Á fleygiferð með þeim bestu

Kristín Edda Sveinsdóttir er hér fyrir miðri mynd í íslenska ...
Kristín Edda Sveinsdóttir er hér fyrir miðri mynd í íslenska landsliðsbúningnum að keppa á Smáþjóðaleikunum, sem haldnir voru í San Marínó fyrr í sumar. Hún segir að hraði íþróttarinnar sé það sem heilli mest. Ljósmynd/David Robertson

Evrópumótið í götuhjólreiðum var haldið í Herning í Danmörku, dagana 2.-6. ágúst. Ísland átti sex fulltrúa á mótinu, fjóra karla og tvær konur. Keppt var í þremur flokkum karla og kvenna; yngri, U23 (19-22 ára), og úrvals. Hæst bar árangur Kristínar Eddu Sveinsdóttur í yngri flokki kvenna þar sem stelpur á aldrinum 17-18 ára keppa.

Kristín varð 24. af 87 keppendum og var hún jafnframt í fremsta hóp keppenda. Kom hún í mark á sömu sekúndu og sigurvegarinn en alls komu 30 í mark á nánast sama tíma. Er þetta einn besti árangur sem Íslendingur hefur náð í hjólreiðakeppni í útlöndum.

Aðspurð hvort hún hafi búist fyrirfram við svo góðum árangri í keppninni segir Kristín í samtali við Morgunblaðið að hún hafi alls ekki búist við því en hún var búin að eiga misheppnað keppnissumar sökum veikinda.

Viðraði illa til hjólreiða

Vegalengdin sem Kristín Edda hjólaði var 60 kílómetrar en mikil rigning var á keppnisdegi og hvasst. Mikið var um slys meðan á mótinu í Herning stóð og var það rakið til veðursins.

Aðspurð hver lykillinn sé að góðum keppnisárangri segir Kristín að mikilvægt sé að vera góður í að staðsetja sig rétt í hópi keppenda og hafa taktíkina á hreinu. Þá sé mikilvægt að halda í við fremsta hóp því keppendur eru dæmdir úr leik ef þeir dragast of mikið aftur úr.

Framtíðarskref Kristínar í hjólreiðum eru að hennar sögn að komast í lið í útlöndum og keppa í næsta flokki fyrir ofan, þ.e. U23, en sá flokkur er tiltölulega nýr innan götuhjólreiða kvenna. Hún hefur undanfarna mánuði æft og búið í Danmörku.

Keppnishjól í fermingargjöf

Kristín segir að áhugi sinn á hjólreiðum hafi vaknað þegar hún var í kringum fermingaraldur. Fékk hún keppnishjól í fermingargjöf og hefur æft af krafti síðan þá með Hjólreiðafélagi Reykjavíkur. Jafnframt segir hún að það sé hraðinn sem sé mest heillandi við íþróttina. Að hennar sögn er götuhjólreiðamenningin hér á landi alltaf að aukast með hverju ári. Þó sé þörf á fleira yngra fólki í íþróttina.

Mikil sókn í keppnishjólreiðum

Ísland sendi í fyrsta sinn fulltrúa á Evrópumót í götuhjólreiðum þegar mótið var haldið í Danmörku í byrjun ágúst. Íslenskir keppendur hafa hins vegar tekið þátt í heimsmeistaramótum og Evrópumótum í fjallahjólreiðum á síðustu árum, segir Maurice Zschirp, formaður hjólreiðasambandsins.

Um helgina fer Evrópumót í maraþon-fjallahjólreiðum fram þar sem Ísland verður með fulltrúa. Auk þess var Evrópumót í víðavangshjólreiðum (e. cross-country cycling) í lok júlí þar sem íslenskir keppendur tóku þátt. Maurice segir að mikil aukning hafi orðið í keppnishjólreiðum á Íslandi undanfarin ár. Auk þess æfi margt ungt og efnilegt hjólreiðafólk hjá ýmsum félögum og framtíðin sé björt.

Innlent »

Þriggja bíla árekstur

Í gær, 22:59 Þrír bílar lentu í árekstri á Suðurlandsvegi til móts við afleggjara inn í Heiðmörk um klukkan 20 í kvöld.  Meira »

Hitinn fór upp í 18,4 stig

Í gær, 22:50 Veðrið lék við flesta landsmenn í dag og fór hitinn mest upp í 18,4 stig í Árnesi. Suðvestlæg átt verður ríkjandi á morgun og áfram verður hlýtt í vikunni. Meira »

Eygir í langþráða heimferð frá Kanarí

Í gær, 22:15 Farið er að sjá fyrir endann á langri bið Íslendinganna sem áttu flug bókað heim frá Tenerife á Kanaríeyjum með Primera Air klukkan fjögur í gær en verið er að hleypa farþegum um borð um kl. 21.30, eða hátt í einum og hálfum sólarhring á eftir áætlun. Meira »

Flugeldasýningin í myndum

Í gær, 22:00 Taktfastar sprengingar frá risastórri flugeldasýningu Menningarnætur ómuðu um alla Reykjavík í logninu í gær. Ljósasýningin var tilþrifamikil að mati viðstaddra. Meira »

Metfjöldi upplifir almyrkvann

Í gær, 21:43 Sá sjaldgæfi atburður verður í Bandaríkjunum á morgun að þar mun sjást almyrkvi á sólu. Almyrkvinn gengur þvert yfir Bandaríkin, frá Oregon á Vesturströndinni þar sem hann hefst klukkan 10:15 að staðartíma yfir til Suður-Karólínu þar sem honum lýkur um 90 mínútum síðar. Meira »

Geðshræring greip um sig

Í gær, 21:28 Mikil geðshræring greip um sig í Flugstöð Leifs Eiríkssonar í dag er bíl var ekið á bygginguna. Lögreglu tókst ekki að yfirbuga ökumanninn fyrr en inn í flugstöðina var komið. Starfsmaður á vellinum segir starfsfólki og farþegum hafa verið brugðið, ekki síst vegna hryðjuverkanna í Evrópu að undanförnu. Meira »

Hvers vegna var Birna myrt?

Í gær, 20:38 Á morgun hefst aðalmeðferð í máli ákæruvaldsins gegn Thomas Møller Ol­sen í Héraðsdómi Reykjaness. Thomas er ákærður fyrir að hafa ráðið Birnu Brjánsdóttur bana í janúar. Meira »

Leita enn mannsins með byssuna

Í gær, 21:13 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu leitar enn manns um tvítugt sem veifaði skotvopni í Hafnarfirði og kann að hafa ógnað fólki með henni. Ekki liggur ljóst fyrir hvort maðurinn hafi verið að ógna fólki með byssunni, en margt bendir til þess. Meira »

Kveikt í palli í Keflavík

Í gær, 20:15 Brunavarnir Suðurnesja voru kvaddar að húsi við Hafnargötu í Keflavík á áttunda tímanum í kvöld þar sem eldur logaði í trépalli við hús sem kallað er 88-húsið. Meira »

Sagði konunni að „drulla sér“ út

Í gær, 19:58 Konan sem rifin var með valdi út úr bíl sínum við Leifsstöð fyrr í dag var á leið heim af Keflavíkurflugvelli þar sem hún starfar. Maðurinn hljóp í átt að bílnum, kýldi fast í bílrúðuna og sagði henni að „drulla sér úr bílnum“ áður en hann reif hana út. Meira »

Eykur stuðning við Reykjavíkurmaraþon

Í gær, 19:51 Íslandsbanki hefur ákveðið að auka stuðning sinn við Reykjavíkurmaraþon. Bankinn mun greiða allan kostnað sem fellur til við söfnunina svo sem þróun og viðhald á tölvukerfi vegna heimasíðunnar og færslugjöld vegna áheita. Meira »

Ók utan í lögreglubíl

Í gær, 19:44 Um klukkan 2 í fyrrinótt stöðvaði lögreglan á Akureyri sautján ára ökumann undir áhrifum fíkniefna framan við Engimýri í Öxnadal. Þá hafði lögreglan veitt honum eftirför frá Þingvallastræti á Akureyri. Meira »

Ísland tvisvar á lista CNN

Í gær, 19:44 Seljalandsfoss og Skaftafell eru á lista CNN yfir helstu náttúruperlur heims þar sem landslagið getur hreinlega gert fólk orðlaust. Meira »

Margoft á sjúkrahús vegna ofneyslu

Í gær, 18:30 Hér á landi er fjöldi einstaklinga lagður inn á bráðadeildir á hverju ári vegna ofneyslu lyfja. Margir þeirra sem deyja vegna ofneyslu eiga margar innlagnir að baki áður en kemur að andláti. Það sem af er ári hafa 14 andlát verið til skoðunar hjá lyfjateymi embættis landlæknis. Meira »

Tilkynnt um eld á Laugavegi

Í gær, 17:37 Slökkviliði höfuðborgarsvæðisins barst tilkynning um reyk á Laugavegi nú á sjötta tímanum í dag. Þegar slökkvibílar voru lagðir af stað kom í ljós að um minniháttar eld var að ræða. Meira »

Kýldi löggu, rændi bíl og ók á Leifsstöð

Í gær, 18:46 Maður ók bifreið á Leifsstöð rétt um klukkan sex í dag. Þetta staðfestir Guðni Sigurðsson, upplýsingafulltrúi Isavia. Bifreið lögreglunnar á Suðurnesjum hafði veitt bifreiðinni eftirför frá Reykjanesbraut og að Leifsstöð þar sem eftirförinni lauk. Meira »

Tveir bílar og hestakerra ultu

Í gær, 18:17 Rétt eftir klukkan 18 í dag lentu tveir bílar í árekstri á þjóðveginum við Laugaland á Þelamörk. Bílarnir voru báðir á suðurleið og sá fremri var með hestakerru í eftirdragi. Ökumaður aftari bílsins hugðist aka fram úr en rakst þá bíll hans utan í hestakerruna með þeim afleiðingum að hún losnaði. Meira »

Skóflustunga tekin að Skarðshlíðarskóla

Í gær, 17:22 Fyrsta skóflustungan að byggingu Skarðshlíðarskóla í Hafnarfirði verður tekin á morgun, mánudag. Skólinn er níundi grunnskóli bæjarins en áætlanir gera ráð fyrir að skólinn verði eingöngu byggður fyrir eigið fé, einkum tekjur af lóðasölu. Meira »
Húsbíll til sölu
Ford Transit Rimor húsbíll. Nýskr 05.2008. Ekinn 84 þús. 5 gíra. Eyðslugrann...
Kolaportið alltaf gott veður !
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...
Hornborð til sölu
Eikar borð til sölu ,stærð 65x65 cm. hæð,45 cm. Er í Kópavogi aðeins 3,000,- kr...
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...