Enn hægt að sjá heimili á Já.is

Margrét segir það vissulega vonbrigði að þurfa að gera breytingar ...
Margrét segir það vissulega vonbrigði að þurfa að gera breytingar á vef Já.is. ljósmynd/Já.is

Já hf, sem heldur úti vefsíðunni Já.is, mun í dag senda Persónuvernd lýsingu á því hvernig fyrirtækið ætlar að tryggja í framtíðinni að birting mynda af heimilum einstaklinga á vefsíðu þeirra brjóti ekki í bága við lög.

Er fyrirtækið með því að bregðast úrskurði Persónuverndar frá því fyrr í júní, en stofnunin komst að þeirri niðurstöðu að birt­ing mynda af heim­il­um ein­stak­linga á vefsíðunni Já.is, sem koma upp þegar leitað er eft­ir upp­lýs­ing­um um þá á síðunni, sam­ræmdist ekki lög­um um per­sónu­vernd. Fresturinn til að skila inn lýsingu á úrbótum rennur út í dag, 19 júní.

Þessi birting mynda brýtur í bága við lög, samkvæmt úrskurði ...
Þessi birting mynda brýtur í bága við lög, samkvæmt úrskurði Persónuverndar. Ljósmynd/Já.is

Enn er því hægt að sjá myndir af heimilum einstaklinga þegar leitað er eftir upplýsingum um þá á síðunni. Margrét Gunn­laugs­dótt­ir, vöru- og viðskiptaþró­un­ar­stjóra Já.is, segir fyrirtækið ekki ætla að fjarlægja myndirnar fyrr en eftir að viðbrögð fáist við lýsingu á úrbótunum Persónunvernd. „Við eigum að gefa þeim skriflegt svar um það með hvaða hætti við ætlum að bregaðst við úrskurðinum, sem við munum gera. Eftir að okkur berst svar frá þeim munum við grípa til aðgerða.“

Korta­vef­ur Já.is hef­ur verið uppi frá því árið 2013 en birt­ing­ar­formið sem um ræðir hef­ur verið notað í um ár. Þegar korta­vef­ur­inn var sett­ur upp leitaði fyr­ir­tækið samþykk­is Per­sónu­vernd­ar, sem birti ákvörðun um málið það sama ár. Samkvæmt þeirri niðurstöðu var Já.is heimilt að birta myndir af heimilum einstaklinga, teknar úr götuhæð, en þær yrðu að vera ópersónugreinanlegar, andlit afmáð, sem og skráningarnúmer ökutekja.

Birtingarform sem samræmist lögum, að mati Persónuverndar.
Birtingarform sem samræmist lögum, að mati Persónuverndar. Ljósmynd/Já.is

Margrét segir fyrirtækið vera búið að vinna að tillögum um það hvernig það ætli að leysa málið og má því búast við breytingum á vef Já.is á næstunni.

Aðspurð hvort það séu ekki vonbrigði að þurfa að breytingar á vefnum aðeins ári eftir að þessu ákveðna birtingarformi var komið á, segir Margrét það vissulega svo. „Þetta er ákveðin þjónusta sem við höfum verið að veita notendum og það hefur sýnt sig að þeir eru að nýta sér þetta. Við hlítum þessu samt og finnum bara einhverja betri leið.“

Margrét segir fyrirtækið hafa fengið mjög fáar beiðnir frá einstaklingum um að afmá eða taka út myndir af húsum á vefsíðunni. „Það er því okkar skilningur að það sé almenn ánægja hjá fólki með birtingu myndanna. Fólki finnst þægilegt að geta skoðað staðina sem það er að fara á.“

mbl.is

Innlent »

Hafa upplýsingar um fleiri tilfelli

18:01 „Þetta er umfangsmikið mál,“ sagði Snorri Birgisson, lögreglufulltrúi og yfirmaður mansalsteymis lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Karl og kona voru í gær úrskurðuð í gæsluvarðhald til 6. desember vegna rannsóknar á umfangsmikilli vændisstarfssemi. Meira »

Svikahrappar senda fölsk fyrirmæli

17:08 Landsbankinn varar á heimasíðu sinni við svikahröppum sem senda út falska tölvupósta. Fram kemur í frétt á vef bankans að hrapparnir sendi fölsk fyrirmæli til starfsfólks fyrirtækja um að millifæra fé á erlenda bankareiknina. Á þessu hefur borið undanfarna daga. Meira »

„Þetta voru ákaflega vímaðir menn“

16:37 Mönnunum tveimur sem réðust á fimm ára barn í aftursæti bifreiðar við gatnamót Laugavegs og Snorrabrautar síðdegis í gær hefur verið sleppt. Þeir voru yfirheyrðir í dag en ekki þótti ástæða til að krefjast þess að þeir yrðu hnepptir í gæsluvarðhald. Meira »

Snjónum kyngir niður á Hólum

16:17 Snjóþungt er á Hólum í Hjaltadal en allt skólahald þar var fellt niður í dag vegna veðurs, eins og víðar í nágrenninu. Éljagangur og mikill vindur er nú í Skagafirði og ýmsir vegir illfærir. Meira »

„Voru þetta mistök hjá höfundunum?“

16:07 „Voru þetta mistök hjá höfundum þessa frumvarps eða eru þar embættismenn að verki sem bera litla virðingu fyrir iðnnámi eða líta það hornauga sem óæðra nám en háskólanám?“ spyr Níels Sigurður Olgeirsson, formaður MATVÍS, í yfirlýsingu til fjölmiðla. Meira »

Þingið álykti um landsdómsmálið

15:46 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, hyggst leggja fram þingsályktunartillögu á komandi þingi þess efnis að rangt hafi verið að ákæra Geir H. Haarde. Þetta upplýsir hann í pistli á heimasíðu sinni. Meira »

Ræningjunum sleppt úr haldi

15:39 Þremenningunum, sem réðust á mann á sjötugsaldri á heimili hans í vesturhluta Kópavogs á þriðjudagskvöld, var sleppt úr haldi lögreglu í gærkvöldi eftir yfirheyrslur. Lögregla mun ekki fara fram á gæsluvarðhald yfir mönnunum, sem höfðu fartölvu og yfirhafnir með sér úr húsi mannsins. Meira »

Sýknaður í 80 milljóna kr. fjárdráttarmáli

15:45 Hæstiréttur hefur sýknað mann sem var dæmdur í 9 mánaða fangelsi í Héraðsdómi Suðurlands fyrir fjárdrátt, en hann var sakaður um að hafa dregið að sér 79 milljónir króna úr einkahlutafélagi sem hann átti helmingshlut í. Meira »

Flokkarnir nálgast lendingu

15:38 „Við teljum að við séum að nálgast það að við getum lent þessu máli,“ segir Katrín Jakobsdóttir, formaður VG, í samtali við mbl.is. Formenn VG, Sjálfstæðisflokks og Framsóknarflokks sitja nú á fundi í ráðherrabústaðnum þar sem stjórnarmyndunarviðræður flokkanna halda áfram. Meira »

„Var hugsað sem pólitísk aðför“

15:33 „Þrátt fyrir að dómstólinn hafi komist að þeirri niðurstöðu að lögin um landsdóm standist Mannréttindasáttmálann breytir það ekki þeirri niðurstöðu sem ég held að flestir séu sammála um að atkvæðagreiðslan á Alþingi var pólitísk.“ Þetta segir Þorsteinn Pálsson, fyrrverandi forsætisráðherra, í samtali við mbl.is. Meira »

Myndaði nakta konu í sturtu

15:14 Héraðsdómur hefur dæmt karlmann í 30 daga skilorðsbundið fangelsi fyrir að hafa á síðasta ári tekið myndband af konu án hennar vitneskju þegar hún var nakin í sturtu. Þá fór hann inn í kvennaklefa í þeim tilgangi að taka myndband af annarri konu þegar hún var einnig nakin í sturtu. Meira »

Samþykktu tillögu um Landssímareit

14:56 Borgarráð Reykjavíkur samþykkti á fundi sínum í dag deiliskipulagstillögu Landssímareitsins svokallaða við Austurvöll. Þar með er heimild til að reisa 160 herbergja hótel á reitnum fest frekar í sessi. Meira »

Þrír slösuðust á Holtavörðuheiði

14:51 Þrír slösuðust í árekstrinum sem varð á Holtavörðuheiði fyrr í dag og verða þeir fluttir á sjúkrahúsið á Akranesi eða á heilsugæslustöðina í Borgarnesi. Meira »

Vegum lokað um allt land

14:35 Búið er að opna vegi á Suðausturlandi en hætta er á að loka þurfi einhverjum hluta af Þjóðvegi 1 aftur. Hvasst er á svæðinu en vindhraði mælist til að mynda 22 m/s á Höfn og 26 m/s á Hvalnesi. Meira »

8 bíla árekstur á Holtavörðuheiði

13:39 Fjöldaárekstur varð á Holtavörðuheiði nú um eittleytið þegar að minnsta kosti 8 ökutæki rákust saman. Búið er að loka heiðinni vegna óhappsins. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Vegagerðinni. Meira »

Starfshópur um seinkun klukku

14:47 Óttarr Proppé heilbrigðisráðherra hefur skipað starfshóp til að kanna ávinning fyrir lýðheilsu og vellíðan landsmanna af því að leiðrétta klukkuna hér á landi til samræmis við gang sólar. Meira »

„Má segja að ríkið sleppi með þetta“

14:06 „Þessi niðurstaða kemur ekki á óvart. Það má segja að ástæðan sé sú að umfang málsins fyrir Mannréttindadómstólnum er miklu minna en lagt var upp með í kærunni.“ Þetta segir Davíð Þór Björgvinsson, lagaprófessor og fyrrverandi dómari við Mannréttindadómstól Evrópu, í samtali við mbl.is. Meira »

Skóla og sundlaug lokað vegna veðurs

12:58 Skólahald hefur verið fellt niður í dag í Varmahlíðarskóla, skólunum á Sauðárkróki og í Grunnskólanum austan Vatna vegna veðurs og þá verður sundlauginni í Varmahlíð lokað kl. 14. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Bækur til sölu
Bækur til sölu Það blæðir úr morgunsárinu, tölus., áritað, Jónas E. Svafár, Spor...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA - NORWEGIAN
START/BYRJA: 30/10, 27/11 - 2018: 8/1, 5/2, 5/3, 2/4, 30/4, 28/5, 25/6.(HOLIDAY...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
peningaskápur eldtraustur með nýjum talnalás
peningaskápur til sölu kr.48000,- uppl. 8691204 Br=58cm Hæð99 Dýpt 67 ...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og g...
L helgafell 6017112219 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017112219 HogV IV/V M...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...