Útilokar að Nikolaj sé gerandi

Nikolaj Olsen í Héraðsdómi Reykjaness í gær.
Nikolaj Olsen í Héraðsdómi Reykjaness í gær. mbl.is/Eggert Jóhannesson

„Mér finnst það útilokað,“ sagði Ragnar Jónsson, rannsóknarlögreglumaður hjá tæknideild lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu, spurður um það hvort Nikolaj  Wil­helm Her­luf Ol­sen geti hafa verið gerandi í máli Birnu Brjánsdóttur.

Var það Páll Rúnar M. Kristjánsson, verjandi Thomasar Møller Ol­sen, sem varpaði fram spurningunni þegar Ragnar hafði skýrt frá því blóði sem fannst í rauðri Kia Rio-bifreið sem Thomas og Nikolaj höfðu á leigu aðfaranótt laugardagsins 14. janúar sl. þegar Birna hvarf.

Ekkert blóð á stýri og gírstöng

Páll Rúnar beindi sjónum að því að ekkert blóð hafi fundist á stýrinu, gírstönginni eða innanverðri bílstjórahurðinni í bifreiðinni. Hins vegar hafi fundist blóð á mælaborðinu farþegamegin í framsæti bílsins. Spurði hann hvort það gæti hafa verið af höndum geranda. „Það er ólíklegra,“ sagði Ragnar.

Benti hann á að við rannsóknir þar sem fólk með blóðugar hendur hefur stutt sig við eitthvað hafi yfirleitt sést skýrt handafar, en í Kia Rio-bifreiðinni hafi hins vegar verið rák á mælaborðinu. Slíkt geti til dæmis komið af tusku sem hugsanlega hafi verið notuð til að þrífa bílinn.

Verjandinn beindi athygli að Nikolaj

Páll Rúnar gekk enn harðar að Ragnari, og virtist beina athyglinni að Nikolaj. Er það í takt við skýrslu Thomasar fyrir dómi í gær þar sem hann gjörbreytti framburði sínum frá fyrri skýrslutökum lögreglu og virtist fella sök á Nikolaj. Sagði hann félaga sinn, sem var dauðadrukkinn umrædda nótt, hafa viljað eiga „prívat“ tíma með konunni. Sagði hann Nikolaj hafa keyrt í burtu með konuna og síðar hafi hann komið aftur einn. Ástæður breytts framburðar sagði hann vera að hann hafi verið stressaður og lögreglan hafi verið vond við hann.

Páll Rúnar bar undir Ragnar samskipti frá Leifi Halldórssyni þar sem hann er spurður hvort hægt sé að útiloka Nikolaj Olsen sem sakborning. Spurði hann jafnframt hvort þetta væri venjulegt í rannsóknum sem þessari. Sagði Ragnar að rannsakað sé til sektar eða sýknu og það hafi verið gert öll hans 27 ár í lögreglunni.

Spurður um það hvort hann hafi fengið spurningar um það hvort hægt væri að útiloka Thomas sem sakborning svaraði hann neitandi.

Páll Rúnar verjandi Thomasar með greipar spenntar í dómsalnum í ...
Páll Rúnar verjandi Thomasar með greipar spenntar í dómsalnum í morgun. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Vantaði eitthvað af fötum

Páll Rúnar gerði blóð sem fannst á fatnaði einnig að umræðuefni, eftir að Ragnar hafði farið yfir þau sýni sem fundust í bílnum og á fatnaði sakbornings. Fannst meðal annars blóð á fatnaði sem var í þvottavél í togaranum Polar Nanoq og á úlpu sem skipverjinn Inoq hafði skilið eftir í bílnum. „En ertu að segja mér að það hafi ekkert blóð fundist á fötunum sem sakborningur klæddist?“ spurði Páll Rúnar.

Ragnar vildi fá nánari útskýringu á spurningunni og því hvort hann ætti við að ekkert hafi fundist á þeim fötum sem Thomas var handtekinn í. Sagðist Páll Rúnar þá eiga við föt í hans eigu sem hann hefði klæðst aðfaranótt laugardags. „Það vantar eitthvað af fötum sem hann hefur sést í á eftirlitsmyndavélum svo ég get ekki sagt til um það, þar sem það vantar eitthvað,“ sagði Ragnar þá.

Ljóst er af vitnisburði Thomasar og spurningum Páls að við vörn Thomasar beina þeir báðir sjónum sínum að Nikolaj umrædda nótt. 

mbl.is

Innlent »

Spá í að „hengja upp skíthælana“

11:07 Fjölgun tilfella þar sem brotið er á vinnuverndarlöggjöf og kjarasamningum hefur haldist í hendur við þann uppgang átt hefur sér stað í íslensku samfélagi síðustu misseri. Á þetta sérstaklega við í bygginga- og mannvirkjagerð þar sem oft er brotið á réttindum starfsfólks með víðtækum hætti. Meira »

Þórhildur kjörin þingflokksformaður

11:06 Þórhildur Sunna Ævarsdóttir hefur verið kjörinn nýr þingflokksformaður Pírata, en kosið var í stjórn þingflokksins á þingflokksfundi í vikunni. Helgi Hrafn Gunnarsson var kjörinn varaþingflokksformaður og Jón Þór Ólafsson er ritari þingflokks. Meira »

Opnað fyrir umferð undir Eyjafjöllum

10:44 Búið er að opna vegi fyrir umferð undir Eyjafjöllum og eins frá Freysnesi að Höfn, en enn er lokað á Skeiðarársandi að því er fram kemur á vef Vegagerðarinnar. Óvíst er hvort unnt verður að opna um Skeiðarársand og Öræfasveit fyrr en um miðjan dag. Meira »

Farþegarnir héldu á hótel

10:43 Fjöldahjálparmiðstöð Rauða krossins á Egilsstöðum var lokað í gærkvöldi eftir að farþegar rútunnar sem lenti í árekstri við snjóplóg í Víðidal á Fjöllum höfðu fengið afgreiðslu sinna mála. Meiðsli ferðamannanna voru minniháttar. Meira »

Fer fram á 4-5 ára fangelsi yfir Sveini

10:18 Saksóknari í máli ákæruvaldsins gegn Sveini Gesti Tryggvasyni fer fram á fjögurra til fimm ára fangelsi yfir honum.  Meira »

25% orðið fyrir kynferðislegri áreitni í starfi

09:14 Fjórðungur landsmanna hefur orðið fyrir kynferðislegri áreitni í starfi á einhverjum tímapunkti, samkvæmt niðurstöðum úr nýrri könnun Gallup. Er hlutfall þeirra kvenna sem hafa orðið fyrir kynferðislegri áreitni töluvert hærra en karla, eða 45%, á móti 15%. Meira »

54 vilja í skrifstofustjórann

09:01 54 sóttu um stöðu skrifstofustjóra menningarmála sem menningar- og ferðamálasvið Reykjavíkurborgar auglýsti lausa til umsóknar í byrjun nóvember. Meðal umsækjenda eru Karl Pétur Jónsson, aðstoðarmaður Þorsteins Víglundssonar félagsmálaráðherra, og Sif Gunnarsdóttir, forstöðumaður Norðurlandahússins í Færeyjum. Meira »

Ríkið sýknað í landsdómsmáli

09:03 Mannréttindadómstóll Evrópu kvað upp þann dóm í dag að íslenska ríkið hefði ekki brotið gegn Mannréttindasáttmála Evrópu þegar Geir H. Haarde, fyrrverandi forsætisráðherra, var dæmdur í landsdómi í apríl 2012. Meira »

„Fjöldafátækt“ meðal aldraðra

08:18 „Helsta niðurstaða rannsóknarinnar er að það hlutfall þjóðartekna sem rennur til aldraðra sem eftirlaun er 2-2,5% lægra hér á landi en meðaltal OECD-ríkjanna. Meira »

Tengsl milli jöklabráðnunar og eldgosa

07:57 Vísbendingar eru um að tengsl geti verið á milli jöklabreytinga og eldgosa í Öræfajökli. Dr. Hjalti J. Guðmundsson, landfræðingur og skrifstofustjóri hjá Reykjavíkurborg, skrifaði á sínum tíma doktorsritgerð um jöklabreytingar og gjóskulagafræði Öræfasveitar á nútíma. Meira »

Ósætti vegna fjarveru Erlings með landsliðinu

07:54 Klofningur virðist vera kominn upp í Vestmannaeyjum hvað varðar Erling Richardsson, skólastjóra grunnskóla Vestmannaeyjarbæjar, vegna þess að hann sinnir einnig starfi landsliðsþjálfara Hollands í handknattleik. Meira »

Losuðu bíla sem voru fastir á Fjarðarheiði

07:52 Engin útköll voru hjá björgunarsveitum í nótt, en óskað var eftir aðstoð björgunarveitar á Austurlandi rétt fyrir klukkan sex í morgun til að losa bíla sem fastir voru á Fjarðarheiði til að snjóruðningstæki gætu komist rutt heiðina. Þetta segir Davíð Már Bjarnason, upplýsingafulltrúi Landsbjargar. Meira »

Víkurgarður ræddur í borgarráði

07:37 Varðmenn Víkurgarðs, sem svo kalla sig, fá að kynna sjónarmið sín um varðveislu Víkurkirkjugarðs hins forna í miðbæ Reykjavíkur á fundi borgarráðs fyrir hádegi í dag. Meira »

Reyndu að fela sig inni í fyrirtækinu

06:09 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu barst á fjórða tímanum í nótt tilkynning um að verið væri að brjótast inn í fyrirtæki í Árbæ. Hafði sá sem tilkynnti innbrotið séð grunsamlega menn með þar á ferðinni með vasaljós, en þjófarnir spenntu upp glugga til að komast inn í fyrirtækið. Meira »

Orkuveitan metur fýsileika niðurrifs

05:30 Sérfræðingar Orkuveitu Reykjavíkur meta nú kosti þess að rífa vesturbyggingu höfuðstöðva fyrirtækisins á Bæjarhálsi í Reykjavík. Meira »

Stormur, ofankoma og varasamir vindstrengir

07:00 App­el­sínu­gul viðvör­un er í gildi á Vest­fjörðum, Strönd­um, Norður­landi vestra, Norður­landi eystra og Suðaust­ur­landi, en norðan hvassviðri eða stormur verður á landinu í dag, með ofankomu um norðanvert landið og mjög hvössum vindhviðum undir Vatnajökli og víðar suðaustan til á landinu. Meira »

Dæmt í máli Geirs í dag

05:30 Mannréttindadómstóll Evrópu í Strassborg kveður upp dóm sinn í máli Geirs H. Haarde, fyrrverandi forsætisráðherra, gegn íslenska ríkinu í dag. Meira »

Misjöfn viðkoma rjúpna

05:30 Viðkoma rjúpna virðist hafa verið góð á Vestfjörðum, Norðausturlandi og Austurlandi í sumar en lélegri á Vesturlandi og Suðurlandi. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Pennar
...
Til sölu Mitsubishi Outlander 2007
1 eigandi frá upphafi, ekinn aðeins 75.000 km. 5 gíra, bensín, 4WD, ný dekk, nýj...
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og g...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...