Fólkið biður um malbik en ekki möl

Ljós­mynd/​Eyþór Hann­es­son

Fólk er ekki að biðja um betri malarveg, fólk er að biðja um malbik. Þetta segir Magnús Jóhannsson, yfirverkstjóri á Fellabæ, sem meðal annars sér um veginn að Borgarfirði eystra. Hann segir það að keyra örlitla möl í veginn á hverju ári vera eins og að pissa í skóinn sinn. Umferð yfir veginn sé orðin svo mikil að malarvegur höndli hana ekki.

Íbúar á Borgarfirði eystra hafa mikið kvartað undan mal­ar­veg­inum sem liggur yfir Vatns­skarð og að firðinum. Að þeirra sögn verður vegurinn gjörsamlega ónýtur, sér­stak­lega á sumr­in og í bleytu.

Í samtali við mbl.is í gær sagði Hafþór Snjólfur Helga­son, formaður Ferðamála­hóps Borg­ar­fjarðar, að ástand vegarins væri Austurlandi til skammar. Ferðamenn hefðu snúið við vegna vegarins og Borgarfjörður eystri væri eini þéttbýliskjarninn á landinu sem hefði enn ekki bundið slitlag að bænum.

Með rigningu og umferð endist þetta ekki neitt

Magnús segir að í sumar sé búið að hefla veginn í heild sinni fjórum til fimm sinnum. Aftur á móti sé þá ekki verið að telja með þegar hluti vegarins er heflaður, en það gerist að hans sögn oftar. Til dæmis hafi vegurinn verið heflaður þrisvar sinnum undanfarna sjö daga.

Aðspurður segir Magnús endingartíma hverrar viðgerðar fara eftir veðri. „Ef við fáum veginn góðan núna og svo hæfilega þurrt getur þetta enst einhverja daga og vikur. En ef það kemur mikil rigning og umferð með endist þetta ekki neitt,“ segir Magnús.

Ljós­mynd/​Eyþór Hann­es­son

Það er enginn að biðja um betri malarveg

Til að koma veginum í betra ástand þurfi að keyra meira malarslitlag í hann. Að sögn Magnúsar er þó enginn að biðja um það. „Það er enginn að biðja um malarveg, fólk er að biðja um bundið slitlag á veginn.“ 

Magnús segir að við það að keyra örlitla möl í veginn á hverju ári sé „í rauninni bara verið að pissa í skóinn sinn“. Það sé vegna þess að umferðin á Borgarfjörð sé orðin svo mikil að vegurinn geti ekki staðist hana nema við góð skilyrði. „Það er bara ekki hægt,“ segir hann, „alveg sama hversu gott malarslitlagið er,“ bætir hann við.  

Hann segir að á hluta Borgarfjarðarvegar sé til dæmis kafli af bundnu slitlagi sem sé svo ósléttur að „hann myndi hvergi nokkurs staðar viðgangast“ en Borgfirðingum detti ekki í hug að kvarta yfir því. Hann sé skömminni skárri en malarvegurinn.

Þreytt á að bíða eftir malbikinu

Að hans sögn er hefur verið of löng bið eftir lengingu á bundna slitlaginu. Fólk sé orðið þreytt á biðinni. „Sannleikurinn er náttúrulega sá að þessu hefur ekkert miðað áfram, nú er ég ekki að tala bara um Borgarfjörð heldur almennt,“ segir hann.

„Við verðum að hlusta eftir þessu. Fólk er að biðja um bundið slitlag og þá verður að hefjast handa við að endurgera þennan veg og koma bundnu slitlagi á hann,“ bætir hann við.

Ljós­mynd/​Eyþór Hann­es­son

Í uppáhaldi hjá dekkjaverkstæðum

Magnús segir fullyrðingu Hafþórs um að sumir fari ekki veginn sökum malarinnar vera alveg rétta. „Það þýðir ekkert annað en að segja það eins og það er,“ segir hann. Fólk kæri sig ekki um að fara svona með bílinn sinn.

Að hans sögn er blessunarlega ekki mikið um óhöpp á veginum en bílarnir endist aftur á móti ekki í mörg ár: „Það er dýrt fyrir fólkið að búa við svona veg.“ Dekk springi oft undan bílum út af malarvegum enda séu þau einfaldlega ekki ætluð slíkum vegum heldur bundnu slitlagi. „Þegar við heflum eins og núna erum við í miklu uppáhaldi hjá dekkjaverkstæðum,“ bætir hann við.

mbl.is

Innlent »

Óvenjulegri ýsu landað á Skagaströnd

Í gær, 23:35 Það var óvenjuleg ein ýsan sem Onni Hu 36 landaði á Skagaströnd á dögunum. Hún er appelsínugul á litin með bleikum blæ og það vantar á hana svokallaða „kölskabletti" - svörtu blettina sem eru fremst á hliðarrákunum beggja megin á ýsu. Meira »

Gögn um fjármál þúsunda viðskiptavina

Í gær, 22:34 Glitnir lagði fram kröfu um lögbann á frekari umfjöllun Stundarinnar og Reykjavík Media, unna upp úr gögnum innan úr Glitni HoldCo ehf. vegna þess að taldar eru yfirgnæfandi líkur á því að í gögnum sé að finna upplýsingar um persónuleg fjárhagsmálefni þúsunda fyrrverandi viðskipta vina bankans. Meira »

Nálgunarbann eftir ítrekað ofbeldi

Í gær, 21:44 Karlmaður var í síðustu viku dæmdur í fjögurra mánaða nálgunarbann í Héraðsdómi Suðurlands. Rökstuddur grunur var uppi um að maðurinn hefði ítrekað beitt konu ofbeldi heimili hennar og í sex skipti brotið gegn fyrra nálgunarbanni. Meira »

Hyggjast leysa húsnæðisvandann

Í gær, 21:31 Áherslur flokkanna í húsnæðismálum fyrir komandi alþingiskosningar eru misjafnar ef skoðaðar eru heimasíður þeirra. Málaflokkurinn hefur verið mikið í umræðinu í þjóðfélaginu undanfarin misseri . Sérstaklega hefur verið rætt um erfiðleika ungs fólks við að komast inn á húsnæðismarkaðinn og hátt verð á leigumarkaðnum. Meira »

Ógnuðu öryggisverði með skotvopni

Í gær, 21:22 Fjórir einstaklingar voru handteknir á níunda tímanum í kvöld í þágu rannsóknar lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu á atviki sem varð í verslun á höfuðborgarsvæðinu um kvöldmatarleytið í kvöld, þar sem öryggisverði var ógnað með skotvopni. Meira »

4-5 milljarða undir meðaltalinu

Í gær, 21:10 Þegar horft er til meðaltals á síðustu 15 árum yfir húsnæðisstyrki hvers konar sem hið opinbera veitir sést að í ár og í fyrra eru slíkir styrkir um 4-5 milljörðum undir meðaltali. Í ár setur hið opinbera í heild um 23 milljarða í húsnæðisstyrki. Meira »

Múlbindur Reykjavík Media og Stundina

Í gær, 20:36 „Í mínum huga er þetta mjög gróf aðför að lýðræðinu í landinu vegna þess að blaðamenn og blaðamennska á að snúast um það að fjalla um mál sem varða almannahagsmuni sama hver á í hlut,“ segir Jóhannes Kr. Kristjánsson ritstjóri Reykjavík Media. Meira »

„Almannahagsmunir klárlega yfirsterkari“

Í gær, 21:03 Þingmenn Pírata og Vinstri grænna í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd hafa óskað eftir fundi í nefndinni vegna lögbanns sýslubanns sýslumannsins í Reykjavík á umfjöllun Stundarinnar og Reykjavík Media unna úr gögnum innan úr Glitni. Meira »

Allir vilja fjölga hjúkrunarrýmum

Í gær, 20:32 Flestir fulltrúar stjórnmálaflokkanna voru sammála um að auka þyrfti fé til uppbyggingar á hjúkrunarrýmum. Þetta kom fram í máli fulltrúa stjórnmálaflokkanna á málþingi um stefnu Íslands í þjónustu við veika einstaklinga og aldraða. Meira »

Ekki tilbúinn fyrir upptökur RÚV

Í gær, 20:29 Miðflokkurinn hefur sent frá sér fréttatilkynningu þar sem segir að flokknum þyki leitt að í málefnaþáttum, sem sýndir eru RÚV, hafi verið tilkynnt að Miðflokkurinn hafi hafnað þátttöku, án eðlilegra skýringa. Meira »

Uppskriftir að náttúruvænum lífsstíl

Í gær, 20:08 Bókin Betra líf án plasts fær hárin kannski ekki til að rísa á höfði fólks, en trúlega verður mörgum um og ó við lesturinn. Víða í bókinni eru hrollvekjandi staðreyndir um það hvernig gífurlegt magn plastúrgangs skaðar umhverfið, lífríkið og okkur sjálf. Góðu tíðindin eru þau að það er hægt að komast af án plasts. Meira »

Enginn séns og engin von hér á landi

Í gær, 19:44 „Eins mikið og mig langar að búa á Íslandi, ég elska Ísland og vil ekki fara frá mömmu sem er sjúklingur, þá erum við flutt til Danmerkur.“ Þetta sagði Guðný Ásta Tryggvadóttir, en hún var ein fjögurra kvenna sem fluttu erindi um upplifun sína af leigumarkaði á Húsnæðisþingi Íbúðalánasjóðs í dag. Meira »

Vara við notkun þráðlauss nets

Í gær, 19:42 Almennum notendum þráðlauss búnaðar s.s. tölva og farsíma er nú ráðlagt að forðast notkun þráðlauss nets tímabundið vegna alvarlegs veikleika sem hefur uppgötvast í WiFi-öryggisstaðlinum, WPA2, sem á að tryggja öfluga dulkóðun í þráðlausum netkerfum. Meira »

BÍ fordæmir lögbann á fréttaflutning

Í gær, 19:26 „Við mótmælum og fordæmum þessar aðgerðir og teljum að sýslumaður eigi ekkert erindi inn á ritstjórnarskrifstofur íslenskra fjölmiðla. Þessar aðgerðir eru aðför að tjáningarfrelsi fjölmiðla og rétti blaðamanna að afla sér gagna og vinna úr þeim. Bankaleynd þjónar engum nema þeim sem hafa eitthvað að fela.“ Meira »

Falsaðar undirskriftir hjá Miðflokknum

Í gær, 18:38 Sjö undirskriftir á einu meðmælendablaði sem skilað var inn fyrir Miðflokkinn í Reykjavíkurkjördæmi norður voru falsaðar. Þetta kemur fram í færslu á Facebook-síðu flokksins. Meira »

Kosningaefndir á „hraða snigilsins“

Í gær, 19:29 „Nánast í hverjum einustu kosningum undanfarna áratugi hefur þó ekki skort kosningaloforð til umbóta fyrir eldri borgara, en efndirnar hafa því miður verið á hraða snigilsins og virðist þá litlu skipta hvaða stjórnmálaflokkar hafa farið með völdin.“ Þetta segir Anna Birna Jensdóttir á málþingi SFV, um hver eigi að vera stefna Íslands í þjónustu við veika einstaklinga og aldraða. Meira »

„Gríðarlegt inngrip í opinbera umræðu“

Í gær, 19:11 „Ákvörðun sýslumanns um lögbann á umfjöllun um viðskipti þingmanns, sem nú er forsætisráðherra, er gríðarlegt inngrip í opinbera umræðu í lýðræðisríki. Hún er einnig óréttlætanleg valdbeiting gegn stjórnarskrárbundnu tjáningarfrelsi.“ Meira »

Hefur áhyggjur af praktísku hliðinni

Í gær, 18:20 Formaður Landssamtaka lífeyrissjóða segir að best hefði verið ef framsóknarmenn hefðu átt samtal við samtökin áður en þeir slógu fram jafnviðamikilli tillögu og svissnesku leiðinni í kosningaherferð sinni. Meira »
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
Sumarhús – Gestahús – Breytingar O?Fram
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...
L helgafell 6017101119 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017101119 IV/V Mynd af ...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...