflokkurinn með tæplega 23% fylgi. Munurinn telst innan skekkjumarka. Meira »

Er hurðin að klaustrinu fundin?

Í gær, 18:30 „Það hníga veigamikil rök að því að Valþjófsstaðarhurðin hafi í raun komið frá klaustri sem Jón Loftsson í Odda stofnaði að Keldum á Rangárvöllum árið 1193.“ Þannig kemst Steinunn Kristjánsdóttir að orði þegar hún réttir blaðamanni eintak af nýrri bók sem hún hefur ritað. Meira »

Viðgerð á Herjólfi tefst enn

Í gær, 17:29 Herjólfur fer ekki í viðgerð í nóvember líkt og til stóð, en fram kemur á vef Vegagerðarinnar að Vegagerðin hafi gengið frá leigu á norsku ferjunni BODÖ áður en í ljós kom að rekstaraðili Herjólfs, Eimskip, getur ekki staðið við þá áætlun að gera við Herjólf á þeim tíma sem ráðgert var. Meira »

Creditinfo brugðust strax við úrskurði

Í gær, 15:15 Creditinfo hefur nú þegar gert breytingar á mati á lánshæfi einstaklinga í samræmi við kröfu Persónuverndar í kjölfar úrskurðar Persónuverndar. Í úrskurðinum komst Persónuvernd að þeirri niðurstöðu að ekki mætti nota uppflettingar innheimtuaðila í vanskilaskrá við gerð skýrslna um lánshæfismöt. Meira »

„Við getum gert allt betur“

Í gær, 17:58 Kostnaður við slys á Íslandi er árlega allt að 100 milljarðar. Þrátt fyrir það hefur lítið verið gert til að uppfæra Slysaskráningu Íslands í 20 ár og eru skráningar þar að mestu handvirkar. Því reynist erfitt að sækja gögn í kerfið og greina hvar sækja megi fram í slysavörnum til að fækka slysum. Meira »

Blekkingaleiknum vonandi lokið

Í gær, 17:11 Náttúruverndarsamtök Íslands segja að legið hafi fyrir í tvö ár að Ísland geti ekki staðið við skuldbindingar sínar á öðru skuldbindingartímabili Kyoto-bókunarinnar. Vonandi sé því nú lokið þeim blekkingarleik stjórnvalda og stóriðju- og orkufyrirtækja að Íslendingar séu heimsmeistarar í hreinni orku. Meira »

Kosningaspegill mbl.is 2017

Í gær, 15:13 Vilt þú sjá verðtrygginguna fara veg allrar veraldar? Kasta krónunni? Kaupa áfengi í matvöruverslunum? Nú getur þú komist að því hvernig skoðanir þínar ríma við afstöðu stjórnmálaflokkanna í laufléttum kosningaleik mbl.is. Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

PÚSTKERFI Á HAGSTÆÐU VERÐI
Eigum fyrirlyggjandi PÚSTKERFI í flestar tegundir bifreiða. Einnig STÝRISLIÐI ...
Erro
...
SÆT ÍBÚÐ TIL LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Vel búin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvallarsvæði. 2 sun...
 
Uppboð á ökutökjum
Uppboð
Sýslumaðurinn á Norðurlandi eystra Haf...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Dagurinn byrjar á opinni v...
L helgafell 6017101819 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017101819 IV/V Mynd af ...
L edda 6017101719 iii
Félagsstarf
? EDDA 6017101719 III Mynd af auglýsi...