Á fleygiferð með þeim bestu

Kristín Edda Sveinsdóttir er hér fyrir miðri mynd í íslenska ...
Kristín Edda Sveinsdóttir er hér fyrir miðri mynd í íslenska landsliðsbúningnum að keppa á Smáþjóðaleikunum, sem haldnir voru í San Marínó fyrr í sumar. Hún segir að hraði íþróttarinnar sé það sem heilli mest. Ljósmynd/David Robertson

Evrópumótið í götuhjólreiðum var haldið í Herning í Danmörku, dagana 2.-6. ágúst. Ísland átti sex fulltrúa á mótinu, fjóra karla og tvær konur. Keppt var í þremur flokkum karla og kvenna; yngri, U23 (19-22 ára), og úrvals. Hæst bar árangur Kristínar Eddu Sveinsdóttur í yngri flokki kvenna þar sem stelpur á aldrinum 17-18 ára keppa.

Kristín varð 24. af 87 keppendum og var hún jafnframt í fremsta hóp keppenda. Kom hún í mark á sömu sekúndu og sigurvegarinn en alls komu 30 í mark á nánast sama tíma. Er þetta einn besti árangur sem Íslendingur hefur náð í hjólreiðakeppni í útlöndum.

Aðspurð hvort hún hafi búist fyrirfram við svo góðum árangri í keppninni segir Kristín í samtali við Morgunblaðið að hún hafi alls ekki búist við því en hún var búin að eiga misheppnað keppnissumar sökum veikinda.

Viðraði illa til hjólreiða

Vegalengdin sem Kristín Edda hjólaði var 60 kílómetrar en mikil rigning var á keppnisdegi og hvasst. Mikið var um slys meðan á mótinu í Herning stóð og var það rakið til veðursins.

Aðspurð hver lykillinn sé að góðum keppnisárangri segir Kristín að mikilvægt sé að vera góður í að staðsetja sig rétt í hópi keppenda og hafa taktíkina á hreinu. Þá sé mikilvægt að halda í við fremsta hóp því keppendur eru dæmdir úr leik ef þeir dragast of mikið aftur úr.

Framtíðarskref Kristínar í hjólreiðum eru að hennar sögn að komast í lið í útlöndum og keppa í næsta flokki fyrir ofan, þ.e. U23, en sá flokkur er tiltölulega nýr innan götuhjólreiða kvenna. Hún hefur undanfarna mánuði æft og búið í Danmörku.

Keppnishjól í fermingargjöf

Kristín segir að áhugi sinn á hjólreiðum hafi vaknað þegar hún var í kringum fermingaraldur. Fékk hún keppnishjól í fermingargjöf og hefur æft af krafti síðan þá með Hjólreiðafélagi Reykjavíkur. Jafnframt segir hún að það sé hraðinn sem sé mest heillandi við íþróttina. Að hennar sögn er götuhjólreiðamenningin hér á landi alltaf að aukast með hverju ári. Þó sé þörf á fleira yngra fólki í íþróttina.

Mikil sókn í keppnishjólreiðum

Ísland sendi í fyrsta sinn fulltrúa á Evrópumót í götuhjólreiðum þegar mótið var haldið í Danmörku í byrjun ágúst. Íslenskir keppendur hafa hins vegar tekið þátt í heimsmeistaramótum og Evrópumótum í fjallahjólreiðum á síðustu árum, segir Maurice Zschirp, formaður hjólreiðasambandsins.

Um helgina fer Evrópumót í maraþon-fjallahjólreiðum fram þar sem Ísland verður með fulltrúa. Auk þess var Evrópumót í víðavangshjólreiðum (e. cross-country cycling) í lok júlí þar sem íslenskir keppendur tóku þátt. Maurice segir að mikil aukning hafi orðið í keppnishjólreiðum á Íslandi undanfarin ár. Auk þess æfi margt ungt og efnilegt hjólreiðafólk hjá ýmsum félögum og framtíðin sé björt.

Innlent »

Á heimavelli í Hollandi

Í gær, 23:05 Ólafur William Hand, upplýsingafulltrúi Eimskips og stjórnarmaður í Golfklúbbi Reykjavíkur, er á leið til Rotterdam í Hollandi, þar sem hann mun sinna markaðs- og samskiptamálum fyrir alþjóðasvið félagsins. Meira »

25 ár frá fyrstu smáskilaboðunum

Í gær, 23:03 Þegar Neil Papworth, 22 ára verkfræðingur í Bretlandi, ákvað að senda vini sínum Richard Jarvis, yfirmanni hjá Vodafone, kveðju hinn 3. desember árið 1992 óraði hann ekki fyrir því að þess yrði minnst aldarfjórðungi síðar sem mikilvægra tímamóta í tæknibyltingunni. Meira »

Fá 40% af framlagi til íbúa á Austurlandi

Í gær, 23:00 Verulegur munur er á framlögum ríkisins til stofnana á Suðurnesjum og á öðrum stöðum á landinu samkvæmt tölulegum samanburði fjárlagafrumvarpi ársins 2014 sem Samband sveitarfélaga á Suðurnesjum lét. Þetta sagði Ásmundur Friðriksson þingmaður Sjálfstæðisflokksins á Alþingi í kvöld. Meira »

8. ánægðustu farþegarnir í Leifsstöð

Í gær, 22:52 Keflavíkurflugvöllur er með áttundu ánægðustu farþega heims samkvæmt mælingum með Happy or Not stöndum svonefndum, sem eru ánægjumælingartól. Standarnir eru víðsvegar í flugvallarbyggingunni og notaðir til að greina sveiflur í þjónustu og upplifun ferðafólks niður á hvern klukkutíma dagsins. Meira »

10-11 má nota „Inspired by Iceland“

Í gær, 22:52 Hæstiréttur komst að þeirri niðurstöðu í dag að versluninni 10-11 sé heimilt að nota vörumerkið „Inspired by Iceland“ sem auðkenni fyrir nýja verslun sína í Bankastræti í Reykjavík. Það var Íslandsstofa sem höfðaði málið og krafðist þess að félaginu yrði bannað að nota vörumerkið. Meira »

Hátt brottfall úr sveitarstjórnum

Í gær, 22:43 Mun meira brottfall er úr sveitarstjórnum hér á landi en á hinum Norðurlöndunum. Rúm 40% þeirra sem sitja í sveitarstjórnum eru ákveðin að hætta, tæp 30% eru enn að hugsa málið og 30% stefna á að halda áfram. Þetta segir Eva Marín Hlynsdóttir stjórnmálafræðingur. Meira »

Metnaður til að bæta kjör hóflegur

Í gær, 22:18 Ólafur Ísleifsson, þingmaður Flokks fólksins, sagði flokkinn vilja renna stoðum undir almenna hagsæld um leið og hann vildi tryggja að hún næði til allra en ekki bara sumra. „Enginn velkist í vafa um hverjir það eru sem standa höllustum fæti í íslensku samfélagi.“ Meira »

Gerum skynsemi almenna

Í gær, 22:20 Gerum skynsemi almenna og breytum fyrri vinnubrögðum og viðhorfum. Þetta sagði Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, á Alþingi í kvöld. Píratar séu oft taldir róttækir og það ýmist talið þeim til skammar eða tekna. Meira »

Steingrímur er íhaldsmaður

Í gær, 22:07 Áframhaldandi áhersla á að setja heilbrigðismálin í forsæti er góðs viti. Það sé líka góð vísbending um að Vinstri grænum sé alvara með heilbrigðismálin að flokkurinn hafi tekið að sér þennan óvinsæla ráðherra stól. Þetta sagði Jón Þór Ólafsson, þingmaður Pírata, á Alþingi í kvöld. Meira »

Hver króna skilar sér áttfalt til baka

Í gær, 21:50 Ísland framtíðar á að vera hugverkadrifið. Þetta sagði Lilja Alfreðsdóttir menntamálaráðherra á Alþingi í kvöld. Sagði hún nýja ríkisstjórn ætla að blása til stórsóknar í menntamálum og benti á að hver króna sem stjórnvöld greiddu til náms á háskólastigi skilaði sér áttfalt til baka. Meira »

Gleymst hafi að kynna landsmönnum hersetu

Í gær, 21:47 Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, byrjaði sína ræðu á að tala um það góða nafn sem Íslendingar hafa skapað sér vegna afstöðu til jafnréttis kynjanna, umhverfismála, málefna Norðurslóða, loftslagsmála, réttindamálum samkynhneigðra og þegar kemur að sjálfstæðisbaráttu ríkja. Meira »

Leiði björgunarleiðangur íslensks samfélags

Í gær, 21:47 „Við teljum að innviðir samfélagsins séu orðnir svo veikir að veruleg hætta stafi af. Þess vegna erum við hér,“ sagði Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra í ræðu sinni á Alþingi í kvöld. Rangt sé að ný stjórn sé ekki að stuðla að kerfisbreytingum. Meira »

Baneitraður kokteill skattalækkana

Í gær, 21:42 Það er á tímum góðæris sem stærstu efnahagsmistök stjórnvalda eru gerð. Þetta sagði Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar, í ræðu sinni. Stefna stjórnarinnar í ríkisfjármálum gangi þvert gegn öllum varnaðarorðum og boðið sé upp á baneitraðan kokteil skattalækkana og útgjaldaaukningar. Meira »

Íþyngjandi frelsistakmarkanir á íslandi

Í gær, 21:25 Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, ítrekaði hversu vel Íslendingum vegnaði og sagði lífskjör vera með því besta sem gerðist í heiminum. „En þrátt fyrir góða stöðu og jákvæðar horfur, er ekki þar með sagt að á Íslandi sé ekkert sem megi bæta, breyta eða lagfæra.“ Meira »

Stjórnarmyndunarviðræðurnar Hungurleikar

Í gær, 20:59 Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar kvaðst stolt yfir því að Katrín Jakobsdóttir sé orðin forsætisráðherra. „Það er ekki bara töff heldur er hún mannkostamanneskja sem vonandi tekst að taka utan um, ekki bara stjórnarflokkana heldur samfélagið allt,“ sagði hún. Meira »

Jöfnu tækifærin aðeins fyrir suma

Í gær, 21:26 Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, flutti sína fyrstu ræðu í ræðustól Alþingis og var þakklát fyrir það tækifæri sem kjósendur veittu henni. Hún sagði margt gott og kjarnmikið í nýjum stjórnarsáttmála, en allt of fátt sem hönd væri á festandi. Meira »

Ekki afgirt virki þar sem allt er bannað

Í gær, 21:06 Markmiðið um kolefnishlutlaust Ísland árið 2040 hefur þegar vakið athygli utan landsteinana. Þetta sagði umhverfisráðherra á Alþingi í kvöld. Einstakt tækifæri skapist þegar andstæð öfl í pólitík mætist við ríkisstjórnarborðið og þess vegna hafi hann ákveðið að ganga til liðs við ríkisstjórnina. Meira »

Nýtt þing ára­mót stjórn­mála­manna

Í gær, 20:56 Bjarni Benediktsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fjármálaráðherra nýrrar ríkisstjórnar, sagði nýtt þing eins og áramót stjórnmálamanna og væntingar fyrir nýja ríkisstjórn miklar. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Sangyong Rexton 2006
7 manna, dökkar rúður, krókur, ssk, dísel, ekinn 200 km, Verð 990.000 Skoða ...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Dúskar með smellu Þvottabjörn
Til sölu mjög fallegir dúskar ekta þvottabjarnaskinn eru með smellu verð 1800kr ...
Lok á heita potta - 1
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
 
Stella bankastræti 3 óskum eftir starf
Afgreiðsla/verslun
Bankastræti 3 Óskum eft...
Aðalskipulag breyting
Tilkynningar
Kynning á tillögum um breytingar á a...
Land til sölu
Til leigu
Land til sölu Til sölu eða leigu 4,6 h...
Kröflulína
Tilkynningar
Mynd af auglýsingu ...