„Meiriháttar ævintýri“ í fjallahjólreiðum

Brynhildur Georgsdóttir og Erla Aðalsteinsdóttir tóku þátt í WOW Glacier ...
Brynhildur Georgsdóttir og Erla Aðalsteinsdóttir tóku þátt í WOW Glacier 360 fjallahjólreiðakeppninni í fyrra þar sem þær lentu í þriðja sæti. Brynhildur segir þetta hafa verið „meiriháttar ævintýri.“ Ljósmynd/aðsend

Brynhildur Georgsdóttir og Erla Aðalsteinsdóttir tóku þátt í WOW Glacier 360 fjallahjólreiðakeppninni í fyrra sem eitt af þremur kvennaliðum. Brynhildur segir keppnina hafa verið „meiriháttar ævintýri“ og nefnir þar einstakt landslagið, umgjörð keppninnar sem var til fyrirmyndar og góðan liðsanda. Í dag hefst keppnin í ár og eru þær að nýju meðal keppenda.

Erla og Brynhildur eru báðar vanar fjallamennsku en þær eru hluti af hópi tíu kvenna sem kalla sig Kríurnar adventure club. Frá árinu 2009 hafa þær farið í ýmsar ævintýraferðir bæði á fjallaskíðum og fjallahjólum. „Hér heima höfum við t.d. hjólað Laugaveginn en við höfum líka hjólað bæði í Sviss og Tyrklandi,“ segir Brynhildur.

Brynhildur segir að leiðin sé ekki tæknilega erfið en um ...
Brynhildur segir að leiðin sé ekki tæknilega erfið en um langa daga er að ræða. „Þótt þú gleymir þér í keppninni þá annað slagið þegar þú lítur upp tekurðu andköf yfir því hvað þetta er allt fallegt,“ segir Brynhildur. Ljósmynd/aðsend

Hún segist þó aldrei hafa farið slíka vegalengd á fjallahjóli áður en í keppninni er hjólað hringinn í kringum Langjökul á þremur dögum, samtals 290 kílómetra. Brynhildur segir að leiðin sé ekki tæknilega erfið en um langa daga er að ræða. „Þótt þú gleymir þér í keppninni þá annað slagið þegar þú lítur upp tekurðu andköf yfir því hvað þetta er allt fallegt,“ segir hún.

Fengu bronsið í flokki kvenna 

Keppnin var haldin í fyrsta sinn í fyrra og var lið Brynhildar og Erlu eitt þriggja kvennaliða, en keppt er í flokki karla, kvenna og blönduðum flokki kvenna og karla. Brynhildur segir að þær hafi auðvitað ætlað að keppa um sæti en vegna meiðsla hennar kom það ekki til greina. „Það sem dreif mig áfram var félaginn minn hún Erla og svo langaði mig að klára sem eitt af þremur liðum. Mig langaði að fá  bronsið,“ segir Brynhildur.

Í ár eru sex kvennalið skráð í keppnina, þrjú íslensk og þrjú erlend lið. Má því búast við skemmtilegri keppni þeirra á milli. Brynhildur segir að allir sem eru í ágætu formi og hafi sæmilega reynslu af fjallahjólum geti tekið þátt í keppninni. „Þetta er ekki þannig tæknilega erfitt og það geta ansi margir gert þetta.“

Lið þeirra var eitt þriggja kvennaliða í keppninni og voru ...
Lið þeirra var eitt þriggja kvennaliða í keppninni og voru þær gríðarlega ánægðar með að fá bronsið. Ljósmynd/aðsend

Grill og veitingar í lok dags

Brynhildur segir að umgjörð keppninnar sé einnig til fyrirmyndar en skipuleggjendur eru með stöðvar á leiðinni þar sem boðið er upp á aðstoð bæði fyrir hjólin og hressingu fyrir hjólarann. „Að koma í búðirnar í lok dags var alltaf meiriháttar,“ segir Brynhildur en þar var í boði grill og hlaðborð af veitingum.

Hún segir að hún hafi íhugað að taka aftur þátt í keppninni í ár en hafi ekki haft tök á því í þetta sinn. Hún og eiginmaður hennar, sem tók einnig þátt í fyrra, ætla hins vegar að fylgjast með keppninni.

Keppnin hefst í dag og verður hægt að fylgjast með henni hér á mbl.is og vefsíðu keppninnar.

Ljósmynd/aðsend
mbl.is

Innlent »

Hvers vegna var Birna myrt?

20:38 Á morgun hefst aðalmeðferð í máli ákæruvaldsins gegn Thomas Møller Ol­sen í Héraðsdómi Reykjaness. Thomas er ákærður fyrir að hafa ráðið Birnu Brjánsdóttur bana í janúar. Meira »

Kveikt í palli í Keflavík

20:15 Brunavarnir Suðurnesja voru kvaddar að húsi við Hafnargötu í Keflavík á áttunda tímanum í kvöld þar sem eldur logaði í trépalli við hús sem kallað er 88-húsið. Meira »

Sagði konunni að „drulla sér“ út

19:58 Konan sem rifin var með valdi út úr bíl sínum við Leifsstöð fyrr í dag var á leið heim af Keflavíkurflugvelli þar sem hún starfar. Maðurinn hljóp í átt að bílnum, kýldi fast í bílrúðuna og sagði henni að „drulla sér úr bílnum“ áður en hann reif hana út. Meira »

Eykur stuðning við Reykjavíkurmaraþon

19:51 Íslandsbanki hefur ákveðið að auka stuðning sinn við Reykjavíkurmaraþon. Bankinn mun greiða allan kostnað sem fellur til við söfnunina svo sem þróun og viðhald á tölvukerfi vegna heimasíðunnar og færslugjöld vegna áheita. Meira »

Ók utan í lögreglubíl

19:44 Um klukkan 2 í fyrrinótt stöðvaði lögreglan á Akureyri sautján ára ökumann undir áhrifum fíkniefna framan við Engimýri í Öxnadal. Þá hafði lögreglan veitt honum eftirför frá Þingvallastræti á Akureyri. Meira »

Ísland tvisvar á lista CNN

19:44 Seljalandsfoss og Skaftafell eru á lista CNN yfir helstu náttúruperlur heims þar sem landslagið getur hreinlega gert fólk orðlaust. Meira »

Margoft á sjúkrahús vegna ofneyslu

18:30 Hér á landi er fjöldi einstaklinga lagður inn á bráðadeildir á hverju ári vegna ofneyslu lyfja. Margir þeirra sem deyja vegna ofneyslu eiga margar innlagnir að baki áður en kemur að andláti. Það sem af er ári hafa 14 andlát verið til skoðunar hjá lyfjateymi embættis landlæknis. Meira »

Kýldi löggu, rændi bíl og ók á Leifsstöð

18:46 Maður ók bifreið á Leifsstöð rétt um klukkan sex í dag. Þetta staðfestir Guðni Sigurðsson, upplýsingafulltrúi Isavia. Bifreið lögreglunnar á Suðurnesjum hafði veitt bifreiðinni eftirför frá Reykjanesbraut og að Leifsstöð þar sem eftirförinni lauk. Meira »

Tveir bílar og hestakerra ultu

18:17 Rétt eftir klukkan 18 í dag lentu tveir bílar í árekstri á þjóðveginum við Laugaland á Þelamörk. Bílarnir voru báðir á suðurleið og sá fremri var með hestakerru í eftirdragi. Ökumaður aftari bílsins hugðist aka fram úr en rakst þá bíll hans utan í hestakerruna með þeim afleiðingum að hún losnaði. Meira »

Tilkynnt um eld á Laugavegi

17:37 Slökkviliði höfuðborgarsvæðisins barst tilkynning um reyk á Laugavegi nú á sjötta tímanum í dag. Þegar slökkvibílar voru lagðir af stað kom í ljós að um minniháttar eld var að ræða. Meira »

Skóflustunga tekin að Skarðshlíðarskóla

17:22 Fyrsta skóflustungan að byggingu Skarðshlíðarskóla í Hafnarfirði verður tekin á morgun, mánudag. Skólinn er níundi grunnskóli bæjarins en áætlanir gera ráð fyrir að skólinn verði eingöngu byggður fyrir eigið fé, einkum tekjur af lóðasölu. Meira »

„Þetta er leiðinlegt og grautfúlt“

17:03 „Þetta er auðvitað hundfúlt,“ segir Arngrímur Viðar Ásgeirsson, einn rekstraraðila verslunarinnar Eyrarinnar á Borgarfirði eystra, sem tekin hefur verið ákvörðun um að loka 1. september. Um er að ræða einu matvöruverslunina í bænum. Meira »

Ungmenni gerðu aðsúg að lögreglu

16:19 Piltur náði að bíta tvo lögreglumenn, m.a. í fingur, í miðbæ Reykjavíkur í nótt. Við leit á honum fannst hnífur sem hald var lagt á. Á meðan á þessu stóð gerði hópur ungmenna aðsúg að lögreglumönnum á vettvangi en slíkt er ekki einsdæmi að sögn lögreglu. Meira »

Nafnið réðst af fyrsta marki á EM

14:47 Magnús Yngvi Einarsson og Kristín Dögg Eysteinsdóttir fóru heldur óhefðbundnar leiðir við að ákveða nafn dóttur sinnar sem fæddist 16. júlí síðastliðinn, en nafn hennar réðst af því hvaða íslenska landsliðskona í knattspyrnu skoraði fyrsta markið á Evrópumótinu í síðasta mánuði. Meira »

„Það versta er skorturinn á upplýsingum“

13:13 „Þetta var hræðileg nótt en það versta er skorturinn á upplýsingum,“ segir Heiða Sigríður Davíðsdóttir í samtali við mbl.is en hún er á meðal þeirra sem bíða eftir að komast heim frá Tenerife á Kanaríeyjum með flugfélaginu Primera Air. Farþegar eru nú komnir á hótel og gert ráð fyrir brottför seint í kvöld. Meira »

Sóttu slasaðan mótorhjólamann

16:01 Verið er að flytja mótorhjólamann sem slasaðist á Eyjafjarðarleið rétt um klukkan 13 í dag á sjúkrahús en taldar eru líkur á að hann sé fótbrotinn. Tildrög slyssins liggja ekki fyrir að svo stöddu samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á Norðurlandi. Meira »

Byssumaðurinn er ófundinn

14:30 Tveir karlmenn, sem sérsveit ríkislögreglustjóra í Borgartúni í Reykjavík handtók í gær vegna gruns um að þeir hefðu komið að málum þegar maður ógnaði fólki í bifreið með skotvopni fyrir utan veitingastað í Hafnarfirði á föstudagskvöldið, voru yfirheyrðir í dag en reyndust hins vegar ekki hafa komið við sögu í málinu. Meira »

„Þetta er bara óhappahelgi hjá okkur“

12:07 „Þarna er bara um tæknilega bilun að ræða, því miður, sem verið er að vinna að viðgerð á eins fljótt og auðið er. Því miður eru engar leiguvélar tiltækar um helgar í Evrópu í sumar. Þannig að þegar ein vél bilar þá kemur eiginlega ekkert í staðinn,“ segir Hrafn Þorgeirsson, forstjóri Primera Air. Meira »
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Viðeyjarbiblía 1841
Til sölu Viðeyjarbiblía frá 1841, bandið orðið mjög lúið, tilvalið verkefni fyri...
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógar Hádegismatur, mexíkanskur hakkr...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óskar ef...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir a...