Íslenskur ævintýraheimur á Venice Beach

Attachment: "Vegglistaverk Tulipop á Venice Beach" nr. 10501

Litríkar og skrautlegar persónur Tulipop-heimsins gleðja nú vegfarendur á Venice Beach í Los Angeles þessa dagana. Færri vita kannski að um alíslenskar persónur er að ræða.

„Við erum að fagna þeim áfanga að Tulipop er komið til Bandaríkjanna, en við opnuðum skrifstofu í New York fyrr á árinu og nú er Tulipop vörulínan er nú komin í 300 Hot Topic verslanir vítt og breitt um Bandaríkin,“ segir Signý Kolbeinsdóttir, annar af stofnendum og eigendum Tulipop. Fyrirtækið var stofnað árið 2010 af Signýju og Helgu Árnadóttur með það markmið að búa til skapandi og fallega vörulínu fyrir börn á öllum aldri.

Vegglistaverkið á Venice Beach er hluti af herferð fyrirtækisins til að kynna Tulipop-heiminn og persónurnar í Bandaríkjunum. Í myndbandinu hér að ofan má fylgjast með listaverkinu verða að veruleika.

Signý mundar pensilinn.
Signý mundar pensilinn. Ljósmynd/Tulipop

„Veggurinn er staðsettur á æðislegum stað og er hluti af hinum þekktu Venice Beach Art Walls. Við ákváðum að setja upp vegglistaverkið í L.A. þar sem að flestar Hot Topic búðirnar eru á vesturströndinni, og völdum Venice Beach þar sem að það er skemmtilegt hverfi, með iðandi mannlífi, flottum búðum, hjólabrettasvæðum, og auðvitað æðislegri strönd,“ segir Signý.  

Hönnun listaverksins var í hennar höndum og segir hún verkefnið hafa verið skemmtilega áskorun þar sem hún hafi aldrei áður notað spreybrúsa á ævinni. „Ég ákvað að skreyta vegginn með sem flestum persónum úr Tulipop heiminum og fékk svo bróður minn, Björn Magnússon, til liðs við mig til þess að skreyta vegginn en hann hefur um árabil verið að gera graffíti og veggjalist.“

Systkinin Signý og Björn við vegglistaverkið á Venice Beach.
Systkinin Signý og Björn við vegglistaverkið á Venice Beach. Ljósmynd/Tulipop

Ferð til Íslands í boði fyrir vini Tulipop

Ásamt því að njóta sköpunarkraftsins og litadýrðarinnar sem einkennir Tulipop-heiminn geta vegfarendur dottið í lukkupottinn, en með því að taka mynd af veggnum og setja á samfélagsmiðla undir myllumerkinu #TulipopUSA getur fólk átt möguleika á að vinna flug fyrir tvo til Íslands með WOW air. Einnig er hægt að taka mynd af Tulipop vöru eða hreinlega teikna sinn eigin Tulipop karakter til að taka þátt. „Ég hvet alla til að benda vinum og vandamönnum í Bandaríkjunum á leikinn en hægt er að taka þátt til 17. nóvember,“ segir Signý.

Vöxtur Tulipop hefur verið hraður síðasta árið. Ásamt því að opna skrifstofu í New York opnaði fyrirtækið sína fyrstu flaggskipsverslun á Skólavörðustíg í sumar. „Við settum svo okkar fyrstu teiknimyndaseríu í loftið á nýrri Tulipop rás á YouTube rás fyrir mánuði síðan og erum að vinna í að koma sjónvarpsteiknimyndaseríu á koppinn,“ segir Signý.

mbl.is

Innlent »

Hætt kominn vegna fíkniefnaleka

09:57 Íslenskur karlmaður var nýverið hætt kominn þegar að pakkning með fíkniefnum sem hann hafði komið fyrir innvortis fór að leka. „Maðurinn var fluttur með hraði á Landspítala þar sem gerð var á honum aðgerð sem án vafa hefur bjargað lífi hans,“ að því er segir í fréttatilkynningu frá lögreglu. Meira »

Fluttur á sjúkrahús vegna ammoníaksleka

09:18 Einn var fluttur undir læknishendur í vikunni eftir að ammoníaksleki varð í vinnslusal frystihúss í Grindavík. Ástæðu lekans má rekja til ammoníaksrörs í frystisamstæðu í vinnslusal frystihússins sem rofnaði. Starfsmaður hafði sett lítið plastskurðarbretti upp við hlið samstæðunnar sem olli því að rörið fór í sundur. Meira »

Ökumaður í vímu ók á rútu

08:53 Ökumaður fólksbifreiðar og farþegi í henni sluppu með skrekkinn þegar bílnum var ekið inn í framanverða hliðina á rútu á Reykjanesbraut nú í vikunni. Hugðist ökumaðurinn aka fram úr rútunni, að því er segir í tilkynningu lögreglunnar á Suðurnesjum, en ók þess í stað á hana. Meira »

Grenitréð skreytt 36 dögum fyrir jól

08:18 Í gær var unnið að því hörðum höndum að skreyta fagurlega myndað grenitréð í Smáralind og ljá því jólasvip.  Meira »

Ræddu örlög bankakerfisins

08:15 Í endurriti af símtali Davíðs Oddssonar, formanns bankastjórnar Seðlabanka Íslands, og Geirs H. Haarde forsætisráðherra, sem átti sér stað 6. október 2008, má sjá að í fyrri samskiptum þeirra hafi forsætisráðherra lagt á það áherslu að allra leiða yrði leitað til að bjarga Kaupþingi frá gjaldþroti. Meira »

Leitað að þeim sem áttu bætur

07:57 Alþingi var óheimilt að skerða atvinnuleysisbótarétt þeirra sem þegar höfðu virkjað rétt sinn fyrir 1. janúar 2015. Þetta kom fram í dómi Hæstaréttar 1. júní sl. um styttingu á bótatímabili atvinnuleysistrygginga úr 36 mánuðum í 30 mánuði. Meira »

Skjálfti af stærðinni 3,4 við Siglufjörð

07:40 Jarðskjálfti af stærðinni 3,4 varð í nágrenni Siglufjarðar um klukkan eitt í nótt. Skjálftinn varð um 11 km norðvestur af Siglufirði að því er fram kemur á vef Veðurstofu Íslands. Meira »

Vatnslekar í heimahúsum í miðbænum

07:55 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu var kallað út í tvígang í miðborg Reykjavíkur vegna vatnsleka í heimahúsum í nótt.  Meira »

Fjórir í fangageymslum vegna ölvunar

07:21 Nokkur erill var hjá Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu í nótt og handtók hún m.a. sjö einstaklinga í vegna ölvunar- og fíkniefnaaksturs. Voru þeir allir látnir lausir að lokinni blóðsýnatöku. Meira »

Jólatörnin hjá hárgreiðslufólki er hafin

05:30 Útvarps- og hárgreiðslumaðurinn Svavar Örn Svavarsson segir að jólatörnin sé þegar hafin hjá hárgreiðslufólki og segir að bókanir hafi hrúgast inn að undanförnu. Meira »

„Það vissi enginn hvað var í gangi“

05:30 „Við erum með þjónusturekstur og ég sé ekki að þetta fari saman,“ segir Sæunn Kjartansdóttir, hárgreiðslukona á Klipphúsinu að Bíldshöfða 18. Meira »

Skylda að gera áhættumat og aðgerðaáætlun

05:30 „Það er lagaleg skylda að gera áhættumat sem snýr að andlegum og félagslegum þáttum á vinnustað.  Meira »

Margnota pokar í boði á Vestfjörðum

05:30 Verslanir á sunnanverðum Vestfjörðum eru farnar að bjóða upp á margnota poka. Verkefnið er hluti af alþjóðlegu verkefni sem hefur verið nefnt Boomerang og gengur út á að minnka plastpokanotkun í heiminum. Meira »

Skipta út tveimur stöðvum

05:30 Kynnt hefur verið áætlun um að breyta skipulagi í Þykkvabæ þannig að Biokraft ehf. geti sett upp tvær nýjar vindrafstöðvar í stað þeirra sem þar eru fyrir. Önnur eldri rafstöðin eyðilagðist í bruna í sumar. Meira »

Gerðu ýtrustu kröfur

05:30 Davíð Oddsson, þáverandi formaður bankastjórnar Seðlabanka Íslands, bjóst við að þrautavaralán sem fyrirhugað var að veita Kaupþingi í byrjun október 2008, að andvirði 500 milljónir evra, yrði ekki endurgreitt af bankanum. Fullyrðingar forsvarsmanna bankans um annað væru „ósannindi“ eða „óskhyggja“. Meira »

11 ráðherra stjórn

05:30 Ráðherrar í ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur verða ellefu talsins, samkvæmt upplýsingum Morgunblaðsins. Fimm ráðherrastólar koma í hlut Sjálfstæðisflokksins, þrír í hlut VG og þrír ráðherrastólar koma í hlut Framsóknarflokksins. Meira »

Starfsmenn Alþingis önnum kafnir

05:30 Starfsfólk Alþingis situr ekki auðum höndum þótt þingið sé ekki að störfum þessa dagana. Mikill erill er í þinghúsinu á hverjum degi að sögn Helga Bernódussonar, skrifstofustjóra Alþingis. Meira »

Almannavarnir lýsa yfir óvissustigi

00:04 Vegna vísbendinga um aukna virkni í Öræfajökli hefur ríkislögreglustjóri, í samráði við lögreglustjórann á Suðurlandi, lýst yfir óvissustigi almannavarna. Þetta kemur fram í tilkynningu á heimasíðu almannavarna Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar gerðir, smíðaðar eftir máli. Verð frá kr. 13.900,- Sími 848 3215 www.byg...
Toyota Corolla útsala!
Toyota Corolla útsala! Nýr 2017 Active Diesel. Álfelgur. Bakkmyndavél. Leiðsögub...
Sendibílaþjónustan Skutla. Sími 867-1234
Tökum að okkur allrahanda sendibílaþjónustu á sanngjörnu verði. Sjá nánar á www....
Crystal clean spray
Crystal clean spray, silver spray og multimedia hreinsispray komið. Slovak Krist...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Við byrjum daginn á opnu v...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Aðalfundur Vör...