Gefur vökudeild kolkrabba

Armarnir minna á naflastrenginn sem fyrirburarnir geti fiktað í líkt ...
Armarnir minna á naflastrenginn sem fyrirburarnir geti fiktað í líkt og þeir voru vanir að gera í móðurkviði. mbl.is/Árni Sæberg

Fyrirburar sem fá prjónaðan eða heklaðan kolkrabba í hitakassann braggast fyrr. Þetta segir Marella Steinarsdóttir sem undanfarna mánuði hefur safnað hekluðum og prjónuðum kolkröbbum fyrir vökudeild Barnaspítalans.

Sjálf eignaðist Marella fyrirbura en við fæðingu fékk sonur hennar kolkrabba að gjöf sem hafði virkilega jákvæð áhrif á bataferli hans. Að sögn Marellu er hugmyndin á bak við kolbrabbann ósköp einföld. „Armarnir á kolkrabbanum minna á naflastrenginn, fyrirburarnir geta fiktað í honum líkt og þeir eru vanir að gera við naflastrenginn í móðurkviði. Þetta kemur líka í veg fyrir að þeir séu að fikta í öllum þeim snúrum sem umlykja þá í hitakassanum,“ segir Marella sem byrjaði að kynna sér málið fljótlega eftir fæðingu sonar hennar.

„Frænka mannsins míns benti mér á að það væru ýmsar rannsóknir til um þetta í Bandaríkjunum. Það var búið að prófa verkefnið á ýmsum ungbarnadeildum og alstaðar var niðurstaðan sú sama, börnin brögguðust fyrr. Við ákváðum því að láta á þetta reyna og það var augljóst að þetta hafði góð áhrif.“

Móttökurnar framar vonum

Markmið Marellu er að hvert barn sem leggst inn á ...
Markmið Marellu er að hvert barn sem leggst inn á vökudeild Barnaspítalans fái kolkrabba til eignar mbl.is/Árni Sæberg


Hún segir móttökurnar sem hún hefur fengið hafa verið ótrúlegar og langt umfram það sem hún átti von á. „Ég setti inn færslu á Facebook í hálfgerðu vonleysi með son minn andvaka og svefnlausan. Þegar ég vaknaði síðan daginn eftir voru viðbrögðin svo miklu meiri en ég bjóst við. Allar prjónakonur landsins voru byrjaðar að búa til kolkrabba auk þess sem hekl- og hannyrðahópar voru farnir á fullt í að setja sér markmið sem miðuðu að því að framleiða eins marga kolkrabba og möguleiki var á,“ segir Marella og bætir við að í kjölfar viðbragðanna hafi markið verið sett á 200 kolkrabba enda er það um það bil sá fjöldi fyrirbura sem fæðist ár hvert.

Nú þegar hafa safnast rúmlega 100 en Marella vonar að framhald verði á verkefninu. „Þetta hefur gengið alveg frábærlega og það er vonandi að við getum haldið þessu áfram næstu ár,“ sagði hún að lokum.

Hvert barn fái kolkrabba

Markmið Marellu er að hvert barn sem leggst inn á vökudeild Barnaspítalans fái kolkrabba til eignar. Hún segir að þeir sem hafi áhuga á að leggja málefninu lið geti komið við í Gallerý Snotru á Akranesi og fengið garn. „Fólk getur bæði komið hingað og fengið garn til að búa til kolkrabba eða skilað af sér afgangsgarni sem aðrir geta nýtt sér, segir Marella og bætir við að nokkur skilyrði séu fyrir hversu stór og úr hvaða efni kolkrabbinn má vera. „Kolkrabbinn þarf að vera úr 100% bómul auk þess sem hann verður að bilinu 15 til 17 cm að ummáli yfir höfuðið. Ég bendi síðan þeim sem hafa áhuga á verkefninu að skoða Facebook-síðuna okkur, Kolkrabbar fyrir vökudeild, en þar er að finna nánari skýringar.“

Innlent »

„Þetta voru ákaflega vímaðir menn“

16:37 Mönnunum tveimur sem réðust á fimm ára barn í aftursæti bifreiðar við gatnamót Laugavegs og Snorrabrautar síðdegis í gær hefur verið sleppt. Þeir voru yfirheyrðir í dag en ekki þótti ástæða til að krefjast þess að þeir yrðu hnepptir í gæsluvarðhald. Meira »

Snjónum kyngir niður á Hólum

16:17 Snjóþungt er á Hólum í Hjaltadal en allt skólahald þar var fellt niður í dag vegna veðurs, eins og víðar í nágrenninu. Éljagangur og mikill vindur er nú í Skagafirði og ýmsir vegir illfærir. Meira »

„Voru þetta mistök hjá höfundum“

16:07 „Voru þetta mistök hjá höfundum þessa frumvarps eða eru þar embættismenn að verki sem bera litla virðingu fyrir iðnnámi eða líta það hornauga sem óæðra nám en háskólanám?“ spyr Níels Sigurður Olgeirsson, formaður MATVÍS, í yfirlýsingu til fjölmiðla. Meira »

Þingið álykti um landsdómsmálið

15:46 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, hyggst leggja fram þingsályktunartillögu á komandi þingi þess efnis að rangt hafi verið að ákæra Geir H. Haarde. Þetta upplýsir hann í pistli á heimasíðu sinni. Meira »

Sýknaður í 80 milljóna kr. fjárdráttarmáli

15:45 Hæstiréttur hefur sýknað mann sem var dæmdur í 9 mánaða fangelsi í Héraðsdómi Suðurlands fyrir fjárdrátt, en hann var sakaður um að hafa dregið að sér 79 milljónir króna úr einkahlutafélagi sem hann átti helmingshlut í. Meira »

Ræningjunum sleppt úr haldi

15:39 Þremenningunum, sem réðust á mann á sjötugsaldri á heimili hans í vesturhluta Kópavogs á þriðjudagskvöld, var sleppt úr haldi lögreglu í gærkvöldi eftir yfirheyrslur. Lögregla mun ekki fara fram á gæsluvarðhald yfir mönnunum, sem höfðu fartölvu og yfirhafnir með sér úr húsi mannsins. Meira »

„Var hugsað sem pólitísk aðför“

15:33 „Þrátt fyrir að dómstólinn hafi komist að þeirri niðurstöðu að lögin um landsdóm standist Mannréttindasáttmálann breytir það ekki þeirri niðurstöðu sem ég held að flestir séu sammála um að atkvæðagreiðslan á Alþingi var pólitísk.“ Þetta segir Þorsteinn Pálsson, fyrrverandi forsætisráðherra, í samtali við mbl.is. Meira »

Flokkarnir nálgast lendingu

15:38 „Við teljum að við séum að nálgast það að við getum lent þessu máli,“ segir Katrín Jakobsdóttir, formaður VG, í samtali við mbl.is. Formenn VG, Sjálfstæðisflokks og Framsóknarflokks sitja nú á fundi í ráðherrabústaðnum þar sem stjórnarmyndunarviðræður flokkanna halda áfram. Meira »

Myndaði nakta konu í sturtu

15:14 Héraðsdómur hefur dæmt karlmann í 30 daga skilorðsbundið fangelsi fyrir að hafa á síðasta ári tekið myndband af konu án hennar vitneskju þegar hún var nakin í sturtu. Þá fór hann inn í kvennaklefa í þeim tilgangi að taka myndband af annarri konu þegar hún var einnig nakin í sturtu. Meira »

Samþykktu tillögu um Landssímareit

14:56 Borgarráð Reykjavíkur samþykkti á fundi sínum í dag deiliskipulagstillögu Landssímareitsins svokallaða við Austurvöll. Þar með er heimild til að reisa 160 herbergja hótel á reitnum fest frekar í sessi. Meira »

Þrír slösuðust á Holtavörðuheiði

14:51 Þrír slösuðust í árekstrinum sem varð á Holtavörðuheiði fyrr í dag og verða þeir fluttir á sjúkrahúsið á Akranesi eða á heilsugæslustöðina í Borgarnesi. Meira »

Starfshópur um seinkun klukku

14:47 Óttarr Proppé heilbrigðisráðherra hefur skipað starfshóp til að kanna ávinning fyrir lýðheilsu og vellíðan landsmanna af því að leiðrétta klukkuna hér á landi til samræmis við gang sólar. Meira »

Vegum lokað um allt land

14:35 Búið er að opna vegi á Suðausturlandi en hætta er á að loka þurfi einhverjum hluta af Þjóðvegi 1 aftur. Hvasst er á svæðinu en vindhraði mælist til að mynda 22 m/s á Höfn og 26 m/s á Hvalnesi. Meira »

8 bíla árekstur á Holtavörðuheiði

13:39 Fjöldaárekstur varð á Holtavörðuheiði nú um eittleytið þegar að minnsta kosti 8 ökutæki rákust saman. Búið er að loka heiðinni vegna óhappsins. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Vegagerðinni. Meira »

Sáu blágrænt ljós þjóta yfir himininn

12:50 Íbúar á Breiðdalsvík sáu blágrænt ljós á himni á mikilli ferð yfir bænum á þriðjudag. Hrafnkell Hannesson var einn þeirra íbúa sem varð var við ljósaganginn. Hann var staddur í Kaupfélaginu þegar ljósið fór yfir. „Þaðan sem við sátum virtist ljósið vera mjög nálægt,“ segir hann. Meira »

„Má segja að ríkið sleppi með þetta“

14:06 „Þessi niðurstaða kemur ekki á óvart. Það má segja að ástæðan sé sú að umfang málsins fyrir Mannréttindadómstólnum er miklu minna en lagt var upp með í kærunni.“ Þetta segir Davíð Þór Björgvinsson, lagaprófessor og fyrrverandi dómari við Mannréttindadómstól Evrópu, í samtali við mbl.is. Meira »

Skóla og sundlaug lokað vegna veðurs

12:58 Skólahald hefur verið fellt niður í dag í Varmahlíðarskóla, skólunum á Sauðárkróki og í Grunnskólanum austan Vatna vegna veðurs og þá verður sundlauginni í Varmahlíð lokað kl. 14. Meira »

Geir segist virða niðurstöðuna

12:30 Geir H. Haarde, fyrrverandi forsætisráðherra, segist virða niðurstöðu Mannréttindadómstólsins, sem komst að þeirri niðurstöðu að íslenska ríkið hafi ekki gerst brotlegt við ákvæði í Mannréttindasáttmála Evrópu með dómi Landsdóms í apríl 2012 gegn Geir. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Refapels, síður.
Til sölu ónotaður síður Liz Clayborne refapels, í stærð sem sennilega er Large,...
Crystal clean spray
Crystal clean spray, silver spray og multimedia hreinsispray komið. Slovak Krist...
Sendibílaþjónustan Skutla. Sími 867-1234
Tökum að okkur allrahanda sendibílaþjónustu á sanngjörnu verði. Sjá nánar á www....
R108 Rúmgóð, falleg 3 herb. m.húsgögnum
Rúmgóð og falleg 3 herbergja íbúð í Stóragerði til leigu frá janúar 2018. Leigis...
 
L edda 6017112119 i h&v
Félagsstarf
? EDDA 6017112119 I H&V; Mynd af augl...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...