Mjótt á munum seinni keppnisdag

Michelle Lauge Quaade kom fyrst í mark í kvennaflokki í ...
Michelle Lauge Quaade kom fyrst í mark í kvennaflokki í gær. Hún er með um einnar og hálfrar mínútu forskot á þær Ágústu og Erlu sem eru í öðru og þriðja sæti. Ljósmynd/ÍBR

Seinni keppnisdagur Tour of Reykjavík-götuhjólakeppninnar, sem fram fer í Reykjavík og nágrenni borgarinnar um helgina, hefst klukkan 8:00 frá Laugardal. Talsverð spenna er í bæði karla- og kvennaflokki sem og í liðakeppni kvenna, en sameiginlegur tími beggja daga gildir í heildarkeppninni.

Fyrri dagleiðin var 125 kílómetrar að lengd og var farin frá Laugardal, yfir Mosfellsheiði, gegnum Grafning og upp Nesjavallabrekkuna og Nesjavallaleiðina til baka í Laugardal. Seinni dagleiðin er öll hjóluð innan borgarmarkanna og er 60 kílómetra löng, en leiðin samanstendur af þremur 20 kílómetra hringjum frá Laugardal, meðfram Sæbrautinni og niður í miðbæ og til baka.

Auk þess að keppast um sigur í sameiginlegu keppninni verður einnig keppt til sigurs í seinni dagleiðinni einni og sér.

Tveir Danir keppa um sigur í karlaflokki

Í karlaflokki í gær sigraði Daninn Jeppe Hanssing sem keppir með Team ACR-FBL Elite á tímanum 03:10:10.0. Var hann þremur sekúndum á undan liðsfélaga sínum Nicolai Christensen. Í þriðja sæti í gær var Tobias Mørch og í fjórða sæti var Thor Mørup Prødel sem einnig er í Team ACR-FBL Elite. Þeir Niels van der Pijl og Jacob Bujik sem keppa fyrir Global cycling team voru í fimmta og sjötta sæti og komu þeir ásamt  Prødel saman í holli. Birkir Snær Ingvason var fyrstur Íslendinga, en hann var um níu mínútum á eftir fyrsta manni á tímanum 03:19:09.7.

Það ætti því að vera talsverð spenna í dag hvort Hanssing eða Christensen nái að landa sigri í heildarkeppninni og svo hver af þeim sem lenti í 3.-6. sæti nái þriðja sætinu. Í liðakeppninni (þar sem samanlagður tími þeirra fjögurra sem keppa saman í liði gildir) er Team ACR-FBL elite með nokkuð gott forskot, eða um 14 mínútur. Global cycling team er í öðru sæti og Víkingasveitin í þriðja sæti.

Jeppe Hassing var fyrstur í karlaflokki, en hann var þremur ...
Jeppe Hassing var fyrstur í karlaflokki, en hann var þremur sekúndum á undan liðsfélaga sínum Nicolai Christensen. Ljósmynd/ÍBR

Ágústa og Erla gætu gert atlögu að fyrsta sæti

Í kvennaflokki var Michelle Lauge Quaade í fyrsta sæti á tímanum 03:52:20.0. Keppir hún fyrir Team ACR-FBLR Elite. Þær Ágústa Edda Björnsdóttir og Erla Sigurlaug Sigurðardóttir komu næstar á tímanum 03:54:54.7, en þær keppa báðar fyrir Tind. Þær voru jafnar Quaade upp Nesjavallabrekkuna, en eftir það náði hún stuttu forskoti. Johanne Marie Marcher hjá Team ACR-FBL var í fjórða sæti og Lisa Worner í Tindi í fimmta sæti. Rikke Bak Dalgaard í Team ACR-FBL Elite var svo í sjötta sæti.

Í kvennaflokki gæti orðið talsvert spennandi að sjá hvort þær Ágústa og Erla geti sótt saman og slitið sig frá aðalhópnum og reynt að vinna upp þær 2:34 mínútur sem skilur þær frá Quaade. Þá er Tindur með um einnar og hálfrar mínútu forystu í liðakeppni kvenna (sömu reglur og í karlaflokki nema að þrjár konur eru í hverju liði) á Team ACR-FBL elite. Stefnir því í mikla spennu í þeim flokki.

Eins og í gær er talsvert um lokanir og truflanir fyrir umferð bíla á meðan á keppninni stendur, en sem fyrr segir verður ræst klukkan 8:00 og er gert ráð fyrir að keppni ljúki um hádegi. 

mbl.is

Innlent »

Textar Cohens henta kirkjum

18:36 „Ég heillaðist af boðskapnum í lögum Leonards Cohens fyrir 10 árum. Cohen dó fyrir ári og mér fannst tilvalið að heiðra tónlist hans og textasmíð í sérstakri Cohen-messu,“ segir Keith Reed, starfandi tónlistarstjóri Ástjarnarkirkju fram á næsta vor Meira »

Opna ekki aftur fyrir 1. desember

18:29 Zúistar hyggjast ekki opna aftur fyrir endurgreiðslu sóknargjalda áður en frestur til að skipta um trúfélag, vegna sóknargjalda næsta árs, rennur út. Þetta má lesa úr svari Ágústs Arnars Ágústssonar, forstöðumanns Zuism á Íslandi. Hann segir „ólíkleg að niðurstaða um að opna aftur komi fyrir 1.des.“ Meira »

Loka Fóðurblöndunni á Egilsstöðum

17:56 Verslun Fóðurblöndunnar á Egilsstöðum verður lokað um mánaðamótin. Ákvörðunin var tekin í kjölfar nokkurra ára tapreksturs.   Meira »

Ferðir féllu niður í dag

17:21 „Í gær urðu verulegar tafir og í dag voru felldar niður ferðir,“ segir Ólafur William Hand, upplýsingafulltrúi Eimskips, um áhrif óveðursins á vöruflutninga fyrirtækisins. Bíll frá Flytjanda, fór út af veginum í Bólstaðarhlíðarbrekku í gær. Meira »

„Alvarlegt tjón fyrir samfélagið“

17:14 Bæjarstórn Stykkishólmsbæjar skorar á Sæferðir og Eimskip að leita leiða til að hraða viðgerð á ferjunni Baldri eða finna annað skip til að sigla um Breiðafjörð. Fram hefur komið að ferjan Baldur verður í viðgerð næstu vikurnar. Meira »

Báðar stúlkurnar með meðvitund

16:47 Unglingsstúlkurnar tvær sem fundust meðvitundarlausar í miðbænum í gærkvöldi eru komnar til meðvitundar. Lögreglan hefur rætt stuttlega við aðra stúlkun en ekki hina. Guðmundur Páll Jónsson lögreglufulltrúi staðfestir þetta í samtali við mbl.is. Meira »

Gæti orðið öflug atvinnugrein

15:54 Félag skógareigenda á Suðurlandi hyggst á morgun kynna niðurstöður af vinnu síðustu mánaða við að kanna grundvöll fyrir því að koma á fót vinnslu skógarafurða úr sunnlenskum skógum. Meira »

Tékklistar og hagnýt húsráð

16:30 Heima er fyrsta bók Sólrúnar og er hún uppfull af gagnlegum ráðum sem einfalt er að tileinka sér. Í bókinni tekur hún fyrir helstu þætti heimilisins og kennir skilvirkar aðferðir til að halda því hreinu og fallegu án mikillar fyrirhafnar. Meira »

Aðskotahlutur olli rafmagnsleysinu

15:42 Orsök rafmangsleysisins sem varð á Austurlandi í kringum miðnætti í gær virðist vera sú að aðskotahlutur hafi fokið á teinrofa í tengivirki fyrir Eyvindarárlínu 1. Meira »

Mjög dregið úr brottkasti

15:08 Mjög hefur dregið úr brottkasti á liðnum árum segir Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, á Facebook-síðu sinni. Vísar hún þar til funda sem hún hefur átt í kjölfar umfjöllunar fréttaskýringaþáttarins Kveiks um brottkast og vigtunarmál með ráðuneytisstarfsmönnum, forstjóra Hafrannsóknastofnunar og Fiskistofu þar sem fram hafi komið að allar rannsóknir bentu til þess að dregið hafi mjög úr. Meira »

Holtavörðuheiði gæti opnast síðar í dag

15:07 Búist er við því að Holtavörðuheiði verði opnuð síðar í dag. Reiknað er með því að Öxnadalsheiði verði ekki opnuð fyrr en í fyrramálið. Fjallvegir á Norðausturlandi verða líklega ekki opnaðir fyrr en líður á morguninn en samkvæmt veðurspá mun veðrið ekki ganga niður að ráði fyrr en með morgni. Meira »

Flýði lögregluna og ók á hús

14:38 Karlmaður á þrítugsaldri missti stjórn á bifreið sinni þegar hann reyndi að flýja lögregluna og ók á gamla Austurbæjarbíó í Reykjavík. Ökumaðurinn og farþegi voru í kjölfarið handteknir. Grunur var um að ökumaðurinn væri undir stýri eftir að hafa verið sviptur ökuréttindum. Meira »

Krafa um 300 milljónir „fráleit“

14:34 „Krafa gerðarþola um 300 milljón króna tryggingu er fráleit,“ segir Lúðvík Örn Steinarsson, lögmaður eigenda meirihluta eigna í húsnæði við Bíldshöfða 18. Sýslumaðurinn á höfuðborgarsvæðinu féllst í morgun á að setja lögbann á fyrirhugað gistiskýli Útlendingastofnunar. Meira »

Kom blóðugur inn í íbúðina

14:07 Karlmaður á fimmtugsaldri var dæmdur í þriggja mánaða óskilorðsbundið fangelsi á þriðjudaginn í Héraðsdómi Vesturlands og til greiðslu miskabóta fyrir húsbrot, líkamsárás og fyrir að hafa „sýnt af sér ógnandi og vanvirðandi háttsemi gagnvart tveimur börnum húsráðenda og valda þeim mikilli hræðslu og andlegu áfalli“. Meira »

Fjölmargar kvartanir yfir Braga

13:37 Hildur J. Gísladóttir, fyrrverandi félagsmálastjóri á Ströndum, segir að forstjóri Barnaverndarstofu hafi beitt sig ofbeldi í starfi sem varð til þess að hún hrökklaðist úr starfi. Þetta kemur fram í facebookfærslu hennar og er ekki eina tilvikið þar sem kvartað er yfir Braga í starfi. Meira »

Mál Aldísar verður endurflutt

14:30 Endurflytja þarf mál Aldísar Hilmarsdóttur gegn ríkinu fyrir Héraðsdómi Reykjavíkur. Ástæðan er sú að dómur hefur ekki verið kveðinn upp í málinu átta vikum eftir að aðalmeðferð lauk. Meira »

Festu bát við bryggju á Hjalteyri

13:55 Fjórir björgunarsveitarmenn frá Akureyri voru kallaðir að Hjalteyri í morgun vegna báts sem var að losna frá bryggjunni.  Meira »

Kannski er ég bara svona skrýtinn

13:30 „Það er ótrúlega mikill lúxus að fá nokkra daga án ferðalaga þar sem ég get bara verið einn með flyglinum,“ segir Víkingur Heiðar Ólafsson í opnuviðtali við Morgunblaðið. Þar ræðir hann komandi tónleika í Hörpu, næsta disk sinn hjá Deutsche Grammophon og margt fleira. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Lok á heita potta - 3
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
PÚSTKERFI Á HAGSTÆÐU VERÐI
Eigum fyrirlyggjandi PÚSTKERFI í flestar tegundir bifreiða. Einnig STÝRISLIÐI ...
 
Almennt útboð mobile first
Tilboð - útboð
Almennt útboð MOBILE FIR...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Samþykkt breyting á deiliskipulagi
Tilkynningar
Samþykkt breyting á deiliskipulagi Da...