Ný rannsókn: Trú á æðri máttarvöld býr ekki í heilanum

Niðurstöður nýrrar rannsóknar sem gerð var á karmelítanunnum ganga gegn þeirri tilgátu að sérstök „guðstöð“ í heilanum geti útskýrt hvers vegna svo að segja allar manneskjur trúa á guðlega forsjón.

Vísindamenn hafa reynt að komast að því hvort útskýra megi „unio mystica“ - hina kristilegu hugmynd um einingu manns og Guðs - með tilliti til heilastarfsemi, og hefur orðið til ný vísindagrein, svokölluð taugaguðfræði.

En „guðstöðin“, sem sumir vísindamenn hafa kallað svo, er ímyndun, segja dr Mario Beauregard, við sálfræðideild Université de Montréal, og nemandi hans, Vincent Paquette, í rannsóknarniðurstöðum sínum, er birtar eru í Neuroscience Letters.

„Meginmarkmið rannsóknarinnar var að finna taugasamsvörun dulrænnar reynslu,“ segir dr Beauregard. „Þetta dregur hvorki úr gildi né merkingu slíkrar reynslu og hvorki sannar né afsannar tilvist Guðs.“

Rannsóknin var gerð með heilasneiðmyndatæki og tóku fimmtán karmelítanunnur á aldrinum 23 - 64 ára þátt í henni. Rannsóknin leiddi ekki ljós neina sérstaka „trúarmiðstöð“ í heilanum, heldur kom í ljós að 12 mismunandi svæði í heilanum eru virk í dulrænni upplifun.

mbl.is
Húsgagnaviðgerðir
Ég tek að mér viðgerðir á húsgögnum bæði gömlum og nýjum. Starfsemin fer fram í ...
Skimunarpróf fyrir ristilkrabbameini !!
Eftir hægðir er Ez Detect prófblað sett í salernið. Ef ósýnilegt blóð er til ...
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Árskógum Boccia með Guðmundi kl. 9.30-10...
Breyting á aðalskipulagi
Tilkynningar
Auglýsing um skipulag á Akranesi Tilla...
Deiluskipulag
Tilboð - útboð
Skútustaðahreppur Tillaga að breyting...
Eldri borgarar
Staður og stund
Árskógum 4 Félagsstarfið er með opið í s...