Geta ekki lengur bókað borð og ekki mætt

„Ástæðan fyrir því að við tókum þetta upp var sú ...
„Ástæðan fyrir því að við tókum þetta upp var sú að fólk var mikið í því að bóka borð og ekki koma,“ segir Grétar Matthíasson, rekstrarstjóri Grillmarkaðarins. Mynd úr safni. mbl.is/Eggert

Fjölmargir veitingastaðir á Íslandi hafa tekið upp bókunarkerfi fyrir borðapantanir að erlendri fyrirmynd. Þegar gestir panta sér borð fá þeir send skilaboð sem innihalda tiltekinn hlekk og þar þurfa þeir að skrá greiðslukortanúmerið sitt. Ef gestirnir mæta ekki á veitingastaðinn án þess að hafa afbókað borðið innan sólarhrings eru þeir rukkaðir um tiltekna upphæð á mann. 

„Ástæðan fyrir því að við tókum þetta upp var sú að fólk var mikið í því að bóka borð og ekki koma,“ segir Grétar Matthíasson, rekstrarstjóri Grillmarkaðarins. Dæmi voru um að allt að 60 manns hafi bókað borð þar en komu ekki. Að sögn Grétars taka langflestir vel í þetta fyrirkomulag og sýna þessu skilning. 

Fáir sem bóka og mæta ekki í dag

Danska bókunarkerfið Dinesuperb var tekið í notkun í ársbyrjun hjá Grillmarkaðnum og skömmu seinna á Fiskmarkaðnum. Hins vegar var fyrsti veitingastaðurinn til að nota Dinersuperb hér á landi veitingastaðurinn Dill sem er jafnframt fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi með Michel­in-stjörnu. Elísa Jóhannsdóttir, veitingastjóri Dill, tekur í sama streng og Grétar og segir ástæðuna fyrir því að ákveðið var að taka kerfið í notkun hafa verið þá að koma í veg fyrir að fólk pantaði borð og mætti ekki. Hún segir jafnframt reynsluna af bókunarkerfinu góða.     

Frá því kerfið var tekið upp hefur það komið örsjaldan fyrir að gestir sem mættu ekki og afbókuðu heldur ekki hafi verið rukkaðir. Sá fjöldi er innan við tugur, að sögn Grétars. „Við erum ekki ströng á þessu heldur snýst þetta um að vita hverjir eru raunverulega að koma,“ segir Grétar og bætir við að ef fólk afbókar t.d. tveggja manna borð á innan við klukkutíma er fólk ekki rukkað. Ástæðan fyrir því er sú að oftast eru langir biðlistar og því er hægt að bjóða öðrum borðið. 

Bókunarkerfið „ákveðinn gæðastimpill“

„Þetta er líka ákveðinn gæðastimpill,“ segir Grétar um bókunarkerfið og bendir á að það bjóði eingöngu upp á bókanir á fínni veitingastöðum.

Veitingastaðirnir sjálfir fá aldrei upplýsingar um kreditkortanúmerið heldur fær banki í Danmörku þær upplýsingar og sendir Valitor á Íslandi þær. Grillmarkaðurinn hefur tekið virkan þátt í að aðstoða við að þróa bókunarkerfið, að sögn Grétars. Í Danmörku geta hótel notað kerfið og bókað borð beint fyrir viðskiptavini sína og hótel hér á landi eru að skoða þennan möguleika.

Grétar segist hafa fengið fjölmargar fyrirspurnir um bókunarkerfið, meðal annars frá hárgreiðslu- og snyrtistofum. Snyrtistofur hafa tekið upp sambærilegt kerfi.      

Risarækjur. Mynd úr safni.
Risarækjur. Mynd úr safni. Ljósmynd/Berglind Guðmundsdóttir
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Hlaut minniháttar meiðsl eftir bílveltu

13:00 Bílvelta varð á Hafnavegi í umdæmi lögreglunnar á Suðurnesjum í gær. Ökumaðurinn missti stjórn á bifreið sinni með þeim afleiðingum að hún fór nokkrar veltur utan vegar. Maðurinn slapp með lítil meiðsl en var fluttur með sjúkrabifreið undir læknishendur. Meira »

Þrír fluttir á Landspítalann

12:36 Þrír voru fluttir með þyrlu Landhelgisgæslunnar af vettvangi eftir umferðarslyss á Biskupstungnabraut. Einn þeirra er alvarlega slasaður. Lögreglan á Suðurlandi stýrir umferð um Biskupstungnabraut en veginum var lokað tímabundið vegna slyssins. Meira »

Þyrfti ákafa jarðskjálftahrinu til

11:58 „Það eru ekki sjáanlegar neinar breytingar í dag miðað við þær upplýsingar sem liggja fyrir. Ég hef að vísu ekki fengið neinar fréttir af Kvíá í morgun. Hvort ennþá renni vatn niður í hana. Það er eitt af því sem við getum fylgst með að staðaldri,“ segir Magnús Tumi Guðmundsson jarðeðlisfræðingur. Meira »

Tvær hrunskýrslur í janúar

11:57 Tvær skýrslur sem tengjast beint hruni íslenska fjármálakerfisins fyrir rúmlega níu árum síðan verða birtar í janúar. Er önnur skýrslan um veitingu þrautavaraláns Seðlabankans til Kaupþings rétt fyrir hrun bankans og hin skýrslan um erlenda áhrifaþætti bankahrunsins. Meira »

Öflug vöktun vegna óhreinsaðs skólps

11:46 Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur mun vakta strandlengjuna við og í nágrenni Faxaskjóls oftar en ella meðan á viðgerð Veitna stendur í skólpdælustöðinni Faxaskjóli dagana 20. til 27. nóvember samkvæmt áætlun. Niðurstöður mælinga eru birtar á vef Heilbrigðiseftirlitsins eftir því sem þær berast. Meira »

Leit ekki út fyrir að vera alvarlegt

11:45 Fólkið sem lenti í rútuslysinu við Lýsuhól á Snæfellsnesi í gær leit ekki út fyrir að vera alvarlega slasað á vettvangi, samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á Vesturlandi. Þrír voru engu að síður fluttir með þyrlu Landhelgisgæslunnar á Landspítalann í Fossvogi. Meira »

Alvarlegt slys á Biskupstungnabraut

11:42 Samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á Suðurlandi er Biskupstungnabrautin lokuð við Sogið vegna umferðarslyss. Ekki vita að hversu lengi lokunin varir. Þyrla Landhelgisgæslunnar var að koma á slysstað. Meira »

UNICEF verðlaunar skóla í tilefni dagsins

11:43 Í tilefni alþjóðlega dags barna sem er haldinn hátíðlegur um allan heim fengu fyrstu Réttindaskólar UNICEF á Íslandi viðurkenningu, en það eru Flataskóli í Garðabæ og Laugarnesskóli í Reykjavík ásamt frístundaheimilunum Laugaseli og Krakkakoti. Meira »

Sólarljós hefur skaðleg áhrif á snuð

11:18 Skoðun Neytendastofu á snuðum fyrir börn hefur leitt í ljós að hérlendis hafa verið til sölu vörur sem hafa ekki verið í lagi og jafnvel hættulegar börnum. Skoðuð voru yfir 900 snuð af 74 tegundum. Kom í ljós að 27% af snuðunum voru ekki allar merkingar í lagi. Meira »

„Betra að vanda sig í upphafi“

10:56 „Við erum að vanda okkur, þetta skiptir máli. Við ætlum að láta þetta standa út kjörtímabilið og þá er betra að vanda sig í upphafi,“ sagði Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins, fyrir fund sinn með formönnum Vinstri grænna og Sjálfstæðisflokksins í ráðherrabústaðnum í morgun. Meira »

300 manns gáfu íslenskum börnum föt

10:48 Tæplega 300 manns komu og gáfu föt í árlega fatasöfnun ungmennaráðs Barnaheilla sem fór fram í gær, í tilefni af degi mannréttinda og afmæli Barnasáttmála Sameinuðu þjóðanna. Söfnunin gekk vonum framan og tókst að fylla 20 rúmmetra sendiferðabíl af fötum og gott betur en það. Meira »

Baldur bilaður og ferðir falla niður

10:43 Vegna bilunar í aðalvél farþegaferjunnar Baldurs hafa allar ferðir hennar milli Stykkishólms og Brjánslækjar með viðkomu í Flatey verið felldar niður. Meira »

„Ætluðum að vera komin lengra“

10:35 „Þetta er verk sem tekur nokkra daga, kannski aðeins lengri tíma en við höfðum gert ráð fyrir en það hefur ekkert komið upp á sem veldur manni áhyggjum. Þetta er bara þannig að allir vilja vanda sig,“ sagði Bjarni Benediktsson fyrir fund sinn með formönnum VG og Framsóknarflokksins í ráðherrabústaðnum í morgun. Meira »

Þurfa að finna lendingu í mörgum málum

10:18 Formenn Vinstri grænna, Sjálfstæðisflokksins og Framsóknarflokksins sitja nú á fundi í ráðherrabústaðnum þar sem þau reyna að mynda nýja ríkisstjórn. „Það liggur fyrir fyrirfram að hér eru þrír ólíkir flokkar og það eru mörg mál sem þarf að finna lendingu í,“ sagði Katrín Jakobsdóttir fyrir fundinn. Meira »

Aðalmeðferðin ekki fyrr en á miðvikudag

09:26 Aðalmeðferð í máli ákæruvaldsins gegn Sveini Gesti Tryggvasyni hefst ekki fyrr en á miðvikudaginn, en fyrr í morgun hafði verið sagt frá því að málið hæfist í dag. Þetta staðfestir saksóknari málsins við mbl.is. Samkvæmt upplýsingum á vef Héraðsdóms Reykjavíkur átti málið að hefjast í dag. Meira »

Flugnámsbraut í boði í fyrsta sinn

10:34 Fyrsti hópur nemenda á flugnámsbraut Icelandair hóf nám í Flugakademíu Keilis 17. nóvember en alls voru innritaðir 26 nýnemar og þar af 20 á flugnámsbrautina. Þetta er fjórði bekkurinn sem hefur samtvinnað atvinnuflugmannsnám hjá Keili á þessu ári og í frysta sinn sem skiptið sem boðið er upp á nám á flugnámsbraut hér á landi. Meira »

Fundað um Öræfajökul í dag

10:04 Fundað verður um stöðu mála í Öræfajökli hjá almannavörnum klukkan 11:00. Að sögn Hjálmars Björgvinssonar, deildarstjóra hjá almannavörnum, er fyrst og fremst um stöðufund að ræða þar sem farið verður yfir gögn og bækur bornar saman. Meira »

Símon kjörinn dómstjóri

09:23 Símon Sigvaldason héraðsdómari var kjörinn dómstjóri við Héraðsdóm Reykjavíkur 28. september sl. og hefur verið skipaður í embættið frá og með 1. desember nk. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

Náttfatnaður
Náttserkir, náttkjólar, náttföt og sloppar Meyjarnar Mjódd sími 553 3305...
Smart föt, fyrir smart konur !
Nýjar vörur streyma inn - alltaf eitthvað skemmtilegt í gangi My-Style - Tísku...
Faglærður húsasmiður .
B.Bollason ehf. Byggingaverktaki. Tek að mér smíðavinnu fyrir einstaklinga og f...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9 og gö...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...