Fólkið biður um malbik en ekki möl

Ljós­mynd/​Eyþór Hann­es­son

Fólk er ekki að biðja um betri malarveg, fólk er að biðja um malbik. Þetta segir Magnús Jóhannsson, yfirverkstjóri á Fellabæ, sem meðal annars sér um veginn að Borgarfirði eystra. Hann segir það að keyra örlitla möl í veginn á hverju ári vera eins og að pissa í skóinn sinn. Umferð yfir veginn sé orðin svo mikil að malarvegur höndli hana ekki.

Íbúar á Borgarfirði eystra hafa mikið kvartað undan mal­ar­veg­inum sem liggur yfir Vatns­skarð og að firðinum. Að þeirra sögn verður vegurinn gjörsamlega ónýtur, sér­stak­lega á sumr­in og í bleytu.

Í samtali við mbl.is í gær sagði Hafþór Snjólfur Helga­son, formaður Ferðamála­hóps Borg­ar­fjarðar, að ástand vegarins væri Austurlandi til skammar. Ferðamenn hefðu snúið við vegna vegarins og Borgarfjörður eystri væri eini þéttbýliskjarninn á landinu sem hefði enn ekki bundið slitlag að bænum.

Með rigningu og umferð endist þetta ekki neitt

Magnús segir að í sumar sé búið að hefla veginn í heild sinni fjórum til fimm sinnum. Aftur á móti sé þá ekki verið að telja með þegar hluti vegarins er heflaður, en það gerist að hans sögn oftar. Til dæmis hafi vegurinn verið heflaður þrisvar sinnum undanfarna sjö daga.

Aðspurður segir Magnús endingartíma hverrar viðgerðar fara eftir veðri. „Ef við fáum veginn góðan núna og svo hæfilega þurrt getur þetta enst einhverja daga og vikur. En ef það kemur mikil rigning og umferð með endist þetta ekki neitt,“ segir Magnús.

Ljós­mynd/​Eyþór Hann­es­son

Það er enginn að biðja um betri malarveg

Til að koma veginum í betra ástand þurfi að keyra meira malarslitlag í hann. Að sögn Magnúsar er þó enginn að biðja um það. „Það er enginn að biðja um malarveg, fólk er að biðja um bundið slitlag á veginn.“ 

Magnús segir að við það að keyra örlitla möl í veginn á hverju ári sé „í rauninni bara verið að pissa í skóinn sinn“. Það sé vegna þess að umferðin á Borgarfjörð sé orðin svo mikil að vegurinn geti ekki staðist hana nema við góð skilyrði. „Það er bara ekki hægt,“ segir hann, „alveg sama hversu gott malarslitlagið er,“ bætir hann við.  

Hann segir að á hluta Borgarfjarðarvegar sé til dæmis kafli af bundnu slitlagi sem sé svo ósléttur að „hann myndi hvergi nokkurs staðar viðgangast“ en Borgfirðingum detti ekki í hug að kvarta yfir því. Hann sé skömminni skárri en malarvegurinn.

Þreytt á að bíða eftir malbikinu

Að hans sögn er hefur verið of löng bið eftir lengingu á bundna slitlaginu. Fólk sé orðið þreytt á biðinni. „Sannleikurinn er náttúrulega sá að þessu hefur ekkert miðað áfram, nú er ég ekki að tala bara um Borgarfjörð heldur almennt,“ segir hann.

„Við verðum að hlusta eftir þessu. Fólk er að biðja um bundið slitlag og þá verður að hefjast handa við að endurgera þennan veg og koma bundnu slitlagi á hann,“ bætir hann við.

Ljós­mynd/​Eyþór Hann­es­son

Í uppáhaldi hjá dekkjaverkstæðum

Magnús segir fullyrðingu Hafþórs um að sumir fari ekki veginn sökum malarinnar vera alveg rétta. „Það þýðir ekkert annað en að segja það eins og það er,“ segir hann. Fólk kæri sig ekki um að fara svona með bílinn sinn.

Að hans sögn er blessunarlega ekki mikið um óhöpp á veginum en bílarnir endist aftur á móti ekki í mörg ár: „Það er dýrt fyrir fólkið að búa við svona veg.“ Dekk springi oft undan bílum út af malarvegum enda séu þau einfaldlega ekki ætluð slíkum vegum heldur bundnu slitlagi. „Þegar við heflum eins og núna erum við í miklu uppáhaldi hjá dekkjaverkstæðum,“ bætir hann við.

mbl.is

Innlent »

Veður með allra órólegasta móti

06:58 Hörkufrost var í nótt á Suður- og Vesturlandi enda léttskýjað en síðdegis er útlit fyrir vaxandi suðaustanátt og það þykknar upp. Veður verður með allra órólegasta móti í Evrópu í dag að sögn veðurfræðings Veðurstofu Íslands. Meira »

Vatnsleki í Breiðholtsskóla

06:51 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins var kallað út í nótt vegna vatnsleka í Breiðholtsskóla.   Meira »

Ferðalagið breyttist snögglega

06:45 Ferðalag slóvakískrar konu og vinkonu hennar um Ísland breyttist snögglega er þær lentu í hörðum árekstri við snjóruðningstæki í grennd við Vík í Mýrdal þann 16. nóvember síðastliðinn. Önnur þeirra liggur enn á Landspítalanum í Fossvogi, en heldur heim á leið í vikunni. Meira »

Andlát: Jón Hjaltason

05:30 Jón Hjaltason, hæstaréttarlögmaður í Vestmannaeyjum, lést í Sóltúni í Reykjavík 8. desember síðastliðinn, 93 ára að aldri.  Meira »

Andlát: Axel Gíslason forstjóri

05:30 Axel Gíslason, fyrrverandi, forstjóri Vátryggingafélags Íslands – VÍS, lést síðastliðinn laugardag á hjúkrunarheimilinu Ísafold. Hann var 72 ára að aldri. Meira »

Aukinn hegðunarvandi í skólum

05:30 Starfsumhverfi kennara er í mörgum grunnskólum talið ófullnægjandi. Þetta er ein niðurstaða samantektar samstarfsnefndar sveitarfélaga og grunnskólakennara sem kannaði starfsumhverfi kennara og vinnumat í skólum. Meira »

Gefa út fiskeldisleyfi á næstunni

05:30 Á annan tug umsókna um starfs- og rekstrarleyfi fyrir sjókvíaeldi er í vinnslu hjá Matvælastofnun og Umhverfisstofnun.  Meira »

Engin merki sjást um eldgos

05:30 Eldfjallafræðingur segir engin merki um eldgos í Skjaldbreið þótt þar gangi nú jarðskjálftahrina yfir. Meira þurfi til að koma til að menn fari að búa sig undir slíkt. Meira »

Áhyggjur í Grafarvogi af innbrotum

05:30 „Þetta var mjög vel heppnaður og góður fundur. Það var gott að eiga samtal við fulltrúa frá lögreglunni í nærumhverfi,“ segir Árni Guðmundsson, formaður Félags sjálfstæðismanna í Grafarvogi, um fund sem félagið stóð fyrir á laugardag. Meira »

Góði hirðirinn sprunginn

05:30 Aldrei hefur meiri úrgangur borist inn á endurvinnslustöðvar Sorpu en nú í ár. Þykir þetta magn til marks um aukið góðæri í þjóðfélaginu og slær meira að segja út hið alræmda ár 2007. Meira »

Stjórnarandstaðan svarar í dag

05:30 Formenn stjórnarandstöðuflokkanna á Alþingi hittast væntanlega á fundi í dag til að taka afstöðu til boðs ríkisstjórnarflokkanna um að stýra þremur fastanefndum Alþingis og þremur alþjóðanefndum og tilnefna fólk í ákveðin embætti varaformanna. Meira »

Verkfall hefur ekki áhrif hjá WOW air

05:30 Kjarasamningar Flugvirkjafélags Íslands við WOWair runnu út í október. Óskar Einarsson formaður segir að viðræður standi yfir og ekkert bendi til annars en að þær leiði til samninga. Meira »

Vörðu heimsmeistaratitil sinn í dansi

05:30 Pétur Gunnarsson og Polina Oddr báru sigur úr býtum í heimsmeistaramótinu í suðuramerískum dönsum 21 árs og yngri sem haldið var í París um helgina. Meira »

„Crossfit bjargaði lífi mínu“

Í gær, 21:06 Fjórir dagar eru í settan dag hjá dr. Önnu Huldu Ólafsdóttur, lektor við verkfræðideild HÍ, og afrekskonu í crossfit. Það stoppar hana hins vegar ekki í því að gera upphífingar, ketilbjöllusveiflur og hnébeygjur með lóðum. Hún hefur deilt myndböndum af æfingunum og fengið góð viðbrögð, langoftast. Meira »

Tafðist í fjóra tíma í Frankfurt

Í gær, 19:08 Þrjár flugvélar Icelandair hafa tekið á loft eftir að hafa setið fastar á flugvöllum í Evrópu vegna ísingar. Á flugvellinum í Frankfurt voru miklar tafir og sat flugvél Icelandair föst í fjóra tíma. Meira »

Hlýnar í veðri

Í gær, 23:01 Eftir nokkra jökulkalda daga á landinu er nú von á að það taki að hlýna í veðri.   Meira »

„Þarna er ég að skjóta Rússa“

Í gær, 19:48 „Þarna er ég að skjóta Rússa, þetta voru stríðsárin,“ segir Þórarinn „Póri“ Jónasson um teikningu sem prýðir forsíðu bókarinnar: Póri skoðar heiminn sem Jónas Sveinsson faðir hans skrifaði um miðja síðustu öld. Handritið fannst fyrir um 20 árum og er nú orðið að bók. Meira »

NASA gerði undanþágu vegna Öræfajökuls

Í gær, 19:04 Sigketillinn í Öræfajökli hefur víkkað og sprungumynstrið er orðið greinilegra eins og sjá má á nýjum gervitunglamyndum af jöklinum. NASA hefur gert sérstaka undanþágu og myndað jökulinn utan úr geimnum við aðstæður sem yfirleitt er ekki myndað í. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Harðviður til húsbygginga
Lokað verður frá 12. nómember til 5. desember. Harðviður til húsabygginga Sjá ná...
Honda CR-V 2005
Honda CR-V árg 2005 - bensín - ekinn 221.000 km - fjórhjóladrifin - beinskiptur ...
JEMA Flottar lyftur i bílskúrinn og víðar.
Eigum nokkrar af þessum 1 metra lyftum 2,8 tonna, sama verð 235.000+vsk , meðfæ...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Styrkir virk
Styrkir
Styrkir VIRK Virk starfsendurhæfingar...
Samkoma
Félagsstarf
Hörgshlíð 12 Boðun fagnaðarerindisins....
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, gön...