Lambakjötið hluti af því að heim­sækja Ísland

Ljúffengt lambakjöt borið á borð.
Ljúffengt lambakjöt borið á borð. mbl.is/Árni Sæberg

„Þó að ég sé alinn upp í sveit fer fjarri því að ég skilji íslenskt landbúnaðarkerfi – eða sýni því skilning í núverandi mynd.“ Svo hefst pistill Hjálmars Gíslasonar, vörustjóra hjá Qlik og stofnanda Datamarket, sem hann birtir á Facebook-síðu sinni um helgina og vakið hefur mikla athygli.

Hjálmar viðrar þar hugmyndir sínar um sóknarfæri í markaðssetningu íslensks lambakjöts í kjölfar umræðunnar undanfarin misseri um þann vanda sem blasir við í sauðfjárrækt hér á landi.

„Rétt eins og Villi Naglbítur er ég nefnilega þeirrar skoðunar að „fátt sé betra en íslenska lambakjötið“. Ég hef stundum reynt að sannfæra mig um að þetta sé bara einhver rómantík í mér og vani við það sem ég er alinn upp við, en reynsla mín af lambakjöti annars staðar í heiminum, sem og viðbrögð útlendinga sem ég hef séð smakka hið íslenska eru á skjön við það,“ skrifar Hjálmar.  

Eftirspurnin ekki vandamálið

Hann er búsettur í Boston og kveðst hann vita til þess að þar bíði fólk með eftirvæntingu eftir að íslenska lambakjötið fáist í Whole Foods þar sem það er fáanlegt aðeins í nokkrar vikur í sláturtíðinni á haustin þar sem verslunin vill einungis selja það ferskt.

„Þetta er ekki þannig að það sé ekki eftirspurn eftir þessu, þetta selst alveg í Whole Foods þegar það kemur ferskt og fólk sem kynnist lambakjöti finnst það mjög gott,“ segir Hjálmar í samtali við mbl.is.

Hjálmar Gíslason.
Hjálmar Gíslason. mbl.is/Ásdís Ásgeirsdóttir

„Þá í rauninni fór ég að velta fyrir mér að erfiðleikarnir eru svolítið þeir að með svona litla framleiðslu annars vegar og hins vegar svona stóran markað þá er kannski erfitt að ætla sér að fara í einhverja breiða markaðsherferð og ætla að selja um öll Bandaríkin eða alls staðar í Evrópu eða eitthvað svoleiðis. Af hverju snúum við þessu ekki bara við og gerum þetta að parti af því að heimsækja Ísland? Þetta er dýr lúxusmatur sem allir sem koma til Íslands verða að smakka,“ útskýrir Hjálmar, sem kveðst þó ekki vera neinn sérfræðingur í markaðssetningu lambakjöts.

Koma þarf ferðamönnum á bragðið

Aftur á móti sjái hann tækifæri felast í því að koma ferðamönnum sem sækja landið heim „á bragðið“ og þannig sé hægt að koma skilaboðunum víðar og jafnvel skapað frekari eftirspurn víða um heiminn.

„Ísland er náttúrulega með jákvæða ímynd heilt yfir en það er líka verið að búa til ákveðna ímynd,“ segir Hjálmar og vísar þar til að mynda í markaðssetningu íslenskrar náttúru í gegnum „Inspired by Iceland“.

„En þegar kemur að matnum þá byrjum við á því að tala um svið og kæstan hákarl, sem er fyndið og skemmtilegt af því að flestum finnst það bæði vont og ógeðslegt, en við erum ekki að tala um hvað við eigum í rauninni frábæran mat, ekki bara lambakjötið heldur líka frábæran fisk og annað sjávarmeti og svo framvegis,“ segir Hjálmar. Hann kveðst hafa tröllatrú á íslensku lambakjöti en pistil hans í heild sinni má sjá hér að neðan.

mbl.is

Innlent »

Jólaverslun hefur gengið vel

08:18 Jólaverslun í Kringlunni og Smáralind fór snemma af stað í ár og hefur gengið mjög vel það sem af er desember. „Það er rúmlega 4% aukning í aðsókn fyrstu tíu dagana í desember,“ segir Sigurjón Örn Þórsson, framkvæmdastjóri Kringlunnar. Meira »

Tryggir valfrelsi launþega

07:57 Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, og Gylfi Arnbjörnsson, forseti ASÍ, hafa lagt fram sameiginlega tillögu á útfærslu tilgreindrar séreignar. Það gerðu þeir á fundi með Bjarna Benediktssyni fjármálaráðherra á mánudaginn. Meira »

Hrikalega hált víða

07:38 Hálka og snjóþekja er á flestum vegum á Vesturlandi og Vestfjörðum og snjóþekja á stöku stað. Flughált er í Ísafjarðardjúpi, á Innstrandavegi, í Dýrafirði, í Önundarfirði, í Kollafirði og milli Reykhóla og Króksfjarðarness. Þæfingur er á Þröskuldum en Ófært er yfir Dynjandis- og Hrafnseyrarheiðar. Meira »

Landhelgisgæslan þarf léttabát

07:37 Ríkiskaup hafa auglýst eftir tilboðum í nýjan léttabát fyrir varðskipið Tý. Óskað er eftir bát sem er 7,5-8,5 metrar að lengd, gengur allt að 32 hnúta og tekur 20 farþega þegar mest er. Meira »

Versnandi veður í kortunum

06:49 Nú snýst aftur í norðægar áttir með éljum og kólnandi veðri. Bæði getur fryst á blauta vegi víða um land og einngi má búast við skafrenningi, einkum norðan og austanlands. Meira »

Hafmeyjan hvílir á botni Tjarnarinnar

05:30 Hafmeyjan eftir Nínu Sæmundsson féll af stalli sínum í Reykjavíkurtjörn í óveðrinu sem gekk yfir í byrjun nóvember síðastliðins. Meira »

Grunnur borgarlínu veikur

05:30 Margt í tillögum um borgarlínu byggist á veikum grunni og gæti svo farið að farið verði út í mjög vafasamt samgöngukerfi.  Meira »

Kosningaferli endurtekið frá byrjun

05:30 Kjörstjórn þjóðkirkjunnar hefur ákveðið að ógilda kosningu vígslubiskups í Skálholtsumdæmi og einnig tilnefningar til vígslubiskupskjörs sem áður höfðu farið fram. Meira »

Árangur í baráttunni

05:30 Baráttan gegn spillingu á Íslandi hefur skilað árangri en þörf er á meira gagnsæi í upplýsingum um fjármál þingmanna.  Meira »

Andlát: Þröstur Sigtryggsson skipherra

05:30 Þröstur Sigtryggsson skipherra lést síðastliðinn laugardag, 9. desember. Hann var fæddur 7. júlí 1929, sonur hjónanna Hjaltlínu Margrétar Guðjónsdóttur, kennara og húsfreyju frá Brekku á Ingjaldssandi, og séra Sigtryggs Guðlaugssonar, prests og skólastjóra á Núpi í Dýrafirði. Bróðir Þrastar var Hlynur Sigtryggsson veðurstofustjóri. Meira »

Fyrsta nýsmíðin fyrir Vísismenn frá byrjun

05:30 Forsvarsmenn Vísis hf. í Grindavík skrifuðu í gær undir samning um nýsmíði á 45 metra löngu og 10,5 metra breiðu línuskipi við skipasmíðastöðina Alkor í Póllandi. Meira »

Ögurvík endurnýjar Vigra RE-71

05:30 Útgerð Ögurvíkur hefur ákveðið að setja frystitogarann Vigra RE 71 á sölu. „Við héldum fund með áhöfninni í sl. viku, skipið er í slipp núna. Við tilkynntum að við hefðum hug á að endurnýja skipið, þ.e. setja Vigra á sölu og finna annað skip í staðinn.“ Meira »

Vantar tvö þúsund íbúðir

05:30 Samtök atvinnulífsins telja að í árslok 2016 hafi skort a.m.k. tvö þúsund íbúðir á höfuðborgarsvæðinu, að því er fram kemur í nýrri greiningu frá efnahagssviði Samtaka atvinnulífsins Meira »

Þrír árekstrar á Akureyri í kvöld

Í gær, 23:14 Þrír árekstrar hafa orðið með skömmu millibili á Akureyri í kvöld, en glerhált er á götum bæjarins eftir að snögghlýnaði í kvöld, samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á Akureyri. Að minnsta kosti einn áreksturinn, á gatnamótum Borgarbrautar og Glerárgötu, var töluvert harður, en lítil sem engin slys urðu á fólki. Meira »

Þau hljóta Kraumsverðlaunin 2017

Í gær, 21:29 Kraumsverðlaunin voru afhent í tíunda sinn nú rétt í þessu á veitinga- og tónleikastaðnum Bryggjunni. Sex hljómsveitir og listamenn hlutu Kraumsverðlaunin í ár. Á meðal verðlaunahafanna eru fjórir kvenkyns listamenn og ein hljómsveit, Cyber, sem aðeins er skipuð konum. Meira »

RÚV hefur frestað afborgunum af láni

05:30 Hagnaður af rekstri RÚV mun að óbreyttu ekki duga til að greiða niður allar skuldir félagsins. RÚV skuldaði um 5,9 milljarða um mitt þetta ár. Meira »

Skúli Mogensen Markaðsmaður ársins

Í gær, 22:06 Skúli Mogensen, forstjóri WOW air er Markaðsmaður ársins 2017, en það var samhljóða álit dómnefndar ÍMARK, samtaka markaðsfólks á Íslandi, sem veitti Markaðsverðlaunin 2017 á Kjarvalstöðum í dag. Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, afhenti Skúla verðlaunin. Meira »

„Meirihluti íslenskra kvenna hórur“

Í gær, 21:10 Babtistaprestinum Steven L. Anderson í Arizona hefur lengi verið í nöp við Íslendinga. Nú hefur hann sent mynd á íslenska fjölmiðla þar sem hann rekur í löngu máli hvað sé að íslensku þjóðinni en þá einna helst lauslæti. Myndin var einnig sett á Youtube fyrir skömmu og hefur fengið 22 þúsund áhorf. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Vestfirðingar til sjós og lands
Gaman og alvara að vestan. Meðal efnis: Síðasti kolakranastjórinn var Vestfirði...
Dúskar ekta Þvottabjörn og Silfurrefur
Er með mikið úrval af dúskum á húfur með smellum get sent myndir fleiri litir í ...
HARÐVIÐUR TIL HÚSBYGGINGA
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
START/BYRJA: 2018: 8/1, 5/2, 5/3, 2/4, 30/4, 28/5, 25/6.(HOLIDAY: 21/7-19/8), 3/...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, gön...
Framhaldsuppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Land til sölu
Til leigu
Land til sölu Til sölu eða leigu 4,6 h...