Hafa tekið sér tak í upplýsingamiðlun

Grunnskólanemendur í 4. og 7. bekk þreyta brátt samræmd könnunarpróf.
Grunnskólanemendur í 4. og 7. bekk þreyta brátt samræmd könnunarpróf. mbl.is/Ómar Óskarsson

Rafræn könnunarpróf verða lögð fyrir 4. og 7. bekk í vikunni dagana 21. - 29. september. Þetta er í annað sinn sem prófin verða með rafrænum hætti. Í fyrra komu upp ýmsir tækni­leg­ir erfiðleik­ar í framkvæmd prófanna. Fyrir þetta próf er meðal annars búið að fara yfir tölvukerfið og sníða af hina ýmsu agnúa, að sögn Sverris Óskarssonar sviðsstjóra matssviðs Menntamálastofnunar. 

Í fyrra voru al­geng­ustu erfiðleik­arn­ir sem nem­end­ur, kenn­ar­ar og skóla­stjórn­end­ur fundu fyr­ir, innslátt­ar­vill­ur við inn­rit­un í próf­in en til þess höfðu nem­end­ur fengið út­hlutuðum sér­stök­um próf­kóðum. 

„Við erum búin að fara yfir allt tölvukerfið og laga agnúa. Hluti af vandanum í fyrra voru samskipti milli okkar og skólanna t.d. að slá inn prófkóða og fleira í þeim dúr sem var ekki nógu gott,“ segir Sverrir.

„Við höfum tekið okkur tak í allri upplýsingamiðlun

Haldnir hafa verið um 12 samráðsfundir og upplýsingafundir í fjarfundabúnaði milli starfsmanna skóla og Menntamálastofnunar. „Við höfum tekið okkur tak í allri upplýsingamiðlun og byggt upp betra traust til skólanna,“ segir Sverrir. Einnig hefur þjónustuverið verið eflt til muna þar sem starfsmenn skóla geta fengið upplýsingar. „Við ætlum að láta þetta ganga mjög vel núna,“ segir Sverir. 

mbl.is/Rósa Braga

 

Allir betur undirbúnir

Sverrir tekur fram að margt hafi breyst til batnaðar á þessum tíma og markvisst hafi verið unnið að því að bæta framkvæmd samræmdu könnunarprófanna. Á prófdögunum verða 10 til 12 manns á vakt á Menntamálastofnun sem kennarar geta óskað eftir að fá aðstoð hjá ef þeir þurfa.  

Hann bendir á að skólarnir hafi einnig bætt tölvukostinn og nettengingar milli ára. „Okkar tilfinning núna er sú að allir séu betur tilbúnir með okkur. Þetta er samvinnuverkefni.“ 

Prófað verður í íslensku sér og stærðfræði sér en ekki báðum þessum þáttum í sama prófinu. „Fólki fannst þetta erfiðara í útfærslu. Þetta er skýrara og einfaldara ferli,“ segir Sverrir. 

Ekki taka allir nemendur skólans prófið á sama tíma. Tvær útgáfur af prófunum verða í gangi. „Nei. Við erum með tvö kerfi og ruglum spurningum og fleira. Við teljum okkur vera búin að komast í veg fyrir það. Það er enginn tölfræðilegur munur á árangri hjá þeim nemendum sem byrja klukkan 9 eða 11,“ segir Sverrir spurður hvort þetta fyrirkomulag auki ekki líkur á að nemendur svindli í prófinu.   

Alls þreyta könnunarprófin tæplega níu þúsund grunnskólanemendur um 4.300 nemendur í 7. bekk og 4.700 í 4. bekk.  

mbl.is

Innlent »

Breytt notkun bílastæða

07:37 Lögreglustjórinn á höfuðborgarsvæðinu hefur ákveðið að almenn bifreiðastæði við Kjarvalsstaði verði eftirleiðis eingöngu ætluð fólksbílum. Þetta var gert að fengnum tillögum umhverfis- og skipulagssviðs Reykjavíkurborgar. Meira »

Stór skjálfti við Grímsey

06:47 Jarðskjálfti sem mældist 3,3 stig varð við Grímsey klukkan sex í morgun. Samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands hefur verið eitthvað um skjálfta á þessum slóðum í nótt en annar skjálfti mældist 2,9 stig um hálf fimm leytið í nótt. Meira »

Bálhvasst í hviðum

06:39 Mjög hvasst er í hviðum á Reykjanesbraut, Kjalarnesi, við Hafnarfjall, á norðanverðu Snæfellsnesi og undir Eyjafjöllum til kvölds, en í Mýrdal og Öræfum á morgun. Hviður gætu farið yfir 30 m/s. Meira »

Með fíkniefni á Langholtsvegi

05:51 Lögreglan stöðvaði bifreið við Langholtsveg um hálf tvö í nótt og fann lögreglumaður sterka fíkniefnalykt koma úr bifreiðinni. Ökumaðurinn afhenti þá lögreglunni fíkniefni sem hann var með á sér. Meira »

Ekki gleyma aðstæðum fólks

05:51 Stuðningsfjölskyldur og hvernig Akureyri hefur tekið á móti flóttafólki er til mikillar fyrirmyndar, segir Angelea Panos, doktor í sálfræði, sem hefur unnið með stjórnvöldum undanfarinn mánuð við að fræða þá sem koma að móttöku flóttafólks á Íslandi. Meira »

Furða sig á lyfjaútgáfu til barna

05:30 Formenn Barnageðlæknafélagsins og Barnalæknafélagsins furða sig báðir á tölum sem birtar eru á vef Landlæknisembættisins um lyfja- og geðlyfjaútgáfu fullorðinslyfja fyrir börn. Meira »

Vísbendingar um kólnun

05:30 Karl Sigurðsson, sérfræðingur á Vinnumálastofnun, segir farið að hægja á fjölgun starfa. Það komi fram í því að atvinnuleysið sé hætt að minnka jafn hratt og undanfarið. Meira »

Skilar 70% meira en 2009

05:30 Tekjuskattur einstaklinga skilaði 160,6 milljörðum króna í fyrra. Það er um 70% meira en árið 2009, þegar skatturinn skilaði 94,7 milljörðum. Tölurnar eru á verðlagi hvors árs. Meira »

Færri vörur bera tolla hér en í ESB

05:30 Mun fleiri tollskrárnúmer hér á landi bera engan almennan toll borið saman við fjölda tollskrárnúmera í ríkjum ESB og í hinum EFTA-ríkjunum. Þá er meðaltollur lægri hér á landi en í nágrannalöndunum. Meira »

Miklabraut mánuði á eftir áætlun

05:30 Framkvæmdir á Miklubraut við Klambratún í Reykjavík eru heldur á eftir upphaflegri áætlun að sögn Þórs Gunnarssonar verkefnastjóra. Meira »

Áföll í æsku hafa áhrif á geðheilsu

05:30 Færri komust að en vildu á ráðstefnu Geðhjálpar, Börnin okkar!, sem haldin var í gær á Grand hóteli. Ráðstefnugestir voru um 400 talsins og var hætt að taka við bókunum á ráðstefnuna á föstudaginn var. Meira »

Sala á kindakjöti eykst um 8,5%

05:30 Sala á kindakjöti hefur aukist um rúm 8% á milli ára. Sala hefur einnig aukist á alifuglakjöti og nautgripakjöti en sala á svínakjöti dregist saman. Meira »

Skora á ráðamenn að tryggja úrbætur

00:03 Húsfyllir var á íbúafundi í Bæjarbíói í kvöld þar sem umferðaröryggi í og við Reykjanesbrautina var rætt. Í fréttatilkynningu frá Hafnarfjarðarbæ segir að fundargestir hafi spurt margs, enda brautin fyrirferðamikið mannvirki og sem kljúfi bæjarfélagið þvert og endilangt. Meira »

Þögnin rofin um allan heim

Í gær, 21:30 „Það sem er að gerast núna er að þetta er að vissu leyti endurtekning á byltingunni sem átti sér stað hér 2015,“ segir Helga Lind Mar, talsmaður Druslugöngunnar. Að hennar mati má segja að #metoo byltingin sé í raun hnattvæðing þöggunarbyltingarinnar sem varð hér á landi árið 2015. Meira »

Segja meirihlutann misnota aðstöðu sína

Í gær, 20:45 Minnihlutinn í borgarstjórn gerir athugasemdir við bækling um húsnæðismál sem dreift var inn á öll heimili í Reykjavík í morgun. Vilja fulltrúar minnihlutans meina að meirihlutinn sé að misnota aðstöðu sína í aðdraganda alþingiskosninga til að kynna áherslur sínar í húsnæðismálum. Meira »

Ítrekar fyrirspurn um yfirhylmingu kynferðisbrota

Í gær, 21:45 Jón Þór Ólafsson, þingmaður Pírata, hefur ítrekað fyrirspurn sína til dómsmálaráðherra um viðurlög við því að hylma yfir kynferðisafbrot, en 15 virkra daga lögbundinn frestur til að svara fyrirspurninni er liðinn. Meira »

Senda meðmælendalistann til lögreglu

Í gær, 21:05 Meðmælendalista Íslensku þjóðfylkingarinnar vegna framboðs flokksins í Suðurkjördæmi verður vísað til lögreglu. Þetta staðfesti Ólafía Ingólfsdóttir, formaður kjörstjórnar Suðurkjördæmis, í samtali við mbl.is og sagði ákvörðunina hafa verið tekna á fundi yfirkjörstjórnar Suðurkjördæmis nú síðdegis. Meira »

Kjóstu til að komast í kosningapartý ársins

Í gær, 20:36 Til að komast i eitt flottasta kosningapartý landsins þarftu að kjósa. Og sanna það með sjálfu af sér á kjörstað.  Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Fágæt tímarit til sölu, Birtingur, Jökull, Líf og list o.fl.
til sölu nokkur fágæt tímarit, Jökull, tímarit jöklarannsóknarfélagsins 1-47 á...
ÍSSKÁPUR-UPPÞVOTTAVÉL-ÞURRKARI-SKÁPUR-DISKUR
1) BAUKNECHT ÍSSKÁPUR MEÐ FRYSTI, HÆÐ 140 SM, BREIDD 55 SM, DÝPT 60 SM. ÞÝSKT GÆ...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og s...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
L edda 6017101719 iii
Félagsstarf
? EDDA 6017101719 III Mynd af auglýsi...