Óskarsverðlaun eru aðhald

Hingað koma gestir sem vita hvað þeir vilja, segir Rakel ...
Hingað koma gestir sem vita hvað þeir vilja, segir Rakel Ármannsdóttir, aðstoðarhótelstjóri á Hótel Borg. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Allir innan ferðaþjónustunnar horfa til þess að komast á hinn eftirsótta lista tilnefninga. Þetta eru nokkurs konar Óskarsverðlaun greinarinnar og eru að því leyti mikilvægt viðmið sem skapar aðhald,“ segir Rakel Ármannsdóttir, aðstoðarhótelstjóri á Hótel Borg.

Á dögunum fékk Hótel Borg þriðja árið í röð viðurkenningu sem „leiðandi hótel á Íslandi“ frá World Travel Awards, sem á heimsvísu eru ein eftirsóttustu fagverðlaun ferðaþjónustunnar. Viðurkenningar World Travel Awards, sem eru í mörgum flokkum og hafa verið veittar frá 1993, þykja góður vitnisburður um fagmennsku og að allt sé til fyrirmyndar.

Ritz í París og d'Angleterre

Í vali World Travel Awards koma til uppgjörs bæði dómar og stigagjöf almennra ferðamanna og ákveðinnar dómnefndar. Þannig fékk Hótel Borg þá nafnbót að vera leiðandi hótel á Íslandi árið 2012 og nú samfellt frá árinu 2015. Frá 2004 hafa Radisson SAS Hótel Saga og Radisson Blu 1919 einnig fengið viðurkenninguna, það síðarnefnda alls sjö sinnum. Önnur leiðandi hótel í heiminum í ár, samkvæmt þessum sama lista, eru heldur ekki af verri endanum, svo sem Ritz í París, Hilton í Kaíró í Egyptalandi, Radisson Blue Royal og hið fræga Hotel d'Angleterre í Kaupmannahöfn og The Plaza í New York. Mætti svo lengi áfram telja.

„Hótel Borg hefur frá opnun verið tengt við glæsileika og gæði. Það eru forréttindi að fá að vera partur af mikilvægum viðburðum í lífi fólks en við fáum oft gesti til okkar sem deila með okkur sínum Borgar-minningum eins og aðventukaffi með ömmu og afa, dansleikjum í Gyllta salnum, glæsilegu offiserunum í bandaríska hernum, brúðkaupum, bónorðum og fleiru. Það eru ekki bara Íslendingar sem eiga tengingu við Hótel Borg heldur höfum við einnig fengið erlenda gesti til okkar sem biðja um að sjá Gyllta salinn þar sem foreldrar þeirra kynntust.“

Upplifun gesta sé góð

Hótel Borg var reist á vegum Jóhannesar Jósefssonar glímukappa og tekið í notkun fyrir Alþingishátíðina árið 1930. Bygginguna teiknaði Guðjón Samúelsson, húsameistari ríkisins, árið 1917 – og spannar saga hótelsins því heila öld. Rekstur hótelsins er nú á vegum Keahótela, sem eiga rætur sínar að rekja til Akureyrar. „Ég hef unnið á flestum af átta hótelum fyrirtækisins, en Borgin hefur algjöra sérstöðu. Hingað koma oft sterkefnaðir einstaklingar, fólk sem veit hvað það vill og gerir kröfur. Við leggjum mikla áherslu á að upplifun gesta okkar sé góð. Þessi verðlaun eru því mikil viðurkenning og hvatning fyrir okkur á Hótel Borg,“ segir Rakel.

Bæði lúxus og upplifunin

Þyrla Norðurflugs tyllti sér á tindinn.
Þyrla Norðurflugs tyllti sér á tindinn.


Viðurkenningar World Travel Awards til fyrirtækja í ferðaþjónustu á Íslandi – eins og öðrum löndum – eru í nokkrum flokkum. Hótel ION að Nesjavöllum þykir leiðandi lúxushótel hvar það stendur í stórbrotinni náttúru við Hengilinn. Radisson Blu Saga skorar hæst sem hótel fólks í viðskiptaerindum og sú umgjörð í náttúru og umhverfi sem Hótel Rangá er í þar eystra gerir það að leiðandi hóteli, sé horft til staðhátta.

Hertz er, samkvæmt mati World Travel Awards, leiðandi bílaleiga og Iceland Travel er ferðaskrifstofa sem helst mótar starfshætti á sínu sviði. Þá þykja ferðir með þyrlum Norðurflugs vera mikil upplifun, en þar er hægt að komast í lengri sem skemmri leiðangra þar sem flogið er yfir stórbrotna staði og fallega náttúru.

Innlent »

Skora á ráðamenn að tryggja úrbætur

00:03 Húsfyllir var á íbúafundi í Bæjarbíói í kvöld þar sem umferðaröryggi í og við Reykjanesbrautina var rætt. Í fréttatilkynningu frá Hafnarfjarðarbæ segir að fundargestir hafi spurt margs, enda brautin fyrirferðamikið mannvirki og sem kljúfi bæjarfélagið þvert og endilangt. Meira »

Ítrekar fyrirspurn um yfirhylmingu kynferðisbrota

Í gær, 21:45 Jón Þór Ólafsson, þingmaður Pírata, hefur ítrekað fyrirspurn sína til dómsmálaráðherra um viðurlög við því að hylma yfir kynferðisafbrot, en 15 virkra daga lögbundinn frestur til að svara fyrirspurninni er liðinn. Meira »

Þögnin rofin um allan heim

Í gær, 21:30 „Það sem er að gerast núna er að þetta er að vissu leyti endurtekning á byltingunni sem átti sér stað hér 2015,“ segir Helga Lind Mar, talsmaður Druslugöngunnar. Að hennar mati má segja að #metoo byltingin sé í raun hnattvæðing þöggunarbyltingarinnar sem varð hér á landi árið 2015. Meira »

Senda meðmælendalistann til lögreglu

Í gær, 21:05 Meðmælendalista Íslensku þjóðfylkingarinnar vegna framboðs flokksins í Suðurkjördæmi verður vísað til lögreglu. Þetta staðfesti Ólafía Ingólfsdóttir, formaður kjörstjórnar Suðurkjördæmis, í samtali við mbl.is og sagði ákvörðunina hafa verið tekna á fundi yfirkjörstjórnar Suðurkjördæmis nú síðdegis. Meira »

Segja meirihlutann misnota aðstöðu sína

Í gær, 20:45 Minnihlutinn í borgarstjórn gerir athugasemdir við bækling um húsnæðismál sem dreift var inn á öll heimili í Reykjavík í morgun. Vilja fulltrúar minnihlutans meina að meirihlutinn sé að misnota aðstöðu sína í aðdraganda alþingiskosninga til að kynna áherslur sínar í húsnæðismálum. Meira »

Kjóstu til að komast í kosningapartý ársins

Í gær, 20:36 Til að komast i eitt flottasta kosningapartý landsins þarftu að kjósa. Og sanna það með sjálfu af sér á kjörstað.  Meira »

Hef gaman af því að grúska

Í gær, 20:17 Ólafur Ragnarsson hefur haldið úti bloggsíðu um íslensk kaupskip síðan 2009. Á síðunni, Fragtskip Óla Ragg, sem finna má á slóðinni www.fragtskip.123.is, er að finna hafsjó af fróðleik. Meira »

Frelsarinn á flöskum fyrir jólin

Í gær, 20:31 Frelsarinn, Almáttugur, Heims um bjór, Askasleikir og Hurðaskellir eru meðal þeirra bjórtegunda sem rata munu í hillur Vínbúðanna þann 15. nóvember. Koma jólabjórsins vekur jafnan mikla athygli. Fyrir þessi jóli verða rúmlega 40 tegundir í sölu og á ÁTVR von á að salan nemi milli 700-800.000 lítra. Meira »

Rafmagnslaust í Kópavogi

Í gær, 20:16 Rafmagn fór af stórum hluta Kópavogs, m.a. á Kársnessvæðinu um áttaleytið í kvöld. Samkvæmt upplýsingum frá Veitum er um bilun í háspennulínu að ræða. Meira »

Síldarlýsi út á salatið?

Í gær, 19:58 Íslenski Sjávarklasinn bauð til viðburðarins „Matur & nýsköpun“ síðdegis. Berta Daníelsdóttir framkvæmdastjóri klasans mætti í beinu framhaldi í Magasínið á K100 til að segja frá því nýjasta sem íslenskir matarfrumkvöðlar hafa verið að framleiða og þróa. Vörur sem nú eru komnar á markað. Meira »

Uppáhalds er undirspilið

Í gær, 19:45 „Stemningin var frábær. Fólk kunni lögin, söng með og fór að dansa og dilla sér. Þetta gerist ekki betra,“ segir Gunnar Þórðarson tónlistarmaður. Nú um helgina var á Hótel Grímsborgum, sem er fyrir austan fjall, fyrsta skemmtunin í tónleikaröðinni Uppáhalds, þar sem flutt eru nokkur af lögum Gunnars sem Þorsteinn Eggertsson hefur gert texta við. Meira »

Allar þjóðlendur á einu korti

Í gær, 19:35 „Þetta eru gögn sem við höfum safnað héðan og þaðan,“ segir Daði Björnsson, landfræðingur hjá Loftmyndum, um nýja þekju sem bætt hefur verið við kort fyrirtækisins á vefnum map.is. Þar má í fyrsta sinn sjá á einum stað upplýsingar um þjóðlendur landsins. Skotveiðimenn fagna kortinu. Meira »

Hvað ætlar þú að verða þegar þú verður stór?

Í gær, 19:10 Þær voru margar og fjölbreyttar starfsgreinarnar sem kynntar voru nemendum í 8. og 10. bekk grunnskólanna á Suðurnesjum í liðinni viku, samtals 108. Kynningin er mikilvæg til að auka starfsvitund og skerpa framtíðarsýn ungs fólks. Meira »

Í farbanni vegna gruns um smygl á fólki

Í gær, 18:40 Hæstiréttur hefur staðfest úrskurð Héraðsdóms Reykjaness um að karlmaður sem grunaður er um smygl á fólki sæti farbanni allt til föstudagsins 10. nóvember næstkomandi. Við komu mannsins hingað til lands fundust á honum skilríki annars fólks, í tösku, sem hann sagðist svo ekki eiga. Meira »

Frysta ástand meðan málið er hjá dómstólum

Í gær, 18:24 Með því að fallast á lögbannskröfu er embætti sýslumanns að frysta tiltekið ástand á meðan að málið er til meðferðar hjá dómstólum. Þetta segir í yfirlýsingu frá Þórólfi Halldórssyni, sýslumanninum á höfuðborgarsvæðinu, vegna lögbanns sem lagt var á fréttir Stundarinnar og Reykjavík Media sem unnar voru úr gögnum sem komu innan úr Glitni. Meira »

Fríverslun forsenda farsældar Íslands

Í gær, 18:50 Forsenda þeirrar velmegunar sem Ísland hefur notið til þessa er fríverslun. Þetta sagði Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra á fundi Félags atvinnurekenda í morgun þar sem fjallað var um fyrirhugaða útgöngu Bretlands úr Evrópusambandinu. Sagði ráðherrann Ísland vera skólabókardæmi um mikilvægi fríverslunar. Meira »

Lögbannsmál geta tekið nokkrar vikur

Í gær, 18:35 Næsta skref í lögbannsmálinu er að Glitnir HoldCo fái útgefna réttarstefnu hjá héraðsdómi en frestur til að fá stefnu útgefna er vika. Engin gögn eru til um meðaltíma málsmeðferðar í lögbannsmálum. Meira »

Gamli Iðnaðarbankinn jarðsunginn

Í gær, 18:10 Stórhýsi Iðnaðarbankans við Lækjargötu 12, sem reis á árunum 1959-1963, verður jarðsungið á fimmtudaginn kl. 18. „Okkur langar að heiðra minningu byggingarinnar,“ segir Anna María Bogadóttir arkitekt og einn af skipuleggjendum jarðsöngsins. Meira »

Skoðanakannanir

[ Nánar | Allar kannanir í CSV-skrá ]

Gisting við Gullna hringinn..
Studio herb. með sérbaði og eldunaraðstöðu, heitur pottur utandyra, 6 mínútur fr...
NOTAÐ&NÝTT
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við Byko. Mikið úrval af fallegum ...
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Það er opin vinnustofa hjá...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Hjá okkur er opin vinnusto...