„Vorum með mjög sýnilega löggæslu“

Lögregla að störfum í Reykjavík í dag 17. júní.
Lögregla að störfum í Reykjavík í dag 17. júní. mbl.is/Kristinn Magnússon

Svipað margir lögregluþjónar stóðu vaktina við hátíðarhöld á Austurvelli í morgun líkt og undanfarin ár, jafnvel aðeins færri en í fyrra. Mikið var þó lagt upp úr allri löggæslu á höfuðborgarsvæðinu og var lögregla sýnileg á öllum þeim stöðum í borginni þar sem fram fór skipulögð dagskrá vegna 17. júní. Hátíðarhöld hafa gengið vel fyrir sig og engar meiriháttar uppákomur hafa orðið í dag að sögn yfirlögregluþjóns.

Frétt mbl.is: Öryggissvæðið minnkar

Færri lögreglumenn á Austurvelli en í fyrra

„Þetta var bara mjög hefðbundið og eiginlega nákvæmlega sami fjöldi á Austurvelli í morgun og hefur verið undanfarin ár,“ segir Ásgeir Þór Ásgeirsson, yfirlögregluþjónn hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu, um þann fjölda lögreglumanna sem staðið hefur vaktina í dag. Aftur á móti hafi lögreglumenn verið um það bil 10 færri sem stóðu vaktina á Austurvelli í morgun heldur en í fyrra. Í heildina ætlar Ásgeir að um 40-50 lögreglumenn hafi staðið vaktina í dag.

Líkt og fram hefur komið verður lögreglan á höfuðborgarsvæðinu og ríkislögreglustjóri með aukinn viðbúnað á fjölmennum hátíðum á höfuðborgarsvæðinu í sumar. Segir Ásgeir að í dag hafi lögreglu gengið vel að vinna í takt við þetta strangara fyrirkomulag. „Við vorum með mjög sýnilega löggæslu í raun og veru á öllum þeim samkomustöðum sem að voru auglýstir í borginni,“ segir Ásgeir.

Lögregla stendur vörð er forsætisráðherra flytur ávarp.
Lögregla stendur vörð er forsætisráðherra flytur ávarp. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Eftir hádegi og þangað til hátíðarhöldum lauk þá lögðum við mun meira í gæsluna. Frá klukkan tólf til sex eða sjö þá lögðum við mun meira í heldur en undanfarin ár en það var heldur minna í morgun,“ bætir hann við. Störfum lögreglu er þó hvergi lokið í dag. „Svo heldur partýið áfram af því að nú streyma allir í Laugardalinn á Secret Solstice,“ segir Ásgeir. Þá muni lögregla eins og vera ber halda áfram að standa vaktina.

Lokuðu götum að tilmælum lögreglu

Stór­ir bíl­ar, rút­ur og vöru­bíl­ar, voru notaðir víðsveg­ar um borg­ina í dag til að koma í veg fyr­ir að hægt væri að keyra inn á hátíðarsvæði á meðan skipu­lögð dag­skrá fór fram. Það var meðal annars gert á Rútstúni í Kópavogi en að sögn lögregluvarðstjóra var þeim lokunum aflétt þegar dagskrá lauk.

Frétt mbl.is: Rúta við rútu á Rútstúni

„Það var náttúrlega bara farið fram á það við bæjaryfirvöld hérna á höfuðborgarsvæðinu að þau myndu hafa þetta í huga, og grípa til einhverra ráðstafana til að hindra aðgang, og það var hérna í Hafnarfirði og Kópavogi og Garðabæ og víðar,“ segir Gunnar Hilmarsson, aðalvarðstjóri hjá lögreglunni í Kópavogi.

 „Undanfarinn mánuð höfum við verið að ræða við sveitarfélögin hérna á höfuðborgarsvæðinu um að við þyrftum að gæta betur að öryggi vegfarenda inn á hátíðarsvæðunum og þau tóku okkur bara á orðinu,“ segir Ásgeir. „Sveitarfélögin tóku þetta bara í sínar hendur og eru búin að vera með mjög metnaðarfulla vinnu í samstarfi við lögregluna með þetta. En framkvæmdin hefur algjörlega verið á herðum sveitarfélaganna og þau hafa unnið þetta að miklum metnaði.“

Spurður segir Ásgeir tilganginn með þessu vera að tryggja öryggi vegfarenda, einkum gangandi vegfarenda til að draga úr hvers konar ógn við öryggi þeirra.

mbl.is

Innlent »

Sonurinn í járnkallinn 2024

Í gær, 21:36 Guðjón Karl Traustason er einn 35 Íslendinga sem tók þátt í járnkallinum í Kaupmannahöfn á sunnudaginn. 21 þeirra Íslendinga sem skráðu sig, kláruðu keppni og telst það mikið afrek út af fyrir sig. Meira »

Norðurheimskautssvæðið mun gefa eftir

Í gær, 21:25 Haldi hlýnun jarðar áfram þykir sýnt að mörg vistkerfi Norðurheimskautssvæðisins muni um miðja öldina gefa eftir. Svæðið hlýnar nú tvöfalt hraðar en önnur svæði jarðar að jafnaði. Þetta kemur fram í skýrslu Umhverfisstofnunar Evrópu en hún fjallar um umhverfismál á norðurslóðum. Meira »

„100% flott hjónaband“

Í gær, 20:33 „Það er eitthvað tregðulögmál í gangi og menn vilja ekki fara út úr þessum gamla heimi. Whole Foods sendi kjötskurðarmenn til Íslands til að kenna íslenskum kjötiðnaðarmönnum að skera kjötið eins og þeir vilja selja það. Síðan líða 15 ár og enginn tekur þetta upp.“ Meira »

Mótorhjólaslys og reiðhjólaslys með stuttu millibili

Í gær, 20:30 Slökkviliðið var kallað tvisvar út um klukkan sjö í kvöld, annars vegar vegna mótorhjólaslyss í Boröldu og hins vegar vegna reiðhjólaslyss í Lækjarbotnum ekki langt frá. Meira »

Þaulvanur hrútaþuklari

Í gær, 20:18 Íslandsmeistaramótið í hrútadómum fór fram í 15. skipti á Sauðfjársetrinu á Ströndum á sunnudaginn. 45 keppendur tóku þátt í mótinu í flokkum vanra og óvanra hrútaþuklara. Sauðfjárbóndinn Guðbrandur Sverrisson á Bassastöðum á Ströndum bar sigur úr býtum í flokki vanra þuklara. Meira »

Hálfdrættingur í fjárframlögum

Í gær, 19:37 „Fjármálin eru okkur erfið en árangurinn er mikill,“ segir Jón Atli Benediktsson, rektor Háskóla Íslands, í kjölfar ársfundar HÍ, sem haldinn var í dag. Því beri þó að gleðjast yfir að Háskólinn sé nú kominn á lista yfir 500 bestu háskólana. Meira »

Nýjar myndavélar á Grindavíkurvegi

Í gær, 18:46 Vegagerðin bindur vonir við að strax á næsta ári verði teknar í notkun myndavélar sem mæla meðalhraða ökutækja á sex til sjö kílómetra kafla á Grindavíkurvegi. Þetta segir Auður Þóra Árnadóttir, forstöðumaður umferðardeildar hjá Vegagerðinni, í samtali við mbl.is. Meira »

Vörður samþykkir leiðtogaprófkjör

Í gær, 19:06 Leiðtogaprófkjör verður haldið hjá Sjálfstæðisflokknum fyrir borgarstjórnarkosningarnar á næsta ári. Breytingatillaga sem Guðlaugur Þór Þórðarsson utanríkisráðherra lagði fram á fjölmennum fundi Varðar, fulltrúaráðs sjálftæðisfélaganna í Reykjavík, var samþykkt nú síðdegis. Meira »

Með rætur í matjurtagarði

Í gær, 18:20 Ungt og kraftmikið athafnafólk, Sara Stefánsdóttir og Árni Sigurðsson, settist að á Þórshöfn í fyrra. Bæði ólust upp í sveit. Sara settist barnung með foreldrum sínum að í Akurseli, þar sem þau hófu gulrótarækt í stórum stíl fyrir 18 árum. Núna sjá þau Sara og Árni um grænmetisvinnsluna á Þórshöfn. Meira »

Hjartasteinn framlag Íslands

Í gær, 18:08 Kvikmyndin Hjartasteinn í leikstjórn Guðmundar Arnars Guðmundssonar verður framlag Íslands til kvikmyndaverðlauna Norðurlandaráðs í ár. Þetta var tilkynnt í dag á alþjóðlegu kvikmyndahátíðinni í Haugasundi í Noregi, það gerðu SKAM-stjörnurnar Tarjei Sandvik Moe og Iman Meskini. Meira »

Breytt áform um hótel á Grensásvegi

Í gær, 17:59 Kvikmyndaskóli Íslands verður áfram til húsa á Grensásvegi 1, að minnsta kosti næsta árið, eftir að áform um að rífa húsið í sumar vegna byggingar 300 herbergja hótels gengu ekki eftir. Meira »

„Mjög brýnt“ að handtaka skipverjana

Í gær, 17:35 Jón H.B. Snorrason, sem gegndi stöðu aðstoðarlögreglustjóra á höfuðborgarsvæðinu á þeim tíma sem leitin að Birnu Brjánsdóttur fór fram í janúar síðastliðnum, taldi brýnt að koma höndum yfir sjómenn um borð í togaranum Polar Nanoq sem grunaðir voru um að tengjast hvarfi Birnu. Meira »

Breiðdalsvík rafmagnslaus í sjö tíma

Í gær, 17:20 „Það er afleitt að þurfa að óttast það að verði rafmagnslaust tímum saman. Þetta var mjög langur tími, frá klukkan hálfþjú til klukkan að verða hálftíu,“ segir Hákon Hansson, oddviti sveitarstjórnar Breiðdalshrepps, í samtali við mbl.is. Vararafstöð var ekki tiltæk. Meira »

Barnið sat þar sem ráðist var á Birnu

Í gær, 16:46 „Stráknum mínum fannst skrítin lykt í bílnum, en ég tók ekki eftir neinu,“ sagði Freyr Þórðarson, sem leigði rauðu Kia Rio-bifreiðina sem Thomas Møller Ol­sen og Nikolaj Wilhelm Herluf Olsen höfðu á leigu nóttina sem Birna Brjánsdóttir hvarf, eftir að skipverjarnir skiluðu bílnum. Meira »

„Við auðvitað stöndum við samninga“

Í gær, 16:35 „Við auðvitað stöndum við samninga, það er algjör eining um það,“ segir fjármálaráðherra. Mikilvægt sé að horfa til lausna til framtíðar hvað varðar þann vanda er steðjar að sauðfjárrækt í landinu. Meira »

Sveinn Gestur áfram í varðhaldi

Í gær, 16:46 Hæstiréttur staðfesti í dag úrskurð Héraðsdóms Reykjavíkur um framlengingu á gæsluvarðhaldi yfir Sveini Gesti Tryggvasyni. Honum er gefið að sök að hafa banað Arnari Jónssyni Aspar í Mosfellsdal í júní. Meira »

Tillagan algerlega óútfærð

Í gær, 16:44 „Mér þykir þessi framganga ríma illa við áherslur Sjálfstæðisflokksins á að treysta beri einstaklingnum og standa vörð um frelsi hans,“ segir Arndís Kristjánsdóttir, formaður Hvatar, félags sjálfstæðiskvenna í Reykjavík og stjórnarmaður í Verði, fulltrúaráði sjálfstæðisfélaganna í Reykjavík, í samtali við mbl.is. Meira »

Vilja tala við þann sem var ógnað

Í gær, 16:19 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu vill ná tali af manninum sem var ógnað með skammbyssu fyrir utan Ölhúsið við Reykjavíkurveg í Hafnarfirði á föstudaginn. Þetta kemur fram í tilkynningu frá lögreglunni. Meira »
Mitsubishi Outlander 2007 dekurbíll til sölu
Einn eigandi frá upphafi, ekinn aðeins 74.000 km. 5 gíra, bensín, ný dekk, nýjar...
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
Giftingar- og trúlofunarhringar frá ERNU
Handsmíðuð hringapör úr silfri með alexandrite-steini sem gefur mikið litaflóð. ...
 
Framkvæmdastjóri dómstólasýslunnar
Önnur störf
Framkvæmdastjóri dómstólasýslunnar Stj...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...