Kalt hlaðborð íslenska kokkalandsliðsins fékk góða dóma á Ólympíuleikunum í matreiðslu sem nú standa yfir í Erfurt í Þýskalandi. Keppnin er nú hálfnuð og hlaut liðið í dag gull í einum flokki og silfur í öðrum fyrir kalda borðið.
Frétt mbl.is: Íslenskt hráefni alla leið
„Eins og maður sér hálfleiksstöður erum við komin með gull og silfur í kaldaborðinu,“ segir Þráinn Freyr Vigfússon, faglegur framkvæmdastjóri kokkalandsliðsins, í samtali við mbl.is. „En það er 50% eftir af keppninni þannig að við erum alla vega vongóð, við erum ennþá inni í spilinu,“ útskýrir Þráinn.
Þó gull og silfur kunni að hljóma afar vel í fyrstu er stigagjöfin þó nokkru flóknari þegar betur er að gáð. Fleiri en eitt lið geta fengið gull, silfur eða brons í hverjum flokki en stigagjöfin virkar þannig að þau lið sem fá yfir 90 stig í hverjum flokki fyrir sig fá gull, þau sem fá 80-90 stig fá silfur og þau lið sem fá 70-80 stig fá brons.
Þannig er enn á huldu hversu mörg stig nákvæmlega hvert lið hlýtur en á miðvikudag, að öllum keppnisgreinum loknum, verður tilkynnt um nákvæman stigafjölda og hvaða lið mun sigra Ólympíugullið í matreiðslu. Íslenska liðið fékk gull í flokki eftirrétta, sykurstykkja og konfekts og annars sætmetis en silfur fyrir matinn; forrétti, pinnamat, fiskifat og fleira í þeim dúr.
„Við vitum ekki hvar stigin okkar eru,“ segir Þráinn en ljóst sé þó að liðið er ennþá í baráttunni. „Þannig að í heildina séð getur þetta endað hvernig sem er.“