Laun Dags hækka um 150 til 200 þúsund kr.

Dagur B. Eggertsson
Dagur B. Eggertsson mbl.is/Hanna Andrésdóttir

Laun Dags B. Eggertssonar borgarstjóra munu hér eftir taka breytingum til samræmis við launavísitölu í stað þess að taka mið af launum forsætisráðherra eins og verið hefur um áratuga skeið.

Þetta felur það í sér að laun borgarstjóra, sem eru nú um 1,5 milljónir króna, verða nálægt 1,7 milljónum króna og hækka um liðlega 10% í stað þess að hækka í rúmlega tvær milljónir, um 35%, eða um hálfa milljón á mánuði eins og úrskurður kjararáðs gerði ráð fyrir.

Borgarstjóri ákvað í nóvember í fyrra að laun hans hættu að taka breytingum í samræmi við hækkun á launum forsætisráðherra, en kveðið var á um slíkar breytingar í ráðningarsamningi borgarstjórans. Í bréfi sem hann ritaði deildarstjóra kjaradeildar borgarinnar um síðustu mánaðamót kemur fram að hann hafi ákveðið þessa breytingu í nóvember í fyrra til þess að veita Alþingi svigrúm til þess að grípa inn í niðurstöðu kjararáðs.

Afsalaði sér 500 þúsund kr.

Í bréfinu afsalar borgarstjóri sér þeirri launahækkun sem forsætisráðherra fékk og var um 500.000 krónur á mánuði og óskar eftir því að laun hans taki framvegis breytingum til samræmis við launavísitölu, rétt eins og laun borgarfulltrúa, en sú breyting var ákveðin á kjörum þeirra á fundi borgarstjórnar 4. apríl sl. „Þar var ákveðið að grunnlaun borgarfulltrúa taki framvegis breytingum til samræmis við launavísitölu. 

Upphaf viðmiðunartímabilsins var ákveðið mars 2013 og að launin yrðu uppfærð í janúar og júlí ár hvert. Breytingin sjálf var miðuð við 1. nóvember 2016,“ segir orðrétt í bréfi borgarstjóra. 

Vöktu sterk viðbrögð

„Eins og kom fram í nóvember síðastliðnum ákvað ég að þiggja ekki sömu launahækkun og forsætisráðherra, þrátt fyrir ákvæðið í ráðningarsamningi mínum um að laun borgarstjóra miðuðust við laun forsætisráðherra, vegna þess að ég vildi gefa Alþingi svigrúm til þess að grípa inn í niðurstöðu kjararáðs og endurskoða þá miklu hækkun launa æðstu ráðamanna sem vöktu sterk viðbrögð hjá fleirum en mér í samfélaginu. Af því varð ekki, og þess vegna hef ég nú skrifað kjaradeild bréfið sem þú vitnar í,“ sagði Dagur í samtali við Morgunblaðið í gær. 

Fær liðlega 10% hækkun

Spurður hvað þetta þýddi fyrir hann í krónum og aurum sagði borgarstjóri: „Kjaradeild hefur það hlutverk að reikna það nákvæmlega, en til að gefa hugmynd um það er þetta þannig að í stað þess að laun mín hækkuðu um 500 þúsund krónur á mánuði, eða um 35%, eins og laun forsætisráðherra gerðu í nóvember í fyrra, er ég með viðmiði við launavísitöluna að fá liðlega 10% hækkun, eitthvað á milli 150 og 200 þúsund króna launahækkun.“ 

Fjórum milljónum lægri

„Yfir tímabilið til loka kjörtímabilsins þýðir þetta því að laun borgarstjóra eru að minnsta kosti um fjórum milljónum króna lægri en þau ættu að vera ef viðmiðið við forsætisráðherra hefði ekki verið tekið úr sambandi. Laun mín eru þannig að hækka í samræmi við almenna launaþróun í landinu eins og laun borgarfulltrúa gerðu í apríl síðastliðnum,“ sagði Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri að endingu.

Innlent »

Dílum við það sem gerist

08:18 „Í rauninni breytir þetta engu. Við tökum því sem að höndum ber,“ segir Arnór Pálmi Arnarson, leikstjóri Áramótaskaups Sjónvarpsins. Meira »

Augun eins og krækiber

07:57 „Augun eru nú ekki á stærð við krækiber, þó þau líkist þeim í útliti,“ segir Erling Ólafsson skordýrafræðingur, sem heldur úti Facebook-síðunni „Heimur smádýranna“. Meira »

Parhús fyrir starfsmenn

07:37 Fyrstu parhúsin sem verið er að reisa á Húsavík til að tryggja starfsmönnum kísilverksmiðju PCC á Bakka húsnæði eru langt komin í byggingu í Holtahverfi. Meira »

Eldur kviknaði í bát

06:52 Eldur kom upp í vélarrúmi Bjargeyjar ÍS 41 er verið var að landa úr bátnum í Ísafjarðarhöfn skömmu fyrir sex í morgun. Greiðlega gekk að slökkva eldinn og varð skipsverjum ekki meint af. Meira »

Um 40 metrar í hviðum

06:45 Veðurstofan varar við hvössu og hviðóttu veðri á Suðausturlandi en í Öræfum gæti meðalvindur náð 25 m/s og í hviðum nærri 40 m/s. Talsverð rigning er austantil á landinu og á köflum mikil rigning á Suðausturlandi og Austfjörðum fram yfir hádegi. Meira »

Stjórnlaus í stigaganginum

05:55 Óskað var eftir aðstoð lögreglu í fjölbýlishús í austurborginni skömmu fyrir klukkan tvö í nótt en var var stúlka í mjög annarlegu ástandi í stigaganginum. Stúlkan var algjörlega stjórnlaus, argaði og lamdi á hurðir íbúa í stigaganginum. Meira »

Eru ekki hætt við áformin

05:30 Silicor Materials er ekki hætt við áform um uppbyggingu kísilverksmiðju á Grundartanga þrátt fyrir að fyrirtækið hafi fallið frá samningum við Faxaflóahafnir um lóð og hafnaraðstöðu. Meira »

Bátsverjar vistaðir í fangaklefa

05:52 Neyðarlínunni barst tilkynning um lítinn bát í einhverjum vandræðum, flautar í sífellu og siglir í hringi, er sagður á móts við Borgartún um klukkan 22 í gærkvöldi. Meira »

Sala á rafbílum eykst mikið

05:30 Um sjötti hver fólksbíll sem seldur var til almennra nota á fyrstu átta mánuðum ársins var að hluta eða öllu leyti knúinn rafmagni. Til samanburðar var hlutfall slíkra bíla samtals 2% sömu mánuði 2014. Meira »

Misjöfn viðbrögð við tillögu

05:30 Forsætisráðherra kynnti í gær minnisblað með tillögum er miða að því að heildarendurskoðun stjórnarskrárinnar fari fram í áföngum á næstu þremur kjörtímabilum. Meira »

Góður gangur í viðræðum

05:30 Maríanna H. Helgadóttir, formaður Félags íslenskra náttúrufræðinga, telur ekki að ríkisstjórnarslitin þurfi að hafa áhrif á yfirstandandi kjaraviðræður félagsins við samninganefnd ríkisins (SNR) um gerð kjarasamnings. Meira »

Tvöfalt fleiri sækja um hæli

05:30 Það sem af er ári hafa 779 manns sótt um alþjóðlega vernd hér á landi. Ríflega tvöfalt fleiri hafa sótt um hæli á fyrstu átta mánuðum ársins samanborið við sama tímabil á síðasta ári þegar umsækjendur voru 385 talsins. Meira »

„Ríkisráðstaskan“ var óþörf

05:30 Þegar Bjarni Benediktsson kom til Bessastaða á mánudaginn með þingrofsbréfið var það í venjulegri möppu en ekki í „ríkisráðstöskunni“ sem Ólafur Ragnar Grímsson gerði fræga þegar Sigmundur Davíð Gunnlaugsson kom til Bessastaða í apríl 2016. Meira »

Gæti dregið úr hagvexti

05:30 Óvissa um stjórn efnahagsmála gæti bitnað á erlendri fjárfestingu. Um þetta eru greinendur sem Morgunblaðið ræddi við sammála. Meira »

Bátur í vanda úti fyrir Kirkjusandi

Í gær, 22:30 Skip, bátar og kafarar frá björgunarsveitum á höfuðborgarsveitinni voru boðuð út um tíuleytið í kvöld vegna báts sem mögulega er í vanda nálægt Kirkjusandi í Reykjavík. Tilkynning um málið barst frá sjónvarvottum sem voru á gangi við Sæbraut og töldu þeir sig hafa séð lítinn bát í vanda. Meira »

Málum fjölgar hjá ákæruvaldi

05:30 Fleiri brot voru afgreidd af ákæruvaldinu á síðasta ári en árin þar á undan. Fjöldi brota sem afgreidd voru árið 2016 voru alls 6.777 en til samanburðar voru aðeins afgreidd 5.111 brot árið 2015, samkvæmt samantekt embættis ríkissaksóknara um tölfræði ákæruvaldsins fyrir árið 2016. Meira »

Aldrei fundið fyrir neinu svona sterku

Í gær, 23:52 Elín Emilsson Ingvarsdóttir sem er búsett í Mexíkóborg, segir jarðskjálftann í kvöld hafa verið hryllilega upplifun. Vitað er til að rúmlega 100 manns hafi látið lífið í jarðskjálftanum sem mældist 7,1. Hún segir vera í góðu lagi með þá Íslendinga sem hún þekki í borginni þó þeir séu í áfalli. Meira »

Óábyrgt að ákveða lokun flugvallar 2024

Í gær, 22:24 „Athuganir og áætlanir varðandi byggingu flugvallar í Hvassahrauni eru ófullkomnar og byggjast á frumgreiningu á mörgum þáttum.“ Þetta er meðal þess sem kemur fram í bókun sem Framsókn og flugvallarvinir lögðu fram á fundi borgarstjórnar í dag. Óábyrgt sé að taka ákvörðun um lokun Reykjavíkurflugvallar 2024. Meira »
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Land Rover freelander 1999
til sölu er bilaður góður fyrir handlægin keyrður ca 140 þ, óska eftir tilboði ...
HÚSAVIÐGERÐIR
Viðgerðir og viðhald fasteigna er okkar fag. Húsaklæðning ehf. hefur í áratugi ...
ÍSSKÁPUR-UPPÞVOTTAVÉL-ÞURRKARI-SKÁPUR-DISKUR
1) BAUKNECHT ÍSSKÁPUR MEÐ FRYSTI, HÆÐ 140 SM, BREIDD 55 SM, DÝPT 60 SM. ÞÝSKT GÆ...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...
Byggðakvóti
Styrkir
ATVINNUVEGA- OG NÝSKÖPUNAR...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógar 4 Smíðar, útskurður, pappamódel...
Opinn fundur
Fundir - mannfagnaðir
Sjálfstæðisflokkurinn í Hafnarfi...