Fleiri farþegar - færri tollverðir

Fyrir mistök fékk mbl.is rangar tölur um áætlaðan farþegafjölda 2016. ...
Fyrir mistök fékk mbl.is rangar tölur um áætlaðan farþegafjölda 2016. Gert er ráð fyrir 6,1 milljón og hefur það verið leiðrétt annarsstaðar í fréttinni. mbl

Fjöldi lögreglumanna og tollvarða á Keflavíkurflugvelli helst ekki í hendur við aukna umferð um völlinn. Á sama tíma og farþegum hefur fjölgað um meira en tvær milljónir hefur tollvörðum og fíkniefnahundum fækkað. Þetta var meðal þess sem kom í ljós þegar mbl.is bar saman tölur frá Isavia, Lögreglunni á Suðurnesjum og  tollstjóraembættinu.

Frá árunum 2010 til 2014 fjölgaði farþegum um 1,8 milljónir eða 87%.
Á sama tíma var tollvörðum fækkað úr 44 í 40 eða um 9% og föstum hundum í tolli úr þremur í einn*.

Í ár var tollvörðum fjölgað aftur um tvo og auk þess sem bætt var við einum hundi.
Það er þó enn fækkun frá árinu 2010 á meðan að gert er ráð fyrir að farþega fjöldi ársins verði um 4,9 milljónir eða 137% hærri en árið 2010 þegar rúmar 2 milljónir farþega fóru um völlinn.

Árið 2010 voru 20 lögreglumenn í föstu starfi á Keflavíkurflugvelli. Þeim var fjölgað um fjóra árið 2013 og árið eftir voru ráðnir átta landamæraverðir.
Fastir starfsmenn flugstöðvardeildar Lögreglunnar á Suðurnesjum eru því 32** alls eða um 60% fleiri en árið 2010. Hinsvegar er rétt að taka fram að landamæraverðirnir eru í hlutastörfum og fara þar að auki ekki með lögregluvald. Þeir geta því ekki fylgt málum sem upp koma eftir líkt og lögreglumenn.

Áætlað er að farþegar um Keflavíkurflugvöll árið 2016 verði um 6,1 milljón  56% fleiri en árið 2014 og 200% fleiri en árið 2010. Samkvæmt fjárlögum er gert ráð fyrir að fjöldi lögreglumanna og landamæravarða verði áfram 32 eins og verið hefur frá árinu 2014.

Má þess geta að tekjur Keflavíkurflugvallar jukust um 3,7 milljarða frá árinu 2010 til 2014 eða 59%.

Tollvörðum og hundum hefur fækkað á meðan að farþegafjöldi hefur ...
Tollvörðum og hundum hefur fækkað á meðan að farþegafjöldi hefur aukist gríðarlega. mbl

*Með „föstum hundum“ er átt við hunda sem hafa gæslu á Keflavíkurflugvelli sem sinn aðalstarfa en auk þeirra nýtur tollgæslan á Keflavíkurflugvelli reglulega aðstoðar þriggja hunda tollgæslunnar í Reykjavík.

** Ársverk 2015 eru 36,52 og skýrist sú tala af tímabundnum afleysingarstöðum reiknuðum út frá stöðugildum á ársgrundvelli. 

mbl.is

Innlent »

„Ekki mönnum bjóðandi“

12:34 „Það væri óskandi að þetta gæti farið af stað, því það er mjög mikilvægt að þetta fari að lagast,“ segir Vilberg Þráinsson, oddviti Reykhólahrepps, um lagningu nýs vegar í Gufudalssveit á Vestfjörðum. Vörubílar liggja fastir á núverandi malarvegi allan ársins hring vegna bleytu eða drullu. Meira »

Þyrlan sækir farþega í skemmtiferðaskip

12:21 Þyrla Landhelgisgæslunnar var kölluð út á ellefta tímanum í  morgun til að sækja veikan farþega um borð í skemmtiferðaskipi sem statt var í Breiðafirðinum. Meira »

Leiðakerfi Strætó í Google Maps

11:57 Til stendur að færa leiðarkerfi Strætó inn í Google Maps-kortavefinn. Munu farþegar þá geta nálgast upplýsingar um bestu leið milli staða á einfaldan hátt á vef Google eða Google Maps-forritinu í síma. Meira »

Ekkert eftirlit og engin tölfræði

11:00 Engar reglur eru um að sérstakt leyfi þurfi frá heilbrigðisyfirvöldum til að framkvæma fegrunaraðgerðir á vörum á borð við varafyllingar. Aftur á móti ættu aðeins læknar að framkvæma bótox-aðgerðir. Meira »

Veiddu 73 þúsund tonn í júlí

10:50 Fiskafli íslenskra skipa í júlí var 73.473 tonn, eða 3% meira en í júlí 2016. Botnfiskaflinn nam tæpum 30 þúsund tonnum og jókst um 6%, en þar af veiddust tæp 17 þúsund tonn af þorski sem er 22% aukning samanborið við júlí 2016. Meira »

Sprengingar fyrirhugaðar í september

10:38 Vonast er til að sprengingar hefjist í Dýrafjarðargöngum í byrjun september. Forskering, þar sem sprengdur er skurður inn í fjallið, hófst 17. júlí. Meira »

Hafi íbúa Vestfjarða í huga

09:50 Bæjarráð Bolungarvíkurkaupstaðar samþykkti á fundi sínum í gær að skora á sjávarútvegsráðherra að hafa íbúa á norðanverðum Vestfjörðum í huga varðandi ákvarðanatökur um framtíð fiskeldis í Ísafjarðardjúpi. Meira »

Stöðvaður á 162 km hraða

10:21 Lögreglan á Blönduósi stöðvaði ökumann í gær sem mældist á 162 km hraða. Ökumaðurinn var á ferðinni milli Sauðárkróks og Varmárhlíðar eftir hádegi í gær þegar hann varð á vegi lögreglu. Meira »

Ferðamenn ættu að forðast Reykjavík

09:42 Ferðavefurinn The Culture Trip setur Reykjavík á lista yfir ferðamannastaði sem ætti að forðast í sumar. Á listanum er einnig að finna borgir á borð við Feneyjar, Róm, Mílanó og Barcelona. Meira »

Berglind og Ragna nýir skrifstofustjórar

09:40 Dómsmálaráðherra mun á næstu dögum skipa Berglindi Báru Sigurjónsdóttur, skrifstofustjóra hjá umboðsmanni Alþingis, og Rögnu Bjarnadóttur, lögfræðing hjá dómsmálaráðuneytinu, í stöður skrifstofustjóra. Meira »

Palin líkir Íslendingum við nasista

09:40 Sara Palin, fyrrverandi ríkisstjóri Alaska í Bandaríkjunum, vandar Íslendingum ekki kveðjurnar eftir að hafa séð umfjöllun bandarísku sjónvarpstöðvarinnar CBS um Downs-heilkenni á Íslandi, en nær allar þungaðar konur sem fá jákvæðar niðurstöður um að líkur séu á að heilkenninu, láta eyða fóstrinu. Meira »

Rúm 73.000 tonn veiddust í júlí

09:23 Fiskafli íslenskra skipa í júlí var 73.473 tonn, er það 3% meira en veiddist í júlí 2016 að því er fram kemur í frétt á vef Hagstofunnar. Meira »

Hita upp á tónleikum Rolling Stones

08:18 Íslenska rokksveitin Kaleo mun hita upp fyrir eina elstu og vinsælustu rokksveit allra tíma, Rolling Stones, á tónleikum hennar í borginni Spielberg í Austurríki 16. september næstkomandi. Meira »

Ökumenn eru oftar í fíkniefnavímu

07:37 Í júlí komu 159 brot inn á borð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu þar sem ökumenn voru undir áhrifum ávana- og fíkniefna við akstur. Að sögn lögreglu hafa mál þar sem um fíkni­efni er að ræða, tekið fram úr ölv­unar­akst­urs­mál­um á undanförnum árum. Meira »

Innbrot í austurborginni

06:05 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu barst tilkynning um innbrot í verslun í austurhluta borgarinnar um hálffimmleytið í morgun. Meira »

Kynna háhýsabyggð í Borgartúninu

07:57 Breytingar á deiliskipulagi Borgartúns 24 verða kynntar á opnum fundi síðdegis í dag. Með breytingunni er byggðin þétt verulega norðan við grónar íbúðargötur í Túnunum. Meira »

Hæglætisnorðanátt og síðdegisskúrir

07:11 Það verður norðlæg átt 5-10 m/s á landinu í dag, en heldur hvassari norðvestlæg átt við norðausturströndina fram eftir degi. Rigning eða súld verður norðaustantil, en hægari vindur sunnan heiða og síðdegisskúrir. Meira »

Andlát: Sverrir Vilhelmsson

05:30 Sverrir Vilhelmsson fréttaljósmyndari lést á Landspítalanum við Hringbraut 14. ágúst tæplega sextugur að aldri.   Meira »
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
NOTAÐ&NÝTT
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við Byko. Mikið úrval af fallegum ...
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
Vönduð vel búin kennslubifreið
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opið hús kl. 13-16. Félagssta...