Á fleygiferð með þeim bestu

Kristín Edda Sveinsdóttir er hér fyrir miðri mynd í íslenska ...
Kristín Edda Sveinsdóttir er hér fyrir miðri mynd í íslenska landsliðsbúningnum að keppa á Smáþjóðaleikunum, sem haldnir voru í San Marínó fyrr í sumar. Hún segir að hraði íþróttarinnar sé það sem heilli mest. Ljósmynd/David Robertson

Evrópumótið í götuhjólreiðum var haldið í Herning í Danmörku, dagana 2.-6. ágúst. Ísland átti sex fulltrúa á mótinu, fjóra karla og tvær konur. Keppt var í þremur flokkum karla og kvenna; yngri, U23 (19-22 ára), og úrvals. Hæst bar árangur Kristínar Eddu Sveinsdóttur í yngri flokki kvenna þar sem stelpur á aldrinum 17-18 ára keppa.

Kristín varð 24. af 87 keppendum og var hún jafnframt í fremsta hóp keppenda. Kom hún í mark á sömu sekúndu og sigurvegarinn en alls komu 30 í mark á nánast sama tíma. Er þetta einn besti árangur sem Íslendingur hefur náð í hjólreiðakeppni í útlöndum.

Aðspurð hvort hún hafi búist fyrirfram við svo góðum árangri í keppninni segir Kristín í samtali við Morgunblaðið að hún hafi alls ekki búist við því en hún var búin að eiga misheppnað keppnissumar sökum veikinda.

Viðraði illa til hjólreiða

Vegalengdin sem Kristín Edda hjólaði var 60 kílómetrar en mikil rigning var á keppnisdegi og hvasst. Mikið var um slys meðan á mótinu í Herning stóð og var það rakið til veðursins.

Aðspurð hver lykillinn sé að góðum keppnisárangri segir Kristín að mikilvægt sé að vera góður í að staðsetja sig rétt í hópi keppenda og hafa taktíkina á hreinu. Þá sé mikilvægt að halda í við fremsta hóp því keppendur eru dæmdir úr leik ef þeir dragast of mikið aftur úr.

Framtíðarskref Kristínar í hjólreiðum eru að hennar sögn að komast í lið í útlöndum og keppa í næsta flokki fyrir ofan, þ.e. U23, en sá flokkur er tiltölulega nýr innan götuhjólreiða kvenna. Hún hefur undanfarna mánuði æft og búið í Danmörku.

Keppnishjól í fermingargjöf

Kristín segir að áhugi sinn á hjólreiðum hafi vaknað þegar hún var í kringum fermingaraldur. Fékk hún keppnishjól í fermingargjöf og hefur æft af krafti síðan þá með Hjólreiðafélagi Reykjavíkur. Jafnframt segir hún að það sé hraðinn sem sé mest heillandi við íþróttina. Að hennar sögn er götuhjólreiðamenningin hér á landi alltaf að aukast með hverju ári. Þó sé þörf á fleira yngra fólki í íþróttina.

Mikil sókn í keppnishjólreiðum

Ísland sendi í fyrsta sinn fulltrúa á Evrópumót í götuhjólreiðum þegar mótið var haldið í Danmörku í byrjun ágúst. Íslenskir keppendur hafa hins vegar tekið þátt í heimsmeistaramótum og Evrópumótum í fjallahjólreiðum á síðustu árum, segir Maurice Zschirp, formaður hjólreiðasambandsins.

Um helgina fer Evrópumót í maraþon-fjallahjólreiðum fram þar sem Ísland verður með fulltrúa. Auk þess var Evrópumót í víðavangshjólreiðum (e. cross-country cycling) í lok júlí þar sem íslenskir keppendur tóku þátt. Maurice segir að mikil aukning hafi orðið í keppnishjólreiðum á Íslandi undanfarin ár. Auk þess æfi margt ungt og efnilegt hjólreiðafólk hjá ýmsum félögum og framtíðin sé björt.

Innlent »

Íslenski hesturinn slær í gegn á netinu

08:18 Myndband sem kynnir gangtegundir íslenska hestsins hefur slegið í gegn á Facebook. Um miðjan dag í gær höfðu um 600 þúsund manns um allan heim skoðað myndbandið á sex dögum, tæplega 10 þúsund manns líkað við það, því hafði verið deilt 6.400 sinnum og rúmlega 2 þúsund skrifað athugasemdir. Meira »

Vill styrkja félagslegu stoðina

08:00 Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar, segir að kosningarnar í haust snúist einkum um aukinn jöfnuð og lífskjör venjulegs fólks. Þá þurfi að blása til stórsóknar í menntamálum til þess að mæta þeim áskorunum sem stafræna tæknibyltingin hafi í för með sér. Meira »

70-80 horfið á 97 árum

07:57 Saknað - Íslensk mannshvörf 1930-2018 er vinnuheiti bókar Bjarka H. Hall sem á að koma út á seinni hluta næsta árs. Bjarki hefur unnið að ritun bókarinnar í frístundum sínum. Meira »

Breytt notkun bílastæða

07:37 Lögreglustjórinn á höfuðborgarsvæðinu hefur ákveðið að almenn bifreiðastæði við Kjarvalsstaði verði eftirleiðis eingöngu ætluð fólksbílum. Þetta var gert að fengnum tillögum umhverfis- og skipulagssviðs Reykjavíkurborgar. Meira »

Stór skjálfti við Grímsey

06:47 Jarðskjálfti sem mældist 3,3 stig varð við Grímsey klukkan sex í morgun. Samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands hefur verið eitthvað um skjálfta á þessum slóðum í nótt en annar skjálfti mældist 2,9 stig um hálffimmleytið í nótt. Meira »

Bálhvasst í hviðum

06:39 Mjög hvasst er í hviðum á Reykjanesbraut, Kjalarnesi, við Hafnarfjall, á norðanverðu Snæfellsnesi og undir Eyjafjöllum til kvölds, en í Mýrdal og Öræfum á morgun. Hviður gætu farið yfir 30 m/s. Meira »

Með fíkniefni á Langholtsvegi

05:51 Lögreglan stöðvaði bifreið við Langholtsveg um hálftvö í nótt og fann lögreglumaður sterka fíkniefnalykt koma úr bifreiðinni. Ökumaðurinn afhenti þá lögreglunni fíkniefni sem hann var með á sér. Meira »

Ekki gleyma aðstæðum fólks

05:51 Stuðningsfjölskyldur og hvernig Akureyri hefur tekið á móti flóttafólki er til mikillar fyrirmyndar, segir Angelea Panos, doktor í sálfræði, sem hefur unnið með stjórnvöldum undanfarinn mánuð við að fræða þá sem koma að móttöku flóttafólks á Íslandi. Meira »

Furða sig á lyfjaútgáfu til barna

05:30 Formenn Barnageðlæknafélagsins og Barnalæknafélagsins furða sig báðir á tölum sem birtar eru á vef Landlæknisembættisins um lyfja- og geðlyfjaútgáfu fullorðinslyfja fyrir börn. Meira »

Skilar 70% meira en 2009

05:30 Tekjuskattur einstaklinga skilaði 160,6 milljörðum króna í fyrra. Það er um 70% meira en árið 2009, þegar skatturinn skilaði 94,7 milljörðum. Tölurnar eru á verðlagi hvors árs. Meira »

Færri vörur bera tolla hér en í ESB

05:30 Mun fleiri tollskrárnúmer hér á landi bera engan almennan toll borið saman við fjölda tollskrárnúmera í ríkjum ESB og í hinum EFTA-ríkjunum. Þá er meðaltollur lægri hér á landi en í nágrannalöndunum. Meira »

Miklabraut mánuði á eftir áætlun

05:30 Framkvæmdir á Miklubraut við Klambratún í Reykjavík eru heldur á eftir upphaflegri áætlun að sögn Þórs Gunnarssonar verkefnastjóra. Meira »

Áföll í æsku hafa áhrif á geðheilsu

05:30 Færri komust að en vildu á ráðstefnu Geðhjálpar, Börnin okkar!, sem haldin var í gær á Grand hóteli. Ráðstefnugestir voru um 400 talsins og var hætt að taka við bókunum á ráðstefnuna á föstudaginn var. Meira »

Vísbendingar um kólnun

05:30 Karl Sigurðsson, sérfræðingur á Vinnumálastofnun, segir farið að hægja á fjölgun starfa. Það komi fram í því að atvinnuleysið sé hætt að minnka jafn hratt og undanfarið. Meira »

Ítrekar fyrirspurn um yfirhylmingu kynferðisbrota

Í gær, 21:45 Jón Þór Ólafsson, þingmaður Pírata, hefur ítrekað fyrirspurn sína til dómsmálaráðherra um viðurlög við því að hylma yfir kynferðisafbrot, en 15 virkra daga lögbundinn frestur til að svara fyrirspurninni er liðinn. Meira »

Sala á kindakjöti eykst um 8,5%

05:30 Sala á kindakjöti hefur aukist um rúm 8% á milli ára. Sala hefur einnig aukist á alifuglakjöti og nautgripakjöti en sala á svínakjöti dregist saman. Meira »

Skora á ráðamenn að tryggja úrbætur

00:03 Húsfyllir var á íbúafundi í Bæjarbíói í kvöld þar sem umferðaröryggi í og við Reykjanesbrautina var rætt. Í fréttatilkynningu frá Hafnarfjarðarbæ segir að fundargestir hafi spurt margs, enda brautin fyrirferðamikið mannvirki sem kljúfi bæjarfélagið þvert og endilangt. Meira »

Þögnin rofin um allan heim

Í gær, 21:30 „Það sem er að gerast núna er að þetta er að vissu leyti endurtekning á byltingunni sem átti sér stað hér 2015,“ segir Helga Lind Mar, talsmaður Druslugöngunnar. Að hennar mati má segja að #metoo byltingin sé í raun hnattvæðing þöggunarbyltingarinnar sem varð hér á landi árið 2015. Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

VW POLO
TIL SÖLU ÞESSI FALLEGI VW POLO COMFORTLINE ÁRGERÐ 2011. BÍLLINN ER MEÐ 1400 VÉL ...
Viðhald fasteigna
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
2ja daga ljósmyndanámskeið 23. + 24. okt
2ja DAGA LJÓSMYNDANÁMSKEIÐ 23. og 24. okt. 2ja daga byrjenda ljósmyndanámskei...
Húsgagnaviðgerðir
Ég tek að mér viðgerðir á húsgögnum bæði gömlum og nýjum. Starfsemin fer fram í ...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Fyrirtæki í reykjavík
Önnur störf
Fyrirtæki í Reykjavík óskar eftir ...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...