Segir Rambó hafa svikist undan

Einkaspæjarinn Krzysztof Rutkowski.
Einkaspæjarinn Krzysztof Rutkowski. Skjáskot/Wikipedia

„Þetta gekk ekki, hann laug. Hann sagðist ætla að koma sjálfur til landsins eða senda fagmenn en svo sendi hann bara blaðamann sem var hér í nokkrar vikur og er nú farinn af landi,“ segir  Elwira Landowska, frænka Arturs Jarmosz­ko. Hún segir farir fjölskyldunnar ekki sléttar í samskiptum við pólska einkaspæjarann sem var ráðinn til að rannsaka hvarf Arturs. 

Frétt mbl.is: Þekktur spæjari leitar Arturs

Greint var frá því á mbl.is að fjölskylda Arturs Jarmosz­ko, sem ekk­ert hef­ur spurst til síðan 1. mars, hefði safnað fé til að ráða þekkt­an pólsk­an einka­spæj­ara, Krzysztof Rut­kowski, til að grennsl­ast fyr­ir um af­drif hans.  Hann er 57 ára gamall fyrrverandi þingmaður á pólska þinginu, sem er kallaður „Rambó“ af aðdáendum sínum og hef­ur kom­ist í heims­frétt­irn­ar, meðal ann­ars fyr­ir að hafa laumað níu ára gam­alli pólskri stúlku, sem hafði verið í um­sjá norskra barna­vernd­ar­yf­ir­valda, til fjöl­skyldu henn­ar í Póllandi.

Að sögn Elwiru sagði Rutkowski við móður Arturs, sem býr í Póllandi, að hann hefði komið til Íslands en þegar hún krafði hann um sönnun þess efnis hefði hann snúið út úr. Þá hefði hann staðið í hótunum þegar endurgreiðsla og málsókn komu til tals. 

„Þegar hún bað um að fá endurgreitt byrjaði Rutkowski að hóta henni. Hún varð mjög hrædd og þurfti að skrifa undir samning sem kveður á um að hún geti ekki farið í mál við hann.“ 

Fengu ekkert fyrir peninginn

Fjölskylda Arturs greiddi Rutkowski upphæð sem nemur um tveimur milljónum íslenskra króna fyrir fram. Elwira segir að fimmtungur af upphæðinni hefði fengist endurgreiddur þegar móðir Arturs skrifaði undir samkomulagið um að höfða ekki málsókn. Restin sé tapað fé því ekkert hefði fengist fyrir. 

Þeir gerðu ekki neitt. Blaðamaðurinn útbjó myndband af sér fara á alla staði sem Artur var á áður en hann hvarf en þetta var bara auglýsing fyrir hann sjálfan, hann var bara í fríi á Íslandi.“

Fleiri telja sig svikna

Þegar Rutkowski hætti afskiptum af málinu segist Elwira hafa skoðað feril hans betur. Þá hafi komið í ljós að fleiri höfðu sömu sögu að segja. 

„Það var til dæmis eitt mál með stelpu í Egyptalandi þar sem Rutkowski fór sjálfur í málið. Síðan birtust myndbönd á netinu af honum að djamma í stað þess að rannsaka málið. Það eru fleiri sem hafa lent í þessu en enginn þorir að fara einn gegn honum.

Þá segir Elwira að engar nýjar upplýsingar í tengslum við hvarf Arturs hafi komið í ljós. „Ég held að það hafi liðið of langur tími til að eitthvað fari að breytast í málinu.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Ennþá að skamma fyrir nektarmyndir

11:25 „Við erum ennþá að skamma fólk fyrir að taka af sér nektarmyndir,“ segir Stefán Gunnar Sigurðsson, einn af skipuleggjendum Druslugöngunnar, og að þetta þurfi að breytast en eitt helsta baráttumál göngunnar í ár er að skila skömminni frá þolendum stafræns kynferðisofbeldis yfir til gerenda. Meira »

Rafleiðni minnkar hægt

11:00 Rafleiðni í Múlakvísl virðist hafa náð ákveðnum toppi í bili og mælist nú um 420 µS/cm. Hún getur þó vaxið aftur að sögn Einars Hjörleifssonar náttúruvársérfræðings hjá Veðurstofu. Áin er gríðarstór og mikil lykt er af henni. Óvenjulítið ber á sigkötlunum í Mýrdalsjökli. Meira »

John Snorri á leið í grunnbúðir

09:53 John Snorri Sigurjónsson, fyrsti Íslendingurinn til þess að toppa fjallið K2, er á leiðinni aftur niður í grunnbúðir. Leiðin niður er ekki síður hættuleg en erfitt er að verjast snjóflóðum, grjóthruni og skriðum sem koma í bakið. Meira »

Upp á bráðamóttöku NÚNA!

09:34 „Hvaða vitleysa er þetta, ég er bara 43 ára gamall. Get varla verið að fá kransæðastíflu,“ hugsaði leikhúsmaðurinn Bjarni Haukur Þórsson með sér haustið 2014. Þetta var skömmu eftir frumsýningu bíómyndarinnar Afans og Bjarni farinn að finna fyrir vaxandi mæði en ýtti því frá sér. Meira »

Fyrsta ferðin til Akraness

08:18 Á morgun klukkan átta er áætlað að franska skemmtiferðaskipið Le Boreal leggist að aðalhafnargarðinum á Akranesi.   Meira »

Hlaupið nái hámarki eftir nokkra tíma

08:07 „Það hefur vaxið mjög mikið rafleiðnin núna, sérstaklega síðasta klukkutímann,“ segir Gunnar B. Guðmundsson, sérfræðingur á sviði jarðvár hjá Veðurstofu Íslands, um ástand mála í Múlakvísl. Jökulhlaup er hafið í ánni og mun líklega ná hámarki eftir fáeinar klukkustundir. Meira »

Óvíst hvenær ný meðferð verður í boði

07:37 Brýnt er að íslenskt samfélag marki sér stefnu varðandi krabbameinsmeðferðir og hvort bjóða eigi upp á nýjustu meðferðir á þessu sviði, en þær verða sífellt dýrari og sérhæfðari. Meira »

Skert sóknargjald gerir viðhald á kirkjum erfitt

07:57 Agnes M. Sigurðardóttir, biskup Íslands, segir að lækkun á tekjum kirknanna eftir hrun eigi þátt í því að ekki hefur verið hægt að sinna viðhaldi sem skyldi. Meira »

Hópslagsmál og sprautuhótun

07:34 Lögregla var kölluð út í miðbænum í nótt vegna hópslagsmála. Samkvæmt tilkynningu var mikill hiti í mönnum og þrír lögreglubílar sendir á vettvang. Mál leystust þó án teljandi vandræða og reyndist ekki nauðsynlegt að handtaka neinn viðkomandi. Meira »

Litakóða Kötlu breytt í gult

07:20 Litakóða Kötlu hefur verið breyt í gult vegna jökulhlaups í Múlakvísl og skjálftaóróa á nærliggjandi jarðskjálftamælum. Skjálftaóróinn gæti verið tengdur hlaupinu og verið að öllu óskildur gosvirkni, þó ekki sé hægt að útiloka það á þessari stundu. Meira »

Erfitt hjá bændum og sláturleyfishöfum

05:30 Útflutningur á kindakjöti hefur undanfarin ár skilað miklu minni tekjum en áður auk þess sem birgðir hafa safnast upp í landinu, mörg hundruð tonn. Meira »

Vilja hafa hlutina flókna

05:30 Regluverk í byggingariðnaði á Íslandi er orðið flóknara en annars staðar á Norðurlöndum, að sögn Björgvins Víglundssonar, verkfræðings og fyrrverandi starfsmanns hjá byggingarfulltrúanum í Reykjavík. Meira »

Flotinn eltist við makrílinn

05:30 „Ég er ekki með nýjustu tölur en veiðarnar hafa gengið vel hjá okkur,“ segir Jón Helgason, sölustjóri uppsjávarfisks hjá HB Granda, spurður út í yfirstandandi makrílveiðar þeirra. Meira »

Þrjú stór skip í höfn á Ísafirði

05:30 Þrjú skemmtiferðaskip liggja nú á Ísafirði, en um næstu helgi er búist við fjórum skipum þangað með alls 4.300 farþega um borð. Meira »

Færri bókanir en 2016

05:30 Ólafur Torfason, stjórnarformaður Íslandshótela, segir útlit fyrir færri bókanir í ár en í fyrra. Spár um vöxt milli ára muni að óbreyttu ekki rætast. Íslandshótel eru stærsta hótelkeðja landsins. Hótelin eru 17, þar af 11 á landsbyggðinni. Meira »

Nýtt gæðagras uppfyllir staðla FIFA

05:30 „Verið er að setja alveg nýtt gervigras á Akraneshöllina, en það gamla var úr sér gengið og ónýtt,“ segir Sævar Freyr Þráinsson, bæjarstjóri Akraness. Meira »

Félagslegt húsnæði í smáhýsi

05:30 Sandgerðisbær hefur gert samning um kaup á fjórum smáhýsum sem nýta á sem félagslegt húsnæði.  Meira »

Sala á léttöli aukist gríðarlega

05:30 „Það hefur verið jöfn og góð aukning. Frá árinu 2013 hefur salan aukist um 60% í lítrum hjá okkur fyrstu sex mánuði áranna,“ segir Andri Þór Guðmundsson, forstjóri Ölgerðarinnar, spurður hvort sala á léttöli hafi aukist á Íslandi. Meira »
Til sölu STIGA Garden sláttutraktor
Lipur, léttur og meðfærilegur. 12,5 ha. Briggs&Stratton mótor, rafstart, bakkgír...
Heima er bezt tímarit
6. tbl. 2017 Þjóðlegt og fróðlegt Áskriftarsími 553 8200 www.heimaerbezt.net ...
Bella 530 Excel hraðbátur
Bella 530 Excel hraðbátur. Vandað harðviðardekk. Mercury 135 hp optimax mótor, ...
 
Geirlandsá - útboð óskað er eftir tilbo
Veiði
Geirlandsá - útboð Óskað er eftir til...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opin smíðastofa kl. 9-16. Sun...