Vill „alls ekki“ mikinn snjó í Ófærð 2

Baltasar Kormákur er nú á leið til Fiji-eyja að taka ...
Baltasar Kormákur er nú á leið til Fiji-eyja að taka upp kvikmyndina Adrift sem hann mun leikstýra. Að því loknu mun hann snúa sér að Ófærð 2. mbl.is/Golli

Undirbúningur að gerð sjónvarpsþáttanna Ófærð 2 er hafinn. Verið er að velja í hlutverk en margar persónur úr fyrri þáttaröðinni munu mæta til leiks, t.d. lögregluteymið Andri, Hinrika og Ásgeir sem leikin eru af Ólafi Darra Ólafssyni, Ilmi Kristjánsdóttur og Ingvari Sigurðssyni. „Það munu svo margar nýjar og spennandi persónur koma við sögu,“ segir Baltasar Kormákur, leikstjóri og framkvæmdastjóri RVK Studios sem framleiðir þættina. Hann lofar því að þættirnir verði mjög „current“ eins og hann orðar það, þ.e. tengist samfélagsmálum nútímans.

Lögregluteymið Andri, Hinrika og Ásgeir sem leikin eru af Ólafi ...
Lögregluteymið Andri, Hinrika og Ásgeir sem leikin eru af Ólafi Darra Ólafssyni, Ilmi Kristjánsdóttur og Ingvari Sigurðssyni, mætir aftur til leiks í Ófærð 2.

Baltasar er nú á leið til Fiji-eyja til að hefja handa við tökur á kvikmyndinni Adrift sem hann leikstýrir. Myndin byggir á sannri sögu af konu sem verður viðskila við kærasta sinn eftir að stormur sökkvir skipi þeirra á leið til Tahítí. Hún kemst lífs af og segir myndin frá tilraunum hennar til að bjarga sjálfri sér og kærasta sínum í 1.500 mílna sjóferð til Hawaii.

Tökur á Adrift munu standa yfir allt í sumar og að þeim loknum mun Baltasar snúa heim og vinda sér að gerð Ófærðar 2.

- Ertu þá að vonast eftir miklum snjó?

„Nei, alls ekki,“ svarar hann.

- Verður þá ekkert ófært?

„Það verður öðruvísi ófært,“ segir Baltasar leyndardómsfullur. Lítið meira er hægt að draga upp úr honum hvað þetta varðar. „Ég vil segja sem minnst um það núna. En þessir þættir verða öðruvísi. Mig langar ekkert að hafa alla fasta í snjó aftur.“

Þættirnir verða teknir upp á Siglufirði og í Reykjavík. Tökur munu taka um 5-6 mánuði.

Kona í leikstjórahópnum

Baltasar segir að fyrirkomulagið hvað varðar þáttafjölda og leikstjórn verði svipað og í fyrri þáttaröðinni. Þá voru þættirnir tíu og leikstjórarnir fjórir. Nú verður hins breytt til í leikstjórahópnum. Einn fjórmenninganna verður við önnur störf og nýr leikstjóri kemur í hans stað. „Við munum bæta við einum leikstjóra, konu,“ segir Baltasar en hann var gagnrýndur við gerð Ófærðar fyrir að hafa aðeins valið karlkynsleikstjóra til samstarfs. Hann tók undir þá gagnrýni á sínum tíma og sagði hana eiga rétt á sér. Nú verður gerð bót á.

Baltasar segir að enn sé ekki búið að ganga frá samningum við viðkomandi og því geti hann ekki upplýst hver þessi kona sé. „Þetta er ekki aðeins gert til að mæta kröfum um kynjakvóta heldur einfaldlega af því að þessi kona er mjög hæfileikarík.“

Baltasar Kormákur (t.h.) ásamt Magnúsi Geir Þórðarsyni útvarpsstjóra við tökur ...
Baltasar Kormákur (t.h.) ásamt Magnúsi Geir Þórðarsyni útvarpsstjóra við tökur á Ófærð.

Verða sýndir víða um heim

Baltasar vonar að hægt verði að sýna þættina í sjónvarpi þarnæsta vetur, 2018/2019.

Vinsældir Ófærðar voru miklar og barst hróður þeirra langt út fyrir landsteinana. Tugir milljóna manna hafa nú séð þættina sem hlutu lof gagnrýnenda víða. Þetta varð til þess að liðka fyrir allri fjármögnun hvað framhaldsþættina snertir. Þegar er búið að tryggja að Ófærð 2 verði sýnd „um allan heim“ eins og Baltasar orðar það.

mbl.is

Innlent »

„Kíkti aumingi á okkur í Kjötbúðina“

16:13 Brotist var inn í Kjötbúðina við Grensásveg um klukkan 7.30 í morgun. Frá þessu greinir eigandi búðarinnar, Geir Rúnar Birgisson, og birtir um leið myndbandsupptöku af þjófnaðinum á Facebook-síðu sinni. Meira »

Costco hefur þegar lækkað verð

15:30 Þrátt fyrir að ekki sé liðin vika frá opnun vöruhúss Costco í Kauptúni í Garðabæ, hefur verð á nokkrum vörum þegar verið lækkað. Má sem dæmi nefna 55" Philips-sjónvarp sem kostaði 99.999 krónur þegar verslunin opnaði á þriðjudag, en kostar nú 93.999. Er því um að ræða sex þúsund króna verðlækkun. Meira »

„Þetta var mjög góð tilfinning“

14:20 „Ég vissi alveg að ég væri með góða einkunn en bjóst ekki alveg við því að vera hæst,“ segir Katarina Kekic, dúx Verzlunarskóla Íslands, í samtali við mbl.is, en hún útskrifaðist í gær með meðaleinkunnina 9,23. Meira »

Margir við kveðjumessu Hjálmars

13:19 Þétt var setið á bekkjum Dómkirkjunnar í Reykjavík í dag þegar kveðjumessa sr. Hjálmars Jónssonar dómkirkjuprests fór þar fram. Hjálmar hefur þjónað við Dómkirkjuna í rúmlega sextán ár eða frá árinu 2001. Meira »

Neisti frá slípirokki kveikti eldinn

13:10 „Viðbrögð starfsmanna voru hárrétt, að mínu mati, enda er aldrei of varlega farið þegar eldur er annars vegar,“ segir Sveinbjörn Sigmundsson, verksmiðjustjóri í fiskmjölsverksmiðju HB Granda á Vopnafirði þar sem eldur kom upp í reykröri í morgun. Meira »

Hlakkar til að vinna fyrir félagið

13:03 „Mér líður eins og samstarfið verði mjög gott,“ segir Hrafn­kell Hring­ur Helga­son sem var í gær sjálfkjörinn formaður Hollvinafélags MR. Eins og fjallað hefur verið um skoraði hann Benedikt Jóhannesson fjármálaráðherra á hólm, sem tilkynnti síðar að hann myndi ekki sækjast eftir endurkjöri. Meira »

Þungbúnir dagar fram undan

11:27 Fremur þungbúinna daga er að vænta á næstunni að mati veðurfræðings Veðurstofu Íslands. Austlæg átt verður ríkjandi og rigning eða súld með köflum. Á morgun verður meiri vindur en að undanförnu og hvassast verður allra syðst. Meira »

Snúist um þörf Sigmundar fyrir völd

12:17 Eiríkur Bergmann, prófessor í stjórnmálafræði, segir að borgarastyrjöld ríki innan Framsóknarflokksins. Hann segir að stofnun Framfarafélagsins sé klók, ætli Sigmundur Davíð Gunnlaugsson sér aftur í forystu í stjórnmálum. Meira »

Ölvaður skipstjóri sigldi í höfn

11:12 Starfsmenn Landhelgisgæslunnar höfðu afskipti af rússneskum togara í nótt vegna gruns um ölvun skipstjóra skipsins.   Meira »

Eldur í fiskimjölsverksmiðju

10:17 Eldur kom upp í fiskimjölsverksmiðju HB Granda á Vopnafirði í morgun. Slökkviliðsmenn eru enn á staðnum en hafa náð tökum á eldinum. Meira »

Mótmæla sameiningu á Austurvelli

09:44 Boðað er til mótmæla á Austurvelli í dag klukkan 15, vegna fyrirhugaðrar sameiningar Fjölbrautaskólans við Ármúla og Tækniskólans. Meira »

Vilborg ætlar að sofa í viku

07:18 Þegar heim er komið fer maður fyrst að meðtaka árangurinn og upplifa þetta sem einhverskonar sigur. Þetta segir Vilborg Arna Gissurardóttir Everest-fari, sem kom heim til Íslands á ellefta tímanum í gærkvöldi. Hún ætlar að slappa vel af næstu vikuna og hitta vini og fjölskyldu. Meira »

Vilborgu Örnu fagnað í Leifsstöð

Í gær, 23:19 Vilborg Arna Gissurardóttir Everest-fari kom til landsins nú í kvöld, en hún komst á toppinn aðfaranótt 21. maí. Tóm­asz Þór Veru­son, kær­asti Vil­borg­ar Örnu, fór út til Amsterdam og tók á móti henni þar í dag, en fjölskylda og vinir mættu á Keflavíkurflugvöll og fögnuðu heimkomu hennar nú í kvöld. Meira »

Einn með allar tölur réttar

Í gær, 20:16 Einn var með allar tölurnar réttar í laugardagslottóinu í kvöld og fær hann í sinn hlut rúmlega 6,5 milljónir króna. Miðinn var í áskrift. Meira »

Syrpuþon í myndum

Í gær, 19:13 Upp­lestr­ar­uppá­koma Andrés­ar And­ar og Ey­munds­son fór fram í dag í versl­un Ey­munds­son­ar í Kringl­unni. Mark­mið uppá­kom­unn­ar var að hvetja krakka til lest­urs og gefa þeim tæki­færi til að lesa upp­hátt með leiktilþrif­um. Meira »

Barn í sjálfheldu uppi á skólabyggingu

Í gær, 20:46 Barn á grunnskólaaldri klifraði upp á þak skólabyggingar í Breiðholti síðdegis í dag og var þá komið í sjálfheldu.   Meira »

Dúxinn hefur oft fórnað svefni

Í gær, 19:38 „Ég hefði orðið frekar leið ef mér hefði ekki gengið vel. Ég hugsaði að mér þætti ekkert leiðinlegt að verða dúx, enda er ég er með mjög mikið keppnisskap,“ segir Guðrún Sólveig Sigríðardóttir, dúx Menntaskólans í Reykjavík, í samtali við mbl.is. Meira »

Komin á hótel eftir langa bið

Í gær, 18:00 Indíana Ósk Róbertsdóttir er strandaglópur í Búlgaríu eftir að öllum flugferðum British Airways um Heathrow og Gatwick var aflýst í dag vegna tölvubilunar. Hún var komin út í vél sem var komin út á flugbraut er allt var sett í biðstöðu sem stóð í marga tíma. Meira »

Vilborg Arna klífur Everest 2017

Tilboð! - Garðhús 9 fm - kr. 279.300,-
Flaggskip okkar í garðhúsum, Brekka 34 - 9 fm - gert úr 34mm þykkum bjálka og tv...
Málaratrönur
Léttar og einfaldar trönur í fullri stærð til sölu. Flatey48@outlook. com...
Ódýr Ferðanuddbekkur nokkur stk 46.000 www.egat.is
- Hægt að hækka og lækka bak eins og hentar - Ferðataska fylgir ...
Stimplar
...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Litlu Borgar ehf. verður...
Aðalfundur 2017
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Lögfræðingafélags Íslands ...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur SÁÁ Aðalfundur SÁÁ verður ...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, mor...