Braut kynferðislega á systur sinni

Héraðsdómur Reykjavíkur.
Héraðsdómur Reykjavíkur. mbl.is

Maður hefur í Héraðsdómi Reykjavíkur verið dæmdur í tveggja ára og sex mánaða fangelsi, skilorðsbundið til fjögurra ára, fyrir nauðgun og kynferðisbrot gegn yngri systur sinni. Brotin voru framin á árunum þegar maðurinn var 16 ára gamall en systir hans þá talsvert yngri, á mörkum grunn- og leikskólaaldurs.

Hlýtur maðurinn því dóm yfir nauðgun og kynferðisbrot gegn barni með því að hafa hafa, í allt að átta skipti, haft önnur kynferðismök við systur sína með ólögmætri nauðung en hann hafi nýtt sér yfirburðarstöðu sína vegna aldurs-, þroska- og aflsmunar. Lét hann systur sína hafa við sig munnmök og í eitt eða tvö skipti setti hann getnaðarlim sinn inn í endaþarm hennar.

Þá var maðurinn fundinn sekur um kynferðislega áreitni gegn barni, með því að hafa tvisvar sinnum tekið í rass stúlkunnar utanklæða og hrist hann og einu sinni gripið í beran rass hennar.

Að því er fram kemur í dómnum opnaði stúlkan sig um brotin við námsráðgjafa nokkrum árum síðar og tilkynnti skólinn barnaverndaryfirvöldum um málið, hún hafi í framhaldinu átt viðtöl hjá sálfræðingi. Þá hafi ákærði komið í viðtöl til sálfræðings vegna vanlíðunar sem hann hafi glímt við um langt skeið sem hluta til tengdist óviðeigandi kynhegðun sem hann hafi sýnt gagnvart yngri systur. 

Samkvæmt skýrslu sálfræðings hafi ákærði verið þunglyndur, lítið virkur félagslega, atvinnulaus og ekki náð tökum á því að stunda nám um nokkurt skeið, en staða ákærða hefði breyst til batnaðar. Sterkar vísbendingar væru um að hann uppfyllti greiningarviðmið fyrir Asperger, hann hafi þó verið meðvitaður um að háttsemi hans í garð systur sinnar væri óviðeigandi og hann hafi upplifað eftirsjá, vanlíðan og skömm.

Systkynin hafa bæði verið í vitölum hjá fagaðilum vegna málsins og er það mat sálfræðings að engin hætta sé talin á að eitthvað álíka muni gerast á milli þeirra að því er rakið er í dómnum.

Ekki hagsmunir brotþola að bróðirinn fari í fangelsi

Í geðheilbrigðisrannsókn frá því í mars á þessu ári kemur fram að ákærði hafi verið sakhæfur í skilningi laga þegar brotin voru framin. Hann hafi haft viss þunglyndiseinkenni undanfarin ár og eitt sinn lagst inn á geðdeild í skamman tíma og grunur sé um að hann sé á einhverfurófi sem þó ekki hafi verið staðfest. Hann sé talinn hafa ADHD og sé með greind yfir meðallagi en að þau geðrænu einkenni sem lýst hefur verið  leiði ekki til ósakhæfis samkvæmt lögum né útiloki fangelsisrefsingu.

Ákærði játaði sök greiðlega og var ungur að árum er hann framdi brotin. Að því er segir í niðurstöðum dómsins hefur hann sýnt mikla iðrun og sent brotaþola bréf þar sem hann biðst fyrirgefningar á gerðum sínum og hefur hann leitað sér aðstoðar. Þá er sérstaklega til þess litið í dómnum að það hafi veruleg áhrif á systurina hvort bróðir hennar yrði dæmdur í fangelsi og er vanlíðan hennar að stórum hluta tengd því atriði. Hagsmunum hennar sé því betur borgið með því að ákærði fari ekki í fangelsi.

Komst dómurinn að þeirri niðurstöðu að maðurinn sæti fangelsi í 2 ár og 6 mánuði, skilorðsbundið til fjögurra ára. Þá ber honum einnig að greiða 1.873.695 krónur í sakarkostnað.

mbl.is

Innlent »

Fremur tilkomulítið veður

07:15 Veður dagsins verður fremur tilkomulítið. Fremur hæg vestanátt þar sem sólar mun helst njóta við austanlands og ekki verður sérlega hlýtt, samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands. Meira »

Kærðu útboð á aðstöðu flugrútu

06:59 Ríkiskaup tilkynntu á opnunarfundi tilboða í útboði Isavia á aðstöðu fyrir hópferðabifreiðar við Flugstöð Leifs Eiríkssonar að opnun tilboða yrði frestað vegna kæru Félags hópferðaleyfishafa. Meira »

Dúxinn segir skipstjórann skipta máli

06:52 Atli Hafþórsson var með hæstu einkunn brautskráðra meistaranema við félags- og mannvísindadeild Háskóla Íslands um helgina en hann útskrifaðist þar með meistarapróf í aðferðafræði. Aðaleinkunn hans var 9,25. Meira »

Slökktu eld í klósetti

06:48 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins slökkti eld í gámaklósetti við Hvaleyrarvatn í gærkvöldi. Mikinn reyk lagði frá klósettinu enda gámurinn úr plasti. Meira »

Þrír ökumenn í vímu

05:45 Þrír ökumenn voru stöðvaðir í gærkvöldi og í nótt af lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu. Mennirnir eru grunaðir um að hafa ekið undir áhrifum áfengis og eða fíkniefna. Meira »

Bjóða flugmönnunum vinnu hjá Wow air

05:30 „Ég myndi glaður bjóða þessu ágæta fólki vinnu svo framarlega sem það standist hæfniskröfur okkar,“ segir Skúli Mogensen, forstjóri Wow air, spurður um viðbrögð við uppsögnum flugmanna hjá Icelandair sem taka gildi í haust. Meira »

Hjartalaga útsýnishjól í Reykjavík

05:30 Marta Jonsson, skóhönnuður og athafnakona í London, hefur í hyggju að reisa hjartalaga útsýnishjól í Reykjavík.  Meira »

Grænlandssöfnunin gengur vel

05:30 „Söfnin hefur staðið innan við viku og fór af stað án nokkurs undirbúnings. Við erum komin vel yfir 20 milljónir, sem er ótrúlegur árangur,“segir Hrafn Jökulsson, forsvarsmaður landsöfnunarinnar „Vinátta í verki“. Meira »

Sumarbækur sækja í sig veðrið

05:30 Útgáfa bóka á vorin og yfir sumartímann hefur aukist talsvert undanfarin ár. Bókaútgefendur hafa unnið markvisst að því að byggja upp sumarbókamarkaðinn og nú er svo komið að í ágústlok er um þriðjungur af bókaútgáfu ársins kominn út. Meira »

Auka eftirlit með ferðaþjónustu

05:30 Ferðamálastofa er að bæta við sig starfsfólki til að geta betur sinnt eftirliti með fyrirtækjum sem fengið hafa starfsleyfi hjá stofunni. Leyfisveitingar og eftirlit með ferðaþjónustunni eru í höndum margra stofnana. Meira »

Talsvert slasaður eftir bifhjólaslys

Í gær, 23:16 Lögreglan á Suðurlandi hefur lokið störfum á vettvangi vélhjólaslyss sem varð á Bræðratunguvegi, milli Reykholts og Flúða, síðdegis. Ökumaður bifhjólsins slasaðist talsvert. Meira »

Bjart og hlýtt fyrir austan

Í gær, 21:58 Hlýjast verður austanlands á morgun, mánudag. Á landinu verður vestlæg átt, 3-8 m/s, skýjað með köflum og skúrir en bjartara veður austan til. Meira »

Sprengjusveitin kölluð út að Álftanesi

Í gær, 21:10 Sprengjusveit Landhelgisgæslunnar var kölluð út í dag til aðstoðar lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu eftir að hlutur sem leit út eins og jarðsprengja fannst í fjörunni á Álftanesi. Hluturinn reyndist vera hættulaus. Meira »

Finnur til með skipstjóranum

Í gær, 19:51 Kan­adamaður­inn Michael Boyd, sem missti eig­in­konu sína í hörmu­legu slysi við Jök­uls­ár­lón fyrir tveimur árum, segist finna til með skipstjóra hjólabátsins sem ók yfir hana. Meira »

App sem minnir á hreyfingu

Í gær, 18:30 Nýtt íslenskt app hjálpar kyrrsetufólki að muna eftir því að standa upp og hreyfa sig.  Meira »

Hundar sýndu sínar bestu hliðar

Í gær, 19:52 Veðrið lék við hunda og menn á túninu við Reiðhöll Fáks í Víðidal um helgina er fram fór þreföld hundasýning. Yfir 1.400 hundar voru skráðir til keppni og af 94 tegundum. Meira »

Gert til að tryggja framkvæmd

Í gær, 19:25 „Það fá allir að tala við þá sem þeir þurfa að tala við hér á landi og hann fékk líka að gera það,“ segir Guðbrandur Guðbrandsson, aðstoðaryfirlögregluþjónn sem fer fyrir stoðdeild ríkislögreglustjóra. Þar vísar hann í mál nígerísks manns sem vísað var úr landi fyrir helgi. Meira »

Dæmdur fyrir líkamsárás í Krónunni

Í gær, 18:15 Héraðsdóm­ur Reykja­vík­ur dæmdi karl­mann á föstudag í fimm mánaða skil­orðsbundið fang­elsi fyr­ir lík­ams­árás í verslun Krónunnar á Granda í júní í fyrra. Að því er fram kemur í dómnum réðst maðurinn á brotaþola, sem hann segir hafa beitt unnustu sína kynferðisofbeldi. Meira »

Wow Cyclothon

Rotþrær og heitir pottar
Rotþrær og heitir pottar Rotþrær-heildarlausnir með leiðbeiningum um frágang. Ód...
Skartgripur sem á sér 1700 ára sögu.
Men úr silfri eða gulli smíðuð á Íslandi eftir hugmynd Dr. Gunnars Jónssonar. Ve...
Audi A4, 2007 grár, keyrður 72 þus km
Til sölu Audi A4 1,8, árg 2007, dökk grár, lítið keyrður 72 þús. verð 1.950.000...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagstarf aldraðra
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...
Félagsstarf aldraða
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...