Enn hægt að sjá heimili á Já.is

Margrét segir það vissulega vonbrigði að þurfa að gera breytingar ...
Margrét segir það vissulega vonbrigði að þurfa að gera breytingar á vef Já.is. ljósmynd/Já.is

Já hf, sem heldur úti vefsíðunni Já.is, mun í dag senda Persónuvernd lýsingu á því hvernig fyrirtækið ætlar að tryggja í framtíðinni að birting mynda af heimilum einstaklinga á vefsíðu þeirra brjóti ekki í bága við lög.

Frétt mbl.is: Já.is má ekki birta myndir af heimilum

Er fyrirtækið með því að bregðast úrskurði Persónuverndar frá því fyrr í júní, en stofnunin komst að þeirri niðurstöðu að birt­ing mynda af heim­il­um ein­stak­linga á vefsíðunni Já.is, sem koma upp þegar leitað er eft­ir upp­lýs­ing­um um þá á síðunni, sam­ræmdist ekki lög­um um per­sónu­vernd. Fresturinn til að skila inn lýsingu á úrbótum rennur út í dag, 19 júní.

Þessi birting mynda brýtur í bága við lög, samkvæmt úrskurði ...
Þessi birting mynda brýtur í bága við lög, samkvæmt úrskurði Persónuverndar. Ljósmynd/Já.is

Enn er því hægt að sjá myndir af heimilum einstaklinga þegar leitað er eftir upplýsingum um þá á síðunni. Margrét Gunn­laugs­dótt­ir, vöru- og viðskiptaþró­un­ar­stjóra Já.is, segir fyrirtækið ekki ætla að fjarlægja myndirnar fyrr en eftir að viðbrögð fáist við lýsingu á úrbótunum Persónunvernd. „Við eigum að gefa þeim skriflegt svar um það með hvaða hætti við ætlum að bregaðst við úrskurðinum, sem við munum gera. Eftir að okkur berst svar frá þeim munum við grípa til aðgerða.“

Frétt mbl.is: Vilja áfram birta myndir af heimilum

Korta­vef­ur Já.is hef­ur verið uppi frá því árið 2013 en birt­ing­ar­formið sem um ræðir hef­ur verið notað í um ár. Þegar korta­vef­ur­inn var sett­ur upp leitaði fyr­ir­tækið samþykk­is Per­sónu­vernd­ar, sem birti ákvörðun um málið það sama ár. Samkvæmt þeirri niðurstöðu var Já.is heimilt að birta myndir af heimilum einstaklinga, teknar úr götuhæð, en þær yrðu að vera ópersónugreinanlegar, andlit afmáð, sem og skráningarnúmer ökutekja.

Birtingarform sem samræmist lögum, að mati Persónuverndar.
Birtingarform sem samræmist lögum, að mati Persónuverndar. Ljósmynd/Já.is

Margrét segir fyrirtækið vera búið að vinna að tillögum um það hvernig það ætli að leysa málið og má því búast við breytingum á vef Já.is á næstunni.

Frétt mbl.is: Breytir ekki kortavef Já.is

Aðspurð hvort það séu ekki vonbrigði að þurfa að breytingar á vefnum aðeins ári eftir að þessu ákveðna birtingarformi var komið á, segir Margrét það vissulega svo. „Þetta er ákveðin þjónusta sem við höfum verið að veita notendum og það hefur sýnt sig að þeir eru að nýta sér þetta. Við hlítum þessu samt og finnum bara einhverja betri leið.“

Margrét segir fyrirtækið hafa fengið mjög fáar beiðnir frá einstaklingum um að afmá eða taka út myndir af húsum á vefsíðunni. „Það er því okkar skilningur að það sé almenn ánægja hjá fólki með birtingu myndanna. Fólki finnst þægilegt að geta skoðað staðina sem það er að fara á.“

mbl.is

Innlent »

Auglýsing um starfið kom á óvart

15:25 Yfirlæknir erfða- og sameindalæknisfræðideildar Landspítalans segir það hafa komið honum á óvart að staða hans hafi verið auglýst laus til umsóknar án þess að hann hafi sagt upp starfinu eða verið sagt upp. Þá segir hann það einnig hafa komið á óvart hvernig auglýsingin var orðuð. Meira »

Biskupstungnabraut lokuð vegna slyss

15:17 Lögregla hefur lokað Biskupstungnabraut við Grafningsveg vegna umferðarslyss en veitir ekki nánari upplýsingar að svo stöddu. Meira »

Valitor varar við kortasvikum

14:28 Valitor varar við svikatölvupóstum til korthafa, þar sem þeir eru beðnir um að opna hlekk í póstinum og gefa upp kortaupplýsingar, auk Verified by Visa-númers sem korthafar fá sent í sms-skilaboðum. Meira »

Yfir 20 stiga hiti í Reykjavík

14:00 Íbúar á höfuðborgarsvæðinu njóta sumarblíðunnar í dag, en klukkan eitt mældist hitinn í Reykjavík 20,1 stig. Hæsti hiti sem hefur mælst á landinu í dag, samkvæmt mælingum Veðurstofu Íslands, er 22,7 stig á Þingvöllum. Meira »

Yfir 500 skjálftar í hrinunni

13:45 Mjög hefur dregið úr jarðskjálftahrinunni sem hófst austan við Fagradalsfjall á Reykjanesskaga í gærmorgun. Smá hrina var í morgun en annars hefur hún verið í rénun samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands. Yfir 500 skjálftar hafa mælst í hrinunni. Meira »

Sekkur líklega á næstu klukkutímum

13:41 Ólíklegt er að náist að bjarga bandarísku skútunni sem lenti í vandræðum suðvestur af landinu aðfaranótt miðvikudags. Skipverjarnir eru enn um borð í rannsóknarskipinu Árna Friðrikssyni en áætlað er að þeir komi í land í kvöld eða fyrramálið. Meira »

Leggur af stað á toppinn kl. 17

12:53 John Snorri Sigurjónsson, sem hyggst verða fyrstur Íslendinga upp á topp K2 í Pakistan, leggur af stað úr fjórðu og jafnframt síðustu búðunum upp á topp klukkan 17 að íslenskum tíma. Áætlað er að það taki rúmlega tíu klukkustundir að klífa upp á topp. Meira »

Verði dýpið til vandræða geti ferjan aðstoðað

13:34 Að sögn rekstrarstjóra Eimskips getur ferjan Akranes höndlað dýpið við Landeyjarhöfn jafnvel betur en Herjólfur. Undanfarið hafi dýpið á svæðinu minnkað og því hafi Herjólfur þurft að fresta ferðum. Þá geti ferjan aðstoðað ef að til þess komi. Meira »

Óalgengt að þolendur leiti aðstoðar

12:24 Auka þarf umræðu um áreitni í samfélaginu og bæta þekkingu starfsmanna og yfirmanna, að mati BSRB. Félagið segir óalgengt að þolendur kynbundinnar og kynferðislegrar áreitni og ofbeldi sem vitað sé að þrífst á vinnustöðum leiti sér aðstoðar. Meira »

Lögreglan leitar að NFK72

11:31 Lögreglan á Suðurnesjum lýsir eftir bifreiðinni NFK72, sem er hvítur Land Cruiser árgerð 2007. Bifreiðinni var stolið 4. júlí sl. frá starfsstöð bílaleigu á Keflavíkurflugvelli. Meira »

Bæjarins bestu á nýjum stað

11:09 Búið er að færa pylsuvagn Bæjarins bestu um set. Nú er vagninn á stéttinni fyrir framan Hótel 1919 og mun verða þar næstu mánuðina þar sem verið er að framkvæma á reitnum sem hann hefur staðið á síðustu 80 árin. Meira »

Bíllinn tengdur fjölskyldu mannsins

10:32 Maðurinn sem grunaður er um að hafa kveikt í bifreið hjá Vogi við Stórhöfða í síðustu viku er enn í gæsluvarðhaldi. Að sögn aðalvarðstjóra hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu er bíllinn sem maðurinn kveikti í tengdur fjölskyldu hans. Meira »

Sumarblíða í Reykjavíkurborg

10:30 Það var sannkölluð veðurblíða í borginni í gær. Íbúar höfuðborg­ar­svæðis­ins nýttu sólargeislana vel í útivist, listir og rólegheit. Undanfarna daga hafa júlíhitametin fallið hvert af öðru og þá var hitamet sumarsins slegið fyrr í vikunni. Meira »

Íslendingar virðast frekar vilja dætur

08:18 Ekki er endilega ástæða til að hafa áhyggjur af lækkandi fæðingartíðni hérlendis, sem lesa má úr tölum allra síðustu ára. Konur gætu einfaldlega verið að seinka barneignum. Auk þess virðast Íslendingar fremur vilja eignast dætur en syni. Meira »

Tafir vegna framkvæmda í Borgarnesi

07:16 Talsverðar viðhaldsframkvæmdir verða á hringvegi frá Borgarnesi að Laugabakka í Miðfirði næstu daga og verður umferðarstýring við framkvæmdasvæðið með 10-15 mínútna bið í senn. Einnig er unnið við blettanir í Dölunum. Vegfarendur eru beðnir um að sýna tillitsemi á meðan þessu stendur yfir. Meira »

Expo-skálinn opnar dyrnar

09:30 Tónlistarhúsið Harpa og Sagafilm leiða saman hesta sína og bjóða fólki að heimsækja Expo-skálann í Hörpu alla daga í júlí og ágúst milli 10:30 og 17:30. Meira »

Vilja afskrá sjö vita á landinu

07:57 Samráðshópur Vegagerðarinnar hefur lagt til að leggja niður og afskrá sjö vita auk þess að leggja niður þrjá vita sem landsvita og gera þá að hafnarvitum. Meira »

Tveir lögreglumenn kærðir

07:05 Tveir lögreglumenn á höfuðborgarsvæðinu sæta rannsókn vegna gruns um að hafa beitt tvo menn grófu ofbeldi við handtöku í maí, með þeim afleiðingum að annar mannanna tvífótbrotnaði. Lögð hefur verið fram kæra á hendur báðum lögreglumönnunum, karli og konu. Meira »
SÆT ÍBÚÐ TIL LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Vel búin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvallarsvæði. 2 sun...
Rotþrær og heitir pottar
Rotþrær og heitir pottar Rotþrær-heildarlausnir með leiðbeiningum um frágang. Ód...
Nudd Nudd Nudd
Relaxing Nudd Down Town Reykjavik, S. 6959434, Alima...
 
Geirlandsá - útboð óskað er eftir tilbo
Veiði
Geirlandsá - útboð Óskað er eftir til...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Opin smíðastofa kl. 9-16. Sun...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar/útskurður með leiðb. k...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...