Sigurbjörn sigursæll

Sigurbjörn Bárðarson á Hrafni frá Breiðholti í Flóa en þeir ...
Sigurbjörn Bárðarson á Hrafni frá Breiðholti í Flóa en þeir sigruðu B-flokkinn á nýliðnu metamóti Spretts. mbl.is

Keppnisárinu lauk með glæsibrag hjá hinum reynda knapa Sigurbirni Bárðarsyni þegar hann vann fjórar af sex greinum á metamóti hestamannafélagsins Spretts sem fór fram um næstsíðustu helgi. Nokkrum dögum síðar gerði hann sér svo lítið fyrir og sigraði í 100 og 250 metra skeiði á skeiðleikunum og varð í þriðja sæti í 150 metra skeiði.

„Metamótið er með allra stærstu mótum og þar koma allir bestu hestar og knapar landsins saman. Það hefur oft verið á brattann að sækja þar en mér gekk mjög vel núna,“ segir Sigurbjörn, sem vann A-flokk á Nagla frá Flagbjarnarholti, B-flokk á Hrafni frá Breiðholti í Flóa, 100 metra skeið og 250 metra skeið á Vökli frá Tunguhálsi og varð þriðji og fimmti í 150 metra skeiði. „Ég var reyndar í úrslitum í tölti líka en dró mig út því ég var með sama hest og í B-flokki og vildi spara hann.“

Sigurbjörn segir það alltaf vera markmiðið að sigra. „Ég var með góð hross og að sjálfsögðu setja keppnismenn sér það markmið að reyna að vinna en síðan verður bara að spyrja að leikslokum.“

Kvaddi tvo kraftmikla öldunga

Sigurbjörn er 65 ára og keppir við sér mun yngri knapa, og það gerir sigurinn enn sætari að hans sögn. Hann er búinn að vera á keppnisbrautinni í 50 ár. „Ég hef lært rosalega mikið á þessum tíma en það skrítna við þetta allt saman er að manni finnst maður eiga eftir að læra heilan helling ennþá, það safnast stanslaust í reynslubankann.“

Sigurbjörn situr á Flosa frá Keldudal f. 1995, sá dekkri ...
Sigurbjörn situr á Flosa frá Keldudal f. 1995, sá dekkri er Óðinn frá Búðardal f. 1993.

Á metamótinu keppti Sigurbjörn á tveimur öldungum í 150 metra skeiði; Óðni frá Búðardal, sem er 24 vetra, og Flosa frá Keldudal, 23 vetra. „Ég var að kveðja þá á þessu móti, þetta var þeirra síðasta keppni. Óðinn er búinn að vera í 18 ár á keppnisbrautinni og eini hesturinn í Íslandssögunni sem hefur átt heimsmet í öllum skeiðgreinum,“ segir Sigurbjörn en hann náði 5. sæti á Óðni og 3. sæti á Flosa. „Þeir þutu út úr startboxunum eins og ekkert væri, fullir af orku og áhuga.“

Elsti hestur sem Sigurbjörn hefur keppt á var 26 vetra. „Það skiptir svo miklu máli að passa vel upp á þessa stráka; að þeir hafi gaman af þessu og maður fari aldrei í botn á getu heldur að þeir hafi á tilfinningunni að þeir geti meira að loknu hverju móti.“

Landsmót er á næsta ári og stefnir Sigurbjörn ótrauður á það. „Þetta góða gengi gaf mér byr í seglin. Ég er með einstaka hesta og markið er sett með þá á landsmót. Nagli og Hrafn eru tilbúnir að blómstra og síðan eignaðist ég nýjan skeiðhest sem heitir Vökull og virðist vera mikið stjörnuefni. Nú hlakkar maður bara til næstu vertíðar.“

Innlent »

Útgerðum fækkað um 60% á tólf árum

13:23 Útgerðarfyrirtækjum með aflahlutdeild hefur fækkað um næstum 60% á tólf árum. Alls áttu 946 útgerðarfyrirtæki aflahlutdeild á fiskveiðiárinu 2005/2006 en nú deila 382 fyrirtæki hlut í aflanum. Fjöldi úthlutaðra þorskígildistonna er þá næstum sá sami, eða um 400 þúsund tonn. Meira »

Stöðva viðskipti með pyntingartól

12:47 Alþjóðabandalagi um pyntingalaus viðskipti hefur verið hleypt af stokkunum. Ísland gerðist í gærkvöldi aðili að bandalaginu. Þetta er sameiginlega átak Evrópusambandsins með aðild alls 58 landa og miðar að því að stöðva viðskipti með varning sem beitt er við dauðarefsingar og pyntingar. Meira »

Brynjar: „Ég var drekinn“

12:24 „Ég hafði engan áhuga á að stýra þessari nefnd,” segir Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, í samtali við mbl.is. Brynjar var í morgun settur af sem formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar Alþingis. Meira »

„Holskefla“ umsókna eftir mál Árna

12:15 Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra sagði á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar að umfjöllun fjölmiðla um tiltekin mál varðandi uppreist æru, þar á meðal mál Árna Johnsen, hafi valdið því að holskefla af slíkum umsóknum hafi borist dómsmálaráðuneytinu í gegnum árin. Meira »

Örvar Már kjörinn formaður Snæfells

12:10 Örvar Már Marteinsson hefur verið kjörinn formaður Snæfells, stærsta svæðisfélags Landssambands smábátaeigenda. Örvar tekur við af Guðlaugi Gunnarssyni sem gegnt hefur formennsku undanfarin tvö ár en gaf ekki kost á sér áfram. Meira »

Sigríður: Fölsuð skjöl eru lögreglumál

11:30 „Komist menn að því að undirritun hafi verið fölsuð er það auðvitað bara lögreglumál,“ sagði Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar í morgun. Hún ræddi þar reglur og framkvæmd þeirra um uppreista æru. Meira »

Dró umsókn um uppreist æru til baka

11:01 Maður sem var dæmdur fyrir kynferðisbrot gegn barni dró umsókn sína um uppreist æru til baka í morgun.  Meira »

Sigríður: „Afskaplega ómaklegt“

11:13 „Ég frábið mér þennan málflutning og ásakanir á hendur mér eða ráðuneytinu um að það hafi verið einhver leyndarhyggja eða þöggun í tengslum við þetta mál,“ sagði Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar Alþingis sem núna stendur yfir. Meira »

Dýraníð á ný í Hveragerði

10:57 Ungur drengur í Hveragerði gekk fram á tvo dauða ketti í bænum á laugardag. Kettirnir höfðu greinilega hlotið mjög slæma meðferð, en annar kötturinn var til að mynda sundurskorinn. Lögreglunni á Suðurlandi var tilkynnt málið og hefur það nú til rannsóknar. Meira »

Brynjar hættir sem formaður

10:49 Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, hefur verið kjörinn formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.   Meira »

Fagnar „fullnaðarsigri“

10:47 „Ég fagna þessum fullnaðarsigri og þakka öllum þeim sem lögðu okkur lið í þessu mikilvæga máli. Þetta er mjög ánægjuleg niðurstaða fyrir allt og alla,“ segir Skúli Mogensen, for­stjóri WOW air, sem er einn af þeim fimm­tíu einstaklingum sem höfðuðu dómsmál gegn Silicor Mater­ials Inc. Meira »

Ágætur afli, en löng sigling

10:28 Undanfarið hafa íslensku uppsjávarskipin veitt ágætlega af makríl í síldarsmugunni, alþjóðlega hafsvæðinu á milli Íslands og Noregs. Á svipuðum slóðum hafa einnig verið skip frá Hollandi, Rússlandi og fleiri þjóðum. Meira »

Guðfinna vill leiða í Reykjavík norður

10:21 Guðfinna Jóhanna Guðmundsdóttir, borgarfulltrúi Framsóknar og flugvallarvina, ætlar að sækjast eftir fyrsta sætinu á lista Framsóknarflokksins í Reykjavík norður. Meira »

Eygló gefur ekki kost á sér

09:26 Eygló Harðardóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og fyrrverandi ráðherra, hefur ákveðið að gefa ekki kost á sér í komandi alþingiskosningum. Meira »

Sigríður aftur á fund þingnefndar

08:35 Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra mætir á opinn fund stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar Alþingis í dag. Á fundinum verður fjallað um reglur um uppreist æru. Í lok ágúst fór hún einnig á fund nefndarinnar þar sem einnig var rætt um uppreist æru. Meira »

Stöðvuðu nær 200 sendingar af melatóníni

10:05 Tollverðir hafa stöðvað 199 sendingar sem innihéldu svefnlyfið melatónín í tollpósti það sem af er þessu ári. Þar af bárust 88 sendingar á tímabilinu júní-ágúst sl. Langflestar sendinganna með melatóníni hafa borist frá netverslunum í Bandaríkjunum. Meira »

Tvær gefa ekki kost á sér

08:58 Aðeins tveir þingmenn hafa lýst því yfir að þeir gefi ekki kost á sér til endurkjörs í komandi alþingiskosningum. Sjö þingmenn eru ákveðnir eða ekki náðist í þá. Meira »

Sauðfjárbændur í mikilli óvissu

08:18 „Við erum í fullkominni óvissu um það hvað verði gert og í raun hvort eitthvað verði gert,“ segir Oddný Steina Valsdóttir, formaður Landssamtaka sauðfjárbænda, en fall ríkisstjórnar Bjarna Benediktssonar setur lausn á vanda sauðfjárbænda í uppnám. Er það mat Landssamtaka sauðfjárbænda (LS) og Bændasamtaka Íslands (BÍ). Meira »
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
ÍSSKÁPUR-UPPÞVOTTAVÉL-ÞURRKARI-SKÁPUR-DISKUR
1) BAUKNECHT ÍSSKÁPUR MEÐ FRYSTI, HÆÐ 140 SM, BREIDD 55 SM, DÝPT 60 SM. ÞÝSKT GÆ...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
Varahlutir í Transalp 600cc1988 -1992 ca
Er með til sölu nokkra varahlutum í ofangreint hjól. Þetta eru kerti, bremsuborð...
 
L edda 6017091919 i fjhst
Félagsstarf
? EDDA 6017091919 I Fjhst Mynd af au...
Reikningsskiladagur
Fundir - mannfagnaðir
Reikningsskiladagur FLE Föstudagur...
Útb 20265 vátrygging landsvirkjunar
Tilboð - útboð
Útboð nr. 20265 Vátryggingar...
L helgafell 6017091319 iv/v fjhst.
Félagsstarf
? HELGAFELL 6017091319 IV/V Fjhst. ...