„Meiriháttar ævintýri“ í fjallahjólreiðum

Brynhildur Georgsdóttir og Erla Aðalsteinsdóttir tóku þátt í WOW Glacier ...
Brynhildur Georgsdóttir og Erla Aðalsteinsdóttir tóku þátt í WOW Glacier 360 fjallahjólreiðakeppninni í fyrra þar sem þær lentu í þriðja sæti. Brynhildur segir þetta hafa verið „meiriháttar ævintýri.“ Ljósmynd/aðsend

Brynhildur Georgsdóttir og Erla Aðalsteinsdóttir tóku þátt í WOW Glacier 360 fjallahjólreiðakeppninni í fyrra sem eitt af þremur kvennaliðum. Brynhildur segir keppnina hafa verið „meiriháttar ævintýri“ og nefnir þar einstakt landslagið, umgjörð keppninnar sem var til fyrirmyndar og góðan liðsanda. Í dag hefst keppnin í ár og eru þær að nýju meðal keppenda.

Erla og Brynhildur eru báðar vanar fjallamennsku en þær eru hluti af hópi tíu kvenna sem kalla sig Kríurnar adventure club. Frá árinu 2009 hafa þær farið í ýmsar ævintýraferðir bæði á fjallaskíðum og fjallahjólum. „Hér heima höfum við t.d. hjólað Laugaveginn en við höfum líka hjólað bæði í Sviss og Tyrklandi,“ segir Brynhildur.

Brynhildur segir að leiðin sé ekki tæknilega erfið en um ...
Brynhildur segir að leiðin sé ekki tæknilega erfið en um langa daga er að ræða. „Þótt þú gleymir þér í keppninni þá annað slagið þegar þú lítur upp tekurðu andköf yfir því hvað þetta er allt fallegt,“ segir Brynhildur. Ljósmynd/aðsend

Hún segist þó aldrei hafa farið slíka vegalengd á fjallahjóli áður en í keppninni er hjólað hringinn í kringum Langjökul á þremur dögum, samtals 290 kílómetra. Brynhildur segir að leiðin sé ekki tæknilega erfið en um langa daga er að ræða. „Þótt þú gleymir þér í keppninni þá annað slagið þegar þú lítur upp tekurðu andköf yfir því hvað þetta er allt fallegt,“ segir hún.

Fengu bronsið í flokki kvenna 

Keppnin var haldin í fyrsta sinn í fyrra og var lið Brynhildar og Erlu eitt þriggja kvennaliða, en keppt er í flokki karla, kvenna og blönduðum flokki kvenna og karla. Brynhildur segir að þær hafi auðvitað ætlað að keppa um sæti en vegna meiðsla hennar kom það ekki til greina. „Það sem dreif mig áfram var félaginn minn hún Erla og svo langaði mig að klára sem eitt af þremur liðum. Mig langaði að fá  bronsið,“ segir Brynhildur.

Í ár eru sex kvennalið skráð í keppnina, þrjú íslensk og þrjú erlend lið. Má því búast við skemmtilegri keppni þeirra á milli. Brynhildur segir að allir sem eru í ágætu formi og hafi sæmilega reynslu af fjallahjólum geti tekið þátt í keppninni. „Þetta er ekki þannig tæknilega erfitt og það geta ansi margir gert þetta.“

Lið þeirra var eitt þriggja kvennaliða í keppninni og voru ...
Lið þeirra var eitt þriggja kvennaliða í keppninni og voru þær gríðarlega ánægðar með að fá bronsið. Ljósmynd/aðsend

Grill og veitingar í lok dags

Brynhildur segir að umgjörð keppninnar sé einnig til fyrirmyndar en skipuleggjendur eru með stöðvar á leiðinni þar sem boðið er upp á aðstoð bæði fyrir hjólin og hressingu fyrir hjólarann. „Að koma í búðirnar í lok dags var alltaf meiriháttar,“ segir Brynhildur en þar var í boði grill og hlaðborð af veitingum.

Hún segir að hún hafi íhugað að taka aftur þátt í keppninni í ár en hafi ekki haft tök á því í þetta sinn. Hún og eiginmaður hennar, sem tók einnig þátt í fyrra, ætla hins vegar að fylgjast með keppninni.

Keppnin hefst í dag og verður hægt að fylgjast með henni hér á mbl.is og vefsíðu keppninnar.

Ljósmynd/aðsend
mbl.is

Innlent »

Nálgunarbann eftir langvarandi ofbeldi

Í gær, 22:48 Hæstiréttur staðfesti í dag úrskurð Héraðsdóms Reykjavíkur þess efnis að karlmaður skyldi sæta brottvísun af heimili og nánar tilgreindu nálgunarbanni. Meira »

Upphaf poppbyltingarinnar 1967

Í gær, 22:22 Ný eiturlyf, tíska, pólitískar hræringar og samfélagsleg vakning á meðal ungs fólks koma við sögu þegar skoðað er hvaða þættir höfðu áhrif á að árið 1967 er eins merkilegt og raun ber vitni í tónlistarsögunni. Arnar Eggert Thoroddsen ætlar að skoða þetta magnaða ár á námskeiði hjá Endurmenntun HÍ í næsta mánuði. Meira »

Hvaða loforð fá aldraðir og öryrkjar?

Í gær, 22:07 Allir flokkarnir sem bjóða sig fram fyrir alþingiskosningarnar um næstu helgi leggja áherslu á bætt kjör eldri borgara og öryrkja. Notendastýrð persónuleg aðstoð, NPA, er flestum flokkum hugfólgin, rétt eins og hækkun eða afnám frítekjumarksins, hækkun ellilauna og sveigjanleg starfslok. Meira »

Rándýr aukanótt í Berlín

Í gær, 21:50 Telma Eir Aðalsteinsdóttir og vinkonur hennar komust ekki heim til Íslands í kvöld, eins og áætlað hafði verið, vegna vandræða þýska flugfélagsins Air Berlín. Ein vél félagsins hefur verið kyrrsett á Keflavíkurflugvelli síðan á fimmtudagskvöld vegna not­enda­gjalda sem eru í van­skil­um. Meira »

Rákust saman við framúrakstur

Í gær, 21:46 Betur fór en á horfðist þegar umferðaróhapp varð á Öxnadalsheiði um klukkan hálf níu í kvöld. Óhappið hafði þær afleiðingar að bifreið hafnaði utan vegar. Engum varð meint af. Meira »

Búið að uppfæra þingmenn á netinu

Í gær, 21:20 Ný uppfærsla heimasíðunnar thingmenn.is er komin í loftið. Þar má nálgast ýmsar upplýsingar um vinnu þingmanna, svo sem viðveru í þingsal, fjölda ræða, frumvarpa og fyrirspurna og einnig hvaða málaflokkar eru þeim hugleiknastir í ræðustólnum. Meira »

Horfurnar bestar á Íslandi

Í gær, 19:47 Hvergi eru horfur í ferðamannaiðnaði betri en á Íslandi. Þetta kemur fram í nýútgefinni skýrslu Global Data, þar sem rýnt er í horfur í ferðamannaiðnaði í 60 þróuðum löndum víðs vegar um heiminn. Meira »

Tónleikaflóð fram undan

Í gær, 19:50 Lauslega talið á miðasölusíðunum midi.is og tix.is er þegar búið að auglýsa yfir þrjátíu jólatónleika, sem verða á dagskrá frá lokum nóvember og fram að jólum og fjöldi bætist væntanlega við á næstunni. Meira »

„Ég er ósammála biskupi“

Í gær, 19:28 Séra Davíð Þór Jónsson, sóknarprestur í Laugarneskirkju, er ekki sammála ummælum Agnesar M. Sig­urðardótt­ur, bisk­ups Íslands. Agnes sagði í Morgunblaðinu í dag að siðferðislega væri ekki rétt að stela gögnum og fara á bak við fólk til að af­hjúpa mál og leiða sann­leik­ann í ljós. Meira »

Unnið að því að losa rútuna

Í gær, 18:47 Vegurinn við vest­ari af­leggj­ar­ann að Detti­fossi er enn lokaður en umferðaróhapp varð þar um miðjan daginn þegar rúta með ferðamenn um borð náði ekki beygju þar. Meira »

Bærinn tekur við rekstrinum í sumar

Í gær, 18:42 Vestmannaeyjabær mun taka við rekstri Herjólfs þegar ný ferja verður tekin í gagnið næsta sumar. Samningur þess efnis er á lokametrunum að sögn Jóns Gunnarssonar samgönguráðherra. Meira »

Sjálfstæðisflokkurinn fékk mest

Í gær, 18:26 Átta stjórnmálaflokkar fengu framlög upp á 678 milljónir á síðasta ári. Framlögin koma frá ríki, sveitarfélögum, fyrirtækjum, einstaklingum, auk annarra rekstrartekna. Sjálfstæðisflokkurinn fékk mest en Flokkur fólksins minnst. Meira »

Þrengt að umferð á morgun

Í gær, 18:17 Á morgun má búast við töfum á umferð á Hafnarfjarðarvegi. Þá þarf að þrengja að umferð á um 250 metra kafla, Akrahverfismegin í Garðabæ, vegna vinnu við hljóðmön. Það er veggur til að verja íbúabyggð fyrir umferðarhávaða. Meira »

Rætist úr spánni á kjördag

Í gær, 18:00 Útlit er fyrir milt veður á kjördag. Samkvæmt veðurspá frá Veðurstofu Íslands má búast við vestlægri eða breytilegri átt á landinu öllu á laugardag og sunnudag. Meira »

Óljóst hvort farið verði gegn RÚV

Í gær, 16:56 Ekki hefur verið tekin ákvörðun um hvort Glitnir HoldCo ehf. fari fram á lögbann á fréttaflutning Ríkisútvarpsins af viðskiptum Glitnis. Ingólfur Hauksson segir í samtali við mbl.is að hann geti ekki staðfest eitt eða neitt og að hann vilji ekki tjá sig um fréttaflutning RÚV. Meira »

Mörg sendiherrahjón fyrirmyndir

Í gær, 18:16 Pálmi Gestsson og María Thelma Smáradóttir, leikarar verksins Risaeðlurnar sem sýnt er í Þjóðleikhúsinu, segja að mörg sendiherrahjón séu fyrirmyndirnar að persónum hins grátbroslega gamanleiks eftir Ragnar Bragason. Meira »

Vakan heldur blaðamannafund

Í gær, 17:16 Vakan, félagasamtök um aukna kosningaþátttöku ungs fólks, hefur boðað til blaðamannafundar í Smáralindinni á morgun. Efni fundarins eru tilmæli yfirkjörstjórnar Reykjavíkur norður til Vökunnar, um að það gæti brotið í bága við kosningalög að hvetja fólk til að taka af sér sjálfur á kjörstað. Meira »

Fylgi Samfylkingarinnar dalar

Í gær, 16:47 Sjálfstæðisflokkurinn nýtur mests fylgis kjósenda samkvæmt nýrri skoðanakönnun MMR. Flokkurinn mælist með 22,9% fylgi. Fast á hæla hans fylgir VG með 19,9% fylgi. Munurinn er innan vikmarka en báðir flokkar mælast með meira fylgi en í síðustu könnun MMR. Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Viðhald fasteigna
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Niðurstaða sveitarstjórnar
Tilkynningar
Samþykkt breyting á deiliskipulagi S...
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar De...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...