Framkvæmdir hafa ekki áhrif á Menningarnótt

Miklar framkvæmdir í kringum Arnarhól hafa verið helsta áhyggjuefni skipuleggjendanna ...
Miklar framkvæmdir í kringum Arnarhól hafa verið helsta áhyggjuefni skipuleggjendanna en þar hefur Menningarnótt áður náð hápunkti, með útitónleikum og flugeldasýningu. mbl.is/Ófeigur Lýðsson

Gríðarmiklar framkvæmdir í Reykjavíkurborg virðast ekki ætla að hafa áhrif á Menningarnótt. Útitónleikar hátíðarinnar munu til að mynda vera á Arnarhól að vana en að sögn Áshildar Bragadóttur, forstöðukonu Höfuðborgarstofu, var lögð mikil áhersla á að halda þeirri hefð. Þá fagnar Dagur B. Eggertsson góðum viðbrögðum skipuleggjenda og hvetur jafnframt fólk til að nýta sé fögnuðinn til að sjá breytta Reykjavíkurborg.

Áshildur Bragadóttir, forstöðukona Höfuðborgarstofu, hélt kynningu á helstu viðburðum hátíðarinnar ...
Áshildur Bragadóttir, forstöðukona Höfuðborgarstofu, hélt kynningu á helstu viðburðum hátíðarinnar á blaðamannafundi um Menningarnótt í dag. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Lögðu áherslu á að halda hefðinni

Reykjavíkurborg hefur tekið miklum hamskiptum undanfarna mánuði og ekki var víst hvort að byggingarframkvæmdir borgarinnar myndu hafa áhrif á hátíðina. Þá voru framkvæmdir í kringum Arnarhól helsta áhyggjuefni skipuleggjendanna en þar hefur Menningarnótt áður náð hápunkti, með útitónleikum og flugeldasýningu.

Áshildur Bragadóttir segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa strax hafið undirbúningsvinnu til að geta haldið hefðinni á Arnarhóli:

„Þetta var samstillt átak í rauninni, bæði Reykjavíkurborgar, Vegagerðarinnar og þeirra aðila sem eru í uppbyggingu á þessu svæði að taka saman höndum og sjá til þess að væri hægt að opna svæðið,“ segir hún í samtali við mbl.is

Hún segir að þrátt fyrir heilmiklar framkvæmdir þá muni framkvæmdirnar ekki trufla dagskrá Menningarnætur:

„Þær hefta mjög takmarkað flæði gangandi vegfarenda, þær bitna miklu frekar á bílaumferðinni. Svæðið verður lokað fyrir umferð þannig að ég held að fólk eigi til með að komast vel sinnar ferðar um alla miðborg,“ segir hún.

Dagur B. Eggertsson borgarstjóri segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa tekist vel ...
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa tekist vel til enda hafi þeim tekist að taka mið af gríðarlegum framkvæmdum. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Fagnar starfi skipuleggjenda

Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur, segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa tekist vel til: „Mér sýnist að öllu að skipuleggjendum hafi tekist að taka mið af því að það eru kannski einhverjar mestu framkvæmdir í sögu borgarinnar yfirstandandi akkúrat núna,“ segir Dagur í samtali við mbl.is.

Dagur hvetur borgarbúa jafnframt til að nýta tækifærið og skoða breytta Reykjavíkurborg: „Ég held að það geti verið áhugavert og fróðlegt fyrir fólk að fara í bæinn og sjá nýja Hafnarstrætið, að skoða mathöllina upp við Hlemm og þessi nýju hús og breytingarnar sem eru að verða.“

mbl.is

Innlent »

Björn Ingi stofnar nýjan flokk

15:45 Björn Ingi Hrafnsson fjölmiðlamaður hefur stofnað lénið samvinnuflokkurinn.is, en þvertekur þó fyrir að vera á leið í framboð. Vísir.is greinir frá þessu. Hægt er að fletta léninu upp á isnic.is og þar sést að hann er skráður rétthafi þess. Meira »

Rafræn prófkjör Pírata hafin

15:28 Kosning í prófkjörum Pírata fyrir alþingiskosningar 2017 er hafin, en framboðsfrestur rann út klukkan 15.00 í öllum kjördæmum og hófst kosning í kjölfarið. Aðildarfélög Pírata ráða formi kosninga. Meira »

Veggirnir ekki árekstrarprófaðir

15:13 Veggir beggja vegna Miklubrautar, milli Lönguhlíðar og Rauðarárstígs, kosta samtals 60 milljónir króna. Þeim er ætlað að bæta hljóðvist og umhverfisgæði íbúa og þeirra sem nota Klambratún sem og að stýra þverumferð gangandi og hjólandi vegfarenda. Hvorugur veggjanna hefur verið árekstrarprófaður. Meira »

Ástfangin Ágústa Eva gaf þessu séns

14:59 Ágústa Eva Erlendsdóttir veit ekki hvort hún hefði gefið verkefninu séns ef hún væri ekki svona ástfangin en tímasetningin var góð og hún tók lögum Gunna Hilmarssonar um ástina fagnandi. Til varð hljómsveitin Sycamore Tree sem sendir frá sér sína fyrstu plötu um helgina. Meira »

Frítekjumark verði 100.000 kr.

14:14 Frítekjumark tekna ellilífeyrisþega verður hækkað upp í 100.000 krónur á mánuði verði Sjálfstæðisflokkurinn við völd eftir kosningar. Þetta kom fram í ræðu Bjarna Benediktssonar formanns á fundi flokksmanna á Hótel Nordica í dag. Meira »

Norsk norðurljós ekki íslensk

13:38 Fjallað er í norskum fjölmiðli um auglýsingu sem blasir við farþegum í íslenskri flugstöð þar sem þeir eru boðnir velkomnir til Íslands og á auglýsingunni er mjög flott norðurljósamynd. En gallinn er að myndin er ekki tekin á Íslandi heldur í Noregi. Meira »

Skora á Willum Þór

13:23 Framsóknarmenn í Kópavogi skora á Willum Þór Þórsson, fyrrverandi þingmann, að gefa kost á sér til að leiða lista flokksins í kjördæminu. Meira »

„Þeir brugðust sem stóðu manni næst“

13:33 „Þeir sem brugðust voru þeir sem stóðu manni næst,“ segir Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins. Vísar hann þar til ákvörðunar Bjartrar framtíðar að slíta ríkisstjórnarsamstarfinu og yfirlýsinga forystumanna Viðreisnar um að það hafi einnig staðið til hjá þeim. Meira »

Áslaug Arna staðgengill varaformanns

12:57 Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, ritari Sjálfstæðisflokksins, verður staðgengill varaformanns Sjálfstæðisflokksins meðfram ritarastarfinu fram að landsfundi flokksins. Meira »

Staðið vaktina í 41 ár og ekki á förum

12:54 María Einarsdóttir, pylsudrottning í Bæjarins beztu, kom í drottningarviðtal í Turninn á K100 í morgun. Hún talaði um lífið í pylsuvagninum, vinnu á eftirlaunaaldrinum og fleira. Meira »

Ekkert tilefni til gönuhlaups BF

12:52 „Við erum hér saman komin vegna gönuhlaups tveggja flokka, sem gáfu sig þó út fyrir bætt vinnubrögð.“ Þetta sagði Sigríður Andersen dómsmálaráðherra á fundi Sjálfstæðismanna á Hótel Nordica fyrr í dag. Meira »

Uppstilling hjá Framsókn í Reykjavík

12:52 Kjördæmaráð Framsóknarflokksins í Reykjavík samþykkti á fundi sínum í morgun að stilla upp á lista flokksins í Reykjavíkur-kjördæmunum tveimur. Listarnir verða kynntir á fundi kjördæmaþings 5. október. Meira »

Ofurhetjur á Húsavík

12:43 Landkönnunarverðlaun Leifs Eiríkssonar, Leif Erikson Exploration Awards, verða veitt í þriðja sinn í dag.  Meira »

Eldri borgarar til bjargar RIFF

12:02 Auglýst var eftir sjálfboðaliðum til starfa fyrir RIFF á vef Félags eldri borgara. Viðbrögðin létu ekki á sér standa. Sjálfboðaliðarnir segjast hafa sótt um til að prófa eitthvað nýtt og spennandi og hafa nóg að gera. Meira »

Stilla væntanlega upp í S-kjördæmi

11:19 Unnur Brá Konráðsdóttir, forseti Alþingis og þingmaður Sjálfstæðisflokksins í Suðurkjördæmi, á von á því að flokkurinn muni ekki halda prófkjör í kjördæminu fyrir komandi alþingiskosningar. Meira »

Sumarhýran var í veskinu

12:29 Ung kona sem var við störf á Íslandi í sumar átti veskið sem heiðarlegur borgari kom með á lögreglustöðina í Reykjanesbæ í gærkvöldi. Alls voru 3.800 evrur, sem svarar til 490 þúsund króna, í reiðufé í veskinu. Meira »

Ríkinu gert að greiða fyrir gæsluvaktir

11:58 Íslenska ríkið var í Hæstarétti í vikunni dæmt til að greiða fyrrverandi yfirlækni við Heilbrigðisstofnun Vestfjarða tæpar 14 milljónir króna fyrir gæsluvaktir sem hann átti rétt á eftir að staða hans var lögð niður á sínum tíma. Í héraðsdómi var íslenska ríkið sýknað af kröfu mannsins. Meira »

Kosningafundur sjálfstæðismanna í beinni

11:01 Opinn kosningafundur sjálfstæðismanna með Bjarna Benediktssyni, formanni Sjálfstæðisflokksins fór fram á Hilton Reykjavík Nordica fyrir hádegi. Fundurinn var sendur út í beinni útsendingu og hægt var að fylgjast með henni á mbl.is. Meira »
Íslenskir stálstólar - nýklæddir - 4 stykki
Er með fjóra flotta íslenska stáeldhússtóla, nýtt áklæði, á 12.500 kr. stykkið....
Herbergi til leigu
Erum með rúmgott rými/herbergi til leigu í einbýlishúsi í Kópavogi. Sérinngangu...
Akureyri - vönduð íbúðagisting
Vönduð og vel útbúin íbúðagisting. Uppábúin rúm, net og lokaþrif. Komdu á norður...
Nokkrar notaðar saumavélar til sölu !!
Nokkrar tegundir, ýmsar gerðir. Allar ástandsskoðaðar og prófaðar af fagmanni. V...
 
Utankjörfundaratkvæða- greiðsla uta
Tilkynningar
Utankjörfundaratkvæðagreiðs...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Rafræn kosning hofsprestakall
Tilkynningar
Auglýsing um prestskosningu í Hofspr...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Dagurinn byrjar á opinni v...