Þaulvanur hrútaþuklari

Dæma þurfti fjóra hrúta; Kraft, Mána, Kappa og Hött, en ...
Dæma þurfti fjóra hrúta; Kraft, Mána, Kappa og Hött, en hér er verið að skoða hinn kollótta Kappa. 45 manns tóku þátt í Íslandsmeistaramótinu sem fór nú fram í 15. skipti en um 300 manns fylgdust með keppninni. Ljósmynd/Sauðfjársetrið á Ströndum

Íslandsmeistaramótið í hrútadómum fór fram í 15. skipti á Sauðfjársetrinu á Ströndum á sunnudaginn. 45 keppendur tóku þátt í mótinu í flokkum vanra og óvanra hrútaþuklara.

Keppendurnir þurftu að þukla fjóra hrúta og gefa ákveðnum skrokkhlutum þeirra einkunn, sigurvegari varð sá sem komst næst einkunnagjöf dómnefndarinnar sem hafði dæmt hrútana fyrir keppni. Það var sauðfjárbóndinn Guðbrandur Sverrisson á Bassastöðum á Ströndum sem bar sigur úr býtum í flokki vanra þuklara og er þetta í annað sinn sem hann hampar titlinum.

„Ég hef tekið nokkuð oft þátt og hef fengið að verma öll sætin held ég,“ segir Guðbrandur um þátttöku sína í hrútaþuklinu. Spurður hvað hann hugsi út í þegar hann er að dæma hrútana segist hann reyna að sjá fyrir sér lambsskrokk sem sé að fara í vinnslu. „Þá þurfa lærin að vera þykk og vöðvamikil og hryggurinn kjötmikill. Það voru um tíu keppendur sem höfðu röðina á hrútunum eins og dómnefndin en við þrjú sem príluðum á pallinn vorum næst þeirra einkunnum.“

Kjötmiklar og skapgóðar

Guðbrandur Sverrisson á Bassastöðum í 1. sæti, Árný Huld Haraldsdóttir ...
Guðbrandur Sverrisson á Bassastöðum í 1. sæti, Árný Huld Haraldsdóttir á Bakka í Geiradal í 2. sæti og Ragnar Bragason á Heydalsá í 3. sæti.


Guðbrandur er með hátt í 300 kinda bú og segir haustið fara í að þukla eigin hrúta. Sjálfur leggur hann áherslu á góð læri, vel holdfyllt bak, fallegan framhluta, og að kindin sé falleg á velli. „Því fylgir nú oft að hún sé þykkvaxin og hægt að finna í henni talsvert af kjöti. Uppleggið sem maður fer með er að finna kjötmestu einstaklingana, ásamt því að það fylgi mjólkurlagni,“ segir Guðbrandur, þá sé hann farinn að horfa til þess, eftir því sem hann eldist, að skapferlið sé gott hjá skepnunum.

Guðbrandur segir Sauðfjársetrið gera mikið fyrir svæðið á Ströndum og að Íslandsmeistaramótið í hrútaþukli brjóti upp tilveruna. „Það kemur fólk víða að sem er mjög gaman og gott. Strandamenn hafa oftast átt efstu sætin en það hafa stundum komið hrekkjalómar frá öðrum svæðum.“ Hann býst við að mæta aftur á mótið að ári og reyna að verja titilinn, án þess að nokkuð sé ákveðið. „Mótið byrjaði núna klukkan tvö og það var ekki ákveðið fyrr en hálftvö að fara. Oftast hefur það verið svoleiðis.“

Einn af vinningunum sem Guðbrandur fékk var gjafabréf í húðflúr. Hann skartar ekki húðflúri en segir að börnin séu nú farin að atast í gamla manninum vegna þessa. „Kannski að maður fái sér hrútshaus á rassinn,“ segir Guðbrandur og hlær.

Innlent »

Fluttu fólk til byggða en skildu bíla eftir

Í gær, 23:07 Björgunarsveit Hafnarfjarðar var kölluð út á áttunda tímanum í kvöld vegna fólks sem var í vandræðum með bíla sína í mikilli hálku við Hjallaflatir í Heiðmörk. Voru tveir hópar björgunarsveitafólks komnir á vettvang um klukkan átta. Meira »

Á von á að það verði af verkfallinu

Í gær, 22:29 Óskar Einarsson, formaður flugvirkjafélagsins segist frekar eiga von á því að af verkfalli flugvirkja Icelandair verði í fyrramálið. Enn er fundað í Karphúsinu. Meira »

Adam og Eva tóku silfrið

Í gær, 21:06 „Team Paradise“ náði frábærum árangri á Opna heimsmeistaramótinu í Suður-amerískum dönsum um helgina. Þau Adam og Eva, sem bæði eru níu ára gömul, hafa einungis dansað saman í sex mánuði en hafa þó farið víða á þeim tíma. Meira »

„Það þarf lítið til að gleðja“

Í gær, 20:50 „Ég hef alltaf klætt börnin í jólasveinabúninga í desember. Ef við erum að fara eitthvað sérstakt, þá notum við búningana. Við vekjum mikla lukku þegar við förum út að labba. Eldra fólk er hrifið og kemur og kjáir framan í börnin. Mér finnst skemmtilegt að hafa svona tilbreytingu og fara í hlutverk fyrir jólin.“ Meira »

Logi vill vita hvað þeir ríkustu eiga

Í gær, 20:46 Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar, hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi um það hverjar eignir og tekjur ríkustu Íslendinganna séu. Meira »

Aldrei grátið það að hafa eignast hana

Í gær, 20:35 Dísa Ragnheiður Tómasdóttir á fjögur börn á aldrinum sex til nítján ára. Átta ára dóttir hennar, Ísabella Eir Ragnarsdóttir, er með Smith-Magenis-heilkenni en aðeins þrír hafa greinst hérlendis með SMS. Meira »

Saga öreigans er fortíð okkar allra

Í gær, 18:45 Tvennir tímar – Endurminningar Hólmfríðar Hjaltason, sem kom fyrst út 1948, er um margt merkileg. Ekki aðeins fyrir að vera ein fyrsta ævisaga íslenskrar konu, a.m.k. alþýðukonu sem barn að aldri var niðursetningur, heldur líka vegna þess að í bókinni hefur Hólmfríður enga rödd. Meira »

Tveir með fyrsta vinning í lottóinu

Í gær, 19:40 Tveir heppnir lottó­spil­arar voru með allar tölur réttar í lottóútdrætti kvöldsins og fá þeir hvor rúmar 3,8 milljónir króna í sinn hlut. Annar miðinn var keyptur í lotto.is en hinn var í áskrift. Meira »

Vilja afnema stimpilgjöld við íbúðarkaup

Í gær, 18:29 Helmingur þingmanna Sjálfstæðisflokksins hefur lagt fram frumvarp um að stimpilgjöld af kaupum einstaklings á íbúðarhúsnæði verði afnuminn. Telja þingmennirnir að stimpilgjaldið hafa áhrif til hækkunar húsnæðisverðs og dragi úr framboði. Meira »

Heiðmörk lokuð vegna hálku

Í gær, 18:14 Veginum um Heiðmörk hefur verið lokaður vegna mikillar hálku. Þetta kemur fram í Twitter-færslu lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu, en lögreglan stendur fyrir Twitter-maraþoni fram eftir nóttu. Meira »

Lögreglan ber til baka fregnir af árás

Í gær, 17:44 Misskilningur leiddi til þess að lögreglan tísti um árás á barnshafandi konu í Sandgerði í dag.  Meira »

Efla búnað sinn á norðurslóðum

Í gær, 17:40 Danski flugherinn hefur tekið í notkun nýja þyrlu af gerðinni MH-60R Seahawk sem leysir af hólmi eldri þyrlur. Breyta þurfti dösku varðskipunum talsvert til að rúma þessar þyrlurnar og getur þyrlusveit Landhelgisgæslu Íslands eftir breytingarnar lent á skipunum. Meira »

Löggan tístir á Twitter

Í gær, 17:30 Lögregluembætti lögreglunnar á Norðurlandi eystra, Suðurnesjum og á höfuðborgarsvæðinu standa nú fyrir svo nefndu Twitter-maraþoni. Munu lögreglumenn þesssara embætta nota samfélagsmiðilinn Twitter til að segja frá öllum verkefnum sem koma á borð embættanna allt til klukkan fjögur í fyrramálið. Meira »

Vöfflubakarinn ekki kominn í hús

Í gær, 16:56 Samninganefndir Flugvirkjafélags Íslands og Samtaka atvinnulífsins munu að öllum líkindum sitja við fram á kvöld.   Meira »

Augljóst að allt fer í bál og brand

Í gær, 15:50 Magnea Marinósdóttir bjó í Jerúsalem frá 2014 þar til í haust. Hún segir viðurkenningu Trumps Bandaríkjaforseta á Jerúsalem sem höfuðborg Ísraels skipta miklu máli varðandi ástand á svæðinu. Meira »

Vilja leyfa kannabis í lækningaskyni

Í gær, 17:08 Þingmenn Pírata lögðu í gær fram þingsályktunartillögu þar sem lagt er til að heilbrigðisráðherra verði falið að undirbúa og leggja fram lagafrumvarp sem heimili notkun og framleiðslu lyfjahamps hér á landi. Meira »

Komst fyrst áfram er hún þóttist vera karl

Í gær, 16:40 Secret of Iceland er nýtt íslenskt merki sem sérhæfir sig í framleiðslu á sundbolum innblásnum af íslenskri náttúru.  Meira »

Þrjár bílveltur vegna hálku

Í gær, 15:37 Þrjár bílveltur urðu í umdæmi lögreglunnar á Sauðárkróki, tvær í gær og ein í dag á milli klukkan eitt og tvö. Engin alvarleg slys urðu á fólki en ung stúlka var flutt á Sjúkrahúsið á Akureyri eftir bílveltu í Norðurárdal í gær. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

VW TOUAREG
VW TOUAREG ÁRG. 2004, GYLLTUR, TVEIR EIGENDUR, LJÓST LEÐUR, V8 SJÁLFSK., EK. 142...
Viðhald fasteigna
Við þjónustum þig með lítil sem stór verk. Tímavinna eða tilboð. sími: 544-44...
NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEITIR STEINAR OG OLIA- STURTA OG HANDKLÆÐI Á STAÐNUM NUDD GEFUR SLÖKUN OG...
Toyota Corolla
Toyota Corolla árg. 2007 til sölu. Ekin 126 þús. km. Bifreiðin er í góðu ástandi...
 
Félagsastarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...
Kröflulína
Tilkynningar
Mynd af auglýsingu ...
Aðalskipulag breyting
Tilkynningar
Kynning á tillögum um breytingar á a...
Deiliskipulag
Tilkynningar
Skútustaðahreppur Auglýsing um deilis...