Austurbæjarbíó gluggi fyrir ferðamenn

Austurbæjarbíó hefur fengið nýtt hlutverk.
Austurbæjarbíó hefur fengið nýtt hlutverk. Ljósmynd/Aðsend

Gamla Austurbæjarbíó fékk í dag nýtt hlutverk sem gluggi fyrir erlenda ferðamenn inn í íslenska sögu, náttúru og samfélag en í morgun opnaði formlega sýningin „Tales from Iceland“ í þessu sögufræga húsi við Snorrabraut, sem þar með öðlast nýtt hlutverk. 

„Það sem mér finnst einna skemmtilegast við þetta er að það sé búið sé að finna hentugt hlutverk fyrir þetta sögufræga hús sem Austurbæjarbíó er, það hefur verið í svolitlu ströggli undanfarin ár en núna er búið að endurbyggja allt og setja upp mjög skemmtilega og áhugaverða sýningu,“ segir Jón Gunnar Bergs, framkvæmdastjóri Tales from Iceland. 

Jón Gunnar segir sýningarnar ekki einungis ætlaðar ferðamönnum. „Báðar sýningarnar eiga fullt erindi við Íslendinga jafnt og ferðamenn enda sýna þær annars vegar land og þjóð frá sjónarhóli ferðamanna og hins vegar valda hápunkta úr nútímasögu Íslands á nútímalegu formi. Þetta er svolítið eins og Snapchat þannig að yfirferðin yfir söguna er hröð og hentar þar af leiðandi ungum jafnt sem öldnum. Það verður frítt á sýninguna hjá okkur út mánuðinn, fólk þarf bara að skrá sig á heimasíðunni okkar, tales.is, og fær þá aðgöngumiða frítt en við byrjum að rukka inn 2. október.“

Sýningin byggir á fjölmörgum þriggja til fjögurra mínútna kvikmyndum sem hver segir sína sögu af landi og þjóð en myndirnar eru sýndar á 14 risaskjám sem komið hefur verið fyrir á tveimur hæðum. Í fyrstu verður sýningin með ensku tali og texta en unnið er að því að bjóða upp á fleiri tungumál. 

Í ár eru 70 ár liðin frá vígslu Austurbæjarbíós.
Í ár eru 70 ár liðin frá vígslu Austurbæjarbíós. Ljósmynd/Aðsend

Á neðri hæðinni er landslagssýningin „Nature explored by visitors“. Allar myndirnar eru unnar úr upptökum ferðamanna sem hafa gefið leyfi fyrir notkuninni en myndskeiðin bregða ljósi á hvernig landið og eyjarskeggjarnir koma þeim fyrir sjónir, hvernig þeir upplifðu náttúruna og fólkið sem hér býr. Á eftir hæðinni er fréttasýningin „Breaking news from the past“ en þær myndir eru unnar úr fréttamyndum sem koma að mestu leyti frá Ríkissjónvarpinu og sýna valda viðburði úr nútímasögu landsins. Fjallað er um listir, íþróttir utanríkismál, veðurfar, hafið, tónlist og ýmislegt fleira sem vekur áhuga ferðamanna. 

Að sýningunni stendur hópur kvikmyndagerðarmanna sem unnið hefur að sýningunni í rúmlega fjögur ár. Fyrir ári var gerður langtímaleigusamningur um húsnæðið og hefur verið unnið að endurnýjun þess í allt sumar. 

„Okkar von er að þetta renni einni stoðinni undir þá uppbyggingu sem á sér stað í austurhluta miðbæjarins, við erum rétt hjá Hlemmi þar sem Mathöllin opnaði nýlega og þetta bætir við fjölbreytni í þessum hluta borgarinnar. Hér verður líf og fjör og við ætlum að leiga húsið út fyrir lokaðar móttökur utan hefðbundins opnunartíma,“ segir Jón Gunnar.

Sýningin byggir á stuttum kvikmyndum sem segja sögu af landi ...
Sýningin byggir á stuttum kvikmyndum sem segja sögu af landi og þjóð en 14 risaskjám hefur verið komið fyrir í Austurbæjarbíói. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is

Innlent »

Nálgunarbann eftir ítrekað ofbeldi

21:44 Karlmaður var í síðustu viku dæmdur í fjögurra mánaða nálgunarbann í Héraðsdómi Suðurlands. Rökstuddur grunur var uppi um að maðurinn hefði ítrekað beitt konu ofbeldi heimili hennar og í sex skipti brotið gegn fyrra nálgunarbanni. Meira »

Hyggjast leysa húsnæðisvandann

21:31 Áherslur flokkanna í húsnæðismálum fyrir komandi alþingiskosningar eru misjafnar ef skoðaðar eru heimasíður þeirra. Málaflokkurinn hefur verið mikið í umræðinu í þjóðfélaginu undanfarin misseri . Sérstaklega hefur verið rætt um erfiðleika ungs fólks við að komast inn á húsnæðismarkaðinn og hátt verð á leigumarkaðnum. Meira »

Ógnuðu öryggisverði með skotvopni

21:22 Fjórir einstaklingar voru handteknir á níunda tímanum í kvöld í þágu rannsóknar lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu á atviki sem varð í verslun á höfuðborgarsvæðinu um kvöldmatarleytið í kvöld, þar sem öryggisverði var ógnað með skotvopni. Meira »

4-5 milljarða undir meðaltalinu

21:10 Þegar horft er til meðaltals á síðustu 15 árum yfir húsnæðisstyrki hvers konar sem hið opinbera veitir sést að í ár og í fyrra eru slíkir styrkir um 4-5 milljörðum undir meðaltali. Í ár setur hið opinbera í heild um 23 milljarða í húsnæðisstyrki. Meira »

„Almannahagsmunir klárlega yfirsterkari“

21:03 Þingmenn Pírata og Vinstri grænna í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd hafa óskað eftir fundi í nefndinni vegna lögbanns sýslubanns sýslumannsins í Reykjavík á umfjöllun Stundarinnar og Reykjavík Media unna úr gögnum innan úr Glitni. Meira »

Múlbindur Reykjavík Media og Stundina

20:36 „Í mínum huga er þetta mjög gróf aðför að lýðræðinu í landinu vegna þess að blaðamenn og blaðamennska á að snúast um það að fjalla um mál sem varða almannahagsmuni sama hver á í hlut,“ segir Jóhannes Kr. Kristjánsson ritstjóri Reykjavík Media. Meira »

Ekki tilbúinn fyrir upptökur RÚV

20:29 Miðflokkurinn hefur sent frá sér fréttatilkynningu þar sem segir að flokknum þyki leitt að í málefnaþáttum, sem sýndir eru RÚV, hafi verið tilkynnt að Miðflokkurinn hafi hafnað þátttöku, án eðlilegra skýringa. Meira »

Allir vilja fjölga hjúkrunarrýmum

20:32 Flestir fulltrúar stjórnmálaflokkanna voru sammála um að auka þyrfti fé til uppbyggingar á hjúkrunarrýmum. Þetta kom fram í máli fulltrúa stjórnmálaflokkanna á málþingi um stefnu Íslands í þjónustu við veika einstaklinga og aldraða. Meira »

Uppskriftir að náttúruvænum lífsstíl

20:08 Bókin Betra líf án plasts fær hárin kannski ekki til að rísa á höfði fólks, en trúlega verður mörgum um og ó við lesturinn. Víða í bókinni eru hrollvekjandi staðreyndir um það hvernig gífurlegt magn plastúrgangs skaðar umhverfið, lífríkið og okkur sjálf. Góðu tíðindin eru þau að það er hægt að komast af án plasts. Meira »

Enginn séns og engin von hér á landi

19:44 „Eins mikið og mig langar að búa á Íslandi, ég elska Ísland og vil ekki fara frá mömmu sem er sjúklingur, þá erum við flutt til Danmerkur.“ Þetta sagði Guðný Ásta Tryggvadóttir, en hún var ein fjögurra kvenna sem fluttu erindi um upplifun sína af leigumarkaði á Húsnæðisþingi Íbúðalánasjóðs í dag. Meira »

Vara við notkun þráðlauss nets

19:42 Almennum notendum þráðlauss búnaðar s.s. tölva og farsíma er nú ráðlagt að forðast notkun þráðlauss nets tímabundið vegna alvarlegs veikleika sem hefur uppgötvast í WiFi-öryggisstaðlinum, WPA2, sem á að tryggja öfluga dulkóðun í þráðlausum netkerfum. Meira »

Kosningaefndir á „hraða snigilsins“

19:29 „Nánast í hverjum einustu kosningum undanfarna áratugi hefur þó ekki skort kosningaloforð til umbóta fyrir eldri borgara, en efndirnar hafa því miður verið á hraða snigilsins og virðist þá litlu skipta hvaða stjórnmálaflokkar hafa farið með völdin.“ Þetta segir Anna Birna Jensdóttir á málþingi SFV, um hver eigi að vera stefna Íslands í þjónustu við veika einstaklinga og aldraða. Meira »

BÍ fordæmir lögbann á Stundina

19:26 „Við mótmælum og fordæmum þessar aðgerðir og teljum að sýslumaður eigi ekkert erindi inn á ritstjórnarskrifstofur íslenskra fjölmiðla. Þessar aðgerðir eru aðför að tjáningarfrelsi fjölmiðla og rétti blaðamanna að afla sér gagna og vinna úr þeim. Bankaleynd þjónar engum nema þeim sem hafa eitthvað að fela.“ Meira »

Falsaðar undirskriftir hjá Miðflokknum

18:38 Sjö undirskriftir á einu meðmælendablaði sem skilað var inn fyrir Miðflokkinn í Reykjavíkurkjördæmi norður voru falsaðar. Þetta kemur fram í færslu á Facebook-síðu flokksins. Meira »

Fleiri vilja halda í krónuna

18:02 Fleiri landsmenn eru andvígir því að evran verði tekin upp sem gjaldmiðill á Íslandi í stað krónunnar en eru hlynntir því samkvæmt niðurstöðum skoðanakönnunar sem gerð var af Gallup fyrir samtökin Já Ísland sem hlynnt eru inngöngu í Evrópusambandið. Meira »

„Gríðarlegt inngrip í opinbera umræðu“

19:11 „Ákvörðun sýslumanns um lögbann á umfjöllun um viðskipti þingmanns, sem nú er forsætisráðherra, er gríðarlegt inngrip í opinbera umræðu í lýðræðisríki. Hún er einnig óréttlætanleg valdbeiting gegn stjórnarskrárbundnu tjáningarfrelsi.“ Meira »

Hefur áhyggjur af praktísku hliðinni

18:20 Formaður Landssamtaka lífeyrissjóða segir að best hefði verið ef framsóknarmenn hefðu átt samtal við samtökin áður en þeir slógu fram jafnviðamikilli tillögu og svissnesku leiðinni í kosningaherferð sinni. Meira »

Samþykkja lögbann á fréttaflutning

17:40 Sýslumaðurinn í Reykjavík féllst nú síðdegis á kröfu Glitnis HoldCo um að lögbann yrði sett á fréttaflutning Stundarinnar og Reykjavík Media, sem byggir á gögnum innan úr fallna bankanum. Þetta staðfestir Ingólfur Hauksson, forstjóri Glitnis HoldCo, í samtali við mbl.is. Meira »
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá: http://www.sogem-stairs.com/stairs/ladders/cottage Sími 848 3215 www.byggi...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Sumarhús – Gestahús – Breytingar O?Fram
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
 
Sölumaður / kona
Iðnaðarmenn
Sölumaður / kona óskast til að annas...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðssalnum. N...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...