Heldur tónleika fyrir hundana sína

Hrefna Líf heldur tónleika í september og safnar í leiðinni ...
Hrefna Líf heldur tónleika í september og safnar í leiðinni fyrir því að flytja hundana sína heim til Íslands. Ljósmynd/Hrefna Líf Ólafsdóttir

Hrefna Líf Ólafsdóttir, snappari og söngkona, heldur tónleika og safnar í leiðinni fyrir því að flytja hundana sína heim til Íslands. Hún flutti nýverið heim frá Spáni þar sem hún lagði stund á nám í dýralækningum. Hún eignaðist barn á miðju skólaári og fékk ekki undanþágu frá skólanum til þess að halda áfram.

Fékk fimm daga til að flytja heim

„Ég átti að fá að halda áfram og var búin að borga allt og svo fékk ég að vita það 5.júlí að skólinn vildi ekki gera undanþágu út af einum áfanga,“ segir Hrefna Líf í samtali við mbl.is. Hrefna eignaðist barn í miðjum prófum og þurfti sökum þess að sleppa einu prófi.

„Ég fékk fimm daga til þess að flytja heim, hafði ekki efni á því að búa á Spáni lengur þar sem ég var ekki lengur í skóla og fengi því ekki námslán,“ segir Hrefna. Maður Hrefnu, Sigurður Gunnar, var heima á Íslandi að vinna og stóð til að hún kæmi heim í 6 vikur yfir sumarið en svo fór að hún þurfti að flytja búferlum snögglega.

Hrefna eignaðist Jökul Dreka í miðjum prófum og fékk ekki ...
Hrefna eignaðist Jökul Dreka í miðjum prófum og fékk ekki undanþágu frá skólanum til þess að halda áfram sökum þess að hún missti af einu prófi. Ljósmynd/Iris Bergmann

Slær tvær flugur í einu höggi

Hún brá á það ráð að halda tónleika til þess að safna fyrir þeim kostnaði sem hún þarf nú að leggja út fyrir því að flytja hundana sína þau Myrru og Frosta heim. Hrefna Líf er með um 10.000 fylgjendur á Snapchat og fann hún fyrir miklum stuðningi á meðal þeirra þar sem margir buðu fram hjálparhönd og vildu létta undir með henni fjárhagslega.

„Ég var ekki alveg tilbúin í að fá þarna kannski fleiri hundruð þúsund bara gefins,“ segir Hrefna Líf og bætir við að hún hafi lengi haft það á bak við eyrað að halda tónleika en hún hefur einnig lært söng. „Ég sá bara leið til þess að slá tvær flugur í einu höggi, halda tónleika og koma fram og um leið væri fólk að styrkja mig,“ segir Hrefna.

Talar um tabú málefni

Hrefna Líf er búin að vera á Snapchat í tvö ár og aðspurð hvernig það kom til að hún hafi svo marga fylgjendur segir Hrefna: „Það sprakk svolítið þegar ég flutti út ólétt í nám með tvo hunda. Ég tala mikið um geðhvörf og ADHD, er með það sjálf. Ég tala mikið um andleg veikindi og tabú málefni. Ég fæ líka að heyra að ég setji ekki upp glansmynd á Snapchat og fólk hafi gaman af því.“

Tónleikar Hrefnu Lífar verða í Tjarnarbíó 5. september. Frekari upplýsingar má sjá á Facebook-síðu viðburðarins.

Sigurður Gunnar, betur þekktur sem húshjálpin af Snapchat-fylgjendum Hrefnu, ásamt ...
Sigurður Gunnar, betur þekktur sem húshjálpin af Snapchat-fylgjendum Hrefnu, ásamt syni þeirra Jökli Dreka og hundunum Myrru og Frosta. Ljósmynd/Hrefna Líf Ólafsdóttir
mbl.is

Innlent »

Nálgunarbann eftir langvarandi ofbeldi

Í gær, 22:48 Hæstiréttur staðfesti í dag úrskurð Héraðsdóms Reykjavíkur þess efnis að karlmaður skyldi sæta brottvísun af heimili og nánar tilgreindu nálgunarbanni. Meira »

Upphaf poppbyltingarinnar 1967

Í gær, 22:22 Ný eiturlyf, tíska, pólitískar hræringar og samfélagsleg vakning á meðal ungs fólks koma við sögu þegar skoðað er hvaða þættir höfðu áhrif á að árið 1967 er eins merkilegt og raun ber vitni í tónlistarsögunni. Arnar Eggert Thoroddsen ætlar að skoða þetta magnaða ár á námskeiði hjá Endurmenntun HÍ í næsta mánuði. Meira »

Hvaða loforð fá aldraðir og öryrkjar?

Í gær, 22:07 Allir flokkarnir sem bjóða sig fram fyrir alþingiskosningarnar um næstu helgi leggja áherslu á bætt kjör eldri borgara og öryrkja. Notendastýrð persónuleg aðstoð, NPA, er flestum flokkum hugfólgin, rétt eins og hækkun eða afnám frítekjumarksins, hækkun ellilauna og sveigjanleg starfslok. Meira »

Rándýr aukanótt í Berlín

Í gær, 21:50 Telma Eir Aðalsteinsdóttir og vinkonur hennar komust ekki heim til Íslands í kvöld, eins og áætlað hafði verið, vegna vandræða þýska flugfélagsins Air Berlín. Ein vél félagsins hefur verið kyrrsett á Keflavíkurflugvelli síðan á fimmtudagskvöld vegna not­enda­gjalda sem eru í van­skil­um. Meira »

Rákust saman við framúrakstur

Í gær, 21:46 Betur fór en á horfðist þegar umferðaróhapp varð á Öxnadalsheiði um klukkan hálf níu í kvöld. Óhappið hafði þær afleiðingar að bifreið hafnaði utan vegar. Engum varð meint af. Meira »

Búið að uppfæra þingmenn á netinu

Í gær, 21:20 Ný uppfærsla heimasíðunnar thingmenn.is er komin í loftið. Þar má nálgast ýmsar upplýsingar um vinnu þingmanna, svo sem viðveru í þingsal, fjölda ræða, frumvarpa og fyrirspurna og einnig hvaða málaflokkar eru þeim hugleiknastir í ræðustólnum. Meira »

Horfurnar bestar á Íslandi

Í gær, 19:47 Hvergi eru horfur í ferðamannaiðnaði betri en á Íslandi. Þetta kemur fram í nýútgefinni skýrslu Global Data, þar sem rýnt er í horfur í ferðamannaiðnaði í 60 þróuðum löndum víðs vegar um heiminn. Meira »

Tónleikaflóð fram undan

Í gær, 19:50 Lauslega talið á miðasölusíðunum midi.is og tix.is er þegar búið að auglýsa yfir þrjátíu jólatónleika, sem verða á dagskrá frá lokum nóvember og fram að jólum og fjöldi bætist væntanlega við á næstunni. Meira »

„Ég er ósammála biskupi“

Í gær, 19:28 Séra Davíð Þór Jónsson, sóknarprestur í Laugarneskirkju, er ekki sammála ummælum Agnesar M. Sig­urðardótt­ur, bisk­ups Íslands. Agnes sagði í Morgunblaðinu í dag að siðferðislega væri ekki rétt að stela gögnum og fara á bak við fólk til að af­hjúpa mál og leiða sann­leik­ann í ljós. Meira »

Unnið að því að losa rútuna

Í gær, 18:47 Vegurinn við vest­ari af­leggj­ar­ann að Detti­fossi er enn lokaður en umferðaróhapp varð þar um miðjan daginn þegar rúta með ferðamenn um borð náði ekki beygju þar. Meira »

Bærinn tekur við rekstrinum í sumar

Í gær, 18:42 Vestmannaeyjabær mun taka við rekstri Herjólfs þegar ný ferja verður tekin í gagnið næsta sumar. Samningur þess efnis er á lokametrunum að sögn Jóns Gunnarssonar samgönguráðherra. Meira »

Sjálfstæðisflokkurinn fékk mest

Í gær, 18:26 Átta stjórnmálaflokkar fengu framlög upp á 678 milljónir á síðasta ári. Framlögin koma frá ríki, sveitarfélögum, fyrirtækjum, einstaklingum, auk annarra rekstrartekna. Sjálfstæðisflokkurinn fékk mest en Flokkur fólksins minnst. Meira »

Þrengt að umferð á morgun

Í gær, 18:17 Á morgun má búast við töfum á umferð á Hafnarfjarðarvegi. Þá þarf að þrengja að umferð á um 250 metra kafla, Akrahverfismegin í Garðabæ, vegna vinnu við hljóðmön. Það er veggur til að verja íbúabyggð fyrir umferðarhávaða. Meira »

Rætist úr spánni á kjördag

Í gær, 18:00 Útlit er fyrir milt veður á kjördag. Samkvæmt veðurspá frá Veðurstofu Íslands má búast við vestlægri eða breytilegri átt á landinu öllu á laugardag og sunnudag. Meira »

Óljóst hvort farið verði gegn RÚV

Í gær, 16:56 Ekki hefur verið tekin ákvörðun um hvort Glitnir HoldCo ehf. fari fram á lögbann á fréttaflutning Ríkisútvarpsins af viðskiptum Glitnis. Ingólfur Hauksson segir í samtali við mbl.is að hann geti ekki staðfest eitt eða neitt og að hann vilji ekki tjá sig um fréttaflutning RÚV. Meira »

Mörg sendiherrahjón fyrirmyndir

Í gær, 18:16 Pálmi Gestsson og María Thelma Smáradóttir, leikarar verksins Risaeðlurnar sem sýnt er í Þjóðleikhúsinu, segja að mörg sendiherrahjón séu fyrirmyndirnar að persónum hins grátbroslega gamanleiks eftir Ragnar Bragason. Meira »

Vakan heldur blaðamannafund

Í gær, 17:16 Vakan, félagasamtök um aukna kosningaþátttöku ungs fólks, hefur boðað til blaðamannafundar í Smáralindinni á morgun. Efni fundarins eru tilmæli yfirkjörstjórnar Reykjavíkur norður til Vökunnar, um að það gæti brotið í bága við kosningalög að hvetja fólk til að taka af sér sjálfur á kjörstað. Meira »

Fylgi Samfylkingarinnar dalar

Í gær, 16:47 Sjálfstæðisflokkurinn nýtur mests fylgis kjósenda samkvæmt nýrri skoðanakönnun MMR. Flokkurinn mælist með 22,9% fylgi. Fast á hæla hans fylgir VG með 19,9% fylgi. Munurinn er innan vikmarka en báðir flokkar mælast með meira fylgi en í síðustu könnun MMR. Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
Flytjum inn alskyns vörur fyrir Islendinga á extra góðu verði
Getum útvegað allt frá Bretlandi á mun lægra verði sem viðkemur vinnuvélum, trak...
 
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...