Bangsinn Bruce í Gaykjavík

Karakterinn Bruce telst vera „bangsi“ en að sögn Duffy er ...
Karakterinn Bruce telst vera „bangsi“ en að sögn Duffy er það ákveðin flokkun samkynhneigðra karlmanna sem teljast vera í yfirþyngd, hárugir og hávaxnir. Mynd/Gay Iceland

Viðhafnarútgáfa af hinsegin myndasögunni Bruce the Angry Bear, sem fjallar um viðskotailla bangsann Bruce og kærasta hans Spencer í Gaykjavík, var gefin út í dag í tilefni af Hinsegin dögum. Jonathan Duffy, annar höfundur sögunnar, segir hana tækla hin ýmsu vandamál í heimi samkynhneigðra með húmor, eins og flokkun og líkamsdýrkun.

Sagan, sem hefur slegið í gegn á ýmsum stöðum í heiminum, er eftir Duffy, sem er kvikmyndagerðarmaður og uppistandari, og teiknarann Einar Val Másson. Hún fjallar um bangsann Bruce og kærasta hans Spencer. Þeir reka veitingastað í Gaykjavík, sem er eins konar hliðarveruleiki Reykjavíkur, og lenda þar í ýmsum skrautlegum ævintýrum. Meðal annars lenda þeir í átökum við heimtufreka túrista, fólk sem aðhyllist veganisma og mannræningja.

Hún fjallar um Bruce sem er viðskotaillur „bangsi” og kærastann ...
Hún fjallar um Bruce sem er viðskotaillur „bangsi” og kærastann hans, Spencer. Þeir reka veitingastað í Gaykjavík, sem er eins konar hliðarveruleiki Reykjavíkur, og lenda þar í ýmsum skrautlegum ævintýrum. Mynd/Gay Iceland

Tæklar hin ýmsu vandamál með húmor

Karakterinn Bruce telst vera bangsi en að sögn Duffy er það ákveðin flokkun samkynhneigðra karlmanna sem teljast vera í yfirþyngd, hárugir og hávaxnir. Kærasti hans Spencer telst vera „twink“ en Duffy segir það vera samkynhneigðan mann sem er nokkuð yngri, hárlaus og grannur. Þá talar Duffy einnig um „otra“ sem séu grennri útgáfur af böngsum og „twonks“ sem séu twinks yfir þrítugt.

Duffy segir að þeir Einar taki þátt í þessari flokkun í kaldhæðni, enda sé hún fáránleg. Honum finnist merkilegt að samkynhneigðir menn flokki fólk eftir líkamstýpum. „Sem hópur sem vill ekki vera flokkaður þá elskum við að flokka sjálfa okkur,“ segir hann.

Hann segir að sagan sé gerð til að ögra og brjóta gegn pólitískum rétttrúnaði. Myndasagan beini auk þess sjónum að samkynhneigða samfélaginu og tækli ýmis vandamál þess, eins og líkamsdýrkun og flokkun, með húmor.

Bruce the Angry Bear bolur er nú til sölu, bæði ...
Bruce the Angry Bear bolur er nú til sölu, bæði hjá Samtökunum ’78 en líka á ýmsum viðburðum í kringum Hinsegin daga. Mynd/Gay Iceland

Bruce byggður á alvöru böngsum

Duffy fékk hugmyndina að sögunni árið 2011 þegar hann var staddur á hinsegin kvikmyndahátíð. Þar sá hann nokkra reiða bangsa að bíða eftir myndinni Bear City, en sýningin á henni var sein. Duffy segir að þessir menn hafi fyllt hann af innblæstri og veitt honum hugmyndina fyrir Bruce og hans persónu.

Hann segist lengi hafa gengið um með hugmyndina að myndasögunni í huganum en hafi ekki framkvæmt hana fyrr en mun seinna. Þá hafi Hugleikur Dagsson hvatt Duffy til að fylgja henni eftir. 

Þegar Duffy loksins hitti Einar árið 2015, lýsti hann Bruce fyrir honum. Að sögn Duffy tók það Einar aðeins 20 mínútur að ná Bruce fullkomlega eins og hann ímyndaði sér hann og hófst þá myndasögugerð. 

Leita að týndum Twinks í Gaykjavík

Í viðhafnarútgáfu Bruce the Angry Bear leita þeir Bruce og Spencer að twinks, sem hafa týnst víðast hvar í Gaykjavík, í kringum Gaykjavík Pride. Þá hafa gestastjörnur komið fram í sögunni, eins og tónlistarkonan Hera Björk Þórhallsdóttir og tónlistarmaðurinn Páll Óskar Hjálmtýrsson.

Í tilefni Hinsegin Daga hafa höfundar sögunnar ákveðið að gefa út Bruce the Angry Bear bol, sem nú er til sölu, bæði hjá Samtökunum ’78 og á ýmsum viðburðum Hinsegin daga. Hluti ágóðans fer í að styrkja Reykjavík Pride og starf þess. 

mbl.is

Innlent »

Vatnsleki á veitingastað á Smiðjuvegi

12:44 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu var kallað út vegna tveggja vatnsleka í morgun. Um níuleytið í morgun var slökkviliðið kallað í fyrirtæki á Smiðjuveginum í Kópavogi. Þar hafði vatnsleki komið upp á veitingastað og vatn síðan farið yfir í fyrirtækið við hliðina á. Meira »

Áfram svipuð öryggisgæsla

12:43 Öryggisgæslan á Menningarnótt verður með sama hætti og hefur verið á fjölmennum samkomum í sumar eins og á hátíðarhöldum á þjóðhátíðardaginn 17. júní og í Gleðigöngunni, að sögn Ásgeirs Þórs Ásgeirssonar yfirlögregluþjóns á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

„Finnst þetta besta starf í heimi“

12:38 „Þetta sýnir bara fram á að leikskólakennarar eru að vinna sitt starf af fagmennsku,“ segir varaformaður félags leikskólakennara, um niðurstöður nýlegrar könnunar meðal foreldra leikskólabarna sem sýna að 98 prósent foreldra telja að barninu þeirra líði vel og sé öruggt á leikskólanum Meira »

Viðrar vel til hlaupa og flugelda

11:50 Spár gera ráð fyrir hæglætisveðri á morgun þegar Menningarnótt verður haldin í 22. sinn í Reykjavík. Hlauparar í Reykjavíkurmaraþoni ættu því að geta sprett úr spori í ágætu veðri og sömuleiðis getur fólk notið þess að fylgjast með flugeldasýningu síðla kvölds. Meira »

Barcelona nærri hjarta Íslendinga

11:47 „Við viljum sýna að við stöndum með fólkinu í Katalóníu og Barcelona,“ segir Eric Lluent, sem hefur efnt til samstöðufundar á Austurvelli klukkan 17 í dag vegna hryðjuverkanna í Barcelona í gær. Eric er fæddur og uppalinn í borginni. Meira »

Aðeins 50% líkur á að ná meðallaunum

11:10 Formanni félags grunnskólakennara hugnast það ágætlega að skoða hvort veita megi kennurum tækifæri á að vera betur metnir að verðleikum með því að tengja laun meira álagi, ábyrgð og menntun, en gert hefur verið. Með því mætti hugsanlega hækka laun kennara og laða fleiri að starfinu. Meira »

Ölvaður rútubílstjóri sviptur réttindum

10:43 Rútubílstjóri hjá Kynnisferðum, sem tekinn var fyrir ölvun við akstur um verslunarmannahelgina og sviptur ökuréttindum til bráðabirgða, starfar ekki lengur hjá fyrirtækinu. „Við tökum mjög fljótt og hart á svona málum,“ segir Kristján Daníelsson, forstjóri Kynnisferða Meira »

Kúmentínsla í Viðey á sunnudag

10:43 Gestum Viðeyjar verður á sunnudag boðið að taka þátt í kúmentínslu, en hefð er komin fyrir kúmentínslu í eyjunni í ágústlok þegar kúmenið er orðið þroskað. Meira »

Ásta ráðin sviðstjóri starfsmannasviðs HÍ

10:32 Ásta Möller hefur verið ráðin sviðsstjóri starfsmannasviðs Háskóla Íslands frá 1. ágúst. Hún starfaði sem sviðsstjóri starfsmannasviðs Háskóla Íslands frá því í byrjun ágúst í fyrra er hún var ráðin tímabundið til eins árs. Meira »

Lögregla rannsakar sjálfsvígið

09:48 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu rannsakar nú andlát ungs manns sem tók sitt eigið líf á geðdeild Landspítala aðfaranótt föstudagsins síðasta. Í samtali við mbl.is segir Grímur Grímsson yfirlögregluþjónn að ekki hafi borist kæra vegna atviksins, en lögregla rannsaki alltaf mál af þessu tagi. Meira »

Strekkings norðanátt á landinu í dag

08:40 Áframhaldandi strekkings norðanátt verður á landinu í dag með talsverðu vatnsveðri fyrir norðan, en víða verður léttskýjað syðra. Norðanátti gengur síðan niður á morgun og veður fer skánandi. Meira »

Ekki vitað um íslensk fórnarlömb

08:21 Eng­ar upp­lýs­ing­ar hafa borist ut­an­rík­is­ráðuneyt­inu um að ís­lensk­ir rík­is­borg­ar­ar séu á meðal þeirra sem létu lífið eða særðust í hryðju­verk­inu í Barcelona í gærdag, þegar sendiferðabíl var ekið á hóp fólks á Römblunni. Meira »

Plakat Loftleiða falt fyrir 65.000 kr.

08:18 Gamalt plakat frá flugfélaginu Loftleiðum, líklega frá árinu 1955, er nú til sölu á vefsíðunni eBay. Athygli vekur að verðmiðinn er um 600 Bandaríkjadalir, eða um 65 þúsund íslenskar krónur. Meira »

Fær ekki greiddar frekari bætur

07:37 Samgöngustofa hefur úrskurðað að kona sem ferðaðist til Rómar með Wow Air í september síðastliðnum fái ekki bætur umfram þær sem Wow Air hefur nú þegar boðið henni vegna fimm daga farangurstafa. Meira »

Nýtt torg við Hlemm

05:30 Hafinn er undirbúningur deiliskipulags fyrir Hlemmsvæðið í Reykjavík. Þar er gert ráð fyrir að nýtt almenningstorg í líkingu við Austurvöll eða Lækjartorg verði þar sem nú er bílastæði við gamla banka- og pósthúsið við Rauðarárstíg. Meira »

Vilja reisa minnisvarða við Höfða

07:57 Bandaríska stríðsminnisvarðanefndin hefur sótt um leyfi til að reisa minnisvarða um seinni heimsstyrjöldina í Reykjavík.  Meira »

5 teknir við ölvunarakstur

06:43 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu stöðvaði 30 ökumenn við eftirlit með ölvunarakstri í nótt. 25 þeirra reyndust vera undir mörkum, en bifreiðum þeirra var lagt og bíllyklar teknir í vörslu lögreglu að því er segir í dagbók lögreglu. Meira »

Fleiri vinna 40 stundir í viku

05:30 Um þriðjungur starfandi fólks á íslenskum vinnumarkaði segist nú vinna sléttar 40 stundir að jafnaði í venjulegri viku og er það 2,2% aukning frá sama tíma í fyrra. Meira »
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Viðhald fasteigna
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Antík sófi, 100 ára, 100% eintak
Sófinn er óaðfinnanlegur í útliti. Mesta lengd : 130 cm Mesta dýpt : 64 c...
 
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Opin smíðastofa kl. 9-15. Opið ...