Gagnrýna kerfið með #höfumhátt

Í pistli sínum hvetja þeir Bergur Þór og Þröstur Leó ...
Í pistli sínum hvetja þeir Bergur Þór og Þröstur Leó samlanda sína til að spyrna við fótum og hafa hátt. Samsett mynd

Með myllumerkinu #höfumhátt gagn­rýna Íslendingar stjórn­völd fyr­ir að hafa veitt Róberti Árna Hreiðarssyni, sem heitir nú Róbert Downey, upp­reist æru. Þar minna þeir einnig á mikilvægi þess að krefjast breytinga í samfélagi þar sem enn sé langt í land í bar­átt­unni gegn kyn­ferðisof­beldi.

Berg­ur Þór Ing­ólfs­son og Þröstur Leó Gunn­ars­son hvöttu svo, í pistil sínum í dag, sam­land­a sín­a til að hætta að setja ábyrgð á þolend­ur of­beld­is, spyrna frekar við fót­um og hafa hátt. Leikararnir tveir hafa áður hvatt Íslendinga til að láta í sér heyra.

Pistli Karls Ágústs Úlfssonar leikara hefur einnig verið deilt undir myllumerkinu #höfumhátt. Pistillinn, sem heitir Til Jóns Steinars Gunnlaugssonar – #höfumhátt, snýr að ummælum lögmannsins um mál skjólstæðings hans, Roberts Downey. 

mbl.is tók sam­an nokk­rar færslur með myllumerkinu. 

Frétt mbl: Fengu nóg og vildu gera eitthvað

#Höfum hátt

Bergur Þór deilir mynd af Bjarna Benediktssyni forsætisráðherra, Sigríði Andersen dómsmálaráðherra og Guðna Th. Jóhannessyni, forseta Íslands, í gervi þríeykisins í Galdrakarlinum í Oz. 

Píratar voru ekki lengi að taka þátt. Í tísti sínu hvetja þeir Íslendinga til að krefjast ábyrgðar af ráðamönnum. 

Yfir 700 manns hafa mælt með færslu Láru Hönnu Einarsdóttur. Í henni deilir hún myndskeiði úr fréttum, þar sem einn þolandi Róberts kemur fram. Í færslunni segir Lára: „Þessi unga kona er hetja, ekkert minna.“

Leikkonan Halldóra Geirharðsdóttir deilir í Facebook-færslu sinni grein RÚV. Hún fjallar um neitun Héraðsdóms Reykjaness um að veita fréttastofu RÚV gögn um mál Downey. Í færslunni segir Halldóra: „Ég er ekki mikið fyrir samsæriskenningar... en eitthvað þolir ekki dagsljósið hérna.“

Halla Tómasdóttir, fyrrverandi forsetaframbjóðandi, þakkar Bergi Þór og Þresti Leó fyrir að vekja athygli á málefninu og varpa fram spurningunni „Í hvernig samfélagi viljum við búa?“ í pistli sínum í dag. 

Steinunn Ólína Þorsteinsdóttir leikkona deildi pistli Karls Ágústs og vitnar í. Í pistlinum biður Karl Ágúst lögfræðinginn Jón Steinar að setja sig í spor foreldris sem eigi barn sem hafi orðið fyrir kynferðisofbeldi. 

mbl.is

Innlent »

Kom hingað til að lifa af

09:33 Majid Zarei vissi ekki að hann væri á Íslandi fyrr en hann sótti um alþjóðlega vernd hér á landi hjá lögreglunni á Keflavíkurflugvelli. Majid var handtekinn á flugvellinum og eyddi tveimur vikum í Hegningarhúsinu við Skólavörðustíg. Meira »

Finnur fyrir stuðningi og meðbyr

08:59 Það lá vel á Katrínu Jakobsdóttur, formanni VG, í Alþingishúsinu í gær. Ekki dró það úr ánægjunni að heyra að VG væri stærsti flokkurinn á þingi. Meira »

Gefa tæki fyrir 40 milljónir

08:55 Í nóvember munu Hollvinasamtök SHA afhenda tæki og búnað að andvirði tæplega 40 milljóna króna. „Við höfum verið ansi drjúg en það hittir þannig á fyrir tilviljun að nóvembermánuður verður óvenjustór hjá okkur,“ segir formaður samtakanna. Meira »

Ullserkur setur svip á borgina

08:18 Sveppur hefur verið áberandi í borginni að undanförnu, til dæmis á grænum svæðum og umferðareyjum. Hann heitir ullserkur eða ullblekill, en hefur einnig verið nefndur bleksveppur. Meira »

Um 2.500 fá ekki lífeyrisaukann

07:57 Um 2.500 starfsmenn hjá sveitarfélögum utan Reykjavíkur sem eru félagsmenn í aðildarfélögum ASÍ fá ekki umsamda viðbótargreiðslu við hefðbundið iðgjald í lífeyrissjóð sem ASÍ samdi um á dögunum við ríki og borg vegna starfsmanna þeirra. Meira »

Unnið að því að manna sendinefnd

07:37 Alþingi vinnur nú að því að finna fulltrúa til þess að sitja allsherjarþing Sameinuðu þjóðanna í New York. Reglan er núna sú að fjórir eða fimm alþingismenn sitja þingið fyrir Íslands hönd. Meira »

Fann mikið magn peninga

06:59 Heiðvirður borgari kom á lögreglustöðina í Reykjanesbæ í gærkvöldi með peningaveski sem hann hafði fundið. Í veskinu er mikið magn reiðufjár sem lögreglan vill koma í réttar hendur. Meira »

Haustlægð kemur í heimsókn

07:07 Haustið er gengið í garð með öllum sínum haustlægðum og í dag kemur ein slík í heimsókn. Hlýskil hennar ganga norður yfir landið og fylgir þeim talsverð eða mikil rigning, mest á Suðausturlandi og Austfjörðum, þó í mun minni mæli fyrir norðan, segir í hugleiðingum veðurfræðings Veðurstofu Íslands. Meira »

Fluttur á slysadeild eftir árekstur

06:49 Einn var fluttur á slysadeild með minni háttar meiðsl eftir árekstur við Kópavogslæk seint í gærkvöldi.   Meira »

Lögregla lokaði skemmtistað

06:39 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu þurfti að loka skemmtistað í Kópavogi í nótt þar sem þar reyndist vera töluverður fjöldi krakka undir aldri á staðnum þegar lögreglan kom þangað í eftirlitsferð um þrjúleytið. Meira »

Stjórnlaus af sveppaneyslu

06:34 Rétt eftir miðnætti þurfti lögreglan á höfuðborgarsvæðinu að flytja mann, sem var í mjög annarlegu ástandi sökum neyslu sveppa, á slysadeild Landspítalans. Meira »

Íslensku konurnar áfrýja í PIP-málinu

05:30 Flestar þeirra íslensku kvenna sem hlutu greiðslur frá þýska fyrirtækinu TÜV Rheinland, vegna PIP-brjóstapúðamálsins, vilja áfrýja málinu á næsta dómstig. Meira »

Vilja vinna þangi í Breiðafirði

05:30 Íslenska kalkþörungafélagið hefur nú mikinn áhuga á að hefja vinnslu á þangi í Breiðafirði með aðstöðu í Stykkishólmi.  Meira »

Ferðamenn í íbúð Félagsbústaða

05:30 Félagsbústaðir hf. munu senda öllum leigutökum sínum, sem eru um 2.500 talsins, bréf til að vekja athygli þeirra á því að framleiga íbúða til ferðamanna sé með öllu óheimil. Meira »

Vísbendingar um nokkurt launaskrið

05:30 Merki eru um að eitthvert launaskrið sé komið í gang á vinnumarkaði um þessar mundir en launavísitalan í ágúst hækkaði um 0,2% frá fyrri mánuði. Síðastliðna tólf mánuði hefur launavísitalan hækkað um 7,2% samkvæmt tölum sem Hagstofan birti í gær. Meira »

Þrír milljarðar urðu eftir í þrotabúum

05:30 Helmingur sáttagreiðslu Deutsche Bank til Kaupþings, um 212,5 milljónir evra eða um 27 milljarðar króna, rann fyrst í gegnum félögin Chesterfield og Partridge, sem eru í gjaldþrotameðferð, og barst þaðan til Kaupþings. Meira »

Undiralda í Framsóknarflokknum

05:30 Gunnar Bragi Sveinsson, þingmaður Framsóknarflokksins í Norðvesturkjördæmi, segir marga framsóknarmenn „æfa“ yfir því baktjaldamakki sem nú standi yfir í Skagafirði. Það geti „stórskaðað“ flokkinn svo skömmu fyrir þingkosningar. Meira »

Fundalota um verðmæta stofna

05:30 Ekki eru taldar miklar líkur á að heildarsamkomulag náist á fundum strandríkja í næsta mánuði um uppsjávarveiðar í Norður-Atlantshafi. Í makríl, kolmunna og norsk-íslenskri síld hefur síðustu ár verið veitt umfram ráðgjöf vísindamanna og samstaða hefur ekki náðst á fundum um stjórnun veiðanna. Meira »
Getum útvegað allt frá Bretlandi á mun lægra verði........
Getum útvegað allt frá Bretlandi á mun lægra verði sem viðkemur vinnuvélum, trak...
ÚTI HRINGSTIGAR
Vantar stiga af svölunum ofan í garðinn ? Hringstigar 120, 140 og 160 cm þvermá...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
 
Reikningsskiladagur
Fundir - mannfagnaðir
Reikningsskiladagur FLE Föstudagur...
Framhaldssala
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhaldssölur
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...