Laun Dags hækka um 150 til 200 þúsund kr.

Dagur B. Eggertsson
Dagur B. Eggertsson mbl.is/Hanna Andrésdóttir

Laun Dags B. Eggertssonar borgarstjóra munu hér eftir taka breytingum til samræmis við launavísitölu í stað þess að taka mið af launum forsætisráðherra eins og verið hefur um áratuga skeið.

Þetta felur það í sér að laun borgarstjóra, sem eru nú um 1,5 milljónir króna, verða nálægt 1,7 milljónum króna og hækka um liðlega 10% í stað þess að hækka í rúmlega tvær milljónir, um 35%, eða um hálfa milljón á mánuði eins og úrskurður kjararáðs gerði ráð fyrir.

Borgarstjóri ákvað í nóvember í fyrra að laun hans hættu að taka breytingum í samræmi við hækkun á launum forsætisráðherra, en kveðið var á um slíkar breytingar í ráðningarsamningi borgarstjórans. Í bréfi sem hann ritaði deildarstjóra kjaradeildar borgarinnar um síðustu mánaðamót kemur fram að hann hafi ákveðið þessa breytingu í nóvember í fyrra til þess að veita Alþingi svigrúm til þess að grípa inn í niðurstöðu kjararáðs.

Afsalaði sér 500 þúsund kr.

Í bréfinu afsalar borgarstjóri sér þeirri launahækkun sem forsætisráðherra fékk og var um 500.000 krónur á mánuði og óskar eftir því að laun hans taki framvegis breytingum til samræmis við launavísitölu, rétt eins og laun borgarfulltrúa, en sú breyting var ákveðin á kjörum þeirra á fundi borgarstjórnar 4. apríl sl. „Þar var ákveðið að grunnlaun borgarfulltrúa taki framvegis breytingum til samræmis við launavísitölu. 

Upphaf viðmiðunartímabilsins var ákveðið mars 2013 og að launin yrðu uppfærð í janúar og júlí ár hvert. Breytingin sjálf var miðuð við 1. nóvember 2016,“ segir orðrétt í bréfi borgarstjóra. 

Vöktu sterk viðbrögð

„Eins og kom fram í nóvember síðastliðnum ákvað ég að þiggja ekki sömu launahækkun og forsætisráðherra, þrátt fyrir ákvæðið í ráðningarsamningi mínum um að laun borgarstjóra miðuðust við laun forsætisráðherra, vegna þess að ég vildi gefa Alþingi svigrúm til þess að grípa inn í niðurstöðu kjararáðs og endurskoða þá miklu hækkun launa æðstu ráðamanna sem vöktu sterk viðbrögð hjá fleirum en mér í samfélaginu. Af því varð ekki, og þess vegna hef ég nú skrifað kjaradeild bréfið sem þú vitnar í,“ sagði Dagur í samtali við Morgunblaðið í gær. 

Fær liðlega 10% hækkun

Spurður hvað þetta þýddi fyrir hann í krónum og aurum sagði borgarstjóri: „Kjaradeild hefur það hlutverk að reikna það nákvæmlega, en til að gefa hugmynd um það er þetta þannig að í stað þess að laun mín hækkuðu um 500 þúsund krónur á mánuði, eða um 35%, eins og laun forsætisráðherra gerðu í nóvember í fyrra, er ég með viðmiði við launavísitöluna að fá liðlega 10% hækkun, eitthvað á milli 150 og 200 þúsund króna launahækkun.“ 

Fjórum milljónum lægri

„Yfir tímabilið til loka kjörtímabilsins þýðir þetta því að laun borgarstjóra eru að minnsta kosti um fjórum milljónum króna lægri en þau ættu að vera ef viðmiðið við forsætisráðherra hefði ekki verið tekið úr sambandi. Laun mín eru þannig að hækka í samræmi við almenna launaþróun í landinu eins og laun borgarfulltrúa gerðu í apríl síðastliðnum,“ sagði Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri að endingu.

Innlent »

Segir farið í manninn en ekki boltann

19:26 Bragi Guðbrandsson, forstjóri Barnaverndarstofu, tengir ásakanir barnaverndar á höfuðborgarsvæðinu við hugsanlega áminningu og segir að það sé farið í manninn en ekki boltann. Meira »

Þéttur éljagangur í kvöld

18:44 „Veðrið nær hámarki núna næstu eina til tvær klukkustundirnar og verður þannig í kvöld og fram á nóttina,“ segir Teitur Arason, veðurfræðingur á Veðurstofu Íslands. Hann segir að veðrið gangi smám saman niður á morgun. Meira »

Textar Cohens henta kirkjum

18:36 „Ég heillaðist af boðskapnum í lögum Leonards Cohens fyrir 10 árum. Cohen dó fyrir ári og mér fannst tilvalið að heiðra tónlist hans og textasmíð í sérstakri Cohen-messu,“ segir Keith Reed, starfandi tónlistarstjóri Ástjarnarkirkju fram á næsta vor Meira »

Opna ekki aftur fyrir 1. desember

18:29 Zúistar hyggjast ekki opna aftur fyrir endurgreiðslu sóknargjalda áður en frestur til að skipta um trúfélag, vegna sóknargjalda næsta árs, rennur út. Þetta má lesa úr svari Ágústs Arnars Ágústssonar, forstöðumanns Zuism á Íslandi. Hann segir „ólíkleg að niðurstaða um að opna aftur komi fyrir 1.des.“ Meira »

Loka Fóðurblöndunni á Egilsstöðum

17:56 Verslun Fóðurblöndunnar á Egilsstöðum verður lokað um mánaðamótin. Ákvörðunin var tekin í kjölfar nokkurra ára tapreksturs.   Meira »

Ferðir féllu niður í dag

17:21 „Í gær urðu verulegar tafir og í dag voru felldar niður ferðir,“ segir Ólafur William Hand, upplýsingafulltrúi Eimskips, um áhrif óveðursins á vöruflutninga fyrirtækisins. Bíll frá Flytjanda, fór út af veginum í Bólstaðarhlíðarbrekku í gær. Meira »

Báðar stúlkurnar með meðvitund

16:47 Unglingsstúlkurnar tvær sem fundust meðvitundarlausar í miðbænum í gærkvöldi eru komnar til meðvitundar. Lögreglan hefur rætt stuttlega við aðra stúlkun en ekki hina. Guðmundur Páll Jónsson lögreglufulltrúi staðfestir þetta í samtali við mbl.is. Meira »

„Alvarlegt tjón fyrir samfélagið“

17:14 Bæjarstórn Stykkishólmsbæjar skorar á Sæferðir og Eimskip að leita leiða til að hraða viðgerð á ferjunni Baldri eða finna annað skip til að sigla um Breiðafjörð. Fram hefur komið að ferjan Baldur verður í viðgerð næstu vikurnar. Meira »

Tékklistar og hagnýt húsráð

16:30 Heima er fyrsta bók Sólrúnar og er hún uppfull af gagnlegum ráðum sem einfalt er að tileinka sér. Í bókinni tekur hún fyrir helstu þætti heimilisins og kennir skilvirkar aðferðir til að halda því hreinu og fallegu án mikillar fyrirhafnar. Meira »

Gæti orðið öflug atvinnugrein

15:54 Félag skógareigenda á Suðurlandi hyggst á morgun kynna niðurstöður af vinnu síðustu mánaða við að kanna grundvöll fyrir því að koma á fót vinnslu skógarafurða úr sunnlenskum skógum. Meira »

Aðskotahlutur olli rafmagnsleysinu

15:42 Orsök rafmangsleysisins sem varð á Austurlandi í kringum miðnætti í gær virðist vera sú að aðskotahlutur hafi fokið á teinrofa í tengivirki fyrir Eyvindarárlínu 1. Meira »

Mjög dregið úr brottkasti

15:08 Mjög hefur dregið úr brottkasti á liðnum árum segir Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, á Facebook-síðu sinni. Vísar hún þar til funda sem hún hefur átt í kjölfar umfjöllunar fréttaskýringaþáttarins Kveiks um brottkast og vigtunarmál með ráðuneytisstarfsmönnum, forstjóra Hafrannsóknastofnunar og Fiskistofu þar sem fram hafi komið að allar rannsóknir bentu til þess að dregið hafi mjög úr. Meira »

Holtavörðuheiði gæti opnast síðar í dag

15:07 Búist er við því að Holtavörðuheiði verði opnuð síðar í dag. Reiknað er með því að Öxnadalsheiði verði ekki opnuð fyrr en í fyrramálið. Fjallvegir á Norðausturlandi verða líklega ekki opnaðir fyrr en líður á morguninn en samkvæmt veðurspá mun veðrið ekki ganga niður að ráði fyrr en með morgni. Meira »

Krafa um 300 milljónir „fráleit“

14:34 „Krafa gerðarþola um 300 milljón króna tryggingu er fráleit,“ segir Lúðvík Örn Steinarsson, lögmaður eigenda meirihluta eigna í húsnæði við Bíldshöfða 18. Sýslumaðurinn á höfuðborgarsvæðinu féllst í morgun á að setja lögbann á fyrirhugað gistiskýli Útlendingastofnunar. Meira »

Kom blóðugur inn í íbúðina

14:07 Karlmaður á fimmtugsaldri var dæmdur í þriggja mánaða óskilorðsbundið fangelsi á þriðjudaginn í Héraðsdómi Vesturlands og til greiðslu miskabóta fyrir húsbrot, líkamsárás og fyrir að hafa „sýnt af sér ógnandi og vanvirðandi háttsemi gagnvart tveimur börnum húsráðenda og valda þeim mikilli hræðslu og andlegu áfalli“. Meira »

Flýði lögregluna og ók á hús

14:38 Karlmaður á þrítugsaldri missti stjórn á bifreið sinni þegar hann reyndi að flýja lögregluna og ók á gamla Austurbæjarbíó í Reykjavík. Ökumaðurinn og farþegi voru í kjölfarið handteknir. Grunur var um að ökumaðurinn væri undir stýri eftir að hafa verið sviptur ökuréttindum. Meira »

Mál Aldísar verður endurflutt

14:30 Endurflytja þarf mál Aldísar Hilmarsdóttur gegn ríkinu fyrir Héraðsdómi Reykjavíkur. Ástæðan er sú að dómur hefur ekki verið kveðinn upp í málinu átta vikum eftir að aðalmeðferð lauk. Meira »

Festu bát við bryggju á Hjalteyri

13:55 Fjórir björgunarsveitarmenn frá Akureyri voru kallaðir að Hjalteyri í morgun vegna báts sem var að losna frá bryggjunni.  Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Armbönd
...
Flott kommóða rótar-spónn - sími 869-2798
Er með flotta kommóðu, spónlagða og innlagða á 25.000. Hæð 85x48x110 cm, 5 skúff...
INTENSIVE ICELANDIC,ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna
íÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: START/BYRJA: 30/10, 27/11 - 2018: 8/1, 5/2, 5/3, 2/4,...
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
 
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar Sv...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og g...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...