Fólkið biður um malbik en ekki möl

Ljós­mynd/​Eyþór Hann­es­son

Fólk er ekki að biðja um betri malarveg, fólk er að biðja um malbik. Þetta segir Magnús Jóhannsson, yfirverkstjóri á Fellabæ, sem meðal annars sér um veginn að Borgarfirði eystra. Hann segir það að keyra örlitla möl í veginn á hverju ári vera eins og að pissa í skóinn sinn. Umferð yfir veginn sé orðin svo mikil að malarvegur höndli hana ekki.

Íbúar á Borgarfirði eystra hafa mikið kvartað undan mal­ar­veg­inum sem liggur yfir Vatns­skarð og að firðinum. Að þeirra sögn verður vegurinn gjörsamlega ónýtur, sér­stak­lega á sumr­in og í bleytu.

Í samtali við mbl.is í gær sagði Hafþór Snjólfur Helga­son, formaður Ferðamála­hóps Borg­ar­fjarðar, að ástand vegarins væri Austurlandi til skammar. Ferðamenn hefðu snúið við vegna vegarins og Borgarfjörður eystri væri eini þéttbýliskjarninn á landinu sem hefði enn ekki bundið slitlag að bænum.

Frétt mbl.is: „Aust­ur­landi til há­bor­inn­ar skamm­ar“

Með rigningu og umferð endist þetta ekki neitt

Magnús segir að í sumar sé búið að hefla veginn í heild sinni fjórum til fimm sinnum. Aftur á móti sé þá ekki verið að telja með þegar hluti vegarins er heflaður, en það gerist að hans sögn oftar. Til dæmis hafi vegurinn verið heflaður þrisvar sinnum undanfarna sjö daga.

Aðspurður segir Magnús endingartíma hverrar viðgerðar fara eftir veðri. „Ef við fáum veginn góðan núna og svo hæfilega þurrt getur þetta enst einhverja daga og vikur. En ef það kemur mikil rigning og umferð með endist þetta ekki neitt,“ segir Magnús.

Ljós­mynd/​Eyþór Hann­es­son

Það er enginn að biðja um betri malarveg

Til að koma veginum í betra ástand þurfi að keyra meira malarslitlag í hann. Að sögn Magnúsar er þó enginn að biðja um það. „Það er enginn að biðja um malarveg, fólk er að biðja um bundið slitlag á veginn.“ 

Magnús segir að við það að keyra örlitla möl í veginn á hverju ári sé „í rauninni bara verið að pissa í skóinn sinn“. Það sé vegna þess að umferðin á Borgarfjörð sé orðin svo mikil að vegurinn geti ekki staðist hana nema við góð skilyrði. „Það er bara ekki hægt,“ segir hann, „alveg sama hversu gott malarslitlagið er,“ bætir hann við.  

Hann segir að á hluta Borgarfjarðarvegar sé til dæmis kafli af bundnu slitlagi sem sé svo ósléttur að „hann myndi hvergi nokkurs staðar viðgangast“ en Borgfirðingum detti ekki í hug að kvarta yfir því. Hann sé skömminni skárri en malarvegurinn.

Þreytt á að bíða eftir malbikinu

Að hans sögn er hefur verið of löng bið eftir lengingu á bundna slitlaginu. Fólk sé orðið þreytt á biðinni. „Sannleikurinn er náttúrulega sá að þessu hefur ekkert miðað áfram, nú er ég ekki að tala bara um Borgarfjörð heldur almennt,“ segir hann.

„Við verðum að hlusta eftir þessu. Fólk er að biðja um bundið slitlag og þá verður að hefjast handa við að endurgera þennan veg og koma bundnu slitlagi á hann,“ bætir hann við.

Ljós­mynd/​Eyþór Hann­es­son

Í uppáhaldi hjá dekkjaverkstæðum

Magnús segir fullyrðingu Hafþórs um að sumir fari ekki veginn sökum malarinnar vera alveg rétta. „Það þýðir ekkert annað en að segja það eins og það er,“ segir hann. Fólk kæri sig ekki um að fara svona með bílinn sinn.

Að hans sögn er blessunarlega ekki mikið um óhöpp á veginum en bílarnir endist aftur á móti ekki í mörg ár: „Það er dýrt fyrir fólkið að búa við svona veg.“ Dekk springi oft undan bílum út af malarvegum enda séu þau einfaldlega ekki ætluð slíkum vegum heldur bundnu slitlagi. „Þegar við heflum eins og núna erum við í miklu uppáhaldi hjá dekkjaverkstæðum,“ bætir hann við.

mbl.is

Innlent »

Ferðaþjónusta á tímamótum

08:38 Þórarinn G. Pétursson, aðalhagfræðingur Seðlabankans, segir að vísbendingar séu um „möguleg vatnaskil í ferðaþjónustu“.  Meira »

Náði í bændur og fólk var á búinu

08:33 Þegar starfsmaður MAST fór í eft­ir­lits­ferð á mjólk­ur­búið Viðvík í Skagaf­irði á fimmtu­dag­inn síðastliðinn og var meinaður aðgang­ur að fjós­inu náði hann í ábúendur á búinu og einnig var fólk á staðnum. Þar af leiðandi var ekkert sem kom í veg fyrir að eftirlit gæti átt sér stað. Meira »

Líkir búnaði Engeyjar RE við komu skuttogaranna

08:18 Engey RE kom í gær úr sinni fyrstu veiðiferð og sjálfvirkt lestarkerfi frá Skaganum 3X reyndist vel í túrnum sem og búnaður á vinnsludekki. Meira »

Stefna á að tvöfalda starfsemina á Íslandi

08:08 andaríska tæknifyrirtækið NetApp sér gríðarlega möguleika í hugbúnaði Greenqloud og stefnir á að tvöfalda starfsmannafjölda á árinu. Vandasamt gæti þó orðið að ráða svo marga forritara og hugbúnaðarverkfræðinga á svo skömmum tíma. Meira »

4.000 heimsóknir

07:57 Sviðsljós Eftirlit á vegum ríkisskattstjóra á vinnustöðum og með heimsóknum í fyrirtæki hefur skilað ágætum árangri á árinu og það sem af er sumri. Meira »

Dísa leitar að sandi í Fossafirði

07:37 Orkustofnun hefur veitt Björgun ehf. í Reykjavík leyfi til tilraunatöku á möl og sandi af hafsbotni á svæði úti af mynni Fossár í botni Fossfjarðar við Arnarfjörð. Meira »

Óhæfur vegna veikinda

06:02 Ökumaður sem olli umferðaróhappi í Sólheimum um níu leytið í gærkvöldi var færður á lögreglustöð þar sem læknir kom og mat ökumanninn óhæfan til að stjórna ökutæki vegna veikinda.   Meira »

Spá 18 stiga hita í dag

07:18 Spáin gerir ráð fyrir hægum vind í dag og að það verði skýjað með köflum. Hitinn verður 8 til 18 stiga í dag, hlýjast inn til landsins. Búast má við þokulofti við sjávarsíðuna, einkum í vestan golu við Faxaflóa seinnipartinn. Meira »

Tafir á dreifingu Morgunblaðsins

05:46 Tafir verða á dreifingu Morgunblaðsins í dag vegna bilunar í prentsmiðju. Byrjað er að dreifa blaðinu á höfuðborgarsvæðinu en ljóst að einhverjir fá blaðið sitt seinna en venjulega. Meira »

Konurnar fundnar heilar á húfi

05:41 Gönguhópur fann konurnar þrjár sem var í gærkvöldi á gönguleið við Skalla sunnan Landmannalauga um tvö leytið í nótt. Konurnar voru kaldar en að öðru leyti amaði ekkert að þeim. Meira »

BRCA-konur hafa val

05:30 Konur sem eru með BRCA-stökkbreytingu í genum sem eykur áhættuna á að fá krabbamein í brjóst og eggjastokka geta nú farið í fyrirbyggjandi brjóstnám og uppbyggingu á Klíníkina í Ármúla og fengið það greitt af Sjúkratryggingum Íslands (SÍ). Meira »

20 stiga hitamúr féll í gær

05:30 Í gærdag fór hiti í fyrsta sinn í ágústmánuði þetta árið í 20 gráður. Þetta var í Mörk í Landsveit þar sem er sjálfvirk veðurathugunarstöð. Í gær var heiðríkja á Suðurlandi og sólin sendi heita geisla sína yfir landið. Meira »

Festir ræðir við erlenda hótelkeðju

05:30 Festir fasteignafélag ræðir nú við erlenda hótelkeðju um leigu á Suðurlandsbraut 18. Breytingar á byggingunni eru í undirbúningi og hafa leigutakar flutt úr húsinu. Meira »

Þörf á fleiri úrræðum í skólunum

05:30 Staðan í sveitarfélögum utan Reykjavíkurborgar um pláss fyrir nemendur sem eru með hegðunar-, geðræna- eða félagslega erfiðleika í sérskólum eða sérdeildum innan grunnskóla er misjöfn, segir Sædís Ósk Harðardóttir, formaður Félags sérkennara, í Morgunblaðinu í dag. Meira »

Ófyrirséðar afleiðingar af Costco

05:30 Jón Gerald Sullenberger í Kosti hefur velt fyrir sér þeirri ákvörðun yfirvalda að leyfa risaverslun eins og Costco að koma inn á þann örmarkað sem Ísland er. Meira »

Rétt að afhenda RÚV tölvupósta

05:30 Vegglistaverk á Sjávarútvegshúsinu við Skúlagötu í Reykjavík hefur verið mikið á milli tannanna á fólki. Málað var yfir verkið í síðasta mánuði og í kjölfarið var deilt um ástæður þess og hver bæri ábyrgð. Meira »

Reyndi svik í nafni Costco

05:30 Blaðamanni á Morgunblaðinu barst nýlega tölvupóstur frá „hr. Lee Clark“, sem kvaðst vera innkaupastjóri hjá Costco í Bretlandi. Meira »

Leitað að þremur ferðakonum

01:43 Björgunarsveitir á Suðurlandi leita nú þriggja spænskra ferðakvenna nærri Landmannalaugum. Rúmlega tuttugu manns eru farnir af stað og leit hafin. Meira »
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
Fágæt tímarit til sölu, Birtingur, Jökull, Líf og list o.fl.
til sölu nokkur fágæt tímarit, Jökull, tímarit jöklarannsóknarfélagsins 1-47 á...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
 
Lækjarmel 12
Atvinnuhúsnæði
Stórglæsilegt iðnaðarhúsnæði Lækjarme...
Atvinna óskast
Starf óskast
Atvinna óskast Véliðnfræðingur / vél...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógar 4 Opin smíðastofa kl. 9-16. Opi...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...