„Vorum með mjög sýnilega löggæslu“

Lögregla að störfum í Reykjavík í dag 17. júní.
Lögregla að störfum í Reykjavík í dag 17. júní. mbl.is/Kristinn Magnússon

Svipað margir lögregluþjónar stóðu vaktina við hátíðarhöld á Austurvelli í morgun líkt og undanfarin ár, jafnvel aðeins færri en í fyrra. Mikið var þó lagt upp úr allri löggæslu á höfuðborgarsvæðinu og var lögregla sýnileg á öllum þeim stöðum í borginni þar sem fram fór skipulögð dagskrá vegna 17. júní. Hátíðarhöld hafa gengið vel fyrir sig og engar meiriháttar uppákomur hafa orðið í dag að sögn yfirlögregluþjóns.

Frétt mbl.is: Öryggissvæðið minnkar

Færri lögreglumenn á Austurvelli en í fyrra

„Þetta var bara mjög hefðbundið og eiginlega nákvæmlega sami fjöldi á Austurvelli í morgun og hefur verið undanfarin ár,“ segir Ásgeir Þór Ásgeirsson, yfirlögregluþjónn hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu, um þann fjölda lögreglumanna sem staðið hefur vaktina í dag. Aftur á móti hafi lögreglumenn verið um það bil 10 færri sem stóðu vaktina á Austurvelli í morgun heldur en í fyrra. Í heildina ætlar Ásgeir að um 40-50 lögreglumenn hafi staðið vaktina í dag.

Líkt og fram hefur komið verður lögreglan á höfuðborgarsvæðinu og ríkislögreglustjóri með aukinn viðbúnað á fjölmennum hátíðum á höfuðborgarsvæðinu í sumar. Segir Ásgeir að í dag hafi lögreglu gengið vel að vinna í takt við þetta strangara fyrirkomulag. „Við vorum með mjög sýnilega löggæslu í raun og veru á öllum þeim samkomustöðum sem að voru auglýstir í borginni,“ segir Ásgeir.

Lögregla stendur vörð er forsætisráðherra flytur ávarp.
Lögregla stendur vörð er forsætisráðherra flytur ávarp. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Eftir hádegi og þangað til hátíðarhöldum lauk þá lögðum við mun meira í gæsluna. Frá klukkan tólf til sex eða sjö þá lögðum við mun meira í heldur en undanfarin ár en það var heldur minna í morgun,“ bætir hann við. Störfum lögreglu er þó hvergi lokið í dag. „Svo heldur partýið áfram af því að nú streyma allir í Laugardalinn á Secret Solstice,“ segir Ásgeir. Þá muni lögregla eins og vera ber halda áfram að standa vaktina.

Lokuðu götum að tilmælum lögreglu

Stór­ir bíl­ar, rút­ur og vöru­bíl­ar, voru notaðir víðsveg­ar um borg­ina í dag til að koma í veg fyr­ir að hægt væri að keyra inn á hátíðarsvæði á meðan skipu­lögð dag­skrá fór fram. Það var meðal annars gert á Rútstúni í Kópavogi en að sögn lögregluvarðstjóra var þeim lokunum aflétt þegar dagskrá lauk.

Frétt mbl.is: Rúta við rútu á Rútstúni

„Það var náttúrlega bara farið fram á það við bæjaryfirvöld hérna á höfuðborgarsvæðinu að þau myndu hafa þetta í huga, og grípa til einhverra ráðstafana til að hindra aðgang, og það var hérna í Hafnarfirði og Kópavogi og Garðabæ og víðar,“ segir Gunnar Hilmarsson, aðalvarðstjóri hjá lögreglunni í Kópavogi.

 „Undanfarinn mánuð höfum við verið að ræða við sveitarfélögin hérna á höfuðborgarsvæðinu um að við þyrftum að gæta betur að öryggi vegfarenda inn á hátíðarsvæðunum og þau tóku okkur bara á orðinu,“ segir Ásgeir. „Sveitarfélögin tóku þetta bara í sínar hendur og eru búin að vera með mjög metnaðarfulla vinnu í samstarfi við lögregluna með þetta. En framkvæmdin hefur algjörlega verið á herðum sveitarfélaganna og þau hafa unnið þetta að miklum metnaði.“

Spurður segir Ásgeir tilganginn með þessu vera að tryggja öryggi vegfarenda, einkum gangandi vegfarenda til að draga úr hvers konar ógn við öryggi þeirra.

mbl.is

Innlent »

Réttindalaus með bilaða bakkmyndavél

19:00 Skipstjóri hjólabáts, sem bakkað var á kanadíska fjölskyldu við Jökulsárlón í ágúst 2015 með þeim afleiðingum að kona lést, hafði ekki réttindi til stýra bátnum. Þetta kemur fram í nýrri skýrslu rannsóknarnefndar samgönguslysa sem birt var í dag en fréttavefur Ríkisútvarpsins greinir frá henni. Meira »

„Ólögmæt og óréttlát staða“

18:26 „Það er auðvitað grafalvarleg staða að framkvæmdavaldið ákveði að virða niðurstöðu dómstóla að vettugi,“ segir Páll Rúnar Mikael Kristjánsson, lögmaður Áslaugar Ýrar Hjartardóttur sem hefur stefnt íslenska ríkinu vegna mismununar. Meira »

Festu bílinn en fyrstar í mark

18:13 „Við stefndum alltaf að því að vera í fyrsta,“ segir Lilja Birgisdóttir, liðsstjóri Team Arctica Finance sem kom fyrst kvennaliða í mark í B-flokki WOW Cyclothon í dag. Liðið kláraði keppni á tímanum 43:44:49 og eru liðskonur afar ánægðar með árangurinn þótt ýmsar uppákomur hafi orðið á leiðinni. Meira »

Ákærður fyrir kynferðisbrot gegn dætrum sínum

18:07 Karlmaður búsettur í Reykjavík hefur verið ákærður fyrir kynferðisbrot gegn tveimur dætrum sínum. Fram kemur á fréttavef Ríkisútvarpsins að móðir stúlknanna krefji hann samtals um þrjár milljónir í miskabætur vegna brotanna gegn dætrum þeirra. Meira »

Miklar tafir vegna umferðarslyss

17:47 Miklar tafir hafa orðið á umferð á Vesturlandsvegi frá höfuðborgarsvæðinu vegna umferðaróhapps á Kjalarnesi þar sem tveær bifreiðar lentu saman. Meira »

Frestur til að leggja fram greinargerð

17:38 Verjandi Hreiðars Más Sigurðssonar, fyrrverandi forstjóra Kaupþings, óskaði í dag, í Héraðsdómi Reykjavíkur, eftir fresti til að skila greinargerð í umboðssvika- og inn­herja­svika­máli sem Hreiðar er ákærður í og tengist einka­hluta­fé­lag­inu Hreiðari Má Sig­urðssyni ehf. Meira »

Undirbúa stofnun Háskólaseturs Austfjarða

16:16 Fjarðabyggð hefur hafið samstarfi við fyrirtæki og stofnanir í sveitarfélaginu í þágu menntamála á Austfjörðum og er undirbúningur að stofnun Háskólaseturs Austfjarða stærsti þátturinn í því verkefni. Meira »

„Svefnleysið fer með mann“

17:02 „Svefnleysið er það sem fer með mann,“ segir Snorri Páll Guðbjörnsson sem var í liði VÍS sem kom í mark í Cyclothoni WOW um tvöleytið í dag. Hann var að taka þátt í keppninni í fyrsta skipti líkt og aðrir í liðinu og segir hana hafa verið mikla þolraun. Meira »

Þorskkvótinn aukinn

16:12 Sjávarútvegsráðherra hefur ákveðið að aflamark í þorski verði aukið í 255.172 tonn á næsta fiskveiðiári, en kvótinn á yfirstandandi ári er 244.000 tonn. Ráðherra fylgir veiðiráðgjöf Hafrannsóknarstofnunar sem lagði til aukinn afla í mikilvægum tegundum, s.s. þorski og ýsu. Meira »

Lýst eftir Sólrúnu Petru

16:04 Lögreglan á Suðurlandi lýsir eftir Sólrúnu Petru Halldórsdóttur. Sólrún er 16 ára gömul, grannvaxin og um 166 cm á hæð.   Meira »

Fleiri sigurvegarar komnir í mark

16:00 Úrslit réðust nú fyrir skömmu í þessu í bæði A-flokki og í B-flokki kvenna í WOW Cyclothon. Í A-flokki var það liðið Cannondale GÁP Elite sem fór með sigur en liðið kláraði keppni á tímanum 44:34:43. Í B-flokki kvenna kom Team Artica Finance fyrst í mark á tímanum 43:44:49. Meira »

Tæplega 2.100 útskrifast á morgun

15:49 Hátt í 2.100 kandídatar verða brautskráðir úr grunn- og framhaldsnámi frá Háskóla Íslands á morgun. 455 kandídatar brautskráðust frá Háskóla Íslands í febrúar síðastliðnum og því nemur heildarfjöldi brautskráðra á árinu 2.542. Meira »

Mennta stjórnendur þriðja geirans

15:35 Stjórnendur félagasamtaka og sjálfseignastofnana geta í fyrsta skipti sótt sér stjórnendanám sérstaklega ætlað stjórnendum í þriðja geiranum. Opni háskólinn í HR og Almannaheill þróuðu námslínuna í sameiningu og byggist kennslan að miklu leyti á hagnýtum verkefnum tengdum atvinnulífi og alþjóðaumhverfi. Meira »

Úrskurðaðir í áframhaldandi varðhald

15:23 Mennirnir tveir sem grunaðir eru um að hafa orðið Arn­ari Jóns­syni Asp­ar að bana fyr­ir tveim­ur vik­um í Mos­fells­dal og hafa setið í gæsluvarðhaldi í 15 daga voru úr­sk­urðaðir í áfram­hald­andi gæslu­v­arðhald til 21. júlí vegna almannahagsmuna. Meira »

Hjólaði hringinn á 67 klukkustundum

15:00 Peter Coljin frá Kanada sigraði í einstaklingsflokki WOW Cyclothon keppninnar í ár. Hann hjólaði í mark klukkan 13:08 og hefur þar með hjólað rúma 1250 kílómetra einn síns liðs á minna en þremur sólarhringum. Meira »

„Allir staðir á Íslandi einstakir“

15:29 Peter Coljin hjólaði hringinn í kringum Ísland einn síns liðs á undir þremur sólarhringum og vann þar með einstaklingskeppni WOW Cyclothon. Meira »

„Húsið okkar titrar og skelfur“

15:20 Íbúar við Grettisgötu hafa miklar áhyggjur af eignum sínum vegna framkvæmda við Vegamótastíg og Grettisgötu sem nú standa yfir vegna fyrirhugaðar byggingar fimm hæða hótels á lóðinni við Vegamótastíg 7-9. Meira »

HÍ ofar á lista þeirra bestu

14:45 Háskóli Íslands situr nú í sæti 120-130 á nýjum lista Times Higher Education, en sat áður í sæti 131-140. Skólinn situr svo í sæti 201-250 á heimslistanum. Meira »

Wow Cyclothon

Lausir dagar í Biskupstungum..
Hlý og falleg sumarhús til leigu, -Leiksvæði og heitur pottur.. Velkomin.. ...
M & B dekkjavélar. Ítals
M & B dekkjavélar. Ítalskar topp gæða dekkjavélar. Gott verð. Einnig notaðar Sic...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Áskirkja Farið verður til Vestmannaeyja ...
Skipulagsauglýsing
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar Sv...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Breyting á aðalskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Tilla...