Framkvæmdir hafa ekki áhrif á Menningarnótt

Miklar framkvæmdir í kringum Arnarhól hafa verið helsta áhyggjuefni skipuleggjendanna ...
Miklar framkvæmdir í kringum Arnarhól hafa verið helsta áhyggjuefni skipuleggjendanna en þar hefur Menningarnótt áður náð hápunkti, með útitónleikum og flugeldasýningu. mbl.is/Ófeigur Lýðsson

Gríðarmiklar framkvæmdir í Reykjavíkurborg virðast ekki ætla að hafa áhrif á Menningarnótt. Útitónleikar hátíðarinnar munu til að mynda vera á Arnarhól að vana en að sögn Áshildar Bragadóttur, forstöðukonu Höfuðborgarstofu, var lögð mikil áhersla á að halda þeirri hefð. Þá fagnar Dagur B. Eggertsson góðum viðbrögðum skipuleggjenda og hvetur jafnframt fólk til að nýta sé fögnuðinn til að sjá breytta Reykjavíkurborg.

Áshildur Bragadóttir, forstöðukona Höfuðborgarstofu, hélt kynningu á helstu viðburðum hátíðarinnar ...
Áshildur Bragadóttir, forstöðukona Höfuðborgarstofu, hélt kynningu á helstu viðburðum hátíðarinnar á blaðamannafundi um Menningarnótt í dag. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Lögðu áherslu á að halda hefðinni

Reykjavíkurborg hefur tekið miklum hamskiptum undanfarna mánuði og ekki var víst hvort að byggingarframkvæmdir borgarinnar myndu hafa áhrif á hátíðina. Þá voru framkvæmdir í kringum Arnarhól helsta áhyggjuefni skipuleggjendanna en þar hefur Menningarnótt áður náð hápunkti, með útitónleikum og flugeldasýningu.

Áshildur Bragadóttir segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa strax hafið undirbúningsvinnu til að geta haldið hefðinni á Arnarhóli:

„Þetta var samstillt átak í rauninni, bæði Reykjavíkurborgar, Vegagerðarinnar og þeirra aðila sem eru í uppbyggingu á þessu svæði að taka saman höndum og sjá til þess að væri hægt að opna svæðið,“ segir hún í samtali við mbl.is

Hún segir að þrátt fyrir heilmiklar framkvæmdir þá muni framkvæmdirnar ekki trufla dagskrá Menningarnætur:

„Þær hefta mjög takmarkað flæði gangandi vegfarenda, þær bitna miklu frekar á bílaumferðinni. Svæðið verður lokað fyrir umferð þannig að ég held að fólk eigi til með að komast vel sinnar ferðar um alla miðborg,“ segir hún.

Dagur B. Eggertsson borgarstjóri segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa tekist vel ...
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa tekist vel til enda hafi þeim tekist að taka mið af gríðarlegum framkvæmdum. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Fagnar starfi skipuleggjenda

Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur, segir skipuleggjendur hátíðarinnar hafa tekist vel til: „Mér sýnist að öllu að skipuleggjendum hafi tekist að taka mið af því að það eru kannski einhverjar mestu framkvæmdir í sögu borgarinnar yfirstandandi akkúrat núna,“ segir Dagur í samtali við mbl.is.

Dagur hvetur borgarbúa jafnframt til að nýta tækifærið og skoða breytta Reykjavíkurborg: „Ég held að það geti verið áhugavert og fróðlegt fyrir fólk að fara í bæinn og sjá nýja Hafnarstrætið, að skoða mathöllina upp við Hlemm og þessi nýju hús og breytingarnar sem eru að verða.“

mbl.is

Innlent »

Óku út af á stolnum bíl

15:12 Tilkynnt var um útafakstur rétt austan við Bitru í nótt. Þegar lögreglan kom á staðinn reyndist um stolinn bíl að ræða.  Meira »

Brotist inn í íbúðarhús á Selfossi

14:58 Lögregla á Selfossi handtók í morgun mann sem grunaður er um innbrot. Brotist var inn í íbúðarhús á Selfossi snemma í morgun og kom húsráðandi að manninum. Meira »

Illa brotnar en ekki í lífshættu

14:38 Erlendu konurnar tvær sem lentu í árekstri við snjóruðningstæki við Ketilstaði á Þjóðvegi eitt á Suðurlandi á fimmtudag eru ekki lífshættulega slasaðar. Konurnar brotnuðu þó engu að síður báðar tvær illa samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á Suðurlandi. Meira »

Bjartsýnn á miðstjórnarfund í næstu viku

14:35 Innihald stjórnamyndunarviðræðna Framsóknarflokks, VG og Sjálfstæðisflokks miðar vel áfram. Þetta sagði Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins, við fundargesti á haustfundi miðstjórnar flokksins. „Ef allt gengur upp þá verður boðað til miðstjórnarfundar um miðja næstu viku.“ Meira »

Bilun í sendi Vodafone í Reykhólasveit

13:19 Sjónvarpsþjónusta Digital Ísland á vegum Vodafone hefur legið niðri víða í Reykhólasveit og á nærliggjandi bæjum síðan í gær. „Bilunin nær jafnvel eitthvað inn á Búðardalinn, en það komu tilkynningar frá þessu svæði í gær,“ segir Guðfinnur Sigurvinsson, verkefnastjóri samskiptamála hjá Vodafone. Meira »

Með fartölvuna í blæðandi höndunum

12:25 Nokkur erill var hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu í nótt og snemma í morgun. Karlmaður var handtekinn á sjötta tímanum í morgun vegna gruns um innbrot í læst rými í húsnæði Landspítalans. Hafði maðurinn m.a. veist að öryggisverði skömmu áður en lögreglan kom á vettvang. Meira »

Kanna aðstæður við Öræfajökul

10:59 Fulltrúar á vegum almannavarna lögðu af stað í eftirlitsflug yfir Öræfajökul um níuleytið í morgun vegna vísbendinga um aukna virkni í jöklinum. Rík­is­lög­reglu­stjóri, í sam­ráði við lög­reglu­stjór­ann á Suður­landi, lýsti yfir óvissu­stigi al­manna­varna á svæðinu í gær. Meira »

„Þessum viðræðum er hvergi nærri lokið“

11:55 Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri hreyfingarinnar – græns framboðs, segist vera vel meðvituð um að það sé áhætta fyrir flokkinn að fara í stjórnarsamstarf með Sjálfstæðisflokki og Framsóknarflokki. Þetta sagði Katrín í þættinum Vikulokin á Rás 1 nú í morgun. Meira »

Bílvelta á Bústaðavegi

10:27 Bílvelta varð á bústaðavegi um tíuleytið í morgun og er nú mikill viðbúnaður lögreglu, slökkviliðs og sjúkrabíla á staðnum, en atvikið átti sér stað til móts við verslunarkjarnann Grímsbæ. Meira »

Óráðlegt að vera á ferðinni við Múlakvísl

10:24 Rafleiðni heldur áfram að hækka í Múlakvísl á Mýrdalssandi. Há raf­leiðni hefur mæl­st í ánni síðustu daga og hefur hækkað veru­lega síðustu tvo daga og mæl­ist nú 430 míkrósímens/​cm. Meira »

Éljagangur norðan- og austantil

10:20 Ekkert lát virðist vera á norðanáttinni hér á landi og meðfylgjandi köldu veðri. Í dag er útlit fyrir að vindur verði nokkuð hægur og að áfram verði éljagangur norðan- og austantil á landinu. Sunnan- og vestanlands verður hins vegar að mestu þurrt og bjart með köflum. Meira »

Skilur við fortíðina

10:10 Nýjasta plata Bjarkar Guðmundsdóttur, Utopia, kemur út 24. nóvember. Platan er óður til ástarinnar og bjartsýninnar. Björk segir hana marka nýjan kafla í lífi hennar eftir uppgjör við skilnað sinn fyrir nokkrum árum. Björk opnar sig og segir frá valdníðslu og áreitni fyrir átján árum. Meira »

Hætt kominn vegna fíkniefnaleka

09:57 Íslenskur karlmaður var nýverið hætt kominn þegar að pakkning með fíkniefnum sem hann hafði komið fyrir innvortis fór að leka. „Maðurinn var fluttur með hraði á Landspítala þar sem gerð var á honum aðgerð sem án vafa hefur bjargað lífi hans,“ að því er segir í fréttatilkynningu frá lögreglu. Meira »

Ökumaður í vímu ók á rútu

08:53 Ökumaður fólksbifreiðar og farþegi í henni sluppu með skrekkinn þegar bílnum var ekið inn í framanverða hliðina á rútu á Reykjanesbraut nú í vikunni. Hugðist ökumaðurinn aka fram úr rútunni, að því er segir í tilkynningu lögreglunnar á Suðurnesjum, en ók þess í stað á hana. Meira »

Ræddu örlög bankakerfisins

08:15 Í endurriti af símtali Davíðs Oddssonar, formanns bankastjórnar Seðlabanka Íslands, og Geirs H. Haarde forsætisráðherra, sem átti sér stað 6. október 2008, má sjá að í fyrri samskiptum þeirra hafi forsætisráðherra lagt á það áherslu að allra leiða yrði leitað til að bjarga Kaupþingi frá gjaldþroti. Meira »

Fluttur á sjúkrahús vegna ammoníaksleka

09:18 Einn var fluttur undir læknishendur í vikunni eftir að ammoníaksleki varð í vinnslusal frystihúss í Grindavík. Ástæðu lekans má rekja til ammoníaksrörs í frystisamstæðu í vinnslusal frystihússins sem rofnaði. Starfsmaður hafði sett lítið plastskurðarbretti upp við hlið samstæðunnar sem olli því að rörið fór í sundur. Meira »

Grenitréð skreytt 36 dögum fyrir jól

08:18 Í gær var unnið að því hörðum höndum að skreyta fagurlega myndað grenitréð í Smáralind og ljá því jólasvip.  Meira »

Leitað að þeim sem áttu bætur

07:57 Alþingi var óheimilt að skerða atvinnuleysisbótarétt þeirra sem þegar höfðu virkjað rétt sinn fyrir 1. janúar 2015. Þetta kom fram í dómi Hæstaréttar 1. júní sl. um styttingu á bótatímabili atvinnuleysistrygginga úr 36 mánuðum í 30 mánuði. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Kvæði Bjarna Thorarensen 1847
Til sölu afar fágæt ljóðabók eftir Bjarna Thorarensen amtmann, Kvæði, prentuð í ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9 og gö...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...