Dómari hafnaði kröfu vísindasjóðs

Kennarahúsið við Laufásveg í Reykjavík þar sem Kennarasamband Íslands er ...
Kennarahúsið við Laufásveg í Reykjavík þar sem Kennarasamband Íslands er til húsa. mbl.is/Sverrir Vilhelmsson

Héraðsdómur Reykjavíkur hefur hafnað kröfu vísindasjóðs Félags framhaldsskólakennara og Félags stjórnenda í framhaldsskólum þess efnis að allt bókhald sjóðsins, yfir sex ára tímabil, verði tekið með beinni aðfarargerð úr vörslu stjórnarformanns sjóðsins. Úrskurður þess efnis birtist á vef dómstólsins í dag.

Málið er angi af áralangri deilu á milli sjóðsins og Kennarasambands Íslands, sem snýst um fjármuni sjóðsins. Mbl greindi frá því 2015 að stjórn sjóðsins hefði kært Kennarasambandið vegna meðferðar á fjármunum sjóðsins, en í þeirri kæru kom fram að peningarnir hafi verið notaðir á veitingahúsi, í áfengiskaup og gjafir.

Frétt mbl.is: Deilur innan KÍ enda hjá saksóknara 

Vísindasjóðurinn krafðist þess að fá bókhald sjóðsins og öll fylgiskjöl á árunum 2011 til 2016 með beinni aðfarargerð úr vörslu stjórnarformannsins. Þá var þess krafist að tölva í eigu sjóðsins, að meðtöldum rafrænum gögnum sem í henni eru, yrðu gerð upptæk. Loks var þess krafist að varnaraðili greiddi málskostnað.

Fram kemur í dómnum að ekki sé ágreiningur um að stjórnarformaðurinn hafi gögnin undir höndum en hann hefur hafnað því að afhenda gögnin á þeim grundvelli að sjóðurinn sé ekki réttur aðili til að hafa uppi þessa kröfu. Fram kemur að stjórnarformaðurinn hafi verið kjörinn í stjórn sjóðsins í mars 2014, til þriggja ára. Kjörtímabilið hafi svo verið lengt í fjögur ár, til 2018, vegna breyttra laga Kennarasambands Íslands en hann hlaut kosningu sem formaður 2. júní 2015.

Stjórnarformaðurinn vísaði til þess í sínum málflutningi að kjör nýrrar stjórnar, fyrir ári, hafi verið ólögmætt. Héraðsdómur kemst að þeirri niðurstöðu að ekki liggi fyrir hvort fundurinn hafi verið lögmætur. Því sé réttur sjóðsins til þess að krefjast gagnanna „ekki svo skýr og ótvíræður að krafa hans um beina aðför nái fram að ganga,“ segir í úrskurðinum. Kröfu sjóðsins er því hafnað og samkvæmt úrskurðinum situr hann einnig uppi með málskostnað, 350 þúsund krónur.

Uppfært: KÍ hefur sent frá sér áréttingu vegna fréttarinnar.

mbl.is

Innlent »

Þrír klukkutímar í engu skyggni

09:22 Björgunarsveitin Húni var um þrjá klukkutíma að komast frá Hvammstanga upp á Holtavörðuheiði til að aðstoða fólk sem hafði fest bíla sína í ófærðinni. „Þetta var mjög seinfarið,” segir Gunnar Örn Jakobsson, formaður Björgunarsveitarinnar Húna. Meira »

Skildu sjö flutningabíla eftir

08:35 Aðgerðum björgunarsveita vegna ófærðar á Holtavörðuheiði er lokið. Fimm bílar voru sendir frá björgunarsveitunum Oki, Brák og frá Akranesi með um tíu björgunarsveitarmönnum. Sjö flutningabílar voru skildir eftir á heiðinni en nokkrir fólksbílar losaðir. Meira »

Telur Ara fróða höfundinn

08:18 „Ég hugsa að þetta verði kannski viðurkennt einhvern tímann en það verður sennilega eftir minn dag,“ segir Páll Bergþórsson veðurfræðingur. Meira »

Áfram vont veður víða

07:59 Veðrið á Holtavörðuheiði og þar í grennd mun ekki ganga niður fyrr en eftir um 1-2 tíma, sagði Haraldur Eiríksson, veðurfræðingur Veðurstofunnar, í samtali við mbl.is rétt fyrir klukkan 8 í morgun. Meira »

Skattahækkanir bætast við

07:57 Útsöluverð á bensínlítra mun hækka í 214,3 krónur um áramótin og verð á dísillítra í 218,85 krónur ef fyrirhugaðar skattahækkanir verða að veruleika. Meira »

Óhætt að tína krækling í fjöru

07:37 Fólki er nú óhætt að halda niður í fjöru í þeim tilgangi að tína þar krækling sér til matar, að því er fram kemur á heimasíðu Matvælastofnunar. Meira »

Bílar fastir á Holtavörðuheiði

06:51 Nokkur fjöldi bíla situr fastur vegna ófærðar á Holtavörðuheiði og eru björgunarsveitir komnar til aðstoðar. Vegurinn um heiðina er nú lokaður. „Það er búið að vera kolvitlaust veður í nótt,“ segir Gunnar Örn Jakobsson, formaður Björgunarsveitarinnar Húna. Meira »

Eiga ekki fyrir útborgun

07:35 Fjárhagsstaða leigjenda hefur batnað sl. 2 ár en samt hafa þeir ekki efni á að kaupa íbúð. Hagfræðingur hjá Íbúðalánasjóði segir leigumarkaðinn óheilbrigðan þegar fólk ver að meðaltali 42% ráðstöfunartekna í leigu. „Húsnæði er mannréttindi en ekki hefðbundin markaðsvara,“ segir hann. Meira »

Skoða jökulinn úr geimnum

06:12 Gervitungl Evrópsku geimferðastofnunarinnar, ESA, hefur myndað yfirborð Öræfajökuls reglulega síðustu vikur og á þeim myndum má sjá þá þróun sem átt hefur sér stað. Meira »

Vara við snjókomu og vindi

05:56 Útlit er fyrir hvassa norðanátt næstu daga með snjókomu eða éljum norðan- og austanlands, en varasömum vindstrengjum á sunnanverðu landinu. Meira »

Ók á hús í Árbæ

05:51 Í gærkvöldi var ekið á hús í Hraunbæ í Árbæjarhverfi. Ökumaður og farþegi voru handteknir í kjölfarið.  Meira »

Kaflaskil í verðbólguþróun

05:30 Vísbendingar eru um að vægi húsnæðisliðarins í verðbólgu muni fara minnkandi á næstunni. Sá liður hefur verið drifkraftur verðbólgu. Án hans hefði verið verðhjöðnun á Íslandi samfellt frá því í júlí í fyrra. Meira »

Greiða sífellt meira til FME

05:30 Íslenskir lífeyrissjóðir munu greiða rúmar 304 milljónir króna til Fjármálaeftirlitsins í formi eftirlitsgjalda á þessu ári.  Meira »

Geti átt lögheimili í frístundabyggð

05:30 Starfshópur sem vinnur að endurskoðun laga um lögheimili og tilkynningu aðsetursskipta hefur til skoðunar að einstaklingum verði heimilað að skrá lögheimili sitt í frístundabyggðum og í atvinnuhúsnæði. Meira »

Annað símanúmer birtist

05:30 Viðskiptavinur Vodafone lenti í þeirri furðulegu uppákomu á dögunum að þegar hann hringdi úr heimasíma sínum í móður sína birtist annað númer á skjánum hjá henni en hann hringdi úr. Meira »

Viðbúnaður í endurskoðun

05:30 Komi ekki frekari upplýsingar frá vísindamönnum um hættu á eldgosi í Öræfajökli væntir lögregla þess að í dag megi aflétta viðbúnaðarstigi við fjallið. Meira »

Formenn funduðu fram á kvöld

05:30 Stjórnarmyndunarviðræður Sjálfstæðisflokks, Vinstri-grænna og Framsóknarflokks héldu áfram í gær og miðar vel, að því er framkemur í Morgunblaðinu í dag. Meira »

Tilboð í Eldvatnsbrú yfir áætlunum

05:30 Þau tvö tilboð sem bárust í byggingu nýrrar brúar yfir Eldvatn við Eystri-Ása í Skaftártungu og 920 metra vegarspotta að henni eru langt yfir kostnaðaráætlun Vegagerðarinnar. Meira »

Mátturinn eða dýrðin - Greinaflokkur

antik flott innskotsborð innlögp plata
er me falleg innskotsborð,innlögð rós í plötu í góðu standi.fæst á 45,000 kr sí...
Rómversk messubók
Rómversk messubók, aðeins 50 eintök gefin út og þar af flest eintök í vörslu kaþ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9 og gö...
Skipulagsmál
Tilkynningar
Rangárþing ytra Auglýsing um skipulags...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...