Sólarljós hefur skaðleg áhrif á snuð

Snuð eru til af öllum gerðum.
Snuð eru til af öllum gerðum. mbl.is/Golli

Skoðun Neytendastofu á snuðum fyrir börn hefur leitt í ljós að hérlendis hafa verið til sölu vörur sem hafa ekki verið í lagi og jafnvel hættulegar börnum. Skoðuð voru yfir 900 snuð af 74 tegundum. Kom í ljós að 27% af snuðunum voru ekki allar merkingar í lagi. Þetta kemur fram á vef Neytendastofu

Könnunin leiddi í ljós að á markaðnum eru snuð sem eru „bókstarflega hættuleg fyrir börn en þau hafa nú verið innkölluð og tekin af sölu. Um var að ræða silicon snuð frá framleiðendunum Camera og Cangaroo. Einnig hafa verið tekin af markaði snuð frá Lovi, BabyOno og frá NOVILAB snuð sem heita Marine. Allar þessar tegundir af snuðum eru það er Neytendastofa best veit ekki seldar á Íslandi.“ Þetta kemur jafnframt fram í tilkynningu. 

Neytendastofa skoðaði í samstarfi við eftirlitsstjórnvöld á Evrópska efnahagssvæðinu snuð og snuðbönd.

Bent er á að mikilvægt sé að kaupa snuð sem hæfir aldri barnsins því tútturnar eru misjafnar og verður m.a. að taka til greina bitkraft tannanna í börnum. Passa þarf að sjóða snuðið áður en það er notað í fyrsta skipti og þrýsta vel vatninu úr túttunni ef það á við. Í hvert sinn sem á að nota snuð á að toga í túttuna til að vera viss um að hún sé í lagi og ef það eru komin bitför þá á að henda því strax.

Skaðleg áhrif sólarljóss

Ekki má geyma snuð í lengri tíma við sólarljós. Ef snuð er geymt í einhvern tíma við glugga, á mælaborðinu í bílnum eða í verslunarstandi þar sem birta kemst að eyðileggjast snuðin og verða hættuleg fyrir börn þar sem túttan fer í sundur. 

Neytendastofa hefur þegar birt frétt út af snuðunum sem pöntuð eru á vefsíðu með nafni barnsins en það hefur komið fjölda athugasemda þar sem tútturnar hafa losnað og jafnvel staðið í börnum en það er að öllum líkindum vegna þess að snuðin eru notuð of lengi. Það á ekki að nota snuð lengur en í 1-2 mánuði.

Snuð voru skoðuð frá; AVENT (Philips), Baby Elegance, Babylove, BabyNova, Babyono, BEABA, BEBECONFORT, BIBI, Bibs (Tolico), Born Free (Bliss), Camera, Cangaroо, Canpols, CARREFOUR, CHICCO, Difrax BV, DISNEY, DODIE, Dr. Brown´s, Etos, Fred, Goldi, GUMDROP TOMY, HEMA B.V., HEVEA, KINDERPLANET, Lorelli, Lovi, MAM, Mininor, Mothercare, Natursutten, Nip, NOVILAB AG, NUBY, NUK, Philips Avent, Poupy, Prenatal, SUAVINEX, Tigex, Tomee Tippee, TRUE, ULUBULU, Philip Avent. 

mbl.is

Innlent »

Tiltekin gjöld hækka um 2%

09:53 Gert er ráð fyrir því, að ýmis lögbundin gjöld, tengd skattkerfinu, hækki um 2% um áramótin í samræmi við áætlaðar verðlagsbreytingar. Þetta á meðal annars við um útvarpsgjald til Ríkisútvarpsins, sem hækkar úr 16.800 krónum í 17.100 krónur, samkvæmt því sem kemur fram í fjárlagafrumvarpinu. Meira »

Átak gegn skattsvikum

09:47 Stefnt er að á fyrstu mánuðum næsta árs verði lögð fram drög að lagafrumvarpi um hertar aðgerðir og endurbætt tæki í baráttunni gegn skattundanskotum og skattsvikum. Meira »

Skuldir lækki um 50 milljarða

09:43 Gert er ráð fyrir því að skuldir ríkissjóðs muni lækka um 50 milljarða króna á næsta ári, samkvæmt nýju fjárlagafrumvarpi ríkisstjórnarinnar. Meira »

Aukin framlög til heilbrigðismála

09:12 Aukin framlög verða til heilbrigðismála á næsta ári, samkvæmt fjárlagafrumvarpinu fyrir næsta ár. Gert er ráð fyrir að 8,5 milljörðum verði bætt við sjúkrahúsþjónustu, borið saman við fjárlög þessa árs, 1,9 milljörðum verði bætt við hjá heilsugæslu og 4,2 milljörðum til lyfjakaupa. Meira »

Ný fjárlög kynnt - beint

09:01 Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, kynnir ný fjárlög ríkisstjórnarinnar fyrir árið 2018 á fundi í fjármála- og efnahagsráðuneytinu núna klukkan 9:00. Frumvarpið var klárað af stjórnarflokkunum fyrir um viku, en ráðuneytið hefur haft það til vinnslu síðan þá. Meira »

Staðfesti úrskurð Félagsdóms

08:53 Hæstiréttur Íslands hefur staðfest úrskurð Félagsdóms þar sem máli Kennarasambands Íslands gegn íslenska ríkinu var vísað frá. Meira »

Stúfur tjáir sig á Twitter

08:45 Enn fjölgar í hópi þeirra jólasveina sem ekki hyggjast fara að tillögum jólagjafaráðs. Seint í gærkvöldi greindi Stúfur frá því á samskiptamiðlinum Twitter að hann hygðist fara á svig við tillögur ráðsins. Meira »

Áslaug, Páll og Óli stýri nefndum

08:46 Þingflokkur Sjálfstæðisflokksins hefur ákveðið að gera tillögu um að Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir verði formaður utanríkismálanefndar Alþingis, Páll Magnússon verði formaður allsherjar- og menntamálanefndar og Óli Björn Kárason formaður efnahags- og viðskiptanefndar. Meira »

Varúð hreindýr á veginum

07:34 Vegagerðin og Náttúrustofa Austurlands vara vegfarendur við umferð hreindýra á Austur- og Suðausturlandi.   Meira »

Allt að 12 stiga frosti spáð

06:58 Spáð er allt að 12 stiga frosti á morgun en bæði í dag og á morgun er spáð björtu veðri víða. Á laugardag gengur í suðaustan með slyddu og síðar rigningu. Meira »

Fleiri þúsund lítrar af vatni

06:44 Talið er að um 400 þúsund lítrar af vatni hafi sprautast úr brunahana sem brotnaði þegar próflaus ökumaður á allt of miklum hraða missti stjórn á bifreið sinni í Hafnarfirði í gær. Meira »

Gæsluvarðhald á grundvelli almannahagsmuna

06:37 Maður sem liggur undir grun um að hafa reynt að kyrkja unga konu fyrr í mánuðinum var úrskurðaður í gæsluvarðhald á grundvelli almannahagsmuna. Grunur er um að maðurinn sé ekki sá sem hann segist vera. Meira »

Gögnum málsins eytt

06:17 Öllum gögnum úr máli Roberts Downeys hefur verið eytt. Það er bókað hjá lögreglunni á Suðurnesjum 24. febrúar árið 2015. Þetta segir Anna Katrín Snorradóttir sem lagði fram kæru gegn honum í sumar. Meira »

Hættir sem formaður Eflingar

05:30 Sigurður Bessason, formaður Eflingar stéttarfélags, hefur ákveðið að gefa ekki kost á sér til formennsku í félaginu að loknu núverandi kjörtímabili. Meira »

Hjálpræðisherinn fær nýtt hús

05:30 Framkvæmdir við nýtt hús Hjálpræðishersins við Suðurlandsbraut 72-74 í Reykjavík hefjast í byrjun næsta árs. Byggingarleyfi borgaryfirvalda var veitt í byrjun þessa mánaðar. Meira »

Horft til annarra norrænna landa

05:30 Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis, segir að forsætisnefnd Alþingis muni hafa sama háttinn á og undanfarin ár hvað varðar skýrslu ríkjahóps gegn spillingu og fjalla um skýrsluna og ákveða hvernig verði brugðist við henni. Meira »

Óskýr og villandi hugtakanotkun

05:30 Dæmi eru um ranga, óskýra eða villandi hugtakanotkun víða í íslenskri löggjöf. Þetta er sérstaklega áberandi í löggjöf sem tengist hafinu. Meira »

„Komið út fyrir velsæmismörk“

05:30 „Ríkið þarf að móta sér heildstæða stefnu í þessum gjaldtökumálum og það þarf að gera í samstarfi við ferðaþjónustuna. Við köllum eftir þessu samtali sem ríkisstjórnin leggur til í stjórnarsáttmálanum hið fyrsta,“ segir Helga Árnadóttir, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

VW TOUAREG
VW TOUAREG ÁRG. 2004, GYLLTUR, TVEIR EIGENDUR, LJÓST LEÐUR, V8 SJÁLFSK., EK. 142...
Hljóðbók og vasapésar
Lagerhreinsun - hentug viðbót í jólapakkann Síðustu eintökin af Vasapésunum á s...
Leðursófi til sölu
Tveggja sæta leðursófi til sölu. Verð 15 þúsund. Staðsettning Grafarvogur. ...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Land til sölu
Til leigu
Land til sölu Til sölu eða leigu 4,6 h...
Stella bankastræti 3 óskum eftir starf
Afgreiðsla/verslun
Bankastræti 3 Óskum eft...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl 9, fore...