Segir Íslendinga skammast sín

Daniel Carlsen, formaður og stofnandi Danskernes Parti, gekk úr danska ...
Daniel Carlsen, formaður og stofnandi Danskernes Parti, gekk úr danska nýnasistaflokknum DSNB þar sem honum þótti hann frekar söguleg eining en pólitískt afl. Skjáskot/ Facebook

Daniel Carlsen, formaður og stofnandi þjóðernishyggjuflokksins Danskernes Parti, segir Íslendinga skammast sín fyrir að íslenska landsliðið sé „íslenskt“.

Carlsen birti myndband með þeim skilaboðum á föstudag í kjölfar mikillar reiði vegna myndbirtingar flokksins á Facebook, þar sem svartur húðlitur leikmanna í franska landsliðinu var settur upp sem neikvæður og „óevrópskur“ og mynd af Aroni Einar Gunnarssyni, fyrirliða íslenska landsliðsins, var birt á móti sem dæmi um hið „rétta“ útlit Evrópumanna.

Gaf flokkurinn í skyn að svartir leikmenn ættu hreint ekki heima á Evrópumótinu heldur á móti Afríkuþjóða. Flokkurinn telur að hvorki það að vera fæddur og uppalinn í Frakklandi eða að hafa franskan ríkisborgararétt geri mann franskan, nema maður sé „af vestrænum uppruna“.

KSÍ gaf út yfirlýsingu vegna málsins þar sem það harmaði haturskenndan áróður flokksins. Fór KSÍ fram á að myndbirtingunni yrði tafarlaust hætt og hvatti almenning til að tilkynna birtinguna á Facebook.  Í viðtali við mbl.is sagðist Aron Einar óánægður með myndbirtinguna og að hvorki hann né íslenskt þjóðfélag myndi líða hana.

Fréttir mbl.is:

KSÍ harmar haturskenndan áróður

„Þetta líðum við ekki sem þjóðfélag“

Vill að KSÍ biðjist afsökunar

Carlsen segir Danskernes Parti einfaldlega vera að hylla íslenska landsliðið fyrir það að vera „íslenskt“ og segir viðbrögðin ótrúleg.

„Ég er sorgmæddur ykkar vegna. Ég er sorgmæddur yfir því að þið séuð með knattspyrnusamband sem hreint út sagt skammast sín fyrir að vera Íslendingar. En vitið þið hvað? Í Danskernes Parti hyllum við ykkur fyrir að vera Íslendingar. Við hyllum ykkur og lítum á það sem fyrirmynd að hafa land eins og ykkar þar sem eru raunverulega Íslendingar,“ segir Carlsen í myndskeiðinu.

Hann segir Íslendinga hafa verið eina af fáum þjóðum sem áttu „raunverulega evrópskt“ lið á Evrópumóti karla í knattspyrnu og að það sé mikilvægt.

Myndinni af Aroni Einari var stillt upp við hlið myndar ...
Myndinni af Aroni Einari var stillt upp við hlið myndar af nokkrum leikmönnum franska liðsins. Skjáskot/ Facebook

„Við knattspyrnusambandið hef ég eitt að segja. Þið hafið kallað okkur hatursfull. Þið hafið atað þjóð ykkar auri fyrir það að vera Íslendingar. En þrátt fyrir það erum við viljug til að eiga samtal við ykkur. Þið viljið svo gjarnan að þessi mynd sé fjarlægð svo ef þið byrjið á að biðja ykkar eigið fólk afsökunar á því að hafa tekið afstöðu gegn því erum við viljug til að hefja samtal við ykkur um að fjarlægja þessa færslu.“

Má þess geta að flokkurinn hefur nú hafið sölu á stuttermabolum með mynd af íslenska fánanum yfir Íslandi þar sem á stendur upp á ensku „Hvítur víkingafótbolti“.

Neikvæð athygli ýtir undir undirskriftasöfnun

Þess ber að geta að sú gríðarlega neikvæða athygli sem beindist að flokknum í kjölfar fyrstu færslunnar hefur ekki haft þau áhrif sem flestir hefðu kosið. Facebook telur hana ekki brjóta gegn reglum sínum, svo hún er enn uppi, og athyglin hafði í för með sér mikla dreifingu.

Í samtali við BT á fimmtudag sagði Carlsen að 400 manns hafi veitt flokknum undirskrift sína daginn sem færslan var birt. Á venjulegum degi safnist 30 til 40 undirskriftir og flokkurinn hafi nú fengið yfir 13.000 þúsund. Flokkurinn þarf 20 þúsund undirskriftir til að mega bjóða fram til danska þingsins.

Flokkurinn var stofnaður árið 2011 af Carlsen sem þá var 22 ára gamall. Hann var áður einn af helstu forkólfum nýnasistaflokksins DNSB. Hann hefur margsinnis haft uppi ummæli um að helförin hafi ekki átt sér stað með þeim hætti sem sögubækur segja til um og að þar fari áróður Bandaríkjamanna og kommúnista.

mbl.is

Innlent »

Kuldaleg veðurspá næstu daga

08:05 Veðurspáin næstu daga er mjög kuldaleg, mikil hæð verður yfir Grænlandi og lægðirnar fara framhjá langt fyrir sunnan land. Við erum því föst í kaldri norðaustanátt alla vikuna með éljagangi fyrir norðan og austan. Meira »

Keyrðu á ljósastaur og stungu af

07:27 Um klukkan ellefu í gærkvöldi var tilkynnt um umferðaróhapp í Seljahverfi í Breiðholti, en bifreið var þar ekið á ljósastaur. Par sem var í bifreiðinni yfirgaf vettvang strax eftir óhappið en var handtekið skömmu síðar. Parið var vistað í fangageymslu lögreglu fyrir rannsókn málsins. Meira »

Þrír í 8 fm herbergi og borga 210 þúsund

07:14 Algeng leiga fyrir herbergi með tveimur rúmum og stundum fataskáp, með aðgangi að sameiginlegu baðherbergi og eldhúsi, sem er um átta fermetrar eða þar um bil, er á bilinu 55 til 65 þúsund krónur á mánuði. Meira »

„Mér finnst þið sýna hressandi kjark“

Í gær, 22:52 Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi varaformaður Samfylkingarinnar, segir Vinstri græn sýna hressandi kjark með því að fara í stjórnarmyndunarviðræður með Sjálfstæðisflokknum og Framsóknarflokknum. „Mér finnst þið sýna hressandi kjark sem vonandi hristir upp í þessu.“ Meira »

Skylt að veita aðgang að eldri prófum

Í gær, 22:04 Háskóla Íslands er skylt að veita nemanda skólans aðgang að eldri prófum í námskeiði við skólann, að því er fram kemur í úrskurði Úrskurðarnefndar um upplýsingamál, sem kveðinn var upp þann 2. nóvember en birtur var í gær. Skólinn hafði áður synjað beiðni nemandans þess efnis. Meira »

Veruleg óvissa um framhald atburðarásar

Í gær, 22:01 Ljóst er að verulegur jarðhiti er kominn upp í öskju Öræfajökuls en ekki eru nein merki að eldgos sé að hefjast. Veruleg óvissa er þó um framhald þeirrar atburðarásar sem nú er í gangi, að segir í tilkynningu frá Veðurstofu Íslands. Stöðufundur var haldinn um Öræfajökul á Veðurstofunni í kvöld. Meira »

Ógn fylgi innflutningi á fersku kjöti

Í gær, 20:37 Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítalans, segir ómetanlegt að á Íslandi sé minnst sýklalyfjaónæmi af löndum Evrópu, eins og árleg skýrsla Evrópsku sóttvarnarmiðstöðvarinnar sýnir. Meira »

Syngur í Tosca í 400. skiptið

Í gær, 21:07 Síðasta sýningin á óperunni Tosca fyrir áramót verður í Hörpu í kvöld, en það er 400. sýning Kristjáns Jóhannssonar óperusöngvara í hlutverki Cavaradossi málara. Kristján hefur sungið hlutverkið víða um heiminn síðan 1980. Meira »

Björn Lúkas tapaði úrslitabardaganum

Í gær, 20:12 Bardagamaðurinn Björn Lúkas Haraldsson tapaði úrslitabardaganum sínum á heimsmeistaramóti áhugamanna í MMA í dag. Svíinn Khaled Laallam reyndist of sterkur og fór með sigur af hólmi. Björn Lúkas fer hins vegar með silfrið heim. Þetta kemur fram á Meira »

Sex fengu 100 þúsund krónur

Í gær, 19:34 Enginn miðhafi var með allar tölur réttar í Lottó þegar dregið var út kvöld og verður potturinn því tvöfaldur í næstu viku. Þrír miðaeigendur skiptu hins vegar með sér bónusvinningi kvöldsins og hlýtur hver um sig rúmlega 101 þúsund krónur. Meira »

Lambastelpa lét ekki stoppa sig

Í gær, 19:13 Þau ætluðu ekki að trúa sínum eigin augum þegar hún kom í leitirnar, eftir að hafa verið týnd í tvo og hálfan mánuð. Klóka kindin Ukulele lambastelpa er frekari en nokkru sinni fyrr og vill ei vera í fjárhúsi. Meira »

Telja himin og jörð ekki að farast

Í gær, 18:33 Jarðvísindamenn voru við mælingar á Öræfajökli í dag og mældu meðal annars nýjan sigketil sem hefur myndast í öskju jökulsins síðustu daga. Ketillinn er um einn kílómetri í þvermál, en Magnús Tumi Guðmundsson jarðeðlisfræðingur segir það hafa komið í ljós að ketilinn sé um 15 til 20 metra djúpur. Meira »

„Þetta er algjör draumur“

Í gær, 17:40 Úthlutað var úr Styrktarsjóði Svavars Guðnasonar listmálara og Ástu Eiríksdóttur eiginkonu hans við athöfn í Listasafni Íslands í dag og hlutu tveir ungir myndlistarmenn styrki, þau Fritz Hendrik Berndsen og Katrín Inga Jónsdóttir Hjördísardóttir. Meira »

Fresta stofnfundi nýs stéttarfélags

Í gær, 16:57 Ákveðið hefur verið að fresta stofnfundi nýs Stéttarfélags, Sambands íslenskra flugliða, sem flugfreyjur- og þjónar hjá WOW air hugðust stofna. Erla Pálsdóttir forsvarsmaður undirbúningsnefndarinnar, segir í tilkynningu sem hún sendi frá sér fyrir skömmu, þetta sé gert vegna breyttra aðstæðna. Meira »

Rafleiðni í Múlakvísl eykst áfram

Í gær, 16:31 Rafleiðni í Múlakvísl á Mýrdalssandi heldur áfram að aukast og samkvæmt nýjustu mælingum sem gerðar voru í dag mælist rafleiðnin 560 míkrómens/cm. Meira »

35,11% vefsíðna komnar aftur í gagnið

Í gær, 17:29 Samkvæmt Merði Ingólfssyni, framkvæmdastjóra 1984 ehf. hefur 35,11% þeirra vefsíðna sem fyrirtækið hýsir verið komið aftur í gagnið eftir kerfishrunið sem varð á miðvikudag. Á morgun vonast hann til að hlutfallið verði komið upp í 50% og að á mánudag verði allar vefsíðurnar komnar upp. Meira »

Stella hreint ekki í orlofi

Í gær, 16:32 Heiða Rún Sigurðardóttir kom heim til að leika titilhlutverkið í glænýjum glæpaþáttum um hina úrræðagóðu Stellu Blómkvist. Hún segir hlutverkið safaríkt og kærkomna tilbreytingu frá búningadramanu Poldark. Meira »

„Staðan er brothætt“

Í gær, 15:55 „Mér finnst við ekki standa illa. Við stöndum þokkalega en staðan er brothætt,“ segir dósent við menntavísindasvið HÍ um læsi grunnskólabarna. Þetta kom fram í erindi sem hann hélt á ráðstefnunni Lestur er lykill að ævintýrum. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Sumarbústaðalóðir til sölu í Vaðnesi
Til sölu fallegar sumarhúsalóðir með aðgangi að heitu og köldu vatni í vinsælu s...
Stofuskápur úr furu til sölu.
Skápur úr furu ,hentar vel í sumarbústaðinn 9000 þúsund kr., hæð 200 cm, breidd...
PÚSTKERFI Á HAGSTÆÐU VERÐI
Eigum fyrirlyggjandi PÚSTKERFI í flestar tegundir bifreiða. Einnig STÝRISLIÐI ...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...