Tónleikaflóð fram undan

Mörgum finnst tilheyra í aðdraganda jólanna að sækja tónleika, sem ...
Mörgum finnst tilheyra í aðdraganda jólanna að sækja tónleika, sem margir verða í Hörpu. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Lauslega talið á miðasölusíðunum midi.is og tix.is er þegar búið að auglýsa yfir þrjátíu jólatónleika, sem verða á dagskrá frá lokum nóvember og fram að jólum og fjöldi bætist væntanlega við á næstunni.

Þá eru ekki taldir með þeir fjölmörgu tónleikar sem haldnir eru af kórum og hvers konar áhugafólki í félagsheimilum, kirkjum og safnaðarheimilum víða um land.

„Það er uppselt á tvenna tónleika hjá mér og við erum að hefja sölu á þeim þriðju,“ segir Björgvin Halldórsson tónlistarmaður. Segja má að hann sé nokkurs konar guðfaðir jólatónleika hér á landi enda fáir haldið þá jafn marga og Björgvin.

„Þetta byrjaði um aldamótin hjá mér en Jólagestir Björgvins verða haldnir núna í ellefta sinn en í fyrsta sinn í Hörpu,“ segir hann. Jólatónleikar Björgvins hafa alltaf verið í Laugardalshöllinni og því töluverð viðbrigði að færa sig yfir í Hörpu. Spurður um gífurlega fjölgun jólatónleika segir hann tónleikum og hvers kyns viðburðum almennt hafa fjölgað hér landi.

„Þetta helst í hendur við samdrátt í útgáfu á geisladiskum og plötum með tilkomu efnisveitna á borð við Spotify. Fjölgunin er ekki bara í jólatónleikum heldur viðburðum allt árið. Það er bara þannig að þeir fiska sem róa.“

Miðasala gengur víða vel

Farið gæti svo að Björgvin þyrfti að bæta við fjórðu tónleikunum hjá sér en miðasala á flesta viðburði í Hörpu gengur vel, að sögn Söndru Sifjar Morthens, sölustjóra ráðstefnusviðs Hörpu. Fjöldi viðburða í húsinu er svipaður í ár og undanfarin ár í jólamánuðinum en búið er að bóka ellefu mismunandi jólatónleika. Nokkrir þeirra verða haldnir oftar en einu sinni.

Á Akureyri er sömu sögu að segja en þar er allt að seljast upp. Kristín Sóley Björnsdóttir, viðburðastjóri Menningarfélags Akureyrar, segir að fernir jólatónleikar séu þegar bókaðir í Hofi.

„Þetta eru fjórir ólíkir viðburðir sem verða oftar en einu sinni svo tónleikarnir eru fleiri,“ segir Kristín. Hún bendir jafnframt á að nú fari hver að verða síðastur að útvega sér miða á tónleikana.

„Miðasalan hefur gengið mjög vel hjá okkur og það eru ekki mörg sæti laus. Það fer því hver að verða síðastur að næla sér í miða.“

Jólavertíðin í Hofi hefst þó ekki á eiginlegum tónleikum heldur á ballettinum Þyrnirós undir tónum Tsjajkovskíjs.

„Í fyrra var Hnotubrjóturinn fluttur á jólatónleikum Sinfóníuhljómsveitar Norðurlands en í ár er það Þyrnirós og það er St. Petersburg Festival Ballet undir stjórn Marius Petipa sem sýnir,“ segir Kristín.

Miðar rjúka út

Heiðrún Unnarsdóttir, miðasölustjóri hjá Tix, segir enn verið að taka við skráningu viðburða og því erfitt að segja nákvæmlega til um hvort jólatónleikar verði fleiri í ár en í fyrra.

„Ég hugsa að þeir verði ekki færri og býst við að þeir verði ívið fleiri. Nú þegar eru komnir inn 93 tónleikar hjá okkur og við erum enn að bæta við viðburðum en þeir voru alls 110 í fyrra,“ segir Heiðrún og vekur athygli á að inni í þessari tölu séu líka tónleikaraðir og aukatónleikar.

Miðasala gengur mjög vel að hennar sögn og á stærri viðburði svo sem Baggalút og Jólavini Björgvins seljist oft upp samdægurs.

„Ég tek þessa viðburði sem dæmi en miðar á þá fara oft út sama dag og þeir fara í sölu. Annars er algengt að miðar á jólatónleika seljist upp á viku. Miðar á Emmsjé Gauta hafa til dæmis rokið út og hann bætt við þremur aukasýningum. Eins er mikill áhugi á aðventutónleikum Dimmu og Skálmaldar sem eru í Sjallanum og Spot,“ segir Heiðrún en bæði tónleikar Emmsjé Gauta og viðburður Dimmu og Skálmaldar eru nýjung í jólatónleikaflóðinu.

Innlent »

„Þetta voru ákaflega vímaðir menn“

16:37 Mönnunum tveimur sem réðust á fimm ára barn í aftursæti bifreiðar við gatnamót Laugavegs og Snorrabrautar síðdegis í gær hefur verið sleppt. Þeir voru yfirheyrðir í dag en ekki þótti ástæða til að krefjast þess að þeir yrðu hnepptir í gæsluvarðhald. Meira »

Snjónum kyngir niður á Hólum

16:17 Snjóþungt er á Hólum í Hjaltadal en allt skólahald þar var fellt niður í dag vegna veðurs, eins og víðar í nágrenninu. Éljagangur og mikill vindur er nú í Skagafirði og ýmsir vegir illfærir. Meira »

„Voru þetta mistök hjá höfundum“

16:07 „Voru þetta mistök hjá höfundum þessa frumvarps eða eru þar embættismenn að verki sem bera litla virðingu fyrir iðnnámi eða líta það hornauga sem óæðra nám en háskólanám?“ spyr Níels Sigurður Olgeirsson, formaður MATVÍS, í yfirlýsingu til fjölmiðla. Meira »

Þingið álykti um landsdómsmálið

15:46 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, hyggst leggja fram þingsályktunartillögu á komandi þingi þess efnis að rangt hafi verið að ákæra Geir H. Haarde. Þetta upplýsir hann í pistli á heimasíðu sinni. Meira »

Sýknaður í 80 milljóna kr. fjárdráttarmáli

15:45 Hæstiréttur hefur sýknað mann sem var dæmdur í 9 mánaða fangelsi í Héraðsdómi Suðurlands fyrir fjárdrátt, en hann var sakaður um að hafa dregið að sér 79 milljónir króna úr einkahlutafélagi sem hann átti helmingshlut í. Meira »

Ræningjunum sleppt úr haldi

15:39 Þremenningunum, sem réðust á mann á sjötugsaldri á heimili hans í vesturhluta Kópavogs á þriðjudagskvöld, var sleppt úr haldi lögreglu í gærkvöldi eftir yfirheyrslur. Lögregla mun ekki fara fram á gæsluvarðhald yfir mönnunum, sem höfðu fartölvu og yfirhafnir með sér úr húsi mannsins. Meira »

„Var hugsað sem pólitísk aðför“

15:33 „Þrátt fyrir að dómstólinn hafi komist að þeirri niðurstöðu að lögin um landsdóm standist Mannréttindasáttmálann breytir það ekki þeirri niðurstöðu sem ég held að flestir séu sammála um að atkvæðagreiðslan á Alþingi var pólitísk.“ Þetta segir Þorsteinn Pálsson, fyrrverandi forsætisráðherra, í samtali við mbl.is. Meira »

Flokkarnir nálgast lendingu

15:38 „Við teljum að við séum að nálgast það að við getum lent þessu máli,“ segir Katrín Jakobsdóttir, formaður VG, í samtali við mbl.is. Formenn VG, Sjálfstæðisflokks og Framsóknarflokks sitja nú á fundi í ráðherrabústaðnum þar sem stjórnarmyndunarviðræður flokkanna halda áfram. Meira »

Myndaði nakta konu í sturtu

15:14 Héraðsdómur hefur dæmt karlmann í 30 daga skilorðsbundið fangelsi fyrir að hafa á síðasta ári tekið myndband af konu án hennar vitneskju þegar hún var nakin í sturtu. Þá fór hann inn í kvennaklefa í þeim tilgangi að taka myndband af annarri konu þegar hún var einnig nakin í sturtu. Meira »

Samþykktu tillögu um Landssímareit

14:56 Borgarráð Reykjavíkur samþykkti á fundi sínum í dag deiliskipulagstillögu Landssímareitsins svokallaða við Austurvöll. Þar með er heimild til að reisa 160 herbergja hótel á reitnum fest frekar í sessi. Meira »

Þrír slösuðust á Holtavörðuheiði

14:51 Þrír slösuðust í árekstrinum sem varð á Holtavörðuheiði fyrr í dag og verða þeir fluttir á sjúkrahúsið á Akranesi eða á heilsugæslustöðina í Borgarnesi. Meira »

Starfshópur um seinkun klukku

14:47 Óttarr Proppé heilbrigðisráðherra hefur skipað starfshóp til að kanna ávinning fyrir lýðheilsu og vellíðan landsmanna af því að leiðrétta klukkuna hér á landi til samræmis við gang sólar. Meira »

Vegum lokað um allt land

14:35 Búið er að opna vegi á Suðausturlandi en hætta er á að loka þurfi einhverjum hluta af Þjóðvegi 1 aftur. Hvasst er á svæðinu en vindhraði mælist til að mynda 22 m/s á Höfn og 26 m/s á Hvalnesi. Meira »

8 bíla árekstur á Holtavörðuheiði

13:39 Fjöldaárekstur varð á Holtavörðuheiði nú um eittleytið þegar að minnsta kosti 8 ökutæki rákust saman. Búið er að loka heiðinni vegna óhappsins. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Vegagerðinni. Meira »

Sáu blágrænt ljós þjóta yfir himininn

12:50 Íbúar á Breiðdalsvík sáu blágrænt ljós á himni á mikilli ferð yfir bænum á þriðjudag. Hrafnkell Hannesson var einn þeirra íbúa sem varð var við ljósaganginn. Hann var staddur í Kaupfélaginu þegar ljósið fór yfir. „Þaðan sem við sátum virtist ljósið vera mjög nálægt,“ segir hann. Meira »

„Má segja að ríkið sleppi með þetta“

14:06 „Þessi niðurstaða kemur ekki á óvart. Það má segja að ástæðan sé sú að umfang málsins fyrir Mannréttindadómstólnum er miklu minna en lagt var upp með í kærunni.“ Þetta segir Davíð Þór Björgvinsson, lagaprófessor og fyrrverandi dómari við Mannréttindadómstól Evrópu, í samtali við mbl.is. Meira »

Skóla og sundlaug lokað vegna veðurs

12:58 Skólahald hefur verið fellt niður í dag í Varmahlíðarskóla, skólunum á Sauðárkróki og í Grunnskólanum austan Vatna vegna veðurs og þá verður sundlauginni í Varmahlíð lokað kl. 14. Meira »

Geir segist virða niðurstöðuna

12:30 Geir H. Haarde, fyrrverandi forsætisráðherra, segist virða niðurstöðu Mannréttindadómstólsins, sem komst að þeirri niðurstöðu að íslenska ríkið hafi ekki gerst brotlegt við ákvæði í Mannréttindasáttmála Evrópu með dómi Landsdóms í apríl 2012 gegn Geir. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

útskorið og flott sófaborð
er með fallegt sófaborð útskorið með svartri glerplötu á 35,000 kr sími 869-2798...
Til sölu Mitsubishi Outlander 2007
1 eigandi frá upphafi, ekinn aðeins 75.000 km. 5 gíra, bensín, 4WD, ný dekk, nýj...
SÆT ÍBÚÐ T. LEIGU Í VENTURA FLORIDA
GOLF & SÓL . Til leigu vel búnin & björt 2 svh & 2 bh íbúð á 18 holu golfvalla...
 
Skipulag
Tilkynningar
Borgarbyggð Skipulagsauglýsingar Sv...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...