Enn hægt að sjá heimili á Já.is

Margrét segir það vissulega vonbrigði að þurfa að gera breytingar ...
Margrét segir það vissulega vonbrigði að þurfa að gera breytingar á vef Já.is. ljósmynd/Já.is

Já hf, sem heldur úti vefsíðunni Já.is, mun í dag senda Persónuvernd lýsingu á því hvernig fyrirtækið ætlar að tryggja í framtíðinni að birting mynda af heimilum einstaklinga á vefsíðu þeirra brjóti ekki í bága við lög.

Frétt mbl.is: Já.is má ekki birta myndir af heimilum

Er fyrirtækið með því að bregðast úrskurði Persónuverndar frá því fyrr í júní, en stofnunin komst að þeirri niðurstöðu að birt­ing mynda af heim­il­um ein­stak­linga á vefsíðunni Já.is, sem koma upp þegar leitað er eft­ir upp­lýs­ing­um um þá á síðunni, sam­ræmdist ekki lög­um um per­sónu­vernd. Fresturinn til að skila inn lýsingu á úrbótum rennur út í dag, 19 júní.

Þessi birting mynda brýtur í bága við lög, samkvæmt úrskurði ...
Þessi birting mynda brýtur í bága við lög, samkvæmt úrskurði Persónuverndar. Ljósmynd/Já.is

Enn er því hægt að sjá myndir af heimilum einstaklinga þegar leitað er eftir upplýsingum um þá á síðunni. Margrét Gunn­laugs­dótt­ir, vöru- og viðskiptaþró­un­ar­stjóra Já.is, segir fyrirtækið ekki ætla að fjarlægja myndirnar fyrr en eftir að viðbrögð fáist við lýsingu á úrbótunum Persónunvernd. „Við eigum að gefa þeim skriflegt svar um það með hvaða hætti við ætlum að bregaðst við úrskurðinum, sem við munum gera. Eftir að okkur berst svar frá þeim munum við grípa til aðgerða.“

Frétt mbl.is: Vilja áfram birta myndir af heimilum

Korta­vef­ur Já.is hef­ur verið uppi frá því árið 2013 en birt­ing­ar­formið sem um ræðir hef­ur verið notað í um ár. Þegar korta­vef­ur­inn var sett­ur upp leitaði fyr­ir­tækið samþykk­is Per­sónu­vernd­ar, sem birti ákvörðun um málið það sama ár. Samkvæmt þeirri niðurstöðu var Já.is heimilt að birta myndir af heimilum einstaklinga, teknar úr götuhæð, en þær yrðu að vera ópersónugreinanlegar, andlit afmáð, sem og skráningarnúmer ökutekja.

Birtingarform sem samræmist lögum, að mati Persónuverndar.
Birtingarform sem samræmist lögum, að mati Persónuverndar. Ljósmynd/Já.is

Margrét segir fyrirtækið vera búið að vinna að tillögum um það hvernig það ætli að leysa málið og má því búast við breytingum á vef Já.is á næstunni.

Frétt mbl.is: Breytir ekki kortavef Já.is

Aðspurð hvort það séu ekki vonbrigði að þurfa að breytingar á vefnum aðeins ári eftir að þessu ákveðna birtingarformi var komið á, segir Margrét það vissulega svo. „Þetta er ákveðin þjónusta sem við höfum verið að veita notendum og það hefur sýnt sig að þeir eru að nýta sér þetta. Við hlítum þessu samt og finnum bara einhverja betri leið.“

Margrét segir fyrirtækið hafa fengið mjög fáar beiðnir frá einstaklingum um að afmá eða taka út myndir af húsum á vefsíðunni. „Það er því okkar skilningur að það sé almenn ánægja hjá fólki með birtingu myndanna. Fólki finnst þægilegt að geta skoðað staðina sem það er að fara á.“

mbl.is

Innlent »

Finnur fyrir stuðningi og meðbyr

08:59 Það lá vel á Katrínu Jakobsdóttur, formanni VG, í Alþingishúsinu í gær. Ekki dró það úr ánægjunni að heyra að VG væri stærsti flokkurinn á þingi. Meira »

Gefa tæki fyrir 40 milljónir

08:55 Í nóvember munu Hollvinasamtök SHA afhenda tæki og búnað að andvirði tæplega 40 milljóna króna. „Við höfum verið ansi drjúg en það hittir þannig á fyrir tilviljun að nóvembermánuður verður óvenju stór hjá okkur,“ segir formaður samtakanna. Meira »

Ullserkur setur svip á borgina

08:18 Sveppur hefur verið áberandi í borginni að undanförnu, til dæmis á grænum svæðum og umferðareyjum. Hann heitir ullserkur eða ullblekill, en hefur einnig verið nefndur bleksveppur. Meira »

Um 2.500 fá ekki lífeyrisaukann

07:57 Um 2.500 starfsmenn hjá sveitarfélögum utan Reykjavíkur sem eru félagsmenn í aðildarfélögum ASÍ fá ekki umsamda viðbótargreiðslu við hefðbundið iðgjald í lífeyrissjóð sem ASÍ samdi um á dögunum við ríki og borg vegna starfsmanna þeirra. Meira »

Unnið að því að manna sendinefnd

07:37 Alþingi vinnur nú að því að finna fulltrúa til þess að sitja allsherjarþing Sameinuðu þjóðanna í New York. Reglan er núna sú að fjórir eða fimm alþingismenn sitja þingið fyrir Íslands hönd. Meira »

Haustlægð kemur í heimsókn

07:07 Haustið er gengið í garð með öllum sínum haustlægðum og í dag kemur ein slík í heimsókn. Hlýskil hennar ganga norður yfir landið og fylgir þeim talsverð eða mikil rigning, mest á Suðausturlandi og Austfjörðum, þó í mun minni mæli fyrir norðan, segir í hugleiðingum veðurfræðings Veðurstofu Íslands. Meira »

Fluttur á slysadeild eftir árekstur

06:49 Einn var fluttur á slysadeild með minni háttar meiðsl eftir árekstur við Kópavogslæk seint í gærkvöldi.   Meira »

Fann mikið magn peninga

06:59 Heiðvirður borgari kom á lögreglustöðina í Reykjanesbæ í gærkvöldi með peningaveski sem hann hafði fundið. Í veskinu er mikið magn reiðufjár sem lögreglan vill koma í réttar hendur. Meira »

Lögregla lokaði skemmtistað

06:39 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu þurfti að loka skemmtistað í Kópavogi í nótt þar sem þar reyndist vera töluverður fjöldi krakka undir aldri á staðnum þegar lögreglan kom þangað í eftirlitsferð um þrjúleytið. Meira »

Stjórnlaus af sveppaneyslu

06:34 Rétt eftir miðnætti þurfti lögreglan á höfuðborgarsvæðinu að flytja mann, sem var í mjög annarlegu ástandi sökum neyslu sveppa, á slysadeild Landspítalans. Meira »

Íslensku konurnar áfrýja í PIP-málinu

05:30 Flestar þeirra íslensku kvenna sem hlutu greiðslur frá þýska fyrirtækinu TÜV Rheinland, vegna PIP-brjóstapúðamálsins, vilja áfrýja málinu á næsta dómstig. Meira »

Vilja vinna þangi í Breiðafirði

05:30 Íslenska kalkþörungafélagið hefur nú mikinn áhuga á að hefja vinnslu á þangi í Breiðafirði með aðstöðu í Stykkishólmi.  Meira »

Þrír milljarðar urðu eftir í þrotabúum

05:30 Helmingur sáttagreiðslu Deutsche Bank til Kaupþings, um 212,5 milljónir evra eða um 27 milljarðar króna, rann fyrst í gegnum félögin Chesterfield og Partridge, sem eru í gjaldþrotameðferð, og barst þaðan til Kaupþings. Meira »

Undiralda í Framsóknarflokknum

05:30 Gunnar Bragi Sveinsson, þingmaður Framsóknarflokksins í Norðvesturkjördæmi, segir marga framsóknarmenn „æfa“ yfir því baktjaldamakki sem nú standi yfir í Skagafirði. Það geti „stórskaðað“ flokkinn svo skömmu fyrir þingkosningar. Meira »

Fundalota um verðmæta stofna

05:30 Ekki eru taldar miklar líkur á að heildarsamkomulag náist á fundum strandríkja í næsta mánuði um uppsjávarveiðar í Norður-Atlantshafi. Í makríl, kolmunna og norsk-íslenskri síld hefur síðustu ár verið veitt umfram ráðgjöf vísindamanna og samstaða hefur ekki náðst á fundum um stjórnun veiðanna. Meira »

Ferðamenn í íbúð Félagsbústaða

05:30 Félagsbústaðir hf. munu senda öllum leigutökum sínum, sem eru um 2.500 talsins, bréf til að vekja athygli þeirra á því að framleiga íbúða til ferðamanna sé með öllu óheimil. Meira »

Vísbendingar um nokkurt launaskrið

05:30 Merki eru um að eitthvert launaskrið sé komið í gang á vinnumarkaði um þessar mundir en launavísitalan í ágúst hækkaði um 0,2% frá fyrri mánuði. Síðastliðna tólf mánuði hefur launavísitalan hækkað um 7,2% samkvæmt tölum sem Hagstofan birti í gær. Meira »

Andlát: Guðni Christian Andreasen

05:30 Guðni Christian Andreasen bakarameistari lést á heimili sínu 67 ára að aldri.   Meira »
Ódýr Ferðanuddbekkur nokkur stk 46.000 www.egat.is
- Hægt að hækka og lækka bak eins og hentar - Ferðataska fylgir ...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
INTENSIVE ICELANDIC and ENGLISH f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna
START/BYRJA: 2/10, 30/10, 27/11 - 2018: 8/1, 5/2, 28/5, 25/6: 4 weeks/vikur x 5...
Hljómsveit Antons Kröyer
Hljómsveit ANTONS KRÖYER Lifandi tónlist : dúett - tríó. V/ brúðkaup - afmæli - ...
 
Fundarboð
Fundir - mannfagnaðir
Kjördæmisráð Sjálfstæðisflokksins ...
Framhaldssölur
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
L edda 6017091919 i fjhst
Félagsstarf
? EDDA 6017091919 I Fjhst Mynd af au...